นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เรยา

SHARE
  • หน้าที่

หลังจากที่ เรยา (พลอยหญิงงามแต่รูปแสนทะเยอทะยานถูกคนบ้านตระกูลเชงเล่นงานโดยการส่งลูกชายคนเล็กอย่าง เกียรติกร (นิวเข้ามาปั่นหัวเรยาให้หลงแต่งงานด้วย แต่พอถึงวันกลับทิ้งเจ้าสาวให้รออย่างเดียวดาย เรยาพ่ายแพ้อย่างราบคาบเพราะนอกจากบ้านที่ถูกยึดไปแล้ว เงินสักบาทก็ไม่เหลือไว้ให้ เธอตัดสินใจกลับมาที่เมืองไทย หางานและหาเหยื่อคนใหม่ ผู้ที่จะทำให้ชีวิตของเธอกลับมาสวยหรูอีกครั้ง 

เธอได้งานที่ธนาคารข้ามชาติแห่งหนึ่งในตำแหน่งประชาสัมพันธ์ด้วยความช่วยเหลือจาก ประกายทอง (เข็ม) ไฮโซสาวใหญ่ที่ชื่นชอบเรยาตั้งแต่แรกเห็น และที่ทำงานใหม่นั้นเธอก็ได้พบกับเป้าหมายรายใหม่นั่นคือ เดวิด (อ้น) กรรมการผู้จัดการหนุ่มหล่อ ซึ่งมี เยาวยอด(แป้ง) เลขาส่วนตัวเป็นคู่หมั้น แต่เรยาหาได้แคร์ไม่ เพราะสุดท้ายเธอก็สามารถแย่งเดวิดมาเป็นของเธอจนได้ สร้างความคับแค้นใจให้กับเยาวยอด เธอเข้ารับการรักษาจากจิตแพทย์คือเกียรติกรอยู่ก่อนแล้ว ยิ่งพอเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเธอยิ่งไปพบเขาถี่มากขึ้น และความเข้าใจและใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่มีใจให้กัน ทางฝั่งคู่ของเรยาก็หวานอยู่ได้ไม่ถึงปี ยอดยิ่ง (พีท) พ่อของเยาวยอดนายพลชั้นผู้ใหญ่มีอำนาจล้นมือจัดการแก้แค้นให้ลูกสาว จนเดวิดต้องกระเด็นออกจากเมืองไทยไปอยู่ในถิ่นทุรกันดาน และแน่นอนว่าผู้หญิงอย่างเรยาไม่มีวันตามสามีไปแน่นอน และการทะเลาะกันของทั้งคู่จึงนำมาสู่การหย่าร้างในที่สุด 

หลังจากชีวิตแต่งงานที่จบลงเรยายังมีโอกาสพบพานคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตอีกหลายคน แต่ก็มีเหตุให้ต้องเลิกรากันไปทุกที เรยาได้รู้จักกับ รอยบุญ(เอี๊ยง-สิทธา) เด็กหนุ่มหน้าตาดีหลานชายของประกายทอง ที่ความจริงแล้วรอยบุญเป็นแค่เด็กหนุ่มที่ประกายทองเลี้ยงดูเอาไว้ด้วยความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ประกายทองแนะนำให้เรยารู้จัก ปรเมศวร์ (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน) นักธุรกิจเจ้าของผับหลายแห่งผู้ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้ เขาบอกกับเรยาว่ากำลังจะหย่ากับ แก้วกัลยา ภรรยาของเขาและจะมาแต่งงานกับเรยา ทั้งที่ความจริงแล้วปรเมศวร์ทั้งเกรงแล้วกลัวแก้วกัลยาอยู่ไม่น้อย ความสัมพันธ์ของเรยาและปรเมศวร์ถูกแก้วกัลยาจับได้ในที่สุด เรยาถูกตบตี ฉีกทึ้งเสื้อผ้าจนเกือบเปลือยและนำไปทิ้งไว้ที่กลางสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งหนึ่ง อีกทั้งแก้วกัลยายังให้ลูกน้องถ่ายคลิปเก็บเอาไว้ แต่สุดท้ายก็ได้เกียรติกรเข้ามาช่วยไว้ เกียรติกรช่วยเหลือเรยาแบบที่เพื่อนมนุษย์พึงกระทำ แต่กลับทำให้เรยาเข้าใจว่าเขายังมีใจให้เธออยู่ และการช่วยเหลือของเกียรติกรครั้งนั้นทำให้เรยารู้ว่า เกียรติกรกับเยาวยอดกำลังคบหากัน 

เรยาพาตัวเองออกมาพร้อมกับความแค้นและอิจฉาเยาวยอด เรยาวางแผนกินยาตายเพื่อให้ได้เข้าใกล้เกียรติกรมากขึ้น แต่เธอก็สมใจหวังได้เพียงครู่เดียวเท่านั้น เมื่อ เม่งฮวย (ต่าย) คุณนายที่ 1 ประมุขใหญ่ของบ้านตระกูลเชงออกคำสั่งห้ามเด็ดขาด มีข่าวฉาวเกี่ยวกับเรยาถูกปล่อยออกมาทำให้เธอต้องไปซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักตากอากาศของประกายทอง โดยที่รอยบุญตามไปหาและทั้งสองก็มีอะไรลึกซึ้งกันอย่างเร่าร้อน ประกอยทองจับได้ว่าถูกทั้งคู่สวมเขา เรยาจึงได้รู้ถึงกำพืดที่แท้จริงของรอยบุญ เธอโกรธมากที่โดนรอยบุญหลอก จึงขอยุติความสัมพันธ์นี้ ประกายทองแค้นที่ถูกเรยาหักหลังทั้งที่ตนพยายามช่วยเหลือเรยามาตลอด รอยบุญอ้อนวอนประกายทองไม่ให้ไล่ตนไป ประกายทองใจอ่อนยอมให้เขาอยู่ด้วยต่อไป 

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้รอยบุญไม่อยากเกาะชายกระโปรงประกายทองต่อไป เขาเองรู้จักเยาวยอดและแอบชอบมานานแล้ว เห็นว่าเยาวยอดคือผู้หญิงที่เหมาะสมที่สุด รอยบุญร่วมมือกับเรยาที่แค้นเยาวยอดอยู่ เรยาให้ปรเมศวร์ที่ยังคอยตามตื้อเธอส่งลูกน้องมาฉุดเยาวยอดเพื่อให้รอยบุญสวมรอยมาทำทีเป็นช่วยเหลือ ทุกอย่างเป็นไปตามแผน แต่แล้วกลับมีรูปของรอยบุญที่อยู่กับเยาวยอดในสภาพเสื้อผ้าหลุดรุ่ยออกไปทั่วโซเชียล รอยบุญจึงทำทีเป็นสุภาพบุรุษลูกผู้ชายที่พร้อมจะรับผิดชอบชื่อเสียงของเยาวยอดด้วยการแต่งงาน และพ่อแม่ของเยาวยอดก็เห็นดีด้วย ทำให้ทั้งเยาวยอดและเกียรติกรเหมือนถูกฟ้าผ่าลงกลางใจ 

การแต่งงานของทั้งคู่สร้างความพอใจให้เรยาไม่น้อย แต่ในวันแต่งงานเจ้าสาวกลับหายไปพร้อมกับเกียรติกร เรยาแค้นรอยบุญมากที่ทำงานไม่สำเร็จ จึงแฉรอยบุญว่าการแต่งงานครั้งนี้รอยบุญทำไปเพราะต้องการจะหนีไปจากประกายทอง ทำให้ประกายทองแทบจะกระอักเลือดและเฉดหัวรอยบุญออกจากบ้านไป พีรนันท์ เพื่อนเกย์ของเยาวยอดหาหลักฐานเปิดโปงว่ารอยบุญเป็นไฮโซจอมปลอมทำให้เรื่องราวต่างๆ คลี่คลาย ยอดยิ่งยินดีรอรับเกียรติกรที่พาเยาวยอดกลับบ้านอย่างมีความสุข เรยามีโอกาสได้ใกล้ชิดกับยอดยิ่ง เมื่อฟ้าเข้าข้างเธอจึงเริ่มต้นแผนการแก้แค้นเยาวยอด ด้วยการยั่วยวนยอดยิ่งและไฟกองนี้ก็จุดติดได้ง่ายเช่นกัน ยอดยิ่งเลี้ยงดูเรยาเป็นเมียเก็บ แม้ว่าเกียรติกรจะเตือนอย่างไรเรยาก็ไม่ฟังเพราะคิดว่าเกียรติกรทำเพื่อเยาวยอด สุดท้าย นงเยาว์ ภรรยาของยอดยิ่งก็ช้ำใจจนหัวใจวายตาย 

ฝ่ายรอยบุญที่ตอนนี้ไม่เหลือใครก็พยายามมาหาเรยาโดยใช้เรื่องชั่วๆ ที่ทั้งคู่ทำร่วมกันเอามาแบล็คเมลล์ เรยาจึงฟ้องยอดยิ่งว่ารอยบุญคือผู้อยู่เบื้องหลังการถูกฉุดของเยาวยอด ยอดยิ่งจึงส่งลูกน้องไปทำร้ายร่างกายรอยบุญจนเจ็บปางตาย นั่นทำให้ประกายทองผู้ที่ตัดความสงสารรอยบุญไม่ขาด ยิ่งแค้นเรยามากยิ่งขึ้น อีกทั้งเรยาที่ยังพูดจากระแนะกระแหนประกายทองและขู่ว่าจะแฉพฤติกรรมทั้งหมดของประกายทอง ทำให้ประกายทองตัดสินใจที่จะปิดปากที่ไม่มีหูรูดของเรยานั่นซะ

ในคืนสุดท้ายของงานศพนงเยาว์ เรยาไปที่งานศพอย่างผู้ชนะแต่ชัยชนะนั้นก็พังลงไม่เป็นท่า เมื่อ อรุณีประภา เพื่อนรุ่นพี่ที่เรยาเลี้ยงดูเอาไว้เป็นลูกน้องและมักจะบังคับให้ช่วยทำเรื่องชั่วๆ หลายอย่างของเรยา เธอทนไม่ไหวกับพฤติกรรมต่ำๆ ของเรยา จึงมาสารภาพความจริงกับยอดยิ่งว่าเรยาต้องการทำลายชีวิตของเยาวยอด ทำให้ยอดยิ่งโกรธรวมไปถึงคนในงานคนอื่นๆ ก็มองเรยาเป็นตัวประหลาด เรยาทุกข์ใจและรู้สึกพ่ายแพ้ เพราะคนรอบตัวก็ทิ้งเธอไปหมด เหลือเพียงสิ่งเดียวที่เป็นสมบัติของเธอคือ ลูกชายที่เธอยกให้กับครอบครัวตระกูลเชงไปแล้ว

วันรุ่งขึ้นเรยาไปที่คฤหาสน์แดงของตระกูลเชงเพื่อขอพบลูก สิ่งสุดท้ายในชีวิตที่เธอยังมีเหลืออยู่ แต่ไม่มีใครยอมให้เธอพบเลย เรยามีปากเสียงกับเม่งฮวยเข้าขั้นรุนแรง หนำซ้ำเธอยังถูกเกียรติกรชายคนเดียวที่เธอรัก ด่าว่าจนเธอไม่มีทางสู้ เส้นทางชีวิตที่เหลืออยู่ของเรยาจะพบจุดจบเช่นไร...ผิดหรือที่เธอเกิดเป็น เรยา ติดตามชมได้ใน “เรยา”  ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 8 มีนาคมนี้ ทางช่อง 8 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ แอปพลิเคชัน AIS PLAY เท่านั้น
รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง  "เรยา"

เรยา วงศ์เศวต รับบทโดย พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ หญิงสาววัยราวๆ 30 ปี ผู้มีรูปเป็นทรัพย์ มีมารยาหลายร้อยเล่มเกวียน หน้าตาออกไปทางลูกครึ่งแขก มีชาติกาเนิดต้อยต่ำ เป็นแค่ลูกสาวของหญิงรับใช้ที่แอบได้เสียกับแขกยาม ค่าที่ทะเยอทะยานเกินตัว ใฝ่ฝันถึงความร่ำรวยและความสะดวกสบายของชีวิต จนยอมทำทุกอย่างเพื่อได้มาในสิ่งที่ต้องการ

เกียรติกร เจนพานิชสกุล รับบทโดย นิว-วงศกร ปรมัตถากร จิตแพทย์หนุ่มเชื้อสายจีน รูปร่างหน้าตาดี เป็นบุตรชายคนเดียวของโรส คุณนายที่สามแห่งตระกูลเชง รูปหล่อ ฉลาดหลักแหลม มีไหวพริบ รักพี่น้องและครอบครัวเหนือสิ่งอื่นใด กตัญญูรู้คุณต่อบุพการีและพี่ชายเป็นอย่างยิ่ง รู้จักผิดชอบชั่วดี สามารถควบคุมตนเองได้อย่างดี แม้ว่าเรยาจะพยายามยั่วยวนและเข้าหาเพียงใดก็ไม่หวั่นไหว

เยาวยอด อัครวรกุล  รับบทโดย หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล อายุราว 25 ปี เป็นคุณหนูขาลุย และเป็นนักเรียนนอกที่มีชาติตระกูลดี มั่นใจในตัวเองสูง ตรงไปตรงมา เคยผิดพลาดมาแล้วจากการแต่งงานครั้งแรกกับเพื่อนนักศึกษาในต่างประเทศเพราะยังเด็กมากร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี ใจนักเลงคล้ายผู้ชาย ผิดกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูไฮโซ

ประกายทอง รับบทโดย เข็ม-ลภัสรดา ช่วยเกื้อ สาวใหญ่ เป็นนายกสมาคมลีลาศ อดีตแม่เล้าซึ่งกลายเป็นแม่หม้ายทรงเครื่องที่ร่ำรวยมหาศาล หลังจากสามีนักธุรกิจวัยชราถึงแก่กรรม ร่ารวยและกว้างขวาง เป็นแม่พระของคนยาก ชอบออกงานกุศลรักใครรักจริง ถือคติว่าใครทำให้เจ็บผู้นั้นต้องเจ็บยิ่งกว่า

มิสเตอร์ เดวิด แอนเดอร์สัน รับบทโดย อ้น-สราวุธ มาตรทอง หนุ่มหล่อลูกครึ่งวัย 40 ปี เป็นผู้จัดการธนาคารต่างประเทศในประเทศไทย เป็นผู้ดูแลธนาคารทุกสาขาในเอเชีย หลงรักเรยามาก ติดบ่วงเล่ห์เสน่หาจนมองข้ามเยาวยอด แล้วหันไปแต่งงานกับเรยา

ปรเมศร์ รับบทโดย ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุทธยา ไฮโซหนุ่มใหญ่ เจ้าของธุรกิจหลากหลาย ทั้งถูกและผิดกฎหมาย มีเส้นสายมากมาย ออกแนวมาเฟีย เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว เจ้าคารมหลอกลวง ทาทุกอย่างเพื่อความสุขของตัวเอง

รอยบุญ บุญบันดาล รับบทโดย เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ อายุราว 25 ปี หนุ่มบาร์โฮสต์ เป็นคู่ขาประจำตัวของประกายทอง รอยบุญเป็นหนุ่มหน้าหยกที่มีหูตาแพรวพราว หน้าตาบุคลิกดี มีเซ็กซ์แอพพีลสูง เจ้าเล่ห์ ปากหวาน เข้าสังคมเก่ง มีความทะเยอทะยาน เป็นอดีตเด็กกำพร้าที่เคยปากกัดตีนถีบมาก่อน

ยอดยิ่ง รับบทโดย พีท ทองเจือ อายุราว 55 ปี เป็นบิดาของเยาวยอด อดีตทูตทหารที่หันมาเล่นการเมือง มีพรรคพวก มีอิทธิพลและมีฐานะมั่งคั่ง รักลูก รักเมีย รักครอบครัว แต่ต้องพลาดท่าให้กับมารยาร้อยเล่มเกวียนของเรยา ยอดยิ่งปรนเปรอให้เรยาชนิดที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จนครอบครัวต้องพังทลายในท้ายที่สุด

บิล รับบทโดย วิลลี่ แมคอินทอช มหาเศรษฐีอเมริกัน ติดใจเรยาตั้งแต่แรกพบ จึงทุ่มสุดตัวเพื่อเอาชนะใจเรยาจนเกือบจะได้แต่งานกัน แต่ขับเครื่องบินส่วนตัวหายสาบสูญไปในพายุสึนามิเสียก่อน

ก้องเกียรติ รับบทโดย บอล-อัศนัย เทียนทอง บุตรชายคนโตของท่านเจ้าสัวเชง เป็นพี่ชายต่างแม่ของเกียรติกรและเป็นสามีเก่าของเรยา ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ เก่งในเชิงธุรกิจและการค้าอย่างยิ่ง จนเป็นเสาหลักของครอบครัวได้อย่างรวดเร็ว

ม่งฮวย (คุณนายที่ 1) รับบทโดย ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ภรรยาชาวจีนคนที่หนึ่งของท่านเจ้าสัว เป็นคุณนายใหญ่ของคฤหาสน์แดง ความคิดความอ่านเป็นจีนแท้ 100% แม้จะมีความอิจฉาริษยาอยู่บ้าง แต่เม่งฮวยก็ยังมีความดีอยู่บ้างตรงที่รักครอบครัว เสมือน ซูสีไทเฮาที่ดูแลปกครองบริวารในบ้านให้ได้รับความผาสุกเสมอมา รวมทั้งพยายามอบรมบุตรธิดาให้เติบโตมาเป็นคนดี

เยนหลิง (คุณนายที่ 2) รับบทโดย กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ อายุราว 50 ปี ภรรยาคนที่สองของท่านเจ้าสัว มักใหญ่ใฝ่สูง ทะเยอทะยาน อิจฉาริษยา จิตใจโหดเหี้ยมอำมหิต เยนหลิงทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดบรรดาคุณนายอื่นๆ เพื่อที่จะได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น

ณฤดี(ดี๋) รับบทโดย ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก บุตรสาวเอกอัครราชทูต ภรรยาของก้องเกียรติ เป็นผู้ดีทุกกระเบียด เก็บความรู้สึกเก่ง เป็นแม่บ้านแม่เรือน ชอบชีวิตเรียบง่าย ให้อภัยทุกคนได้เสมอ ณฤดีเป็นหมันจึงรู้สึกผิดที่มีลูกให้ก้องเกียรติไม่ได้

คำแก้ว (คุณนายที่ 4) รับบโดย โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูศิริ ภรรยาคนที่สี่ของท่านเจ้าสัว เป็นสาวน้อยจากเมืองเหนือ บอบบาง แลดูน่าสงสาร หลังจากช็อคและเสียสติกลายเป็นคนวิกลจริต บางครั้งเลื่อนลอย แต่บางครั้งกลับพูดรู้เรื่อง

แก้วกัลยา รับบทโดย แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธิไชย  ภรรยาขาวีนของปรเมศวร์ เป็นที่เลื่องลือกันว่าดุยิ่งกว่าแม่เสือ ปราบเมียน้อยมานักต่อนัก เป็นคนจริง ปากคอจัดจ้าน เป็นขาโหดที่ตบเป็นตบ ตีเป็นตี ไม่เคยเกรงกลัวใครหน้าไหนทั้งสิ้น

พีรนันท์ รับบทโดย อนันต์ เสมาทอง เกย์หนุ่มไฮโซเพื่อนซี้ของเยาวยอด คอยช่วยปลอบใจและแก้ปัญหาให้เพราะอยากให้เพื่อนมีความสุข

อรุณีประภา รับบทโดย โซบี-โชติรส ชโยวรรณ หัวหน้าแผนกต้อนรับลูกค้าวี.ไอ.พี.ของธนาคาร เป็นพนักงานรุ่นพี่ที่เรยาหยิบยื่นความช่วยเหลือให้ยามเดือดร้อนจนซาบซึ้งใจ จากหัวหน้าจึงต้องกลายมาเป็นลูกไล่ของเรยาอย่างไม่มีทางเลือก

เวียงพิงค์ รับบทโดย โบว์-เบญจสิริ วัฒนา อายุราว 40 ปีเศษ เป็นลูกน้องคนสนิทประกายทอง อยู่เคียงข้างประกายทองมานานจนรู้ใจ ซื่อสัตย์ และทำทุกอย่างเพื่อเจ้านาย แม้แต่เอาชีวิตเข้าแลก นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”
8 ส.ค. 2565

08:01 น.