ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  เสน่หามายา

  SHARE

  ในที่สุดก็ถึงวันจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบ 17 ปีของโมเน่ต์ งานเลี้ยงถูกจัดขึ้นบนดาดฟ้าของโรงแรมหรูกลางกรุง สถานที่จัดงานถูกตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีแขกเหรื่อทยอยมาร่วมงานกันไม่ขาดสาย พลังเอาของขวัญมาให้เจ้าของงานที่ยืนคุยอยู่กับสรัล อวยพรให้เธอมีความสุข

  “ขอบคุณมากค่ะลุงพลัง”

  สรัลแนะให้ลูกเอากล่องของขวัญไปวางบนโต๊ะก่อน โมเน่ต์รับคำผละออกมา พลังกระซิบกับสรัลเรื่องที่เขาอยากจะเจอตนวันก่อนเป็นเรื่องอะไร สรัลมองซ้ายมองขวากลัวจะมีใครมาได้ยิน ชวนพลังไปหาที่คุยกันเงียบๆ ดีกว่าแล้วเดินนำออกไป กระทั่งถึงมุมปลอดคน สรัลจึงบอกกับพลังว่าอยากจะหย่ากับอลิสสักที เบื่อจะทนกับสถานการณ์อย่างนี้ ฝากให้เขาจัดการเรื่องนี้ให้ด้วย พลังหน้าเครียดขึ้นมาทันที

  มนัสชนกถือแฟ้มเอกสารด่วนจะต้องให้สรัลเซ็นแอบฟังอยู่อีกมุมหนึ่งถึงกับหูผึ่ง แต่ต้องรีบหลบไปตั้งหลักเมื่อเห็นทั้งคู่เดินตรงมาทางที่ตัวเองแอบอยู่ พลังรับปากจะจัดเตรียมเรื่องเอกสารไว้ให้ มนัสชนกเจ้าเล่ห์ได้ใจทำทีเพิ่งมาถึง ถือแฟ้มเอกสารเดินเข้ามาหา ขอโทษสรัลด้วยที่ต้องมารบกวนเวลา

  “เอกสารด่วนค่ะ เยอรมันเพิ่งตอบเรามาเมื่อตอนเย็น แล้วต้องการให้คุณเซ็นยืนยันอีกที เขารอคำตอบภายในวันนี้อีกแล้วค่ะ” พูดจบมนัสชนกส่งแฟ้มเอกสารให้สรัลรับไปอ่าน ก่อนจะเซ็นชื่อแล้วส่งคืนให้ จากนั้นทั้งสรัลและพลังต่างแยกย้ายกันกลับเข้างาน โดยสรัลเข้าไปหาเพลงพิณที่กำลังคุยอยู่กับแขกในงาน อึดใจ อลิสตามเข้ามาสมทบ มนัสชนกมองภาพตรงหน้าอย่างมาดร้าย

  “ฮึ...สามคนผัวเมีย เมียเก่ายังไม่ได้เซ็นหย่า เมียใหม่ก็ยังไม่มีทะเบียนสมรส...ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ฉันไม่ปล่อยพวกเธอเอาไว้เป็นหนามยอกใจแน่ เพลงพิณ อลิส”

  ooooooo

  ลีโอเดินเข้ามาในงานเลี้ยงพร้อมกับยื่นกล่องของขวัญให้กับน้องสาว เพื่อนของเธอเห็นความหล่อของเขาพากันหลงเสน่ห์ ไม่นานนัก กัสโซ่ตามเข้ามาในมืออุ้มตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ผูกโบเอามาให้โมเน่ต์พร้อมกับอวยพรวันเกิด เธอไม่ค่อยปลื้มเพราะไม่ชอบตุ๊กตาหมี ฝากให้เพื่อนเอาไปวางที่โต๊ะวางของขวัญให้ที

  กัสโซ่เห็นว่าเหลือกันแค่สามคนพี่น้องจัดแจงแขวะพี่ชาย “น่าเสียดาย วันนี้แคทไม่ยอมมาด้วย คงกลัวว่านายจะทำใจไม่ได้”

  “ฉันว่าที่แคทไม่ยอมมาคงเพราะกลัวว่าคนที่มีปัญหาจะไม่ใช่ฉันแต่เป็นนายมากกว่า” ลีโอโต้ไม่ยอมแพ้ กัสโซ่ไม่พอใจทำท่าจะเอาเรื่อง โมเน่ต์ต้องขอร้องให้พอได้แล้ว

  “นี่วันเกิดโมเน่ต์นะ...ใครก็มางานไม่ได้ทั้งนั้นแหละถ้าโมเน่ต์ไม่ได้เชิญ”

  กัสโซ่หันไปเห็นเพลงพิณยืนคุยอยู่กับสรัล

  อีกมุมหนึ่งของงานก็แดกดันน้องสาว ถ้าอย่างนั้นน้องก็คงเชิญแม่เลี้ยงของพวกเราด้วยใช่ไหม เห็นว่าเธอออกจากบ้านเราไปแล้วไม่ใช่หรือ โมเน่ต์หันมองตามสายตาเขาเห็นเพลงพิณคลอเคลียอยู่กับสรัลอย่างมีความสุขก็หน้าหงิกทันที ยอมกัดลิ้นตายดีกว่าเชิญยัยแม่เลี้ยงนั่น

  “เปลี่ยนใจเป็นชอบเขาแล้วก็ไม่ต้องมาเขินหรอก” กัสโซ่แซวสนุกปาก ลีโอทนไม่ไหวสั่งให้เขาหยุดหาเรื่องคนอื่นสักที คุณเพลงพิณยังอยู่กับเรา แต่ที่เธอหายไปก็แค่ไปเฝ้าไข้คุณพ่อของเธอเท่านั้น

  “อ้าว...ฝันค้างกันงั้นเหรอ” ว่าแล้วกัสโซ่เดินหัวเราะชอบใจออกไป สวนกับสเตฟานที่เดินมาแจ้งโมเน่ต์ว่าได้เวลาเป่าเค้กแล้ว ลีโอเห็นเธอไม่พอใจกัสโซ่อย่างมากเข้ามาโอบไหล่ชวนไปตัดเค้ก อย่าไปสนใจคนพรรค์นั้น

  เป่าเค้กวันเกิดเรียบร้อย สรัลเอาของขวัญมามอบให้โมเน่ต์ซึ่งยิ้มแก้มแทบปริ แต่พอเขาบอกว่าเป็นของขวัญจากเขากับเพลงพิณ เธอหุบยิ้มแทบไม่ทัน แม้จะไม่ชอบใจแต่จำใจรับเอาไว้ อลิสซึ่งวางแผนไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าของขวัญที่ตัวเองจะให้ลูกต่อหน้าแขกนับร้อยจะต้องเริ่ดกว่าของที่นังเมียใหม่ให้ จึงให้ของขวัญลูกสาวเป็นรถเบนซ์ราคาแพงระยิบ เธอโดดกอดแม่ดีใจสุดๆ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"
  19 ก.ย. 2563

  14:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 19:14 น.