ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์

SHARE
  • หน้าที่

ไม้(โอห์ม) เด็กหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมกับภาระหน้าที่ที่ต้องช่วยงานพ่อเพื่อหาเงินรักษา เม่น(สิงโต) น้องชายที่ป่วยเป็นโรคร่างกายผลิตเกล็ดเลือดต่ำ ซึ่งกินเวลายาวนานเป็นสิบปี นอกจากเรื่องเงินแล้ว ไม้ยังแอบบริจาคเกล็ดเลือดให้เม่นทุกครั้ง โดยที่ไม่มีใครรู้ แม้แต่เม่นเองก็ตาม ด้วยความรับผิดชอบภาระในครอบครัว ทำให้ไม้เป็นคนเก็บความรู้สึกเก่ง ไม่แสดงออกและไม่ค่อยพูดอะไร ต่างกับเม่นที่เรียกร้องสิ่งที่ตัวเองต้องการ แสดงออกอย่างชัดเจนและติดจะเอาแต่ใจทุกเรื่อง

ไม้เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี เกี่ยวกับด้านอิเล็กทรอนิกส์ ในขณะที่เม่นเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษา ความใฝ่ฝันของเม่นคือการเดินทางรอบโลก ซึ่งไม้ตั้งใจเอาไว้แล้วว่าเขาจะต้องช่วยให้เม่นไปให้ถึงฝั่งฝันนั้นให้ได้ ไม้ไปที่ร้านเครื่องเขียนเพื่อซื้อลูกโลกให้กับเม่น ที่นั่นเขาได้พบกับ ป้อน(น้ำตาล) นักเรียนสาวหน้าตาน่ารัก ทั้งคู่ยื้อแย่งลูกโลกใบเดียวกัน แต่เพราะป้อนหยิบก่อน ไม้จึงต้องยอมแพ้ไป ป้อนหวังใจว่าหากวันใดที่ได้พบกับเขาอีก เธอจะมอบลูกโลกใบนี้ให้กับเขา

หลังจากนั้นไม่นาน ป้อนก็ได้พบกับไม้อีกครั้ง เธอเห็นไม้กำลังงัดแงะรถของพ่อเธออยู่ เธอรีบโวยวายทันทีเพราะเข้าใจว่าไม้กำลังจะขโมยรถเธอ จนเมื่อ เจ็กซ้ง พ่อของเธอต้องรีบเข้ามาห้ามและบอกให้รู้ว่า ไม้กำลังช่วยปลดล็อกรถให้อยู่ เพราะเขาดันลืมกุญแจเอาไว้ในรถ แต่เพราะไม่ยอมหน้าแตก ป้อนจึงต้องแกล้งโวยวายกลบเกลื่อน ทำให้ไม้ประทับใจในความแก่นแก้วของป้อน และป้อนเองก็ประทับใจไม้มากขึ้นเช่นกัน

เม่นที่แอบมองป้อนที่หน้าโรงเรียนเป็นประจำ ได้มีโอกาสทำความรู้จักกับป้อน เขาแสดงออกอย่างชัดเจนว่าชอบป้อนเข้าเต็มๆ พยายามหาโอกาสที่จะได้อยู่ด้วยกัน และป้อนก็ได้รู้ว่าเม่นกับไม้เป็นพี่น้องกัน ทำให้เธอสบโอกาสที่จะได้เข้าใกล้ไม้ แต่เมื่อไม้รู้ว่าผู้หญิงที่น้องชอบคือป้อน เขาจึงพยายามตัดใจจากป้อน ขณะที่เขาเองเริ่มเลือกทางเดินสายมืด ด้วยการเข้าร่วมแก๊งขโมยรถกับ โต(เต๋า-สมชาย) จากการชักชวนของ โบ้(โมทย์-ปราโมทย์) คนงานที่อู่ของพ่อเขา ด้วยเหตุที่ว่าไม้ต้องการเงินเพื่อเอามารักษาพ่อ ในขณะที่ไม้กำลังถลำลึกไปกับการทำผิด ป้อนก็พยายามที่จะเข้าใกล้และช่วยให้ไม้กลับมาเดินทางที่ถูกต้อง เป็นจังหวะที่เม่นได้รู้ว่า ป้อนกับไม้มีใจให้กัน เขารู้สึกว่าถูกพี่ชายตัวเองหักหลัง บรรยากาศของความรักที่ต้องหักห้าม และความรักที่เจ็บปวดของทั้งสามคน จุดจบจะเป็นเช่นไร 

ติดตามชม โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.40 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2563 นี้ โดยสามารถรับชมพร้อมกันทั่วโลก ผ่านทางหน้าจอช่อง 8 และแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com


บุคลิกตัวละคร

ไม้  แสดงโดย โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ มีนิสัยขยัน อดทน ใจเย็น และมีความกตัญญูต่อบุพการี รักทุกคนรอบข้าง โดยเฉพาะน้องชาย “เม่น” ไม้ เป็นเด็กหนุ่มที่ขยัน เก่งเรื่องงานอิเล็กทรอนิกส์คอมพิวเตอร์แบบหาตัวจับยาก ไม้เป็นพี่ชายที่ชีวิตถูกลิขิตให้มีหน้าที่คือต้องเสียสละให้น้องทุกอย่าง

เม่น แสดงโดย สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ เด็กที่มีนิสัยแบบน้องคนสุดท้องที่เอาแต่ใจตนเอง แสดงความต้องการของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา ไม่เคยรู้สึกว่าชีวิตต้องรับผิดชอบอะไร และต้องใช้ชีวิตที่แอบอยู่ข้างหลังพี่ชายอย่างไม้มาโดยตลอด

ป้อน แสดงโดย น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม สาวสวย น่ารัก แบบฉบับที่ใครเห็นก็ต้องหลงรักในความสดใส น่ารักของป้อน ป้อนเป็นเด็กสาวในแบบฉบับเด็กรุ่นใหม่ รักใครชอบใคร ก็แสดงออก เพราะเธอเชื่อว่า นั่นคือการซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง

โต แสดงโดย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด หนุ่มใหญ่ที่ชีวิตเบื้องหลังในวัยหนุ่มเคยถูกเจ้านายหักหลัง จนชีวิตตกอับ และตกต่ำ สูญเสียงานและแม่ไปในคราเดียวกัน โตมีชีวิตที่เห็นแก่ได้ เอาแต่ประโยชน์เข้าหาตัวเอง พร้อมที่จะหักหลังทุกคนที่เขารู้ว่าไม่ซื่อสัตย์ในแบบที่เขาต้องการ

โบ้ แสดงโดย โมทย์-ปราโมทย์ แสงศร เป็นลูกพี่ลูกน้องกับไม้ เม่น โบ้เป็นคนที่อารมณ์ดี จิตใจดี เอื้อเฟื้อกับคนอื่นเสมอ แต่เมื่อถึงคราต้องเอาจริงเอาจัง เขาก็เป็นคนที่เต็มที่กับเรื่องนั้นๆ โบ้มีความหวังดีให้กับคนในครอบครัวของทิวทุกคน 

อนงค์ รับบทโดย นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา เป็นข้าราชการกรมป่าไม้ เธอแต่งงานอยู่กันกับทิวเช่นสามีภรรยาทั่วไป จากการเห็นถึงความเหมาะสมของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย โดยที่ไม่ได้มาจากความรัก สุดท้ายก็เลิกรากันไป

ทิว แสดงโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ ทิวเป็นคนซื่อสัตย์ สู้ชีวิต ไม่ย่อท้อ เป็นคนขยัน ทำงานเป็นช่างซ่อมรถยนต์ตั้งแต่หนุ่ม เป็นลูกน้องเขามาจนมาเปิดอู่ซ่อมรถที่บ้านเอง เนื่องจากเป็นคนที่ทำงานด้วยตัวเองมาตลอด เลยไม่ยอมให้ชีวิตตัวเองเป็นภาระใคร ทิวรู้จักวิธีในการสอนลูกทั้งสองในการให้รักกันและการใช้ชีวิตร่วมกันเสมอ

เจ็กซ้ง รับบทโดย ปริญญ์  วิกรานต์ ชายไทยเชื้อสายจีน เป็นคนอารมณ์ดี จิตใจดี ชอบและเอ็นดูคนที่ชอบทำมาหากิน เป็นคนเลี้ยงลูกทันสมัย ให้เขาเติบโตในวิถีที่ลูกต้องการ แม้กระทั่งเรื่องของหัวใจ


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ใหม่" ร้องไห้ยอมรับชะตากรรม ลุ้นบทสรุปตอนอวสาน "วันทอง"

"ใหม่" ร้องไห้ยอมรับชะตากรรม ลุ้นบทสรุปตอนอวสาน "วันทอง"
19 เม.ย. 2564

23:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 00:02 น.