ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

รอยอาฆาต

SHARE

นนท์ขับรถไปเจอด่านก็หลบเข้าข้างทาง ศจีถามว่าทำไมไม่รีบพาแฟนไปโรงพยาบาล นนท์บอกว่านังเกี้ยวมันไม่ได้เป็นอะไรหรอก แล้วกลับรถขับสวนเลนหนีไป

ตำรวจที่ด่านเห็นจำได้ว่าเป็นรถคนร้ายจึงรีบโทร.แจ้งหน่วยเหนือ ศจีเอะใจว่านนท์ทำผิดอะไรมา นนท์ตวาดว่าอย่ายุ่ง ศจีไม่ยอมเพราะนี่เป็นรถลูกชายตน เดี๋ยวลูกตนจะเดือดร้อน นนท์เลยชักปืนบอกให้อยู่เฉยๆ พอดีเกี้ยวรู้สึกตัว ศจีหันถามเกี้ยวที่ยังมึนงงว่าเป็นยังไงบ้าง นนท์มองกระจกหลังแล้วขับรถหนีต่อไป

นนท์ขับรถมาจอดที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง

รถที่จอดอยู่มีผ้าคลุมหลายคันเพราะอยู่กลางแจ้ง นนท์จอดรถเอาปืนจี้ให้กำจรไปเอาผ้าคลุมรถคันอื่นมาคลุมรถเรา กำจรกระชากผ้าคลุมจากรถใกล้ๆมาคลุมรถ ไม่ทันเสร็จเสียงไซเรนรถตำรวจก็ใกล้เข้ามา นนท์สั่งกำจรให้เข้าไปซ่อนในรถ ตัวเองหลบไปซ่อนที่มุมหนึ่งไม่ไกลนัก

ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเห็นรถคนร้ายวิ่งเข้ามาแถวนี้ จึงกระจายกำลังตรวจค้น

เกี้ยวรู้สึกตัวก็จะลงจากรถ ศจีถามว่าจะทำอะไร

“ฉันจะไปหาผัวฉัน ป้าอยู่ในนี้แหละ ถ้าเสียงดังโดนยิงตายไม่รู้ด้วยนะ” แล้วหลบออกจากผ้าคลุมรถไปหานนท์ นนท์เห็นรถมอเตอร์ไซค์ของชาวบ้านจอดอยู่ ส่งสัญญาณให้เกี้ยวอย่างรู้กันแล้ววิ่งไปที่รถมอเตอร์ไซค์เกี้ยวโดดขี่รถ นนท์หันยิงตำรวจก่อนโดดขึ้นซ้อน

ตำรวจที่มาเจอศจีในรถได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์ก็รีบขึ้นรถขับตามมอเตอร์ไซค์ไป แต่ถูกนนท์ยิงสกัดจนพุ่งลงข้างทาง เกี้ยวขับมอเตอร์ไซค์พานนท์หนีรอดไปได้

กำจรถามศจีว่าจะเอายังไงดี ศจีบอกกลับไปตั้งหลักที่บ้านก่อนแล้วค่อยคิดอีกที

ooooooo

ภามอยู่ในห้องพักคนไข้ที่โรงพยาบาล เขามองแหวนที่อยู่ในถุง หยิบแหวนมาดู อดคิดถึงอดีตไม่ได้...

วันนั้นที่บริษัทจัดงานเลี้ยงปีใหม่ พนักงานทุกคนเปิดดูของขวัญที่ตนได้รับอย่างตื่นเต้น อัณศยายืนคุยกับภามที่มุมหนึ่ง ภามหยิบของขวัญให้บอกว่านี่เป็นของขวัญปีใหม่ เอ่ยอ่อนโยน “สวัสดีปีใหม่นะ”

อัณศยาขอบคุณบอกว่าไม่ต้องให้ก็ได้เพราะตนเป็นแค่นักศึกษาฝึกงาน ภามบอกว่าเพื่อนๆเธอก็ได้กันทุกคนเพียงแต่ตนเลือกให้เธอเป็นพิเศษเท่านั้น อัณศยาแกะของขวัญออกดูเป็นนาฬิกา ด้านหลังมีตัวอักษรสลักไว้ว่า Always อัณศยาดีใจอ่านเบาๆ

“Always...”

“สม่ำเสมอและตลอดไป...”

ภามบอกแววตายิ้มอ่อนโยน อัณศยาสบตาอย่างรับรู้ความรู้สึกนั้น

เพื่อนๆพากันเชียร์ให้ถ่ายรูปไว้ บ้างขอให้หัวหน้าทำท่าสวมนาฬิกาให้หนูอัณด้วย ภามทำท่าใส่นาฬิกาให้อัณศยาท่ามกลางเสียงถ่ายรูปรัว

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ฝันเป็นจริง “เอี๊ยง” ร่วมซีน “เขตต์” นักแสดงในดวงใจ ในละคร "เรือนสายสวาท"

ฝันเป็นจริง “เอี๊ยง” ร่วมซีน “เขตต์” นักแสดงในดวงใจ ในละคร "เรือนสายสวาท"
25 ก.พ. 2563
10:37 น.