ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

รอยอาฆาต

SHARE

พีทผลุนผลันไปที่ห้องทำงานของภิมลภา ภามตามไป เธอกำลังโทรศัพท์ถามปลายสายว่าติดต่อคนในคุกได้ใช่ไหม พอปลายสายบอกว่าได้ก็ฝากบอกใหญ่ว่าถ้าไม่มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงให้ยืนคำให้การเดิมเท่านั้น

พอดีพีทผลักประตูเข้ามากับภาม เธอกดตัดสายทันทีทำหน้าตึงถามต้องการอะไร พีทด่าว่าเลวที่แท้เธอคือตัวการใหญ่ ภิมลภาทำหน้าตายถามว่าพูดเรื่องอะไร

ภามชูเอกสารการโอนหุ้นให้ดูบอกว่าตนบอกพีทหมดแล้วเรื่องโอนหุ้น พีทโพล่งว่าตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เธอท้าให้ฟ้องเลยยังไงก็สู้กันในศาลตนไม่กลัว

“แต่อีกเรื่องที่เธอต้องกลัว เพราะวิกานดาสารภาพแล้วว่าเธออยู่เบื้องหลังเรื่องอัณศยา”

นิตยาพาวิกานดาเข้ามาพอดี วิกานดาร้องไห้บอกว่าตนไม่เกี่ยว ตนทำตามคำสั่งคุณภีม คุณภีมสั่งให้เอาปืนใส่กระเป๋าคุณอัณ แล้วก็สั่งให้ใส่ร้ายคุณอัณ เรื่องนี้ตนแค่ทำตามคำสั่ง อย่าลงโทษตนเลย

“นังบ้า นั่นแกพูดอะไรออกมา หยุดพูดเดี๋ยวนี้นะ หยุด!”

ภามบอกภิมลภาว่าเธอเข้าคุกแน่ ส่วนวิกานดาไปพูดความจริงกับตำรวจเสีย เชื่อว่าตำรวจจะกันเธอไว้เป็นพยาน

“เดี๋ยว...คุณต้องการอะไร จะให้ฉันสั่งไอ้ใหญ่เปลี่ยนคำให้การก็ได้ ขออย่างเดียวอย่าเอาเรื่องฉันนะ” ภิมลภาพลิกสถานการณ์ แต่ภามบอกว่าสายไปแล้ว... แล้วพวกภามก็ออกจากห้องไป สวนกับเสือที่เดินเข้ามา เสือเห็นภิมลภาหน้าซีดเผือดถามว่าเกิดอะไรขึ้น

“ช่วยพี่ด้วย...เสือช่วยพี่ด้วย...” เธอร้องขอ หน้าซีดปากสั่นทำอะไรไม่ถูก

ฝ่ายสารวัตรคมกริชสอบปากคำอัณศยาอย่างละเอียดเรื่องรู้จักและสัมพันธ์กับใหญ่ อัณศยาบอกว่าตนไม่รู้จักใหญ่และไม่เคยนัดกินข้าวกัน  คมกริชไม่เชื่อ ตัดบทว่าเมื่อเธอไม่ให้ความร่วมมือแบบนี้ตนคงต้องเอาตัวไปฝากขังต่อ สั่งนรีทำเรื่องให้ด้วย

ขณะนั้นเองวจีเข้ามาบอกว่าท่านรองให้เชิญตัวอัณศยาไปพบ นรีเลยฝากอัณศยากับวจี ส่วนตัวเองเดินมาคุยกับคมกริช บอกว่าตนเชื่อว่าอัณศยาเป็นผู้บริสุทธิ์

“แล้วไง” คมกริชถามประชด

“เราไม่ควรกักตัวเธอไว้ ทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่าเธอกำลังโดนใส่ร้าย”

“เรื่องนี้ให้ศาลเป็นคนตัดสินดีกว่า”

“กระบวนการสอบสวนก็เป็นหนึ่งในกระบวนการยุติธรรม เราไม่ควรผลักภาระไปให้หน่วยงานอื่น ทั้งๆที่รู้แก่ใจว่าเราสามารถมอบความยุติธรรมให้กับประชาชนได้นะคะ”

“คุณคงดูหนังมากไป”

“ถ้าตำรวจไม่สามารถมอบความยุติธรรมขั้นต้นให้กับประชาชนได้ พวกเราก็คงไม่ต่างจาก รปภ.”

“หมวดนรี” คมกริชเรียกปราม นรีขอโทษที่ตนพูดตรงๆ “คุณเห็นใช่ไหมว่าอัณศยาเป็นผู้ต้องหา อภิสิทธิ์ ไม่ได้แตกต่างอะไรกับนายภามเลย แทนที่จะโดนจับเข้าห้องขัง แต่กลับไปนอนสบายๆในห้องท่านรอง ผมอยากจะสั่งสอนคนพวกนี้”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ป้อง” จูบ “เอสเธอร์” กลางสวนสนุก เปิดฉากโรแมนติก “เหมือนเราเคยรักกัน”

“ป้อง” จูบ “เอสเธอร์” กลางสวนสนุก เปิดฉากโรแมนติก “เหมือนเราเคยรักกัน”
19 ก.พ. 2563
08:15 น.