วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายลับจับแอ๊บ

อ่านเรื่องย่อ อ่านตอนที่ 3 ทั้งหมด

แนว: ดราม่า-โรแมนติก-คอมเมดี้

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: มานะ สติ

กำกับการแสดงโดย: สมจริง ศรีสุภาพ

ผลิตโดย: บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์,แพทรีเซีย ธัญชนก กู๊ด ,

เจ๊โดมคิดแผนวิธีทำให้พันธิตยอมรับบัวบุหงาทำงานในกองถ่ายต่อ...หลังเลิกกอง ทุกคนปรบมือเฮแยกย้ายกันเก็บของ ทันใดมีเสียงฉิ่งฉาบกลองดังขึ้น เจ๊โดมนำทีมกะเทยช่างแต่งหน้าและคอสตูม ห่มสไบ รำเข้ามาอย่างสวยงาม ตามด้วยบัวบุหงาถือพานธูปเทียนมาวางหน้าพันธิต เธอกล่าวขอขมาที่ต่อยเขา ขอโอกาสกลับเข้ามาทำงานหน้าที่เดิม ทุกคนเชียร์ให้พันธิตยกโทษให้ เขารับพานแล้วแกล้งให้บัวบุหงาพูดคำขอโทษหวานๆ ดังๆหลายรอบ ผู้กำกับเข้ามาตบไหล่พันธิตเบาๆ “คุณพันธิตนี่เป็นผู้อำนวยการสร้างที่สนิทกับพวกเรามากที่สุด ตั้งแต่เคยมีมาเลย”

พันธิตหัวเราะรับแล้วเดินออกไป บัวบุหงาเจ็บใจที่โดนแกล้งไม่เลิก เจ๊โดมสะกิดเตือนว่าง้อเขาอยู่อย่าทำปากดี เธอจึงฮึดฮัดเข่นเขี้ยวจะเอาคืนให้ได้...พอออกมาที่รถ เห็นพันธิตยืนพูดโทรศัพท์ แล้วสตาร์ตรถแต่ไม่ติด ออกมาก้มๆเงยๆที่หน้ากระโปรงรถ จึงเข้ามาถามว่า รถเป็นอะไร เขาตอบกวนๆ บอกไปก็ซ่อมไม่ได้ หญิงสาวหมั่นไส้จึงเดินกลับไม่สนใจ

พันธิตเห็นเธอมีมอเตอร์ไซค์จึงขอให้ไปส่งที่สนามบิน บัวบุหงาชั่งใจก่อนจะหยิบหมวกกันน็อกใต้เบาะ ส่งให้ พันธิตจดๆจ้องๆคิดถึงวัยเด็กที่เคยหล่นจากรถมอเตอร์ไซค์ของพ่อ แถมเพื่อนเกย์ของพ่อหัวเราะชอบใจ ทำให้ทั้งเจ็บและอายฝังใจ...บัวบุหงาเห็นท่าทางเขากลัวๆ ก็สบโอกาสเอาคืน แกล้งขี่รถเร็วจนเขากอดเอวเอาหน้าแนบแผ่นหลังเธอแน่น จนถึงจุดหมายเขาก็ยังนิ่งเหมือนคนหลับ เธอหยิกที่มือเขา ชายหนุ่มสะดุ้งลงจากรถ ปัดทรงผมให้เข้าที่กล่าวตำหนิ

“ขอบใจ...ทีหลังเรียกดีๆก็ได้ยัยทอม”

“นายว่าใครทอม กลับมานี่เลยนะ” บัวบุหงาโกรธจอดรถวิ่งตามเขาไปจะเอาเรื่อง แต่แล้วต้องชะงักเมื่อเห็นเขากอดกับชายคนหนึ่งแนบแน่น บัวบุหงารีบบันทึกภาพนั้นไว้ ในใจรู้สึกหวิวๆ ถอยกลับไปขึ้นรถตัวเองแล้วขี่ออกไป

วทันยูเพื่อนสนิทที่พันธิตมารับกอดกันพูดคุยหยอกล้ออย่างสนิทสนมพักใหญ่ พันธิตบอกตนมารับแล้ว แต่เขาต้องนั่งแท็กซี่กลับเพราะรถตนเสีย ตนให้ลูกน้องขี่มอเตอร์ไซค์พามาคงต้องกลับกับลูกน้อง แต่พอหันมา บัวบุหงาหายไปแล้ว วทันยูมองตามอย่างงงๆ

บัวบุหงาขี่รถมาจอดแถวสวนสาธารณะ รู้สึกหงุดหงิดใจชอบกล พูดกับตัวเองว่าได้หลักฐานแน่ชัดอีกแล้ว ว่าแล้วก็ส่งรูปเข้าไลน์กรุ๊ป แคปชั่นว่า หลักฐานเพิ่ม รับรองตนชนะแน่ พลันมือถือดังขึ้นเป็นชื่อพันธิตโทร.เข้ามา เธอกดตัดสายบ่นเชิญอยู่กันสองคน ไม่อยากเป็นก้าง

พันธิตพาวทันยูมาที่บ้าน วทันยูชื่นชมอรนาฏที่ช่วยลูกชายให้สัมภาษณ์รายการ พันธิตว่านั่นเป็นการสร้างภาพ...อรนาฏเดินลงมาเห็นวทันยูก็ชะงัก ทักทายเหน็บเล็กๆ ไม่เจอกันตั้งนานเรียนจบแล้วหรือ กลับมาทั้งทีน่าจะไปให้พ่อแม่พบเจอบ้าง พันธิตตอบแทนว่าพ่อแม่เขาไม่อยู่ไปยุโรป จึงมาพักที่นี่ก่อนจนกว่าจะกลับ แล้วแกล้งโอบกอดเรียกที่รักพาขึ้นชั้นบนยั่วอรนาฏ

ooooooo

เช้าวันใหม่ พรนางฟ้าลุกขึ้นแต่งตัวแต่งหน้า นึกถึงเรื่องเมื่อวาน ที่พาทีเรียกให้ตามเขาออกไป เขาพาเธอมาบนสะพานข้ามแม่น้ำ ท่าทางเขาเครียดและเสียใจมากที่โดนคนที่ไว้ใจหักหลัง จู่ๆก็ร้องตะโกนลั่นก่อนจะหันมาสวมกอดเธอ พรนางฟ้าอึ้งแต่ก็รับรู้ถึงความเสียใจของเขา สติเขากลับมา เอ่ยถามว่าเขาไว้ใจเธอได้ไหม พาทีผละจากหญิงสาวแล้วยืนนิ่งด้วยมาดนิ่งแบบเดิม เมื่อเธอตอบว่าไว้ใจได้ เขาก็ขอให้เธอเป็นผู้จัดการวงแทนนาเดียร์ พรนางฟ้าแทบไม่เชื่อหูตัวเองเพราะนี่เป็นโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดวงบลูปรินซ์

ขณะกำลังบรรจงทาปาก เสียงปันปันร้องกรี๊ดจนสะดุ้งลิปสติกเกินปากออกไปแทบหัก พรนางฟ้ารีบวิ่งออกจากห้องมาดูน้อง เธอเอาแต่ร้องกรี๊ดๆ สะเทือนใจอย่างมาก ชี้ให้พี่สาวดูเพจในคอม พรนางฟ้ากำลังอ่าน พาทีโทร.เข้ามาย้ำ บททดสอบของเธอกำลังมาถึง


พรนางฟ้าวางสายแล้วถามปันปันว่าเพจนี้หมายความว่าอะไรสรุปให้ฟังที ปันปันอ่านด้วยน้ำเสียงสะอื้น...เขาบอกว่าจุงเบเป็นชาวเขาลืมบ้านเกิด เป็นม้งทิ้งครอบครัว บอกว่าคฑาเป็นผู้ดีลาวตกอับ เคยทำงานในผับใช้หนี้ แล้วยังบอกว่าในวงนี้มีอีแอบอยู่ด้วย ระหว่างที่สองพี่น้องกำลังช็อก ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊กและจิ๋วจิ๋วซึ่งอยู่ในสภาพบอบช้ำจากการโดนเหล่าแฟนคลับบลูปรินซ์ทำร้ายเมื่อวาน เห็นเพจนี้ก็รีบประชุมกันหาทางช่วย

พรนางฟ้าขับรถมาถึงบ้านพักบลูปรินซ์ เพื่อทำหน้าที่ผู้จัดการวงในนามแองจี้ เห็นทุกคนเครียดจึงปลอบใจให้ทุกคนรับมือกับปัญหานี้ด้วยสติและแบบที่เป็นตัวเรามากที่สุด ทั้งสี่คนไม่เข้าใจว่าทำอย่างไร แองจี้เริ่มด้วยการขอถามทุกคนก่อนว่าตามเพจที่เขาเขียนมาเป็นความจริงหรือไม่ พาทีตอบแทนทุกคนว่า...จริง แองจี้ถามอีก เรื่องอีแอบจริงไหม คราวนี้ทุกคนนิ่งเงียบ...

ในขณะที่นาเดียร์ต้องกลับมาอยู่ห้องเช่าเล็กเท่ารูหนู ท่าทางเธอเครียดตาขวาง นั่งหน้าคอมบ่นว่าใครที่ทำกับบลูปรินซ์เจ้าชายของตน สักพักก็ยิ้มสมน้ำหน้า ในเมื่อตนถูกไล่ออกก็จะแฉความลับทั้งหมดให้ชาวโลกรู้ ทันใดเห็นมีเมนต์ของแอ็กเคาต์เพจบลูปรินซ์ ก็รีบกดอ่าน

“ถึงคุณ น. ถ้ากล้าพอที่จะมาคุยกันตรงๆ พรุ่งนี้ขอเชิญที่รายการเรื่องเล่าเช้านี้ คนที่อยากรู้ความจริงห้ามพลาด #เดอะฮอนเนสตี้ออฟบลูปรินซ์”

นาเดียร์ยิ้มหยัน เมื่ออยากเล่นแบบนี้ตนก็จะเหยียบให้ทุกคนจมดินลึกยิ่งกว่าบัวใต้ตม...

ด้านบลูปรินซ์หวั่นใจว่านาเดียร์จะยอมไปออกรายการหรือไม่ แองจี้บอกว่าจะไปหรือไม่ไปไม่ใช่ปัญหา พาทีเห็นด้วย ถ้าไปทุกอย่างก็คงสนุกขึ้น แต่ถ้าไม่ไป พวกเราก็ยังได้พูดความจริง ไม่ทันไรก็มีเพจตอบกลับจากนาเดียร์มาว่า...เจอกันพรุ่งนี้ในรายการ

พวกบลูปรินซ์ชักกังวลไม่กล้าพูดความจริง พาทีย้อนถามเพียงคำเดียวว่าต้องการยุบวงไหม คฑาไม่ค่อยพอใจหาว่าแองจี้เกี่ยวอะไรมาเสนอแนะ พาทีบอกว่าแองจี้อยู่ในฐานะผู้ช่วยตน คฑาสวนผู้ช่วยหรือว่าเมีย ไลออนพุ่งเข้าต่อยคฑาทันที เกิดความวุ่นวาย พาทีนั่งนิ่ง แองจี้โมโหตะโกนล้มเลิกไม่ต้องออกรายการและเลิกเป็นศิลปินไปเลย ตนสละสิทธิ์ไม่ขอเป็นผู้จัดการวง

ooooooo

สุดท้ายบลูปรินซ์ทุกคนก็ยอมให้พาทีพามาออกรายการ เผชิญหน้ากับนาเดียร์ พรนางฟ้าคาดไม่ถึงนั่งมองรายการในทีวีอย่างอึ้งๆกับปันปันน้องสาว ส่วนบัวบุหงาอยู่ที่กองถ่ายกับเจ๊โดม แพรพิณทานอาหารเช้าอยู่กับอันนา ทุกคนต่างตะลึงนั่งฟังการสนทนาของเรื่องเล่าเช้านี้

รวมไปถึงญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊กและจิ๋วจิ๋ว หมอไทยและชยุต ทุกคนต่างตั้งใจดูรายการนี้...เปิดฉากกลุ่มบลูปรินซ์กล่าวกับนาเดียร์ว่าเสียใจที่เธอทำแบบนี้ นาเดียร์ยังเชิดใส่อย่างเป็นต่อ จุงเบที่ขี้แยสุดกลับฮึดขึ้นก่อน ยอมรับว่าตนมีเชื้อสายม้ง แม่เป็นม้ง พ่อบุญธรรมชาวอังกฤษรับไปอุปการะ พอพ่อเสียจึงกลับมาอยู่กับครอบครัวแม่ที่เมืองไทย และเดินตามความฝันของตัวเอง ก่อนหน้านี้ตนไม่ได้พูดถึงเพราะคิดว่าใครๆอาจจะรับไม่ได้ แต่ตนก็ภูมิใจในชาติกำเนิด

นาเดียร์แทรกอย่าไปเชื่อหน้าตาใสซื่อแบบนี้เด็ดขาด พิธีกรถามคฑามีอะไรอยากพูด คฑายืดอกกล่าวเป็นภาษาอีสานว่าต้นตระกูลมีเชื้อสายขุนนางลาวจริง แต่เวลาผ่านไปครอบครัวตนย้ายมาตั้งรกรากที่ขอนแก่น ตนเกิดและโตที่นั่น ครอบครัวตนขยันขันแข็งจนร่ำรวย ต่อมาพ่อแพ้พนันหมดตัว เศรษฐกิจย่ำแย่ไม่อำนวยให้ฟื้นฟูธุรกิจ ตนจึงออกมาทำงานตามผับเป็นบาร์เทนเดอร์ เพราะถือว่าเป็นงานสุจริต จนตนได้เข้าสู่วงการ ช่วยเหลือครอบครัวได้ ตนภูมิใจมาก

ทุกคนในห้องส่งปรบมือให้ นาเดียร์หัวเราะ “ถ้าทุกคนให้อภัยเด็กพวกนี้เพราะว่าหล่อ หน้าตาดี ก็อย่าลืมด้วยแล้วกันนะคะว่าพวกเขาเหล่านี้โกหกคุณเกี่ยวกับชาติกำเนิดของตัวเองมานานขนาดไหนแล้ว”

พิธีกรถามคำถามสุดท้ายที่ทุกคนอยากรู้ ในวงนี้มีอีแอบหรือไม่ คนดูลุ้นรอฟัง...ไลออนตอบเองว่าไม่มี

นาเดียร์ไม่เชื่อ อ้างว่าเธออยู่ร่วมชายคากับบลูปรินซ์มาก่อน ตนยืนยันว่ามี เควินถามหาหลักฐาน นาเดียร์อ้างคำให้การของผู้จัดการวง แต่พิธีกรสรุปว่าคำยืนยันของเธอเป็นหลักฐานไม่ได้ ไม่น่าเชื่อถือ นาเดียร์ย้ำว่าเธอมีหลักฐาน ทุกคนตั้งใจดู พิธีกรตัดพักโฆษณา...

เย็นวันนั้นพรนางฟ้า แพรพิณและบัวบุหงามาเต้นออกกำลังด้วยกันที่สวนสาธารณะ ทั้งสามคุยกันอย่างสมน้ำหน้าที่หลักฐานของนาเดียร์ไม่น่าเชื่อถือ แค่ภาพถ่ายของสี่หนุ่มที่มีความสนิทสนมกัน แต่ทุกคนกลับเห็นเป็นเรื่องธรรมดาของเด็กหนุ่ม ที่เกาหลีแนบชิดกันมากกว่านี้ บัวบุหงาฟันธงว่าจากนี้บลูปรินซ์จะมีงานพรีเซ็นเตอร์เข้ามาหลายตัว พวกกาแฟดอย สินเชื่อธนาคารและชื่นชมพรนางฟ้าที่แก้วิกฤติให้เป็นโอกาสได้ สมเป็นเออีมือฉมังระดับประเทศจริงๆ


ระหว่างสามสาวเม้าท์กันอยู่ ปันปันโทร.เข้ามาบอกพี่สาวว่าพาทีมานั่งรอที่คอนโด พรนางฟ้าแทบช็อกกำชับน้องสาวห้ามพูดห้ามตอบคำถามใดๆ รอจนกว่าตนจะกลับไปถึง

พรนางฟ้ากลับมาถึงห้อง พาทีทักทายทันทีว่าตนนึกว่ามาผิดบ้าน เพราะน้องสาวเธอบอกว่าไม่มีคนชื่อแองจี้ แล้วเหน็บว่าน้องสาวเธอเป็นคนไม่ค่อยพูด

ปันปันนั่งนิ่งยิ้มแหยๆ พรนางฟ้าถามเขาได้ที่อยู่ตนมาอย่างไร เขาตอบยิ้มๆว่าทางลุงของเธอ เธอยิ่งตกใจ

“คุณได้คุยกับลุงชลลัมภีร์ของฉันเหรอคะ!”

“เปล่าครับ เลขาผมจัดการคุยให้”

พรนางฟ้าโล่งอกถามเขามาทำไม พาทีทวงถามเรื่องที่เธอจะทำงานเป็นผู้จัดการวง ไม่ทันที่พรนางฟ้าจะตอบ ปันปันร้องกรี๊ดขึ้นด้วยความดีใจ ตอบรับแทนพี่สาวทุกอย่าง ไม่มีข้อแม้ใดๆ พรนางฟ้าปรามให้น้องเงียบก็ไม่เป็นผล พาทีรวบรัดให้เธอไปเก็บของ เขายื่นหน้ามาดมที่ตัวเธอแล้วบอกว่า “อาบน้ำด้วยนะ หึ่งเชียว”

พรนางฟ้าหน้าเหวอ ทั้งโกรธทั้งอาย รีบวิ่งเข้าห้องในทันที...พาทีนั่งรออยู่พักใหญ่ ทนไม่ไหวเปิดประตูเข้ามาในห้องนอน เห็นเธอกำลังเก็บเสื้อผ้าลงกระเป๋าแต่ดูทุลักทุเลวุ่นวาย จึงเข้าไปจัดการพับเสื้อผ้าแล้วจัดวางลงกระเป๋าให้อย่างเป็นระเบียบ แถมเหลือที่ว่างไว้ให้เธอจัดวางชุดชั้นในเอง หญิงสาวถึงกับยืนอึ้ง ไม่คิดว่าผู้ชายอย่างเขาจะทำอะไรเป็นระเบียบขนาดนี้

ปันปันหอบถุงใส่ของออกมาจากห้องตัวเอง ฝากพี่สาวไปให้ศิลปินในดวงใจของเธอ แถมแจกแจงว่าอันนี้ให้บลูปรินซ์เซ็นให้ อันนี้ของฝาก พาทีรับถุงไว้แทน แต่พอออกมาพ้นห้องก็โยนให้พรนางฟ้าเป็นคนถือ เพราะเห็นเป็นของไร้สาระ หญิงสาวเหน็บ

“โอ้โห นี่ขนาดผู้จัดการยังต้องสร้างภาพกับแฟนคลับเหรอ...โอ้มายก้อด...”

มาถึงบ้านพัก พรนางฟ้าต้องลากกระเป๋าและถือถุงของปันปันมาอย่างทุลักทุเล แปลกใจที่บ้านเงียบ พาทีบอกว่าพวกบลูปรินซ์ไปถ่ายโฆษณากาแฟดอยที่เชียงใหม่ ตนให้คนที่จีพีเรกคอร์ดไปดูแล หญิงสาวแอบขำนึกถึงคำพูดของบัวบุหงา...พลันเควินโทร.เข้ามา เสียงพาทีคุยทำนองต้องแต่งเพลงประกอบโฆษณาให้ พอวางสายเขาก็บ่นกับเธอ ตนคงต้องคุยเรื่องสัญญากับเอเจนซี่ใหม่ ชอบขอเพิ่มโน่นนี่กะทันหัน

ในคืนนั้นพรนางฟ้าเห็นพาทีนั่งคร่ำเคร่งแต่งเพลง จึงออกไปซื้อกาแฟมาให้ แต่เขากลับบอกว่าไม่ดื่มตอนกลางคืน ทีหลังถามก่อนที่จะซื้ออะไร แล้วเขาให้เธอช่วยฟังเพลงที่แต่งว่าใช้ได้หรือยัง หญิงสาวฟังแล้วช่วยแก้ไขบางจุดให้อย่างมืออาชีพ เขาทึ่งที่เธอรอบรู้หลายอย่าง

ระหว่างนั้นเฌอเบลล์เที่ยวกับเพื่อนๆ มีหนุ่มๆ ตามจีบแต่เธอไม่สนใจ เพื่อนๆแปลกใจที่หนุ่มนั้นไฮโซโปรไฟล์ดี เธอยิ้มๆ บอกเพื่อนๆว่า ผู้ชายที่ตนสนใจ มีดีกว่านี้เยอะ...พอมาฝึกร้องเพลงที่บริษัท เจอกับท่านประธาน จึงเอ่ยถามถึงพาทีแล้วเลยได้รู้ว่าเขากำลังวุ่นกับผู้จัดการวงคนใหม่ หญิงสาวฉุกคิดแผนการบางอย่าง ขอร้องให้ท่านประธานช่วย

ทางด้านนาเดียร์ยังเจ็บใจเคียดแค้นไม่หาย หันมาหาเพื่อนสาวสองคนที่ต่างมีปมเจ็บฝังใจกับบลูปรินซ์ สามสาวร่วมมือกันจะทำให้พวกบลูปรินซ์ไม่มีโอกาสใช้ชีวิตอย่างสงบสุขได้อีก

ooooooo

เช้าวันใหม่อันนาได้รับโทรศัพท์จากหม่อม ราชวงศ์นวลมณี มัจฉาตระกูล คุณหญิงย่าของหมอไทย โทร.มาเตือนกึ่งต่อว่าว่าตนบ่มเพาะเลี้ยงดูหลานมาเป็นอย่างดี เธอไม่ควรคิดจะมาชุบตัวเป็นผู้ดีด้วยการเกาะหลานชายตน ตนไม่มีวันรับเธอเป็นหลานสะใภ้แน่

อันนาอึ้งพยายามตั้งสติ ตอบอย่างเข้มแข็งว่าจะทำให้ท่านเข้าใจเอง แล้วขอตัววางสาย แพรพิณเห็นสีหน้าหลานสาวรีบถามว่ามีอะไร อันนาจะร้องไห้เดินหนี แพรพิณ ขวางและเตือน

“น้าขอพูดกับหนูตรงๆเลยนะ น้าไม่ได้อยากยุ่งเรื่องชีวิตรักของหนูหรอก แต่น้าไม่อยากให้หนูโดนเกย์หลอกเหมือนที่เพื่อนน้าโดน น้าหาหลักฐานมาพิสูจน์ได้จริงๆนะว่าคุณหมอไทยเขาเป็นเกย์”

อันนายิ่งเจ็บปวดเสียใจ เสียงเข้มกับน้าสาวว่าตนไม่เชื่อ เรามาพิสูจน์กันดีกว่า แพรพิณยินดีอย่างยิ่งเพราะมั่นใจ...อันนาพาแพรพิณมาที่สนามบอลที่หมอไทยมาเตะบอลกับชยุตเป็นประจำ มีหนุ่มๆมากมายเหงื่อไหล ไคลย้อยจากการเล่น ทำให้แพรพิณได้กลิ่นวิงเวียนจะเป็นลม

อันนาบอกน้าสาวว่าคนเป็นเกย์จะไม่มาเตะบอล ชยุตเห็นแพรพิณมาก็โบกมือให้ แพรพิณเห็นถึงความเท่ของเขาเกิดใจสั่น แต่ฝืนทำเป็นไม่สนใจ

หลังเล่นบอลเสร็จ หมอไทยกับชยุตเดินกอดคอกันออกจากสนาม แพรพิณรีบชี้ให้หลานสาวดู อันนาไม่ติดใจเพราะรู้ว่าสองคนนี้หยอกกันแรงๆประจำ...ชยุตยิ้มแต้เข้ามาแหย่แพรพิณทันที แกล้งเบ่งกล้ามให้เธอดูความฟิตปึ๋งของตัวเอง อันนาเอ่ยปากขอคุยกับหมอไทยลำพัง แพรพิณจะเดินตาม ชยุตเข้ามาขวางเตือนว่าอันนาไม่ได้เอ่ยชื่อเธอ แพรพิณจึงได้แต่ชะเง้อมอง

อันนาบอกหมอไทยเรื่องที่คุณหญิงย่าเขาโทร.มา หมอไทยรีบขอโทษแทนแล้วบอกว่าจะกลับไปเคลียร์กับท่าน แล้วจะพาเธอไปกราบด้วย...แพรพิณเห็นทั้งสองกุมมือกันก็รู้ว่าอันนาเชื่อหมอไทย จึงเอ่ยปากชวนทุกคนไปทานข้าวเย็นกัน หมอไทยกลับบอกว่าตนนัดกับชยุตจะไปออนเซน แพรพิณยิ่งตะลึงเพราะรู้ว่าออนเซนคือการแก้ผ้าอาบน้ำร่วมกัน

แพรพิณชวนอันนาตามไปแอบดูให้รู้แจ้ง แต่แล้วสองสาวก็เข้าไม่ถึง เพราะสถานที่นั้นสำหรับผู้ชายเท่านั้น แต่แพรพิณไม่ยอมแพ้ เผอิญมีเสียงชายคนหนึ่งร้องเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาดูว่าข้างในมีถุงยางอนามัย ใครเอามาใช้น่าเกลียดมากๆ แพรพิณฉวยโอกาสดึงอันนาตามเจ้าหน้าที่เข้าไปด้วย ผู้ชายทุกคนในนั้นนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวยืนมุงกันอยู่

เจ้าหน้าที่ถามใครที่มาเป็นคู่เข้ามาทำบัดสีในสถานที่นี้ ทุกคนมองไปยังหมอไทยและชยุตเพราะทั้งสองมาด้วยกัน อันนาน้ำตาคลอมองหมอไทยด้วยความผิดหวัง หมอไทยกับชยุตปฏิเสธอย่างไรไม่มีใครเชื่อ อันนาวิ่งหนีออกไป หมอไทยตกใจรีบวิ่งตามทั้งที่มีผ้าขนหนูพันกายผืนเดียว อันนาวิ่งออกมาข้างนอกโบกเรียกรถแท็กซี่ร้องให้คนช่วยว่าถูกโรคจิตไล่ตาม หมอไทยเสียใจไม่คิดว่าอันนาจะเชื่อตามคนอื่น

ชยุตโกรธแพรพิณ ดึงเธอไปอีกทาง ต่อว่าทำถูกแล้วหรือที่ให้คนรักกันต้องเลิกกัน เธอต้องการอะไร แพรพิณสะบัดมือออกตอกกลับว่าไม่ต้องการให้หลานสาวถูกเกย์หลอก ตนรู้ว่าเขากับหมอไทยเป็นคู่เกย์กัน ชยุตตะลึงโมโหแพรพิณมากอยากพิสูจน์ให้เธอรู้ว่าตนเป็นชายแท้

ชยุตดึงแพรพิณเข้ามากอดจูบ หญิงสาวสัมผัสแผ่นอกเปลือยเปล่าของชายหนุ่ม ใจเต้นระส่ำเผลอเคลิ้มไปกับสัมผัสนั้น ชยุตดันเธอออกกล่าวนิ่งๆ “ผมไม่ได้เป็นเกย์ แค่นี้คุณคงพิสูจน์ได้แล้วนะ แต่ถ้าคุณยังไม่เชื่อใจผม หรือไปยุให้หมอไทยกับอันนาเลิกกันอีก ผมว่าคุณก็เป็นพวกไม่มีหัวใจแล้วล่ะ”

แพรพิณยืนสับสนทำอะไรไม่ถูก มองชยุตที่เดินจากไปอย่างไม่ใยดี...แพรพิณกลับมาขึ้นรถ ปล่อยโฮออกมาอย่างหนัก ไม่เข้าใจความรู้สึกตัวเอง พยายามโทร.หาอันนาเท่าไหร่เธอก็ไม่รับสาย ด้วยความเครียด เห็นร้านอีสานคาราโอเกะข้างทาง จึงแวะเข้าไปนั่งซดยาดองคนเดียวจนเมามาย ป้ากับลุงเจ้าของร้านนั่งมองอย่างห่วงๆที่เป็นผู้หญิงตัวคนเดียว

สุดท้ายบัวบุหงาต้องเป็นคนมาพาตัวแพรพิณกลับไปส่งบ้าน นภิสพี่สาวและเป็นแม่ของอันนาซึ่งเป็นหมอ แปลกใจที่น้องสาวเพ้อเรียกตุ๊ดมาว่าเธอไม่มีหัวใจ จึงให้นอนที่โซฟาไปก่อน

ooooooo

รุ่งเช้าหมอไทยกับชยุตมาที่บ้าน นภิสเป็นหมอรุ่นพี่ของหมอไทย เธอยินดีที่จะได้เขาเป็นลูกเขย จึงเปิดโอกาสให้เข้าไปง้อลูกสาว โดยไม่ซักถามว่าทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไร

ชยุตเห็นสภาพแพรพิณที่นอนอยู่ข้างล่าง ยังเพ้อเรื่องเมื่อวานก็แอบขำ เขาช่วยนภิสอุ้มแพรพิณขึ้นไปนอนต่อบนห้อง เธอยังหลับแต่เอื้อมมือมากอดคอเขาแน่น หน้าชยุตอยู่ห่างจากเธอแค่คืบ เขายิ้มๆอย่างรู้สึกดี จู่ๆ เธอก็เพ้อออกมาว่า...ฉันเกลียดนาย เขาตอบขำๆว่ารู้แล้ว

ชยุตจัดแจงให้แพรพิณนอนสบายๆ แล้วเดินมองรูปถ่ายในห้องเธอ จนมาเห็นหนังสือคู่มือเกย์และเอกสารในแฟ้มบริษัทจีสแกน เขาแปลกใจกำลังจะเปิดดู พอดีนภิสเข้ามาขอบคุณเขาแล้วบอกว่าจะจัดการน้องสาวเอง ชยุตจึงเดินลงมาข้างล่างอย่างเสียดาย

หมอไทยเห็นอันนานั่งร้องไห้อยู่หลังบ้านก็เข้ามาพยายามอธิบาย แต่เธอกลับบอกว่าเชื่อในสิ่งที่เห็น เขารู้สึกเสียใจที่เธอไม่เชื่อในตัวเขา...หมอไทยจึงเอาคลิปจากกล้องวงจรปิดที่เซฟลงมือถือมาเปิดให้อันนาดูว่ามีคู่เกย์ที่กอดจูบกันก่อนจะเข้าไปออนเซนก่อนหน้าตนไปถึง และตนก็เดินสวนกับทั้งสองเข้าไปพร้อมผู้ชายอีกสองคน ซึ่งแสดงว่าตนเข้าไปสี่คนคงไม่มีโอกาสทำอะไรบัดสีได้ อันนาอึ้งรู้สึกเสียใจที่เข้าใจผิด

“ช่างมันเถอะค่ะ...พี่ว่าพี่ต้องแสดงให้น้องอันเห็นสักทีว่าพี่จริงใจ พี่จะไปคุยกับคุณย่าเรื่องขอหมั้นน้องอัน เย็นนี้เลย”...อันนาตาโพลงไม่คิดว่าเขาจะเอาจริงขนาดนี้

ด้านพรนางฟ้ามาทดสอบงานกับพาที ในขณะที่พวกบลูปรินซ์ยังไม่กลับจากเชียงใหม่ เขาให้เธอทำงานสารพัด หัดทำของกินที่เป็นของโปรดของแต่ละคน ทำหลายครั้งจนกว่ารสชาติจะถูกปาก หญิงสาวแอบบ่นไอ้หน้าหนวด นี่ตนมาทดสอบเป็นผู้จัดการหรือเป็นแม่ครัวกันแน่ พาทีแอบขำ แล้วสอนให้เธอทำสปาเกตตีทำอยู่หลายรอบกว่าจะสำเร็จ

จนบ่าย พาทีนั่งดูข่าวอย่างสบายใจ ในขณะที่พรนางฟ้าต้องกวาดบ้านถูบ้าน แอบบ่นว่าเขาก็ได้ยินทุกครั้ง พอเสร็จงานในบ้านเขาก็ให้เธอไปกวาดใบไม้ที่สนามอีก เธอเดินบ่นกะปอดกะแปดออกมาแต่แล้วพอเห็นโต๊ะอาหารที่จัดไว้สองที่ จุดเทียนอย่างสวยงามก็ยืนมองอย่างชื่นชม พาทีเข้ามากระแอม เธอสะดุ้งจะรีบเดินไปทำงานเขาดึงแขนเธอไว้ พาไปนั่งอย่างอ่อนโยน

“ทานสิ เธอยังเหลือการทดสอบอีกสองวันนะ เหนื่อยมาทั้งวันแล้วไม่ใช่เหรอ”

พาทีลงมือกินก่อน พรนางฟ้ามองอย่างงงก่อนจะยิ้มแล้วกินอย่างเอร็ดอร่อย...เช้าวันใหม่ พรนางฟ้านอนสีหน้ามีความสุข ครู่เดียวก็มีเสียงนาฬิกาปลุกดังมาก เธอสะดุ้งตื่นมองหาต้นเสียงเห็นพาทียืนกอดอกถือมือถือในมือก็โวยวายว่าเขาเข้ามาได้อย่างไร คิดจะทำมิดีมิร้ายตนหรือ

พาทีถอนใจบอกถ้าคิดจะลักหลับแล้วจะปลุกเธอขึ้นมาทำไม ตัดบทสั่งการให้เวลาครึ่งชั่วโมงกับการอาบน้ำแต่งตัวเก็บเสื้อผ้าไปค้างต่างจังหวัดหนึ่งคืน โดยไม่บอกว่าไปไหน นี่คือการรับมือการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน เป็นอีกคุณสมบัติของผู้จัดการวงที่ดี ถ้าเธอทำไม่ได้ตนคงต้องหาผู้จัดการวงใหม่ พรนางฟ้าเข่นเขี้ยวแต่ก็รีบลุกขึ้นไปปฏิบัติ

พรนางฟ้าทำเวลาได้ทันท่วงที ไม่เพียงเท่านั้น พาทียังให้เธอเป็นคนขับรถโดยเขาเป็นคนบอกเส้นทาง...

พาทีพาเธอมาที่บ้านเด็กกำพร้า แจกอาหารและขนมเด็กๆ เขาบอกเธอว่านี่เป็นการทำบุญช่วยเหลือสังคม เป็นหนึ่งในหน้าที่ของศิลปินที่ดีและเอาไว้ตอบคำถามนักข่าว หญิงสาวเบ้หน้าคิดว่าคงเป็นการสร้างภาพอีกอย่าง ขากลับพาทีเป็นคนขับเองเพราะหาว่าเธอขับช้า

ถึงที่หมายหน้าโรงแรมที่พัก พาทีปลุกพรนางฟ้าให้ตื่น เขาติงที่เธอหลับมาตลอดทาง การเป็นผู้จัดการที่ดีต้องดูแลศิลปินไม่ใช่นอนหลับสบายแบบนี้...จากนั้นพาทีพาพรนางฟ้าเดินเล่นริมหาด เขาหยิบถุงดำที่พก ออกมากางเก็บขยะตามชายหาด หญิงสาวทึ่งแต่คิดว่าเขาคงสร้างภาพอีก เขากลับบอกว่านี่เป็นนิสัยส่วนตัว เพราะถ้ามีแต่คนทิ้งขยะไม่มีคนเก็บ แล้วชายหาดจะสวยงามได้อย่างไร ทันใดมีเสียงหญิงสาวเรียกพาที ทั้งสองหันมอง

เฌอเบลล์วิ่งเข้ามาทักทาย พอเห็นหน้าพรนางฟ้าก็ชะงัก พรนางฟ้าเองก็มีท่าทางไม่สบอารมณ์ พาทีเห็นท่าทีรีบขอตัวดึงเธอออกมาคุยห่างจากเฌอเบลล์ แล้วบอกเธอว่ารู้หรือไม่ว่าเฌอเบลล์เป็นใคร พรนางฟ้าไม่อยากรู้

แต่พาทีเน้นว่าเป็นหลานสาวประธานจีพีเรคคอร์ด ที่สามารถทำให้เธอตกงานได้ หญิงสาวกลืนน้ำลายเอื๊อก รู้แก่ใจว่าต้องทำตัวดีๆกับเฌอเบลล์

แต่เฌอเบลล์กลับทำทีว่าไม่รู้จักพรนางฟ้ามาก่อน พาทีจึงแนะนำว่าแองจี้เป็นผู้จัดการวงบลูปรินซ์ เฌอเบลล์มองเหยียดๆ ดึงพาทีไปรู้จักกับเพื่อนๆเธอ เขาสบตาแองจี้ทำนองให้ช่วย

พรนางฟ้าเบ้หน้ากลับมาพักผ่อนในห้องอย่างสบายใจ ไม่ทันไรพาทีมาเคาะประตูเรียก เธอทำหน้าเซ็งบ่น “ยัยระฆังนั่นยอมปล่อยตัวคุณมาแล้วเหรอ ฉันนึกว่าจะกลับพรุ่งนี้เช้าซะแล้ว”

พาทีขำการตั้งชื่อของแองจี้ แล้วถามทานอะไร หรือยัง ไม่ทันตอบเสียงท้องร้องดังแทน หญิงสาวทำหน้างอน เขาชูถุงอาหารที่ซื้อมาฝาก แซวอาการนี้โมโหหิวหรือโมโหหึง เธอสะอึกโวยว่าเขาหลงตัวเอง เขายิ่งขำกับท่าทางเธอ ยื่นหน้าไปย้ำ อย่าหลงเสน่ห์ตนอีกคนแล้วกัน...แล้วบอกให้ทานเสียเสร็จแล้วจะกลับกรุงเทพฯ เธอยิ่งงงเพิ่งมาถึงไม่ทันได้เหยียบทะเลจะกลับแล้ว

“ถ้าไม่กลับคืนนี้ รับรองพรุ่งนี้คุณเฌอเบลล์ต้องมาลากผมไปอยู่กับเขาทั้งวันแน่”

พรนางฟ้าถามไม่กลัวเฌอเบลล์โกรธหรือ พาทียักไหล่ไม่สนแล้วยกมือห้ามไม่ต้องถามอีก ถ้าถามจะถือว่าหึงตน หญิงสาวหน้าหงิกก้มหน้าก้มตากินๆๆ

ooooooo

หมอไทยมากราบเรียนคุณหญิงย่านวลมณีว่าต้องการหมั้นกับอันนา แม้คุณหญิงย่าไม่ค่อยพอใจแต่ไม่อยากขัดใจหลานชาย...ไม่นาน หมอไทยพาคุณหญิงย่ามาบ้านอันนา ชยุตขับรถหรูตามมาด้วย แพรพิณไม่รู้ว่าใครจะมาจึงยังอยู่ในสภาพชุดนอนหัวฟูออกมาเปิดประตูรับ

คุณหญิงย่ามองเธอหัวจดเท้าตำหนิเป็นผู้หญิงประสาอะไร แพรพิณสวน ก็ประสาตนนี่แหละ เห็นว่าอยู่บ้านตัวเองเลยทำตัวตามสบายไม่ต้องเกรงใจใคร พอดีเป็นเจ้าของบ้านไม่ใช่คนมาเยี่ยม หมอไทยรีบห้ามศึกแนะนำคุณหญิงย่าว่าเธอเป็นน้าของอันนา แพรพิณถามมาทำไม ไม่วายโดนเหน็บอีกว่าสมบัติผู้ดีมีบ้างไหมถึงมาแทรกถาม หญิงสาวสวนอีกครั้ง

“อ๋อ สมบัติบ้านนี้เก็บในธนาคารหมดเลยค่ะ ไม่ได้เอาใส่ไหฝังดินแบบ...คนโบราณ”

“นี่หล่อน! นี่ขนาดคนในบ้านยังปากคอเราะร้ายขนาดนี้ เด็กอันนากำพืดเดียวกันจะร้ายขนาดไหน ตาหมอกลับ...ฉันไม่ให้หมั้นกับลูกบ้านนี้”

แพรพิณได้ยินคำว่าหมั้นยิ่งไม่พอใจ พอดีนภิสกับอันนาเดินออกมารีบเชื้อเชิญทั้งสามเข้าบ้าน หมอไทยใช้จังหวะชุลมุนดันคุณหญิงย่าให้เดินเข้าไป ชยุตเดินผ่านแพรพิณแกล้งดีดจมูกเธอด้วยความหมั่นเขี้ยว หญิงสาวโกรธทำท่าปาดคอใส่ให้เตรียมตัวไว้

อันนายกน้ำลอยดอกมะลิมาเสิร์ฟ คุณหญิงย่ามองออกว่ากิริยามารยาทต่างจากน้าสาว แต่ยังมีทิฐิไว้ตัว เหน็บว่ากิริยามารยาทใช้ได้ไม่กะเล่อกะล่าเหมือนคนในบ้านบางคน แพรพิณเคืองจะเปิดศึก หมอไทยรีบตัดบทเริ่มธุระที่มาเพื่อจะทาบทามขอหมั้นอันนา แพรพิณแย้งว่าหลานยังเรียนไม่จบ คุณหญิงย่าเสียงเข้ม ยังไม่ได้ยอมรับที่มาแค่ขอดูตัว หมอไทยยืนกรานว่าจะหมั้นกับคนนี้เท่านั้น นภิสไกล่เกลี่ยให้เลื่อนไปคุยวันหลัง คุณหญิงย่าไม่ยอม

“ฉันมีหลานอยู่คนเดียว ถ้าหลานฉันยืนยันจะหมั้นกับหล่อนขนาดนี้ ฉันก็คงขัดอะไรไม่ได้ แต่ยังไงๆฉันก็ยังไม่อนุญาตให้ทั้งสองคนหมั้นกันเร็วๆนี้แน่...สัปดาห์หน้าเป็นวันเกิดฉัน หล่อนต้องพิสูจน์ให้ฉันเห็นว่าหล่อน สามารถดูแลงานใหญ่ๆได้ ด้วยการจัดงานเลี้ยงแซยิดให้ฉัน และหลังจากนี้หล่อนต้องเข้าวังไปเรียนรู้งานต่างๆทุกสัปดาห์ จนกว่าฉันจะเห็นว่าหล่อนเหมาะสมกับสมบัติของฉัน” พูดจบนวลมณีลุกเดินออกไป หมอไทยหันมายิ้มดีใจกับอันนา

ด้านบัวบุหงารู้สึกหงุดหงิดหัวใจอย่างบอกไม่ถูก พ่อเต่าทำของโปรดมาให้กินหวังว่าลูกสาวจะแสดงความดีใจเข้ามากอดหอมเหมือนเคย กลับนิ่งเฉยไม่ยินดียินร้าย ก็รู้สึกว่าลูกคงมีเรื่องรบกวนจิตใจ น่าจะเกี่ยวกับความรัก บัวบุหงาปฏิเสธไม่จริงเพราะเขาเป็นเกย์ พ่อเต่าให้แง่คิด ถ้าเราอยากรู้ว่าอาหารอร่อยหรือไม่ ควรทำอย่างไร เธอบอกว่าต้องชิม

“นั่นแหละ ความรักก็เหมือนกัน ถ้าอยากรู้ว่าเขาเป็นเกย์จริงไหม ก็ต้องลองกินกัน หมายถึงลองคบกันดูก่อน จะเจ็บก็ให้มันรู้ไป...พ่อพูดจริงนะ ของแบบนี้มันต้องลอง ก่อนที่พ่อจะมาเป็นแบบนี้ก็ต้องผ่านการลองมาก่อนแล้วทั้งนั้นแหละ ไม่งั้นจะมีแกหลุดออกมาท้าทายโลกแบบนี้รึไง” บัวบุหงาบ่นว่าโลกนี้ช่างอยู่ยากจริงๆ พ่อเต่าโวยนี่ตนเป็นพ่อนะ เธอรีบยิ้มแหยๆ

คำพูดของพ่อทำให้บัวบุหงาฮึดสู้ พอขี่รถมาถึงกองถ่าย เห็นพันธิตเพิ่งมาถึงพอดี เขาทักเธอว่ามาทำงานสาย เธอจึงสวนว่าเขาก็สาย เขาย้อนตนเป็นเจ้านาย เขาเห็นหญิงสาวไม่ค่อยคุยก็แปลกใจตามมาแตะหน้าผากว่าป่วยหรือ แล้วเอาหน้าผากตัวเองแนบหน้าผากเธอ หญิงสาวใจสั่นก่อนที่เขาจะบอกว่าตัวไม่ร้อนแล้วทำไมหน้าซีด หรือว่าสำออย

“จะบ้าเหรอ ใครจะมานั่งสำออยให้คนอย่างนายวะ” บัวบุหงาตีแขนเขากลบเกลื่อน

พันธิตชวนให้เธอขี่มอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวกันถือว่าไปฝึกถ่ายภาพนอกสถานที่ บัวบุหงาแปลกใจเขาไม่กลัวแล้วหรือ เขาบอกต้องทำให้ชินว่าแล้วก็ขึ้นนั่งซ้อนกอดเอวเธอแน่น

บัวบุหงาสังเกตเห็นพันธิตชอบถ่ายภาพท้องฟ้า เขาบอกว่าการถ่ายภาพเป็นวิธีเดียวที่จะมีคนรับฟังเขา บัวบุหงาแปลกใจแต่ก็ยอมรับว่าเขาถ่ายภาพได้สวย เขายิ้มๆตอกกลับ ตนถึงบอกว่าเธอถ่ายไม่สวย หญิงสาวโวยเรามีแนวทางคนละแบบกัน ไม่ควรว่ากัน เขาถามงอนหรือ เธอไม่ยอมรับ เขาจึงขยี้หัวเธออย่างเอ็นดู แล้วให้เธอฟอลโล่ไอจีของเขา

พันธิตถือโอกาสเข้าไปดูในไอจีของเธอ เห็นในอินสตาแกรมของเธอส่วนใหญ่เป็นภาพนายแบบเซ็กซี่ จึงแหย่จะให้เธอถ่ายเขาบ้าง แล้วเขาก็ใช้มือถือถ่ายเซลฟี่กับเธออย่างสนุกสนาน

เมื่อกลับมาถึงกองถ่าย วทันยูเข้ามาโวยพันธิตว่าหายไปไหนตั้งนาน คนตามกันทั้งกอง บัวบุหงารู้สึกเป็นส่วนเกินรีบขอตัวแยกไปทำงาน เธอรู้สึกหงุดหงิดใจขึ้นมาอย่างประหลาด เจ๊โดมเห็นอาการถามประชดเมนส์มาหรืออย่างไร พันธิตเดินตามบัวบุหงามาไม่ทันจะคุย เสียงผู้กำกับเอ็ดตะโรใส่โอ๊ตนักแสดงที่แสดงไม่ผ่านเสียที

วทันยูจึงเข้าไปไกล่เกลี่ย ผู้กำกับขอให้เขาแสดงบทอ้อนซบไหล่คนรักคู่กับพันธิตให้เป็นตัวอย่าง

บัวบุหงาเห็นภาพนั้นยิ่งขุ่นเคืองใจ คว้ากระเป๋าขอตัวกลับ เจ๊โดมงง พอพันธิตกลับมาแปลกใจว่าบัวบุหงาทำไมรีบกลับจึงฝากเจ๊โดมบอกเธอด้วยว่าตนเป็นห่วง เจ๊โดมหูผึ่งในทันที

ooooooo

เช้าวันใหม่ พาทีเข้ามาในห้องนอนแองจี้ แต่คราวนี้ไม่คิดปลุก กลับมองใบหน้าหลับพริ้มน้ำลายยืดอย่างขำๆ แล้วพูดเบาๆว่าวันนี้ให้พัก ตนต้องมีงานข้างนอก...พอเขาออกไปจากห้อง แองจี้หรือพรนางฟ้าก็กระเด้งตัวลุกขึ้น เธอยิ้มหยัน

“นายหน้าหนวดจอมบงการ คิดว่าแค่ทำดีกับฉันหน่อยแล้วฉันจะใจอ่อนให้รึไง เหอะ”

พอเห็นว่าพาทีขี่บิ๊กไบค์ออกไปแล้ว พรนางฟ้าก็รีบเข้าไปค้นห้อง เริ่มด้วยห้องคฑากับเควินก่อน แค่เพียงเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นเกย์โชยมา เธอลงมือค้นหาหลักฐานบ่งบอกว่าใครเป็นเกย์ แล้วเธอก็เจอภาพถ่ายใต้เตียงเควิน เป็นชายวัยรุ่นสองคนในชุดกีฬากอดคอกันแต่ถ่ายถึงแค่คอไม่เห็นหน้า ข้างหลังภาพมีข้อความเขียนว่า...ผมรักคุณนะ

พรนางฟ้ารีบเอามือถือออกมาจะถ่ายเก็บเป็นหลักฐาน ทันใดได้ยินเสียงพาทีกลับเข้ามาเพราะลืมของ เธอตกใจลนลานเก็บภาพถ่ายไว้ แล้วแอบมองว่าพาทีกลับมาจะเข้าห้องไหน...พาทีหยิบของที่ลืมแล้วนึกห่วงแองจี้จึงแวะไปดูที่ห้อง พอไม่เจอก็เดินหาทุกห้อง จนมาถึงห้องเควินกับคฑา หญิงสาวแก้สถานการณ์ด้วยการคว้าตุ๊กตามากอดเดินละเมอ พาทีเห็นแล้วขำกึ่งไม่อยากเชื่อ แต่พอเห็นเธอเดินชนประตูที่เขาเปิดไว้ครึ่งเดียวหงายหลังก็หัวเราะก๊าก

พรนางฟ้าเจ็บทำทีสะดุ้งตื่นไม่รู้ว่าตัวเองมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แล้วเขินอายวิ่งหนีกลับห้อง เธอยิ้มอย่างผู้ชนะ ไลน์บอกเพื่อนๆว่าคืนนี้กลับไปประชุมที่คอนโด บัวบุหงาไลน์กลับมาว่าดี อยากเจอเหมือนกัน แพรพิณอ่านไลน์แล้วเป็นห่วงบัวบุหงารีบถามมีปัญหาอะไร เธอบอกคืนนี้จะอัพเดตให้ฟัง แพรพิณไม่มีแก่ใจสอนต่อ เด็กๆบ่นพวกตนจะเอาอะไรไปสอบกันล่ะเนี่ย
คืนนั้นสามสาวเอาหลักฐานที่หาได้ลงบอร์ด

บัวบุหงาเห็นหลักฐานของพรนางฟ้าก็ยอมรับว่าชัดเจนมาก แต่ที่ได้ยินมาคนที่เป็นคู่จิ้นกันคือไลออนกับเควิน ไม่ใช่คฑา พรนางฟ้าเชื่อว่าไลออนไม่ได้เป็นเกย์ เพราะตนสัมผัสถึงความเป็นชายของเขาได้แต่ไม่กล้าเล่าให้เพื่อนฟัง

ด้านบัวบุหงาขอเวลารวบรวมหลักฐานอีกสักนิด เพราะพันธิตยังดูไม่ค่อยออกว่าเป็นเกย์ พรนางฟ้าตบไหล่เพื่อนเบาๆ “ฉันเข้าใจ สิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้คือหน้าที่นะ พวกเราเป็นนักสืบ ห้ามเอาความรู้สึกของตัวเองเข้ามาเกี่ยวข้องกับงานเด็ดขาด”

ส่วนแพรพิณทำอะไรต่อไม่ถูกเพราะหลานสาวกำลังจะหมั้นหมายกับคนที่ตนตามสืบ สองเพื่อนจึงให้กำลังใจและคิดว่าคงต้องช่วยเหลือ ในคืนนั้นแพรพิณกลับมาบ้านเห็นอันนาตื่นเต้นเลือกเฟ้นชุดที่จะใส่เข้าวังไปเรียนงานกับคุณหญิงย่าของหมอไทย เธอยอมไม่ได้จึงตามไปด้วย

คุณหญิงย่าเห็นแพรพิณมาร่วมด้วยก็คิดจะขัดเกลามารยาทให้ใหม่ แต่ก็มีเรื่องถกเถียงกันตลอด เพราะแพรพิณจะหาข้อแก้ตัวในสิ่งที่ทำไม่ได้ทุกครั้ง...คุณหญิงย่าให้อันนาซ้อมรำคู่กับหมอไทยเป็นการเปิดตัวในงาน โดยมีชยุตเป็นคนเป่าขลุ่ย เขาเป่าได้เก่งจนแพรพิณทึ่งถึงกับเคลิ้ม หญิงสาวไม่ยอมต้องการมีส่วนร่วมด้วย จึงหยิบฉิ่งที่อยู่ข้างๆขึ้นมาตี แต่มันผิดจังหวะจนคุณหญิงย่าเอ็ดใส่ แล้วให้เปลี่ยนมากรองมาลัยแทน พรุ่งนี้ค่อยซ้อมรำใหม่

ชยุตคอยกระเซ้าเย้าแหย่แพรพิณเมื่อมีโอกาส จนเธออายลุกหนี เขาทั้งขำทั้งชอบใจ...ทั้งสี่คนต้องมานั่งพับเพียบร้อยมาลัยกรองมาลัย อันนาตั้งใจเรียนรู้ ส่วนแพรพิณทำไม่ค่อยได้หงุดหงิดหันไปแขวะหมอไทย ร้อยมาลัยเก่งกว่าผู้หญิงอีก คุณหญิงย่าสวนว่าแน่นอน หลานตน ตนสอนมากับมือ ทำได้ทั้งอาหารคาวหวานด้วย อันนาหน้าเสียรู้ว่าน้าสาวพยายามจับผิด

ชยุตแก้เกมของแพรพิณด้วยการสำทับว่า หมอไทยไม่เพียงเก่งงานฝีมือ แต่กีฬาแมนๆแบบมวยไทย ฟันดาบ ก็ทำได้อย่างเทพจนสาวๆตามกรี๊ด ยังเคยมีป้าแก่ๆพวกมนุษย์ป้ากรี๊ดสลบ แพรพิณรู้ว่าหมายถึงตนก็โมโหจนเข็มตำมือเลือดกระฉูด พอเห็นเลือดตัวเองถึงกับเป็นลมพับไป

ชยุตปฐมพยาบาลจนแพรพิณฟื้น เธอตกใจเมื่อลืมตามาเห็นหน้าเขารีบลุกพรวดขึ้น ชยุตจึงต่อว่าว่าเธอจงเกลียดจงชังอะไรเพื่อนของตนนักถึงคอยกีดกันความรักของเขา หญิงสาวโพล่งออกไปว่าหมอไทยเป็นคู่เกย์กับเขา ชยุตหมั่นเขี้ยวแกล้งยื่นหน้าไปประชิด หญิงสาวกลัวโดนจูบแบบคราวก่อนขยับหนีใจเต้นรัว อันนาเดินเข้ามากับหมอไทยพอดี ชวนแพรพิณกลับ

สองสาวมาลาคุณหญิงย่า ท่านแจกแจงว่าวันนี้ยังทำได้ไม่ดี หวังว่าคราวหน้าจะพัฒนาขึ้น แพรพิณฉุนเล็กๆแต่เถียงไม่ออกเพราะยังมึนอยู่...ระหว่างขับรถกลับ แพรพิณจึงบอกว่าทำไมถึงอยากหมั้นกับคนที่เขาดูถูกเรา อันนาตอบว่าตนพอใจที่จะเป็นแบบนี้ แม้จะว่าตนไม่มีสติแต่ตนขอบอกว่าตนมีสติ ขอตนเป็นคนเลือกคู่เอง เวลาน้าเจอคนที่ใช่มากๆน้าจะเข้าใจตน แพรพิณอึ้ง

ooooooo


“จี-สแกน” บริษัทสืบเกย์ความหวังสุดท้ายของสาวๆในยุคผู้ชายกลายพันธุ์ ที่เกิดจาการรวมตัวกันแบบไม่ตั้งใจของสามสาวเพื่อนรัก นำทีมโดย พรนางฟ้า (แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) สาวสวยหุ่นเป๊ะแต่สมองโก๊ะผู้โดนเกย์หนุ่มหักอกเป็นอาจิณ เลยทำให้เธอเชี่ยวชาญในการสแกนเกย์ ผลงานการสแกนเกย์ที่ดังกระฉ่อนไปทั่วประเทศคือการที่เธอแอบตามแฟนหนุ่มที่นอกใจหนีไปเที่ยวกับเจ้านายเกย์ของเธอ เมื่อความลับถูกเปิดเผย พรนางฟ้าจัดการเจ้านายไม่ยั้ง ทำให้เจ้านายไล่เธอออกและขัดขวางการสมัครงานทุกที่จนเธอกลายเป็นคนว่างงาน ความแค้นนี้ทำให้พรนางฟ้าโพสต์เรื่องราวของตัวเองแฉลงในพันทิป และด้วยกระแสของกระทู้นี้เองทำให้ ชลลัมภีร์ (มาวิน เจริญผล) เจ้าของนิตยสารกรี๊ดบันเทิงจ้างให้เธอสืบคดีคู่จิ้น วงบลูปรินซ์ บอยแบนด์ที่ดังสุดในประเทศไทย

แต่ยังไม่ทันสืบคดีแรกคดีที่สองก็ตามมาติดๆ เมื่อเธอได้รับว่าจ้างให้สืบเกย์ผู้กำกับหล่อเซอร์ชื่อดัง พรนางฟ้าจึงไปชักชวนผู้ร่วมทีมคนที่สองคือ บัวบุหงา (ปัณณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม) สาวเก่งมาดแมนซึ่งกำลังมีปัญหารุมเร้าทั้งเรื่องหนี้สินที่บ้าน เหตุเกิดจาก พ่อเต่า (จาตุรงค์ มกจ๊ก) พ่อที่เป็นเกย์ของเธอกู้เงินมาทำร้านอาหารอิตาลีก่อนร้านจะเจ๊งไม่เป็นท่า แถมงานถ่ายแบบนิตยสารแนวผู้ชายเซ็กซี่ของเธอดันโดนเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงเข้ามาแทนที่ บัวบุหงาจึงตัดสินใจร่วมทีมกับพรนางฟ้าเพื่อนำเงินมาใช้หนี้ ทั้งสองคนกำลังจะเริ่มสืบคดี แต่ก็ดันมีคดีที่สามเข้ามาเพิ่ม! ซึ่งคนที่มาว่าจ้างกลับไม่ใช่คนอื่นไกลแต่เป็น แพรพิณ (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) เพื่อนรักสาวสวยฟอร์มจัดของพวกเธอที่สงสัยว่าคู่หมั้นของหลานสาวตัวเองจะเป็นเกย์ เมื่อ 3 คดีทับถมเข้ามาพรนางฟ้าจึงตัดสินใจให้แพรพิณเข้าร่วมเป็น 1 ในจีสแกนเพื่อสืบคดีหลานสาวซะเลย! งานนี้สามสาวต้องช่วยกันสืบคดีทั้งสามคดีที่รับมาให้สำเร็จ!

 พรนางฟ้าเริ่มสืบข้อมูลวงบลูปรินซ์จาก อันนา (อารดา อารยวุฒิ) น้องสาวของแพรพิณซึ่งเป็นแฟนคลับตัวแม่ของวงนี้

บลูปรินซ์ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คนคือ เควิน (ภูวดล เวชวงศา) คฑา (ณัฐพล วงศาวณิชชากร) ไลออน (จักริน ภูริพัฒน์) และจุงเบ (สุทธิรักษ์ ตั้งสุทธิชัย) โดยมีโปรดิวเซอร์สุดโหดอย่าง พาที (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) คอยดูแลวงอย่างใกล้ชิด พรนางฟ้าพบว่าคู่จิ้นที่คนเชียร์มากที่สุดของวงคือ เควินและไลออน และเร็วๆ นี้บลูปรินซ์จะจัดงาน fan meeting พรนางฟ้าจึงจะใช้โอกาสนี้ในการเข้าไปสแกนบลูปรินซ์ แต่โชคชะตากลับไม่เข้าข้างเมื่องานนี้อนุญาตให้คนที่มีบัตรเข้าเท่านั้น! พรนางฟ้า บัวบุหงาและแพรพิณจึงหาใช้ทั้งเล่ห์กลมารยาหาบัตรเข้างานไปได้อย่างทุลักทุเล โดยมี ต้อย (ประภาพรรณ สุธิราวุธ) และติ่ง (ดารินา บุญชู) หัวหน้าแฟนคลับคอยแสกนคนตลอดเวลาด้วย และในงานนั้นเองทำให้พรนางฟ้าได้เจอกับพาที ผู้ชายที่พรนางฟ้าเคยเจอที่สนามบินและคิดว่าเขาเป็นการ์ด ทั้งคู่ไม่ชอบหน้ากันทันที พรนางฟ้าพยายามโกหกพาทีว่าเธอเป็นญาติเควิน พาทีซึ่งรู้เรื่องบลูปรินซ์ดีที่สุดโมโหมาก สั่งให้บอดี้การ์ดลากพรนางฟ้าออกไป พรนางฟ้ารู้ตัวว่าจะทำงานยากขึ้นจึงปลอมตัวเป็นแองจี้ หลานสาวชลลัมภีร์เพื่อเข้าไปสัมภาษณ์วงบลูปรินซ์ โดยอ้างว่าจะตีพิมพ์เรื่องทั้งหมดลงนิตยสารที่ประเทศเกาหลี

การเข้าไปของพรนางฟ้าทำให้วงบลูปรินซ์ประทับใจเพราะเธอเป็นหญิงสาวสวย ฉลาด มากความสามารถ และแก้ปัญหาให้บลูปรินซ์ได้ทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคู่เต้นในโชว์ลีลาศของเควินที่ไม่มาซ้อม พรนางฟ้าก็มาช่วยซ้อมแทนเพราะเต้นลีลาศเป็น หรือเรื่องที่แฟนคลับบุกร้านอาหารในระหว่างการให้สัมภาษณ์ของบลูปรินซ์ พรนางฟ้าก็สามารถหาทางลัดพาทั้งสี่หนุ่มหนีรอดมาได้ ทั้งสี่คนจึงเริ่มให้ความไว้วางใจในตัวเธอ แต่นั่นก็ไม่ช่วยให้เธอสแกนเกย์บลูปรินซ์ได้มากขึ้น! เธอจึงหาหนทางเข้าไปอยู่ร่วมชายคาเดียวกับสี่หนุ่มบลูปรินซ์เพื่อสแกนแบบเข้มข้น และโชคก็เข้าข้างเมื่อ นาเดียร์ (กรวีร์ พิมสุข) เลขาของพาทีและผู้ช่วยผู้จัดการวงมีเรื่องกับคฑาจนโดนไล่ออก เควินกับไลออนเลยเสนอให้พรนางฟ้าเข้ามาทำหน้าที่แทน ทุกคนที่เหลือในวงเห็นด้วย พาทีจึงต้องยอมรับพรนางฟ้าเข้ามาทำงานอย่างไม่เต็มใจนัก

ทางด้านบัวบุหงาถูกพรนางฟ้าทิ้งให้สืบคดีจับ พันธิตร (ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์) ผู้กำกับหน้าใหม่ที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกสดๆร้อนๆ บัวบุหงานัดเจอ อรนาฏ (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) แม่ของพันธิตรเพื่อรับคดี อรนาฏยื่นซองเงิน 100,000 บาทเพื่อเป็นค่าดำเนินการและบอกว่าทางที่ง่ายที่สุดในการสืบเกย์ลูกชายตัวเองคือแฝงตัวเข้าไปในกองถ่ายภาพยนตร์ ทะเลลาเวนเดอร์ ที่พันธิตรเป็นโปรดิวเซอร์ บัวบุหงาหาหนทางแฝงตัวเข้าไปในกองถ่ายอย่างง่ายดายเพราะรู้จักกับ โดม ประทายซึ่งเป็นช่างแต่งหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเป็นเพื่อนสนิทของพ่อบัวบุหงา โดยมี ตรีชวา (วรณัน นลัทวรสกุล) นางเอกของเรื่องใช้เส้นสายช่วยให้บัวบุหงาได้เข้าไปเป็นตากล้องภาพนิ่งในกองถ่าย พันธิตรเพียงเห็นหน้าบัวบุหงาก็ไม่พอใจเพราะไม่เชื่อมั่นในความสามารถของตากล้องผู้หญิง คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมาลับฝีปากดูถูกความสามารถเธอเสมอ ทำให้บัวบุหงาแค้นและอยากหาหลักฐานมัดตัวพันธิตรให้ได้โดยเร็ว เธอตามสืบพันธิตรทุกฝีก้าวและเจอว่าพันธิตรชอบแตะเนื้อต้องตัวผู้ชายในกอง ชอบด่าดาราสาวสวยที่เล่นไม่ดี และเมื่อบัวบุหงาแอบเปิดไลน์ของพันธิตรก็เจอว่าเขาคุยกับ วทันยู เพื่อนผู้ชายที่อยู่ต่างประเทศทุกวัน เธอจึง caption หน้าจอให้อรนาฏดู อรนาฏแทบเป็นลม เธอกลัวลูกชายคนเดียวจะเป็นเกย์เหมือนพ่อของเขาที่ทิ้งครอบครัวหนีไปแต่งงานกับผู้ชายที่อเมริกา อรนาฏจึงจ้างบัวบุหงาต่อให้ช่วยกีดกันพันธิตร ออกจากผู้ชายทุกคน และถ้าสามารถทำให้เขาเปลี่ยนใจมาชอบผู้หญิงได้จะมีโบนัสพิเศษ! บัวบุหงาเริ่มมีความหวังในชีวิตทันที บัวบุหงาพยายามหาสาวๆ มายั่วยวนพันธิตรแต่ไม่สำเร็จ จึงลงทุนเปลี่ยนโฉมมาดแมนกลายเป็นสาวสวยเปรี้ยวเพื่อกระชากใจพันธิตรเพราะคิดว่าเขาคงชอบของแปลก และของแปลกตัวจริงต้องเป็นเธอเท่านั้น! พันธิตรรู้สึกดีกับบัวบุหงามากขึ้น แต่ก็ยังวางฟอร์มและปั่นหัวบัวบุหงาเล่นไม่เลิก

ทางด้านแพรพิณหลังจากที่ตกลงกับเพื่อนๆว่าจะสืบคดี คุณชายหมอไทย (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) คุณชายหมอลูกแหง่แห่งวังมัจฉา ด้วยตัวเอง จากที่ผ่านมาเธอจะมีช่องว่างไม่ค่อยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของหมอไทย แพรพิณเริ่มเข้าไปแทรกตัวในทุกๆ กิจกรรมของหมอไทยเพื่อสืบอย่างใกล้ชิด และเจอกับ ชยุต (รังสิต ศิรนานนท์) เพื่อนสนิทของหมอไทยที่มาหาหมอไทยทุกเย็นเพื่อจะไปเล่นกีฬาด้วยกัน แพรพิณสังเกตว่าหมอไทยจะดีใจทุกครั้งที่ชยุตมาหา ทำให้เธอสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งสองคน แพรพิณจึงลงทุนตามหมอไทยและชยุตไปฟิตเนสทุกวัน หมอไทยชอบเล่นกล้ามแต่ชยุตชอบเล่นโยคะและแบดมินตันเหมือนแพรพิณ

แพรพิณเล่นโยคะฟลายกับชยุตแต่ด้วยความโก๊ะก็พลาดท่าตกลงมาและชยุตรับไว้ได้ แค่สบตาชยุตแพรพิณก็หัวใจเต้นแรง หมอไทยมาเห็นเข้าก็รีบมาดูอาการของชยุต แพรพิณยิ่งสงสัยมากขึ้นจึงหาทางตามทั้งสองคนไปสนามฟุตบอลกับพรนางฟ้าและบัวบุหงา เธอเห็นชยุตและหมอไทยมักจะเตะเนื้อต้องตัวกันจึงหาทางเข้าไปแทรกกลางระหว่างทั้งคู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งพรนางฟ้าไปซาวน์น่าและเจอชยุตกับหมอไทยเข้าไปด้วยกัน แพรพิณรีบตามมาจับผิดและเห็นทั้งสองคนออกมาด้วยกันอย่างเหนื่อยอ่อน แพรพิณเสียใจมากและเริ่มปักใจเชื่อว่าหมอไทยเป็นเกย์ และรู้สึกเสียใจขึ้นไปอีกเมื่อรู้ว่าชยุตก็น่าจะเป็นเกย์เช่นกัน เธอเริ่มสับสนในตัวเองว่าเธอจะคิดถึงชยุตทำไม

วันหนึ่งในงานเลี้ยง 80 ปี ของ คุณย่านวล (ศันสนีย์ สมานวรวงศ์) แห่งวังมัจฉา มีแขกคุณหญิงคุณท่านมากมาย แพรพิณชวนบัวบุหงา พรนางฟ้าไปร่วมงานเพื่อช่วยหาหลักฐานยืนยันว่าหมอไทยกับชยุตรักกัน พรนางฟ้าแอบเอาไลออนซึ่งตกหลุมรักพรนางฟ้าไปร่วมงานด้วย โดยปลอมเป็นแขกในงานอย่างแนบเนียน และแล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อคุณย่านวลจันทร์ประกาศกลางงานเลี้ยงว่า อันนาหลานสาวของแพรพิณกับหมอไทยจะมีพิธีหมั้นภายในสัปดาห์หน้า! หมอไทยตกใจและโกรธมาก แพรพิณเมื่อรู้ว่าหมอไทยโกรธก็ยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นว่าหมอไทยกับชยุตรักกัน ไลออนที่ไม่ได้แตะแอลกอฮอล์นานเมาจนเผลอประกาศตัวว่าเขาคือไลออนแห่งบลูปรินซ์และจับหมอไทยที่ยืนใกล้ๆ มาจูบ สร้างความฮือฮาในงานและมีนักข่าวถ่ายภาพนี้ได้ โชคดีที่พรนางฟ้าขอร้องให้ชลลัมภีร์ช่วยปิดข่าวนี้ไว้ โดยอ้างว่าถ้าไม่ช่วยปิดข่าวก็จะไม่สืบเกย์วงบลูปรินซ์ต่อ ชลลัมภีร์ตกลง งานนี้พรนางฟ้าเรียกคะแนนความมั่นใจจากลูปรินซ์ได้อีกครั้ง แต่พาทีจอมเฮี๊ยบก็ยังไม่ไว้วางใจเธอ

วันรุ่งขึ้นเป็นงานเปิดกล้องภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ของสี่หนุ่มบลูปรินซ์พร้อมดาราคับคั่ง พรนางฟ้าที่ต้องตามมาด้วยในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการวงพบกับตรีชวานางเอกของเรื่อง เธอแทบช็อกเพราะตรีชวาคือรักแรกของเธอสมัยประถมที่ตอนนี้สวยแซงหน้าเธอไปแล้ว! ทั้งสองคนทำตัวไม่ถูกเมื่อเจอหน้ากัน และเมื่อเปิดปากพูดก็เริ่มทะเลาะกันถึงเรื่องในอดีตร่ำไป!

ในงานเปิดตัว นักข่าวรุมล้อมขอสัมภาษณ์ไลออนแต่เขายังเมาค้างและตอบอะไรผิดๆ ถูกๆ พันธิตรเซ็งกับความไม่รับผิดชอบของไลออนจึงเปลี่ยนตัวพระเอกกะทันหันเป็นคฑา เรด้าร์สแกนเกย์ของบัวบุหงาทำงานทันที เธอเห็นสายตาแปลกๆ ของพันธิตรที่มีให้คฑามาโดยตลอด นั่นทำให้เธอยิ่งเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องทำเพื่อคฑาอย่างแน่นอน! บัวบุหงากับพันธิตรยังคงเป็นไม้เบื่อไม้เมาไม่เลิกรา

ทั้งสามกลับมารายงานความเคลื่อนไหวของแต่ละคน ทุกคนดูเริ่มจะได้ข้อมูลมากขึ้น มีแพรพิณที่ยิ่งรู้ข้อมูลมากเท่าไหร่ก็ยิ่งช้ำใจมากเท่านั้นเพราะเธอรู้สึกหึงชยุต! แล้วก็มีเรื่องแซบมาตอกย้ำความเศร้าของแพรพิณเมื่อบัวบุหงาเห็น หมอไทยกับชยุต ฟอลโล่อินสตาแกรมรูปผู้ชายโป๊ แพรพิณเสียใจจนไม่เป็นอันทำอะไร บัวบุหงา พรนางฟ้าทนไม่ไหวในนิสัยขี้แยของแพรพิณจึงวางแผนสืบหาความจริงเรื่องหมอไทยกับชยุตเอง โดยวางแผนให้ทั้งสองคนมาถ่ายรูปเซ็กซี่เพื่อใช้โฆษณาคลินิคเสริมความงามของหมอไทย แล้วเอาผู้ชายหล่อ 3-4 คนที่เธอจ้างไว้มาช่วยหลอกล่อให้หมอไทยกับชยุตแต๋วแตก แต่แล้วกลับเป็นผู้ชายเหล่านั้นที่แต๋วแตกแพ้ความขี้เล่นเป็นกันเองของชยุตจนหมอไทย ทุกอย่างกำลังไปได้สวยแต่เรื่องราวกลับใหญ่โตเมื่อแพรพิณที่เอาของมาคืนบัวบุหงาเห็นภาพที่กลุ่มผู้ชายมารุมล้อมกอดชยุตก็อาละวาดตบตีจนผู้ชายทุกคนหนีกลับบ้าน หมอไทย ชยุต พรนางฟ้า และบัวบุหงามองแพรพิณอย่างไม่เข้าใจว่าเธอไล่ผู้ชายทุกคนทำไม แพรพิณที่กลัวทุกคนจับได้ว่าเธอเริ่มชอบ

ชยุตวิ่งหนีกลับบ้านและเรียก ญี่ปุ่น(พงศธร ศรีปินตา) กุ๊กกิ๊ก (สุวภัทร เตชะวิริยะวงศ์) จิ๋วจิ๋ว (สุทินา เหล่าอำนวยชัย) นักเรียนของแพรพิณที่เธอสนิทมากมาปรึกษาปัญหาหัวใจ เด็กๆรู้ทันทีว่าครูแพรพิณชอบชยุตและสัญญาว่าจะช่วยสืบเรื่องนี้ให้ได้ จะได้รู้กันไปเลยว่าหมอไทยกับชยุตเป็นคู่เกย์หรือเป็นแค่คู่จิ้นที่แพรพิณคิดไปเอง!

ด้านบัวบุหงาที่พยายามกีดกันพันธิตรออกจากผู้ชายทุกคนได้ใกล้ชิดพันธิตรก็เริ่มหวั่นไหว เริ่มตั้งคำถามว่าตัวเองชอบเกย์รึเปล่า เธอพยายามห้ามใจแต่ยิ่งห้ามเท่าไหร่ก็ห้ามไม่อยู่ ด้านพรนางฟ้าที่ต้องอยู่ใกล้ชิดกับพาทีและวงบลูปรินซ์มากขึ้นเริ่มรู้สึกถึงพลังเกย์อะไรบางอย่าง จากตอนแรกที่คิดว่า ไลออนกับเควินจะเป็นคู่จิ้นเกย์กัน แต่กลับเห็นโมเม้นพ่อแง่แม่งอนของเควินกับพาทีตลอดเวลา เธอเริ่มสืบพาทีมากขึ้น จนพาทีเริ่มสงสัย

ด้านพาทีเองก็แอบจับตาพรนางฟ้าทุกฝีก้าว แล้วใช้โอกาสที่จะมีงานปาร์ตี้ฉลองความสำเร็จบลูปรินซ์เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของพรนางฟ้าโดยเขาและพรนางฟ้าจะเป็นผู้จัดงานแค่สองคน ในงานนี้มีผู้เกี่ยวข้องมาร่วมงานด้วยทั้งหมดไม่เว้นแม้กระทั่งพันธิตร บัวบุหงาและแพรพิณ รวมถึงสปอนเซอร์ของวงอย่างคลินิกเสริมความงามของคุณชายหมอไทย แม้กระทั่งพ่อเต่าก็ขอแอบตามเข้ามาด้วย งานนี้ ตรีชวา รับหน้าที่พิธีกรและประกาศว่าจะมีโชว์เรียกเสียงกรี๊ดโดยจะจับทุกคนแต่งตัวเพื่อขึ้นเดินแฟชั่นโชว์สลับเพศ พาทีแต่งเป็นเซเลอร์มูน คู่กับ พรนางฟ้าที่เป็นดราก้อนบอล พันธิตรกลายร่างเป็นซินเดอเรลล่าคู่กับบัวบุหงาที่แต่งเป็นเจ้าชาย คุณชายหมอไทยมาในลุคนางเงือกและแพรพิณอยู่ในชุดพระอภัยมณี ส่วนชยุตที่ตามมาด้วยแต่งเป็นนางพันธุรัตน์ ทางด้านบลูปรินซ์แต่งเป็นสาวสวยวงเกาหลีโชว์นี้เป็นที่เรียกเสียงกรี๊ดได้อย่างดีและช่วยให้พรนางฟ้าเห็นพิรุธเกย์บางอย่างจากจุงเบ และคฑา!

ในคืนนั้นเองพาทีมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับพรนางฟ้าตลอดการจัดงานทำให้ทั้งคู่เริ่มหวั่นไหวและเริ่มมีความรู้สึกดีๆให้กัน โดยทั้งหมดอยู่ในสายตาของไลออน ไลออนที่แอบชอบพรนางฟ้าจึงถือโอกาสดึงพรนางฟ้ามาสารภาพรักและขอพรนางฟ้าเป็นแฟนเพื่อตัดหน้า พรนางฟ้าอึ้งทำตัวไม่ถูกไลออนจึงจับจูบทันทีโดยไม่รู้ว่ามีปาปารัสซี่แอบถ่ายภาพไปแล้ว! ซึ่งในภาพเห็นแต่ไลออนไม่เห็นพรนางฟ้า พรนางฟ้าสับสนแต่ก็ใช้ไหวพริบถ่วงเวลาโดยการยื่นข้อเสนอให้ไลออนช่วยสืบเกย์ในวงให้หน่อย ถ้าไลออนสืบได้พรนางฟ้าจะยอมตกลงเป็นแฟน ไลออนจึงตอบตกลง

ด้านแพรพิณที่ติดอยู่ในห้องน้ำด้วยความซุ่มซ่ามพยายามร้องให้คนช่วยจนหมดแรง ชยุตมาได้ยินก็รีบผลักประตูห้องน้ำไปช่วยเธอ แพรพิณเห็นชยุตก็ดีใจมาก ทั้งสองคนชวนกันหนีออกไปจากงานเนื่องจากทั้งคู่ไม่ชอบงานปาร์ตี้เสียงดัง คืนนั้นทั้งคู่มาเดินเล่นชมแสงไฟยามค่ำคืน ชยุตที่รู้สึกดีกับแพรพิณมานานพยายามซ่อนความรู้สึกไว้และเตือนตัวเองว่านี่คือแฟนเพื่อน ส่วนแพรพิณก็พยายามตอกย้ำตัวเองว่าชยุตเป็นเกย์เพื่อไม่ให้ชอบเขาไปมากกว่านี้

ภายในงานพ่อเต่าเมามากและไล่กอดผู้ชายไปทั่วงาน บัวบุหงาโมโหพ่อที่ทำให้อับอายขายหน้ารีบลากพ่อกลับบ้านโดยมีพันธิตรขับรถไปส่ง ระหว่างทางเธอด่าพ่อที่ทำตัวเละเทะด้วยความเสียใจแต่พ่อก็เมาไม่รู้เรื่อง เมื่อพันธิตรมาที่บ้านบัวบุหงาก็รู้ว่าพ่อเต่าพยายามช่วยหาเงินด้วยการเปิดร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ และหาของมาขายเรื่อยๆ แต่เนื่องจากพ่อไม่ค่อยแข็งแรงบัวบุหงาต้องทำงานในบ้านทุกอย่างตั้งแต่กวาดบ้านยันซ่อมไฟ พันธิตรรู้สึกศรัทธาในตัวบัวบุหงามากขึ้น บัวบุหงาชวนพันธิตรดื่มเบียร์หลังจากจัดการธุระเสร็จและระบายความรู้สึกทั้งหมดให้ฟัง พันธิตรจึงเล่าเรื่องตัวเองที่พ่อของเขาทิ้งครอบครัวหนีไปแต่งงานกับผู้ชายที่อเมริกา เขาก็โดนเพื่อนล้อมาตลอด แถมยังโดนแม่คอยจับผิดทุกฝีก้าวทำให้เขาอึดอัดไม่เชื่อฟังแม่ แต่พ่อเต่าแม้จะเป็นกะเทยแต่ก็ยังรักแม่และซื่อสัตย์ต่อแม่ของบัวบุหงา แถมดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี ให้อิสระแก่ชีวิตบัวบุหงาทุกอย่าง บัวบุหงาได้ฟังก็ร้องไห้และกอดพันธิตรแน่น ทั้งสองคนรู้สึกดีต่อกันอย่างมาก ทั้งสองมองตาและพร้อมใจกันจูบอย่างไม่มีใครให้สัญญาณ

ทางด้านพรนางฟ้าหลังจากปาปารัซซี่แอบถ่ายภาพเธอกับไลออนจูบกันทำให้บลูปรินซ์โดนกระแสข่าวดังจนเธอทะเลาะกับพาทีอย่างหนัก แม้ในรูปข่าวจะดูไม่รู้ว่าสาวปริศนาเป็นใครทำให้พรนางฟ้าพอใช้ชีวิตในสังคมได้บ้าง

ไลออนแม้จะเป็นข่าวดังแต่ก็รู้สึกดีเมื่อเห็นพาทีกับพรนางฟ้าทะเลาะกันหนัก เพราะมันทำให้เขามีโอกาสในตัวพรนางฟ้ามากยิ่งขึ้น ไลออนรีบทำคะแนนพิชิตหัวใจเธอด้วยการตามสืบเควินกับจุงเบ เพราะเขาสงสัยมานานว่าทั้งสองคนเป็นแฟนกัน จนวันหนึ่งที่คฑาขอกลับบ้าน ไลออนแสร้งออกไปข้างนอกและแอบกลับเข้ามา เขาย่องไปที่ห้องนอนของจุงเบเจอเควินกับจุงเบจูบกัน ไลออนถ่ายรูปไว้และรีบส่งให้พรนางฟ้า พรนางฟ้าช็อกมากรีบส่งรูปไปในกรุ๊ปไลน์จีสแกนทันที

พรนางฟ้าทะเลาะกับพาทีอย่างหนักจนโดนพาทีลากขึ้นรถไปทะเลกลางดึก พาทีพาพรนางฟ้ากลับมาที่หมู่บ้านชาวประมงซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ที่นั่นพรนางฟ้าพบ ลุงจบ ลุงของพาทีและรู้ความจริงว่าพาทีเป็นพี่ของเควิน ทั้งสองคนเคยเป็นเด็กชาวประมงที่ต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อให้ได้เข้าสู่วงการเพลง ลุงจบเล่าให้ฟังว่าพาทีรักน้องมาก ทำเพื่อน้องได้ทุกอย่าง แถมเงินที่ทั้งสองคนได้มาก็มาช่วยเหลือญาติๆทุกคนในหมู่บ้านเพราะยากจน พรนางฟ้ารู้สึกรักและศรัทธาในตัวพาทีมากขึ้นและตัดสินใจจะไม่แฉเรื่องเกย์ของเควินกับจุงเบเพราะอยากให้วง บลูปรินซ์ดังต่อไป

ในขณะที่กองถ่ายภาพยนตร์ทะเลลาแวนเดอร์ก็เกิดปัญหาอีกเมื่อพันธิตรยกกองถ่ายไปถ่ายคาบาเรต์โชว์ แล้วบัวบุหงาเจอพ่อเต่าเต้นโชว์อยู่บนเวทีพร้อมเพื่อนเก่าที่นั่นเพื่อช่วยลูกหาเงินใช้หนี้ บัวบุหงาเสียใจในตัวพ่อมากที่เคยสัญญาว่าไม่แต่งหญิงและพังงานโชว์ทั้งหมดจนกองถ่ายมีปัญหา อรนาฏที่อยู่ในกองถ่ายด่าบัวบุหงาและเผลอเปิดเผยเรื่องที่จ้างบัวบุหงามาสืบเรื่องพันธิตรออกมา พันธิตรเสียใจมากและไล่บัวบุหงาออกจากกองถ่าย พันธิตรทะเลาะกับอรนาฏจนอรนาฏเลิกสัญญาว่าจ้างทั้งหมดกับบัวบุหงาเช่นกัน บัวบุหงาเสียใจมาก ร้องไห้กลับมาที่บ้านเพราะไม่มีงานและไม่มีเงิน เมื่อมาถึงก็เจอใบแจ้งหนี้จะยึดบ้านเพราะเธอค้างชำระมาหลายงวด บัวบุหงาทรุดนั่งร้องไห้ที่หน้าบ้าน พ่อเต่าที่ตามกลับมาเห็นบัวบุหงาก็รู้สึกน้อยใจที่ลูกต่อว่าตนเองต่อหน้าคนดู พ่อเต่าอธิบายให้บัวบุหงาฟังว่าการได้เป็นนักแสดงคาบาเรต์โชว์เป็นความฝันของพ่อเต่า และมันจะช่วยให้ที่บ้านหมดหนี้ได้ แต่ถ้าบัวบุหงาไม่พอใจมากขนาดนี้ เขาก็จะทิ้งความฝันและอยู่อย่างไม่มีความสุขเพื่อลูก พ่อเต่าเดินร้องไห้ขึ้นไป บัวบุหงาเสียใจมาก

บัวบุหงาร้องไห้เปิดมือถือจะโทรหาเพื่อนแต่เห็นพรนางฟ้าส่งอะไรบางอย่างมากรุ๊ปไลน์จึงเปิดดู เมื่อเห็นเป็นรูปเควินกับจุงเบจูบกันก็ดีใจที่ได้หลักฐานชิ้นสำคัญมาจึงรีบส่งให้ชลลัมภีร์โดยพลการเพราะบัวบุหงาอยากได้เงินมาใช้หนี้ให้เร็วที่สุด

รุ่งขึ้นข่าวฉาวของเควินและจุงเบแห่งวงบลูปรินซ์เป็นคู่รักกันดังไปทั่วประเทศ ทำให้วงบลูปรินซ์ถูกยกเลิกงานพรีเซ็นเตอร์โฆษณา ยกเลิกคอนเสิร์ต และภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ของพันธิตรถูกเลื่อนฉายไปก่อน พันธิตรบุกไปชกหน้าเควินและจุงเบถึงบ้านของบลูปรินซ์ จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต โหมข่าวบลูปรินซ์ให้ลุกเป็นไฟกว่าเดิม

บัวบุหงารู้เรื่องทั้งหมดก็รู้สึกผิดในสิ่งที่ตัวเองทำ สิ่งที่เธอทำทำให้คนอื่นพังพินาศ แต่เธอก็ยังอยากได้เงินเพื่อช่วยที่บ้าน เมื่อเธอไปทวงเงินจากชลลัมภีร์กลับโดนชลลัมภีร์หักหลัง ไม่ยอมจ่ายเงินและปิดเครื่องหนี บัวบุหงาเครียดมากจนแทบอยากฆ่าตัวตาย พรนางฟ้ามาที่บ้านเพื่อจะต่อว่าแต่พอเห็นเพื่อนคิดสั้น ก็รีบเข้ามากอดและบอกว่าตอนนี้ทุกคนต่างมีปัญหา เรามาช่วยแก้ปัญหาไปทีละอย่างดีกว่า ก่อนจะยื่นเงินของเธอให้บัวบุหงาจ่ายเป็นค่าบ้าน บัวบุหงากอดเพื่อนร้องไห้จนหมดแรง

ทั้งสองคนรวมหัวกันเล่นงานชลลัมภีร์ที่หลอกใช้ตัวเองเป็นอันดับแรก โดยเอาหลักฐานการว่าจ้างทำคดีซึ่งพรนางฟ้าอัดคลิปเสียงไว้และคลิปเสียงการพบกันทั้งหมดแฉไปตามนิตยสารบันเทิงและโซเชียลมีเดียทำให้นิตยสารในเครือชลลัมภีร์โดนแบนทั้งหมดเนื่องจากไม่มีจรรยาบรรณในการหาข่าว มีคนเริ่มเห็นใจบลูปรินซ์มากขึ้น แต่การแฉตัวเองลงนิตยสารทำให้พาทีรู้เช่นกันว่าพรนางฟ้าไม่จริงใจจึงไล่พรนางฟ้าออกจากตำแหน่งผู้จัดการอย่างไม่ใยดี พรนางฟ้าไม่ตอบโต้ยอมรับความผิดแต่โดยดี

ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊ก จิ๋วจิ๋วโทรให้แพรพิณรีบมาหาที่คอนโดของชยุตด่วน เด็กทั้งสามคนแอบสะกดรอยตามหมอไทยจากคลินิคและเห็นหมอไทยประคองชยุตที่ดูเหมือนหมดสติขึ้นไปบนคอนโดของหมอไทย แพรพิณใจสั่นมาก เมื่อไปถึงคอนโดแพรพิณที่มีกุญแจอยู่แล้วค่อยๆไขประตูเข้าไป พรนางฟ้าผู้หัวไวรีบถ่ายคลิปเอาไว้ตั้งแต่หน้าประตู แต่ทั้งหมดเป็นเรื่องโอละพ่อเข้าใจผิดไม่มีอะไรในก่อไผ่ทั้งคู่ไม่ได้เป็นเกย์

ด้านบัวบุหงายินดีกับคดีของแพรพิณที่ลุล่วงไปได้ด้วยดี มีแต่คดีตนเองที่จะพังย่อยยับไม่เป็นท่า เธอรู้ว่าพรุ่งนี้จะเป็นงานเปิดตัวภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ แต่เธอก็ไปไม่ได้เพราะเชื่อว่าพันธิตรเกลียดเธอ ภายในงานเปิดตัวเงียบกริบ มีเพียงนักข่าวไม่กี่สำนัก แต่แล้วคนที่มาร่วมงานคือ อรนาฏ นักแสดงนำ เดินขึ้นเวทีประหนึ่งไม่มีอะไรเกิดขึ้น พันธิตรร้องไห้ว่าสุดท้ายคนที่รักเขามากที่สุดคือแม่นั้นเอง ทั้งสองปรับความเข้าใจกัน พันธิตรแอบเห็นบัวบุหงาก็อยู่ในงานเดินหลบๆซ่อนๆ พันธิตรเข้าไปขอโทษบัวบุหงาและสารภาพรักเธอ ก่อนจะยืนยันว่าตัวเองเป็นผู้ชายทั้งแท่ง บัวบุหงาเผลอเขินและดีใจออกมาโดยไม่รู้ตัว เป็นอันว่าภารกิจบัวบุหงาจบลงอย่างสวยหรู 

พรนางฟ้าที่ภารกิจแฉบลูปรินซ์เสร็จสิ้น แต่ภารกิจหัวใจพังทลายตั้งใจจะหนีหายไปอย่างเงียบๆ แม้จะรู้ว่าคอนเสิร์ตใหญ่ของวงบลูปรินซ์ที่เธออยากให้เกิดขึ้นโดนระงับ อันนาพาเพื่อนๆ แฟนคลับหลายคนมาขอร้องให้พรนางฟ้าช่วยรวมบลูปรินซ์กลับมาอีกครั้ง ตอนแรกเธอยังลังเล แต่บัวบุหงากับแพรพิณจะช่วยอีกแรงและบอกว่า ถือเป็นการขอโทษในความผิดที่ผ่านมา อยากให้พรนางฟ้าคิดซะว่าทำเพื่อบลูปรินซ์และแฟนคลับทุกคน พรนางฟ้าตกปากรับคำและหาวิธีรวมทุกคนอย่างเงียบๆ โดยมีญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊ก จิ๋วจิ๋ว พ่อเต่า และตรีชวาคอยช่วยเหลือเต็มที่ จนกระทั่ง ไลออน คฑา จุงเบ กลับมา เหลือแต่พาทีกับเควิน พรนางฟ้ารู้ว่าน่าจะหลบตัวอยู่ที่หมู่บ้านชาวประมง พรนางฟ้าบุกไปตามพาทีและเควินกลับมาจนสำเร็จ ทั้งสี่มาเจอกันและปรับความเข้าใจกันในที่สุด

ในที่สุดคอนเสิร์ตบลูปรินซ์ก็ได้จัดขึ้น แฟนคลับยังต้อนรับอย่างดี แม้พวกเขาจะเป็นอะไรเพศไหนสุดท้ายทุกคนก็ยังรักและศรัทธาในเพลงของพวกเขา ในงานคอนเสิร์ต แพรพิณ ชยุต บัวบุหงา พันธิตร และพรนางฟ้าไปร่วมงานด้วย บลูปรินซ์เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยเพลงขอบคุณและโชว์ประทับใจมากมาย และก่อนปิดคอนเสิร์ตเปิดตัวพาที ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จบลูปรินซ์มาตลอด พาทีขึ้นมาร้องเพลง และเล่นใหญ่ด้วยการร้องเพลงสารภาพรักพรนางฟ้าจนทุกคนในฮอลล์ฮือฮา พาทีขอโทษพานางฟ้าขอให้พรนางฟ้ายกโทษให้... พรนางฟ้ายิ้มเบาๆ เหมือนจะเฉยชาไม่น้อมรับคำขอโทษ แล้วก็วิ่งพรวดจากแถวหลังสุดของที่นั่งจนถึงเวทีก่อนจะกระชากพาทีมาจูบต่อหน้าทุกคน แฟนคลับกรี๊ดปรบมือดีใจและตะโกนคำว่า แต่งเลย! ดังทั้งฮอล์

สุดท้ายทุกคู่ต่างสมหวังในความรัก พวกเธอได้เรียนรู้ว่าความเชื่อใจเป็นสิ่งสำคัญในความรัก และความรักก็ไม่เคยแบ่งเพศเช่นกัน...บ๊ายบายบริษัทจี-แสกน ไม่มีสายลับจับแอ๊บอีกต่อไปแล้วจ้า...ติดตามชมได้ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

22 เม.ย. 2561 08:46 2017-06-20T02:46:04+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ