นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ลิเก ๑๐๐ ล้าน (วิว)

SHARE
  • หน้าที่

“7 วันนี้คนดูไม่ถึงร้อย ยุบคณะออกจากตลาดไปเลยนะ” คำขาดที่บาดใจจากเจ้าของตลาด กำลังชี้ชะตากรรมของคณะลิเก “รพินทร์ กังวาลไพร” ว่าจะได้อยู่ต่อหรือต้องเดินจากไป เสียงนี้ก้องอยู่ในหัวของพ่อรพินทร์เจ้าของคณะ ผู้ยึดลิเกเป็นอาชีพหลัก หาเลี้ยงทุกชีวิตในครอบครัว...ในวันที่มืดแปดด้านเช่นนี้ คนดูที่น้อยลงทุกวี่วัน...จะหันหน้าไปพึ่งพาใคร

แต่แล้วก็มีเจ้าชายขี่ม้าขาว ก้าวมาช่วยคณะลิเกฝ่าวิกฤติ 7 วันอันตราย นามว่า “ป๊อป ปองศักดิ์” (อุล ภาคภูมิ) นักเขียนบทที่ชีวิตจริงก็วิกฤติไม่แพ้คณะลิเก ป๊อปไม่เคยมีผลงานจริงๆ จังๆ แต่ดันโม้ว่าเป็นนักเขียนหนังดัง พันล้าน! หลอกเข้าคณะลิเกหวังแค่จะมีข้าวกิน และได้อยู่ใกล้ชิด “น้องผึ้ง” (แป้ง ศรันฉัตร) นางเอกลิเกแสนสวยลูกสาว ของพ่อรพินทร์เป็นกำไรหัวใจ

ป๊อปด้นสดเขียนบทแบบยำใหญ่ใส่ทุกอย่าง หยิบเอาลิเกมาปนเปกับหนังดัง ละครดัง และการ์ตูนดังจนสุดท้าย คณะลิเกก็ดังสมใจ เพราะลิเกในแบบของป๊อปนั้นแปลกใหม่แบบเหนือการคาดเดา จนเป็นไวรัลใน Social Media ผู้คนมาดูลิเกมากขึ้นจนคณะใกล้จะพ้นวิกฤติ และป๊อปก็ใกล้จะพิชิตหัวใจ น้องผึ้งได้อีกด้วย

แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายดายอย่างที่ป๊อปคิด เมื่อความลับที่เก็บงำไว้ถูกเปิดเผย เพราะพระเอกลิเกคนเก่า ที่หนีเอาตัวรอดออกจากคณะไปก่อนหน้า นามว่า “ฑีฆาฟ้าใหม่” ได้กลับมาหวังทวงคืนบัลลังก์พระเอก และหวังเคลมหัวใจของน้องผึ้ง จึงทำทุกวิถีทางเพื่อเปิดเผยความลับของนักเขียนกำมะลอให้ทุกคนได้รู้

เหมือนสายฟ้าฟาดลงกลางใจของชาวคณะ ความเชื่อมั่น และศรัทธากลับกลายเป็นความผิดหวัง และเกลียดชัง เส้นทางของป๊อปที่ทำมานั้นต้องพังทลายลงเพราะศัตรูหัวใจ และความลับที่สร้างขึ้นไว้ ด้วยตัวเอง ป๊อปจะผ่านเรื่องนี้ไปได้อย่างไร???

ความรัก ความผูกพัน ความไว้ใจ ที่ชาวคณะมีให้ป๊อบจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้หรือไม่ ??? ลมหายใจของคณะลิเก “รพินทร์ กังวาลไพร” จะไปต่อหรือจะหยุดเพียงแค่นี้ ??? ติดตามและลุ้นไปพร้อมๆ กันได้ในละคร “ลิเก ๑๐๐ ล้าน (วิว)” วันที่ 28-29 สิงหาคมนี้ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ชมสดพร้อมกันทาง ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live , Facebook @ThaiPBS , ชมสด Big Sign ภาษามือใหญ่เต็มจอ www.youtube.com/ThaiPBSBigSignPowered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ซีนอารมณ์สุดซึ้งกินใจ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทำแฟนๆ น้ำตาไหลพราก

ซีนอารมณ์สุดซึ้งกินใจ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทำแฟนๆ น้ำตาไหลพราก
19 ก.ย. 2564

05:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 13:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์