นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ร้อยป่า

SHARE
  • หน้าที่

เสือ กลิ่นสัก (บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) ป่าไม้คนดังได้รับมอบหมายให้ไปปราบพวกบุกรุกป่าที่จังหวัดแพร่ เสือจับกุมพ่อค้าไม้เถื่อนรายใหญ่ หลายต่อหลายคนจนมีชื่อเสียงโด่งดัง จนมาจับกุม “ทรงธรรม” ซึ่งเป็นพ่อของ “ธนิษฐา” (ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) สาวสวยที่เสือหลงรักมาตั้งแต่เด็ก “ทรงธรรม” ร่วมมือกับ “พ่อเลี้ยงอิทธิ” ผู้มีอิทธิพล เมืองแพร่ เป็นนายทุนสนับสนุนให้ชาวบ้านบุกรุกป่า เสือนำทีม “พิทักษ์ไพร” สกัดจับรถขนไม้เถื่อนของ พ่อเลี้ยงอิทธิอีกหลายครั้ง ทำให้พ่อเลี้ยงสูญเงินมหาศาล.... พ่อเลี้ยงอิทธิจึงสั่งฆ่าเสือ!

“พล” มือขวาพ่อเลี้ยงอิทธิลอบยิงเสือ! กระสุนฝังกะโหลกเสือ! แต่ไม่เจาะถึงเนื้อสมอง..... เสือรอดตายหวุดหวิด!! “ความกล้าหาญพิสูจน์ลูกผู้ชาย” เสือกลับมาทำงานที่แพร่อย่างไม่เกรงกลัว ความตาย ชาวบ้านศรัทธาเสือมากขึ้น

จากเหตุการณ์เสือโดนยิงหัวเกือบตาย ทำให้ธนิษฐาพบว่า เธอไม่อาจตัดใจจากเสือได้เลย ธนิษฐา กลับมาหาเสือ สร้างความไม่พอใจให้ “ทรงยศ” พี่ชายธนิษฐา ทรงยศต้องการให้น้องสาวแต่งงานกับคนรวย ไม่ใช่ข้าราชการป่าไม้จน ๆ อย่างไอ้เสือ !

ท่ามกลางความขัดแย้งของครอบครัว และหัวใจ “หญิง” แม่ธนิษฐาถูกเสือยิงตาย !!!เสือเข้าใจผิด ว่าเป็นรถขนไม้เถื่อนจึงยิงต่อสู้ โดยไม่รู้ว่าหญิงอยู่ในรถ เสือเสียใจจนไม่เป็นผู้เป็นคน เสือรักนับถือหญิง เสมือนแม่แท้ ๆ ส่วนธนิษฐา...แค้นเสือมากกกก!! เสือฆ่าแม่เธอ !!! “มาโนช” กับ “กุญชร “ เพื่อนสนิท เสือสมัยเป็นเด็กวัดสืบสวนพบว่ามีคนสวมรอยยิงแม่ธนิษฐาตายเพื่อใส่ร้ายเสือ!!! เสือพ้นผิด! ธนิษฐา ทวีความแค้นเสือ หาว่าเสือฆ่าแม่เธอตายแล้วไม่ติดคุก!!!

“อนิรทุธ์ิ” หนุ่มหล่อลูกชายมหาเศรษฐีหลงรักธนิษฐามานาน ใช้โอกาสนี้บอกรักธนิษฐา ซึ่งเธอตอบตกลง พอเสือรู้ธนิษฐาคบหาเป็นแฟนกับอนิรุทธิ์ เสือก็อกหักช้ำรัก... “แสงทอง” ลูกสาวพ่อเลี้ยงอิทธิคอยปลอบใจเสือ โดยไม่สนคำทัดทานของพ่อ ความดีความเอาใจใส่ของแสงทองทำเสือหวั่นไหว แต่สุดท้ายแล้วทังหัวใจเสือก็ยังมีแต่ธนิษฐา

ฝ่ายธนิษฐาเองก็ยังรักเสือ เป็นความรู้สึกที่ทั้งรักทั้งแค้น ! รักสี่เส้าของเสือ ธนิษฐา อนิรุทธิ์ แสงทอง ดำเนินไปบนความหึงหวง น้อยใจ ช้ำใจ ของทั้ง 4 คน

ธนิษฐาเพิ่งรู้ว่าพ่อร่วมขบวนการตัดไม้ทำลายป่าแต่เธอรักพ่อมากปกป้องพ่อ ทำให้ความรักของ เสือกับธนิษฐามีปัญหา จนในที่สุดธนิษฐาก็ตัดสินใจเลือกครอบครัว ตัดขาดเสือ!

เส้นทางความรักระหว่างธนิษฐากับเสือขาดสะบั้นลงเสือจะฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามครั้งไปได้อย่างไร ...ทั้งหน้าที่การเงิน ทั้งหัวใจไปได้อย่างไร เมื่อชีวิตนี้เกิดมาเพื่อผืนป่า แต่หัวใจนี้เกิดมาเพื่อเธอคนเดียว...แฟน ๆ ของ เสือ กลิ่นสัก เตรียมพบกันได้ เริ่มตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 น. และสามารถติดตามชมละคร ร้อยป่า” ได้ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7HD กด 35

รายชื่อนักแสดงเรื่อง "ร้อยป่า"

กฤตฤทธิ์ บุตรพรม รับบทเป็น เสือ กลิ่นสัก
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง รับบทเป็น  ธนิษฐา/แป๋ว
ณทรรศชัย จรัสมาส รับบทเป็น ร.ต.ท.มาโนช
เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค รับบทเป็น ครูบัวเงิน
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ รับบทเป็น กัญชร/ช้าง
พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบทเป็น ทรงยศ
กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบทเป็น อนิรุทธิ์
เจสสิก้า สมปอง รับบทเป็น แสงทอง
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบทเป็น พ่อเลี้ยงอิทธิ
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ รับบทเป็น หญิง
ครูแอ้นท์ ม้าทมิฬ รับบทเป็น ผู้ใหญ่เทิ้ม
ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบทเป็น ทรงธรรม
จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ รับบทเป็น ลุงอิน
สุธี ศิริเจริญ รับบทเป็น พงษ์
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบทเป็น พล
กฤษฎี พวงประยงค์ รับบทเป็น จันทร
นิศาชล สิ่วไธสง รับบทเป็น ฟ้า
สุรจิต บุญญานนท์ รับบทเป็น แสวง
ราชวัตร ขลิบเงิน รับบทเป็น เดช
พงศภัทร์ พงษ์ประไพ รับบทเป็น โจ้
ชัยธวัช สุฉันทะบุตร รับบทเป็น แคน


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.