ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

รอยอาฆาต

SHARE

วันต่อมา ไพศาลไปเปิดห้องขังขวัญใจแต่เช้า เห็นขวัญใจถูกล่ามโซ่ใส่กุญแจล็อกเท้าไว้กับผนังสภาพทรุดโทรม เนื้อตัวยับเยินไปด้วยรอยแผลที่ถูกเฆี่ยนตี

“ยังไม่ตายอีกเหรอนังสารเลว” ไพศาลถือแส้ย่างสามขุมเข้าหา ขวัญใจอ้อนวอนอย่าทำตนเลย ตนถูกใส่ร้าย ตนไม่ได้ทำ “จับได้คาหนังคาเขายังจะบอกว่าถูกใส่ร้าย...”

ไพศาลเฆี่ยนขวัญใจอย่างบ้าดีเดือด แล้วโยนรูปที่ชิดชัยเอาให้สกุณาลงตรงหน้า เฆี่ยนไปด่าไปอย่างโหดร้าย พีทวิ่งเข้าไปกอดแม่อ้อนวอนป๊ะอย่าทำแม่ ไพศาลไล่พีทให้ออกไป พีทกอดแม่ไม่ยอมปล่อยเลยถูกไพศาลเฆี่ยนทั้งแม่ทั้งลูก พีทร้องไห้อ้อนวอนอย่าทำแม่...อย่าทำแม่ ขวัญใจก็อ้อนวอนอย่าทำลูก แต่ไพศาลเหมือนผีร้ายเข้าสิงยังคงกระหน่ำหวด จนทั้งแม่และลูกเนื้อตัวแตกยับเยิน

เท่านั้นไม่พอ ยังสั่งจำเนียรให้เอาน้ำเกลือมาราด จำเนียรละล้าละลังแต่จำต้องทำเมื่อไพศาลตวาดสั่ง พีทแสบจนดิ้นทุรนทุราย อ้อนวอนอย่าทำผม... อย่าทำผม...ส่วนขวัญใจแม้ตัวเองจะแสบเพียงไรก็ไม่สนใจ อ้อนวอนไพศาล...อย่าทำลูก

“เธอทำกับฉันได้ ฉันก็ทำไอ้พีทได้...สาดน้ำเกลือ!!!”

พีทดิ้นทุรนทุรายอย่างทรมาน ขวัญใจร้องไห้สงสารลูกแทบขาดใจ...

เชื่อมยืนฟังเสียงร้องของพีทจากห้องขังอย่างสะเทือนใจ ครู่หนึ่งสกุณามายืนข้างหลังถามว่ามายืนตรงนี้ทำไม เชื่อมบอกว่าท่านเจ้าสัวไม่น่าจะทำกับเด็กแบบนี้ สกุณาบอกว่าขนาดลูกของตนก็ยังถูกบีบคอเกือบตายคามือ

“แต่ผมสงสารคุณพีทกับคุณขวัญใจ...”

“แล้วฉันล่ะ แกไม่สงสารเลยหรือไง จำใส่กะลาหัว เอาไว้บ้างสิว่าใครมีบุญคุณกับแก” เชื่อมก้มหน้าอย่างอัดอั้น สกุณาส่งกุญแจดอกหนึ่งให้ “เอาไป!! กุญแจขังชิดชัย ตอนนี้เจ้าสัวกำลังเผลอ แกรีบไปพามันหนี รีบไป”

เชื่อมตกใจลังเล ถูกสกุณาเร่งจึงรีบไป สกุณายืนมองไปที่ห้องขังชิดชัยอย่างสะใจในแผนการของตน

ooooooo

สารวัตรคมกริชกับหมวดนรีมาที่คฤหาสน์จิรการพาณิชย์ตามที่พีทนัดไว้ จำเนียรเดินมา คมกริชบอกว่าตนมาพบคุณพิรุณ คุณพิรุณนัดให้มาที่นี่ จำเนียรบอกว่าคุณพีทยังไม่กลับตอนนี้อยู่แต่คุณอัณศยา

คมกริชกับนรีเข้าไปนั่งรอที่ห้องรับแขก ครู่หนึ่งอัณศยาเดินมาบอกว่าพีทบอกตนไว้แล้ว แต่ตอนนี้เขาไม่อยู่ไปเยี่ยมน้านง เดี๋ยวตนจะลองโทร.ดูว่าตอนนี้อยู่ที่ไหนแล้ว

ที่ลานจอดรถจุดเกิดเหตุ มีคนมาพบศพพีทนอนตายนองเลือดที่พื้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยการนำของสารวัตรสุขุมกำลังมาชันสูตร บางส่วนถ่ายรูปเก็บหลักฐาน สารวัตรสุขุมมองอักษรเขียนด้วยเลือดที่พื้น มีตัว ภ. และ ม.

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"น้ำตาล" แค้นโดนคนรักหักหลัง ระเบิดพลังจนเส้นเลือดแตก ใน "ผมอาถรรพ์"

"น้ำตาล" แค้นโดนคนรักหักหลัง ระเบิดพลังจนเส้นเลือดแตก ใน "ผมอาถรรพ์"
24 ก.พ. 2563
07:15 น.