ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

รอยอาฆาต

SHARE

งานเลี้ยงจัดที่โรงแรม ทุกคนจากจิรการพาณิชย์มากันพร้อมหน้า แต่พัชระพาบอยมาด้วย เขาแนะนำให้รู้จักพวกพี่ๆ พอธีรสิทธิ์เห็นบอยก็จำได้ กัดฟันบอกว่า “ฉันจำได้ว่าแกเคยทำอะไร”

พัชระบอกว่าบอยอยากมาขอโทษเรื่องที่ผ่านมา ธีรสิทธิ์ถามว่าคิดว่าขอโทษแล้วตนจะหายโกรธง่ายๆหรือ แพรพิมพ์ขอให้ธีรสิทธิ์ยกโทษให้ ธีรสิทธิ์พูดอย่างไว้เชิงว่า “ก็ได้ แต่ถ้ามันทำผมอีก คอยดู มันตายแน่!”

“นั่นคุณวาสุเทพ คนที่เป็นเซียนหุ้นค่ะ เราไปทักทายกันดีกว่า” แพรพิมพ์พาธีรสิทธิ์เดินเลี่ยงไป

บอยดูบรรยากาศในงาน บอกพัชระว่างานเลี้ยงคนมีเงินกับคนจนเหมือนกันอย่างนึงคือมีเหล้า เปรยว่าไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมงานเลี้ยงต้องมีเหล้า พัชระถามว่าเขาไม่ดื่มหรือ บอยบอกว่าตนไม่ชอบ

“นายนี่เป็นคนแปลกจริงๆ เราไม่เคยมีเพื่อนที่ไม่ดื่มเหล้าเลย”

“ถ้าจะบอกว่าเราถือศีลห้าล่ะ นายว่าเราแปลกไหม” พัชระถามทึ่งว่าถือศีลห้าหรือ? “เราบอกใครๆว่าเราเป็นเมืองพุทธ แต่พอมีคนประกาศตัวว่าถือศีลห้ากลับโดนมองด้วยสายตาแปลกๆ”

“เออ...จริงด้วย เราว่าเราชอบความคิดของนายนะ” พัชระมองบอยอย่างชื่นชม

ฝ่ายตำรวจก็มากระจายกันในงาน นรีคุยกับพีทบอกว่าเรื่องของมานะไม่ต้องห่วงตำรวจดูแลเต็มที่รอแค่วันที่อาการดีขึ้นเท่านั้น พีทย้ำว่าถ้าผลพิสูจน์ลายนิ้วมือออกมาเมื่อไหร่รีบบอกตนด้วย จะได้เคลียร์สักทีว่าใครเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้บ้าง

ฝ่ายคมกริชก็ประกบภาม พูดคุยคุมเชิงกันอย่างท้าทายประสาตำรวจที่เชื่อว่ากำลังคุยกับคนร้ายและภามที่มั่นใจในความบริสุทธิ์ของตน ขณะนั้นเองวิษณุมาดึงคมกริชออกไปที่อีกมุมหนึ่ง

วิษณุดึงคมกริชไปดูใหญ่ที่อยู่ในชุดหล่อยืนดื่มน้ำผลไม้อยู่มุมหนึ่ง คมกริชเชื่อว่าคนอย่างนี้ไม่ได้มาดีแน่ ใหญ่ผงะเมื่อเห็นคมกริชแต่ทำเป็นเข้ามาทักว่าจำตนได้ไหม คมกริชบอกว่าตนจับตาดูตลอดเวลา ใหญ่ตัดพ้อเรื่องมันนานมาแล้ว คมกริชเสียงเข้มว่า “ฉันจะตามจนกว่าแกจะเข้าไปในคุก ไอ้ใหญ่”

ภิมลภาจับตาใหญ่กับคมกริชตลอดเวลา เข้าไปขัดจังหวะเชิญคมกริชแยกไปเพื่อเปิดโอกาสให้ใหญ่ทำงาน ทำเป็นถามเรื่องความคืบหน้าของคดี ขณะฟังคมกริชเธอก็ส่งสายตาให้ใหญ่เริ่มงาน

ขณะพีทยืนคุยกับเจ้าสัวจิวและรองวิชัยอยู่นั้น ใหญ่ที่ยืนอยู่ด้านหลังชักปืนออกจากกระเป๋าเล็งไปที่พีท ภิมลภาเห็นใหญ่จะลงมือก็แกล้งร้องตกอกตกใจชี้ให้คมกริชดู

คมกริชวิ่งไปทันที ภามวิ่งตามไป ใหญ่เห็นทำเป็นผงะเอาปืนฟาดหัวพีทจนล้ม คมกริชกับภามรุมกันเข้าไปช่วยพีท เลยสู้กับใหญ่ที่ทำตามแผนอย่างใจเย็น อัณศยาวิ่งเข้าไปพยุงพีทพาหลบไป

แขกในงานชุลมุนวุ่นวาย ภิมลภายืนมองอัณศยาที่เข้าไปช่วยพีทนิ่ง

อัณศยาพาพีทหลบไปที่มุมหนึ่ง ลุงเชื่อมบอกว่าตรงนี้ไม่ปลอดภัยหาที่หลบดีกว่า พีทถามว่าพวกบอดี้การ์ดหายไปไหนหมด ลุงเชื่อมอึกอัก อัณศยาเร่งให้รีบไปที่รถก่อนเพราะพีทเลือดออกมาก

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ฝันเป็นจริง “เอี๊ยง” ร่วมซีน “เขตต์” นักแสดงในดวงใจ ในละคร "เรือนสายสวาท"

ฝันเป็นจริง “เอี๊ยง” ร่วมซีน “เขตต์” นักแสดงในดวงใจ ในละคร "เรือนสายสวาท"
25 ก.พ. 2563
10:37 น.