ข่าว

วิดีโอสะใภ้หัวแดง

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-ดราม่า-แฟนตาซี

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: จินทรภิม

กำกับการแสดงโดย: นนทนันท์ ธัญญาสิริทรัพย์และประทุม มิตรภักดี

ผลิตโดย: บริษัท ดีด้าวิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: ธนพล นิ่มทัยสุข,ไปรยา สวนดอกไม้

หนึ่งวันก่อนถึงวันนัดหย่าของเจตรินกับอีริน่า อารดาไปหาพงษ์ธรที่ห้องพักเพื่อวางแผนสังหารอีริน่าที่เขต หลังจากเซ็นใบหย่าให้เจตรินเรียบร้อย และให้เขาทำทียิงปืนมาทางเธอด้วยเพื่อไม่ให้ใครสงสัย แต่ห้ามยิงพลาดเด็ดขาด พงษ์ธรรับรองไม่พลาด เพราะเธอเป็นตัวทำเงินให้เขา แล้วถามว่าเขมชาติมารีดเงินเธอบ้างไหม

“เปล่า ฉันไม่เคยพบเขมตั้งแต่วันที่มันต่อยกับแก ฉันไม่ต้องการจะพบมัน อยากจะฆ่ามันด้วยซ้ำ ระหว่างมันกับแก ฉันเลือกแกเพราะเราเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน แต่มันไม่ใช่ ยังไงฉันก็โกรธแกไม่ลง โอเค ตามนี้นะ อีกห้าแสนจะตามมาทันทีที่แกทำงานเสร็จ” อารดาโกหกจบยื่นมือไปให้พงษ์ธรจับ...

ด้านเจตรินมาพบอีริน่าที่บ้านนิมิตภูวนาถเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อสั่งลา เพราะพรุ่งนี้ทั้งคู่มีนัดไปเซ็นใบหย่าต่างสัญญาจะไม่มีวันเลิกรักกันเด็ดขาด แล้วโผกอดกันด้วยความรักเต็มหัวใจ...

ครู่ต่อมา เจตรินแวะไปหาอิทธิเพื่อขอให้ช่วยไปเป็นพยานในวันพรุ่งนี้ เขาไม่อยากไปเห็นคนสองคนที่รักกันมากต้องแยกจากกัน แต่ทนเสียงรบเร้าของเพื่อนรักไม่ได้ จำต้องรับปาก...

ฝ่ายอีริน่าไม่มีเพื่อนในเมืองไทย จึงชวนนิกกี้ให้ไปเป็นเพื่อนในการหย่าวันพรุ่งนี้ เขาแกล้งแซว นึกว่าเธอจะตามให้เขามาเสียบแทนเจตรินเสียอีก แม้ตอนนี้เธอยังไม่ใจอ่อน แต่เขาจะรอจนกว่าจะถึงวันนั้น

“อย่ามารอเลยนิกกี้ อีริน่าจะกลับมอสโกแล้ว”

นิกกี้ตกใจร้องเอะอะลั่น อีริน่าต้องขอร้องให้เบาเสียงลงหน่อย นี่เป็นความลับของเธอ รู้กันเฉพาะคนที่ไว้ใจเท่านั้น เขาถือเป็นเกียรติอย่างสูงที่เธอให้ความไว้วางใจ อีริน่าอดถามไม่ได้ทำไมเขาไม่กลับไปคบหาจิตรดารา เขาไม่พอใจที่เธอทิ้งเขา โผไปหาพงษ์ธร อีริน่าทักท้วง เขาเองก็โผหาเธอตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน ทำไมเขาถึงมองเห็นแต่ความผิดของจิตรดารา ทั้งๆที่เขาเป็นฝ่ายเริ่มก่อน นิกกี้ตรองดูแล้วยอมรับว่าเป็นความจริง

“นิกกี้กับคุณจิตเหมาะสมกันมาก กลับไปคิด

ให้ดีนะ”...

การกำจัดอีริน่าไม่ใช่สิ่งเดียวที่อารดาต้องการ เธอยังยุให้เขมชาติลักพาตัวจิตรดาราไปเรียกค่าไถ่ โดยใช้เงินค่าไถ่ 15 ล้านบาทที่จะเรียกจากครอบครัวไอศูรย์–ศรินทร์เป็นตัวล่อ และยังชี้ให้เห็นว่าเงินจำนวนนี้จะทำให้เขาได้ทำศัลยกรรมใบหน้าที่เสียโฉมจากโดนเมทินีเอาน้ำกรดสาดให้กลับมาหล่ออย่างที่เคยเป็น...

นิกกี้ทำตามคำแนะนำของอีริน่า นัดจิตรดาราออกมาพบเพื่อขอคืนดี เราจะได้เที่ยวและดื่มกินให้

สนุกเหมือนเดิม จิตรดาราจะไม่ทำตัวเหลวไหลอีกแล้ว เธอตั้งใจจะไปเรียนต่อและจะกลับมาช่วยครอบครัวทำงานแล้วอดถามไม่ได้ ทำไมเขาถึงเปลี่ยนใจกลับมาคบกับเธออีก นิกกี้อ้างว่ามีนางฟ้าแสนสวยนิสัยดีมาเข้าฝัน

“จิตขอบคุณนิกกี้ที่ไม่รังเกียจจิตที่ไปมีคนอื่น” จิตรดาราพูดจบโผกอดเขา

“นิกกี้เองก็แอบมีคนอื่นมากกว่าด้วยซ้ำ จิตมีหนึ่ง นิกกี้มีสิบ จริยธรรมทางคู่ครองของนิกกี้เคยเสื่อมทรามแต่ตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว” นิกกี้กอดเธอตอบ เขมชาติซึ่งนั่งอยู่โต๊ะข้างๆเห็นช่องทางจะได้เงินเพิ่ม คิดจะจับนิกกี้เรียกค่าไถ่พร้อมกับจิตรดาราในคราวเดียวกัน เขาบังเอิญปัดแก้วน้ำตกแตก ทั้งสองคนสะดุ้งโหยงหันไปมองต่างจำเขมชาติไม่ได้เพราะหน้าตาเละเหมือนผี พากันลุกหนีด้วยความกลัว เขมชาติรีบสะกดรอยตาม

ooooooo

จีรณัทย์นั่งเหงาอยู่คนเดียวที่โต๊ะอาหารไร้เงาทั้งน้องชายและน้องสาว ถามศรีกับแหววว่าหายไปไหนกันหมด ได้ความว่าเจตรินนั่งตาละห้อยอยู่ที่สระว่ายน้ำ ส่วนจิตรดาราไปกินข้าวกับนิกกี้ แล้วจะเลยไปเต้นรำกันต่อ จีรณัทย์ไม่อยากกินข้าวคนเดียว ลุกไปตามเจตรินที่นั่งใจลอยมองน้ำในสระให้มากินข้าวด้วยกัน

“น้องจิตกลับมาหรือยังครับ”

“เห็นโทร.มาบอกแหววว่าจะไปดิ้นต่อ นัยว่าหวนคืนดีกับนิกกี้แล้ว”

“ความจริงเมื่อเทียบกันระหว่างนิกกี้กับพงษ์ธร นิกกี้จริงใจกว่าไม่ปลิ้นปล้อน เราก็แค่เตือนให้น้องอย่าทำอะไรเกินเลยไปนะครับ” เจตรินพูดจบ จูงมือพี่สาวเข้าบ้าน...

อารดาป่วนบ้านไอศูรย์ศรินทร์ไม่เลิกไม่แล้ว เห็นเจตรินกับจีรณัทย์ทำหน้าเหมือนไม่เชื่อว่าลูกในท้องของเธอเป็นลูกเจตริน อาละวาดทุบท้องตัวเอง ร้องไห้โฮๆ

“เด็กบ้า พ่อแกเขาไม่อยากให้มาเกิด ก็ดันมาเกิด ไปๆๆไปให้พ้นท้องฉัน” อารดารัวกำปั้นใส่ท้องตัวเองไม่ยั้ง ทั้งเจตรินและจีรณัทย์ตกใจรีบเข้าดึงมือไว้...

จิตรดาราเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่มีความรับผิดชอบ จึงบอกนิกกี้ว่าจะไม่เที่ยวเตร่จนเช้าเหมือนที่เคยทำ เที่ยงคืนตรงจะขอกลับ บ้านใครบ้านมัน นิกกี้ไม่ยอมให้เธอขับรถกลับคนเดียว จะตามไปส่งให้ถึงบ้านเธอก่อน ตัวเองถึงจะกลับ จิตรดาราเป็นปลื้มที่เขาห่วงใย ชมว่าน่ารัก เขาชมเธอกลับว่าน่าเอ็นดู เขมชาติแอบดูอยู่ เอียนกับคำหวานชวนเลี่ยนของทั้งคู่ ถึงกับร้องแหวะ นิกกี้หันขวับเขารีบเบือนหน้าหนีไปอีกทางหนึ่ง จิตรดาราถามว่ามีอะไร

“เหมือนว่าผีมันตามมาหลอกถึงผับ”

“ผีมันอยากดิ้นน่ะสิ เพ้อเจ้อน่า” จิตรดาราว่าแล้วดึงนิกกี้ไปเต้นรำกันต่ออย่างมีความสุข...

เที่ยงคืนตรง จิตรดาราทำอย่างที่พูดไว้ชวนนิกกี้กลับ สมุนของเขมชาติเห็นเหยื่อออกจากผับ รีบรายงาน ลูกพี่ทันที เขมชาติสั่งให้สมุนจัดการผู้ชาย ส่วนผู้หญิงเขาจะจัดการเอง...

ในเวลาเดียวกัน เจตรินนั่งกุมขมับเครียดจัดเรื่องลูกในท้องของอารดา บ่นให้พี่สาวฟังไม่รู้ว่าเธอท้องจริงหรือแกล้งท้องกันแน่ หรือว่าไปท้องกับใครมาแล้วมาโยนให้เขา

“พี่ขอให้เธอแกล้งท้อง แม้ว่าพี่อยากมีหลาน แต่พี่ก็ไม่สบายใจกับหลานคนนี้จริงๆ”

มีเสียงมือถือของจีรณัทย์ดังขึ้น จิตรดาราโทร.มาบอกว่ากำลังจะกลับบ้าน  อีกครึ่งชั่วโมงเจอกัน จีรณัทย์เบาใจที่น้องสาวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นทำให้หมดห่วงไปเปลาะหนึ่ง

“เบาใจเรื่องน้องจิต เบาใจเรื่องพี่จี แต่กลับมาหนักใจเรื่องผมคนเดียว”

“พี่ยังมั่นใจว่าคนดีอย่างเจต คงไม่พบแต่สิ่งเลวร้าย มันมาแล้วมันก็ผ่านไป”

“แต่เวลานี้หัวใจของผมหลุดลอยไปจากอกนะครับ อีริน่ากำลังหลุดลอยไปจากผม พรุ่งนี้แล้วทุกอย่างจะจบสิ้น” เจตรินหน้าหมอง จีรณัทย์ได้แต่จับมือน้องชายมาบีบให้กำลังใจ

ทั้งคู่ไม่ล่วงรู้เลยว่าจิตรดาราถูกเขมชาติซึ่งลอบเข้าไปซ่อนตัวที่เบาะหลังรถของเธอลักพาตัวไป ส่วนนิกกี้ถูกสมุนของเขมชาติจี้จับตัวขณะกำลังจะขึ้นรถ เอาไปทั้งคนทั้งรถ

ooooooo

ผ่านไปสองชั่วโมงแล้ว จิตรดารายังไม่ถึงบ้าน จีรณัทย์และเจตรินเริ่มเป็นกังวล

“หรือว่ามีเหตุร้ายอะไรเกิดขึ้น เพราะโทร.หานิกกี้ก็ไม่รับสาย” เจตรินมองมือถือตัวเองสีหน้ากลัดกลุ้มอารดาแอบฟังอยู่อีกมุมหนึ่งยิ้มสะใจ...

ที่รังโจรของเขมชาติ จิตรดาราร้องทักว่าคุ้นๆกับเสียงของโจรลักพาตัว เพียงแต่จำหน้าเขาไม่ได้เพราะหน้าตาเละเหมือนผี เขมชาติสั่งให้เลิกยุ่งกับหน้าตาของเขา แล้วส่งมือถือของเธอให้

“โทร.กลับไปหาพี่สาวพี่ชายบอกให้เอาเงินมาแลกตัวแก 15 ล้าน ถ้าภายใน 24 ชั่วโมง  เงินไม่มาจิตรดาราคนสวยจะโดนฆ่าและข่มขืน ต่อโทรศัพท์เดี๋ยวนี้” เขมชาติว่าแล้วเอามือถือไปจ่อปาก จิตรดารากัดมือเขาจมเขี้ยว เขาโมโหตบเธอหน้าหัน ขู่ถ้าโยกโย้จะข่มขืนตอนนี้เลย

“แกคงอยากได้เงิน 15 ล้านมากกว่าตัวฉัน เพราะหน้าตาแกมันหิวเงินเต็มที่ ถ้าแกขู่มากๆฉันจะยอมตายดีกว่ายอมให้เงินแก จิตรดาราคนนี้ชอบเอาชนะไม่ชอบให้มาข่มขู่”

เขมชาติชะงักไปเล็กน้อย ก่อนจะลงมือตบตีจิตรดาราอุตลุด แล้วโทร.หาจีรณัทย์ซึ่งรับสายด้วยความตกใจที่ได้ยินเสียงร้องไห้ร้องห่มของน้องสาว ถามเสียงสั่นว่าเกิดอะไรขึ้น เธอเอาแต่ร้องไห้ไม่ยอมพูดอะไร อารดาที่แอบฟังอยู่พอใจที่แก้แค้นจิตรดาราสำเร็จ วางแผนเอาไว้ ถ้าได้เงินค่าไถ่เมื่อไหร่จะยิงเธอทิ้งทันที

เขมชาติเห็นเธอไม่ยอมพูด ตัดสินใจพูดเอง “แกสองคนฟังนะ น้องสาวแกโดนฉันจับตัวมาเรียกค่าไถ่ 15 ล้านบาท แกเอาเงินมาแลกตัวน้องสาวภายใน 24 ชั่วโมง ไม่อย่างนั้น รายการฆ่าข่มขืนมีแน่ ห้ามบอกตำรวจ เวลาและสถานที่นัดหมายจะบอกอีกที” คำขู่ของเขมชาติทำให้จีรณัทย์ถึงกับปล่อยโฮ เจตรินต้องกอดปลอบใจ

“ไม่เป็นไรๆ พี่จีทำนิ่งเข้าไว้ ยังไงเราจ่ายเงินให้มันไปก็จบ”

“พี่กลัวมันจะหักหลังฆ่าข่มขืนน้องจิต”

เจตรินเหลียวมองไปรอบๆ อารดาตกใจรีบหลบ เขาเห็นอะไรบางอย่างแวบๆ กระซิบกับพี่สาว “เราจะไม่พูดเสียงดังให้ใครได้ยิน ไว้ใจใครไม่ได้ทั้งนั้น ไปเปิดเซฟเตรียมเงิน แล้วผมจะส่งข้อความไปหาไอ้อิฐให้จับสัญญาณมือถือว่ามันโทร.มาจากไหน จะถ่วงให้มันพูดกับเรานานๆ” เจตรินว่าแล้วจูงมือจีรณัทย์ออกไป อารดามองตามสงสัยว่าสองคนนั่นซุบซิบอะไรกัน...

หลังจากอิทธิเตรียมดักสัญญาณมือถือของจิตรดาราเรียบร้อย เจตรินทำตามแผนขั้นต่อไปโทร.หา คนร้ายเพื่อสอบถามเวลาและสถานที่ส่งมอบเงินค่าไถ่ พยายามพูดถ่วงเวลาให้นานที่สุด จนกระทั่งอิทธิกับเพื่อนตำรวจกองปราบฯ จับสัญญาณมือถือได้ เจตรินรีบตัดบท

“สิบห้าล้านพร้อมแล้ว บอกที่นัดหมายมา ฉัน ต้องการเอาเงินไปให้แกตอนนี้”

เขมชาติถึงกับอึ้ง ไม่คิดว่าจะได้เงินค่าไถ่เร็วขนาดนี้

ooooooo

ขณะที่เขมชาติไม่ล่วงรู้ว่ากำลังถูกเจตรินตลบหลัง นิกกี้ซึ่งถูกสมุนของเขมชาติสองคนกักขังไว้ที่รังโจรอีกแห่งหนึ่ง กำลังต่อรองกับพวกคนร้าย

“นายแกให้ค่าจ้างงานนี้เท่าไหร่ อย่างมากก็ไม่เกินคนละหมื่นบาท แต่ฉันจะให้แกคนละแสนบาท”นิกกี้ เห็นพวกคนร้ายครุ่นคิดหนัก ยื่นข้อเสนอให้อีก “ฉันจะโทร.หาเตี่ยให้เอาเงินมาให้พวกแกทันที เอาอย่างนี้ให้แกคนละแสนห้า ไม่เอาก็ตามใจแก”...

จากนั้นไม่นาน เจ้าสัวเตี่ยของนิกกี้เอาเงินหนึ่งแสนห้าหมื่นบาทใส่ซองให้ส้มตำกับสำรวจคนงานที่บ้านคนละหนึ่งซอง กำชับให้รีบเอาไปให้คนร้ายแล้วพาอาตี๋เขากลับคืนมา ส้มตำต่อรองถ้าพวกตนเอานายน้อยคืนมาได้โดยไม่เสียเงินสักบาท เจ้าสัวจะให้เท่าไหร่เขาจะให้คนละห้าหมื่นบาทขาดตัว สองคนพากันลูบปาก

“แต่ถ้าลูกอั๊วมีอันตราย ลื้อสองคนตาย”...

ขณะที่ส้มตำกับสำรวจวางแผนจะช่วยเหลือนายน้อยจากโจรเรียกค่าไถ่โดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว เจตรินนำเงินค่าไถ่ใส่ในถุงขยะสีดำ รออยู่ที่จุดนัดพบ มีอิทธิกับเพื่อนตำรวจกองปราบฯ ซุ่มดูอยู่ใกล้ๆ สักพัก เขมชาติพาจิตรดาราซึ่งถูกปิดตา มัดมือมีสายจูงสุนัขเส้นยาวมัดไว้อีกทอดหนึ่งเข้ามา โดยยืนอยู่ห่างพอสมควร เจตรินชูถุงขยะให้ดู บอกว่าเงินอยู่นี่ให้ปล่อยตัวน้องสาวเขาได้แล้ว เขมชาติไม่ไว้ใจขอนับเงินก่อน

“15 ล้านนี่ นับกันนานมากนะ จะรอให้ตำรวจสายตรวจผ่านมาหรือไง” พูดจบเจตรินเทเงินกองไว้กับพื้นเสนอให้ส่งจิตรดารามานับให้ เขมชาติเห็นดีด้วยแก้ผ้าผูกตาเธอออก สั่งให้ไปนับเงิน และห้ามตุกติก สมุนของเขาพร้อมอาวุธครบมือเล็งปืนมาที่เธอ ส่วนเขาเองก็มีปืนอีกกระบอกหนึ่งด้วย

อีกมุมหนึ่งไม่ห่างกันนัก อารดาซุ่มอยู่พร้อมปืนในมือ “นังจิตรดารา รอให้ไอ้เขมนับเงินก่อนเถอะ ฉันจะยิงหัวแกให้กระจุย นังมารปากเสีย แต่ทำไมเจตต้องไปยืนใกล้มันด้วย แถมบังทางปืนอีก บ้าจริง”...

จิตรดารานับเงินเสร็จ ร้องบอกเขมชาติว่าครบสิบห้าปึก แต่ถ้าจะให้นับย่อยแต่ละปึก ให้เขาเตรียมใจรอตำรวจมารวบตัวได้ เขมชาติสั่งให้เอาเงินใส่ถุงแล้วเอากลับมานี่ เจตรินต่อรองให้ปล่อยเชือกที่จูงจิตรดารา แล้วเขาจะโยนถุงเงินไปให้ โดยให้นับหนึ่งถึงสาม เขมชาติตกลงทำตาม พอนับถึงสามเจตรินโยนถุงใส่เงินทันที ขณะที่เขมชาติปล่อยเชือกให้จิตรดาราวิ่งไปหาพี่ชาย พลันมีเสียงปืนดังขึ้น ทุกคนพากันหมอบ รวมทั้งเขมชาติ

กระสุนถูกถุงใส่เงินแตกกระจาย เงินปลิวว่อน เขมชาติตะครุบเงินได้ปึกเดียว กระสุนลึกลับสาดเข้ามาอีก เจตรินยิงโต้ตอบ แล้วพาจิตรดาราไปหลบหลังถังขยะ 

เขมชาติเห็นท่าไม่ดี รีบเผ่นหนีโดยมีสมุนคอยยิงสกัดให้ อารดาหงุดหงิดมากที่ฆ่าจิตรดาราไม่สำเร็จ ขืนอยู่ต่อ ไปมีหวังโดนจับ รีบชิ่งหนีไปเช่นกัน...

ฝ่ายส้มตำกับสำรวจในคราบกะเทยก็ช่วยนายน้อยของตัวเองจากเงื้อมมือสมุนของเขมชาติได้โดยปลอดภัยไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน แถมเงินค่าไถ่ยังอยู่ครบ...

ไม่นานนัก เจตรินพาจิตรดารากลับถึงบ้าน จีรณัทย์โผกอดน้องสาวดีใจที่เธอกลับมาอย่างปลอดภัย จิตรดารานึกถึงนิกกี้ขึ้นมาได้ ไม่รู้ป่านนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง จังหวะนั้น อารดาค่อยๆย่องเข้าบ้าน จีรณัทย์หันไปเห็นก็ร้องทักว่าไปไหนมา เธอโกหกว่าไปหาที่ฉลองสละโสดมา แล้วเตือนเจตรินอย่าลืมวันพรุ่งนี้...

หลังจากรอดเงื้อมมือโจรเรียกค่าไถ่มาได้ นิกกี้รีบมาที่บ้านไอศูรย์ศรินทร์ เห็นจิตรดาราปลอดภัยก็โล่งใจเล่าให้สามพี่น้องฟังว่าตนเองก็โดนโจรจับตัวไปเรียกค่าไถ่เช่นกัน โชคดีที่ใช้ไหวพริบเอาตัวรอดมาได้

“ต่อไปนี้ต้องระวังตัวกันมากๆ ขอบใจมากนิกกี้ที่เป็นห่วงน้องจิต”

นิกกี้สัญญาจะดูแลจิตรดาราให้ดีที่สุดเหมือนดูแลแม่ตัวเอง จากนั้นจิตรดาราเดินมาส่งนิกกี้ที่รถ เขาเล่าให้เธอฟังว่าตอนที่ตัวเองถูกจับตัวไป รู้ทันทีว่าเธอต้องโดนเหมือนกัน เป็นห่วงใจแทบขาด จิตรดาราเองก็รู้สึกเช่นเดียวกันกับเขา ทั้งคู่หวานใส่กันอย่างไม่เกรงใจใคร จนอารดาที่แอบดูอยู่อดน้อยใจในโชคชะตาตัวเองไม่ได้

“แม้แต่นังจิตรดาราเด็กนรก มันก็ยังไขว่คว้าหาความรักคืนมาให้ตัวเองจนได้ แต่ทำไมเรา...เราหาความรักให้ตัวเองไม่ได้ พรุ่งนี้แย่งเจตมาจากนังอีริน่าสำเร็จ คือชัยชนะอันยิ่งใหญ่จริงหรือ เจตไม่มีวันรักเรา เจตประกาศแล้วว่าเราจะได้แค่นามสกุล ทำไม...ทำไมชีวิตมันช่างโหดร้ายนัก”

อารดาปาดนํ้าตาทิ้ง หันหลังจะไป เจอจีรณัทย์ยืนมองอยู่ เธอเตือนให้ยัยตัวป่วนหยุดทำเรื่องเลวร้ายก่อนที่เวรกรรมจะตามทัน แล้วผละจากไป คนเลวได้โล่อย่างอารดาไม่เกรงกลัวบาปกรรมใดๆ ตั้งใจจะกำจัดศัตรูให้หมดไปทีละคน จนเหลือเพียงตัวเองกับเจตรินเท่านั้น

ooooooo

ในที่สุดวันที่อารดารอคอยก็มาถึง เธอไม่ลืมโทร.นัดแนะกับพงษ์ธรถึงแผนการลอบสังหารอีริน่าอีกครั้งและเตือนว่าห้ามพลาดโอกาสสุดท้ายของเขาอีก พงษ์ธรไม่พอใจที่เธอพูดเป็นลางเหมือนเขาจะเจอเหตุร้าย

“เอ่อ ไม่มีอะไร พูดให้แกตื่นตัวแล้วระวังตัว ถ้าแกทำพลาดวันนี้ วันต่อไปหมดโอกาสแน่ เพราะมันระวังตัวกันมากขึ้น” อารดาลื่นไหลไปเรื่อย ขณะที่พงษ์ธรไม่ติดใจสงสัยอะไรอีก...

ด้านจิตรดาราจะขอไปสำนักงานเขตด้วย เจตรินไม่อยากให้ไป เพราะมีอิทธิไปเป็นเพื่อนแล้ว และที่สำคัญเขาไม่อยากให้มีปัญหาอะไรกันอีก จังหวะนั้น ศรินทิพย์กลับมาจากทัวร์ยุโรปพอดี ยืนยันจะไปกับลูกชายให้ได้ อารดาลงมาจากข้างบน เห็นเธอเข้าก็ทักทายว่ากลับมาแล้วหรือ

“ย่ะ ฉันรีบกลับมาเป็นพยานยืนยันความเลวของใครบางคน ของที่ได้มาโดยที่เจ้าตัวเขาไม่เต็มใจ ได้มาด้วยการบังคับขืนใจ เขาเรียกว่าปล้นย่ะ”

อารดาไม่ยอมลดราวาศอก ต่อล้อต่อเถียงด้วย จิตรดาราไม่พอใจที่เธอไม่ให้ความเคารพแม่ของตน ปรี่จะเข้าไปตบสั่งสอน เจตรินรีบคว้าตัวน้องไว้ อยู่ๆอารดาเกิดวิงเวียนจะอาเจียน ศรินทิพย์ร้องทักทำไมเธอมีอาการเหมือนคนแพ้ท้อง อารดายอมรับหน้าชื่นว่าหลานของศรินทิพย์อยู่ในท้องของเธอ จิตรดาราสวนทันที กาฝากไว้มากกว่า สองสาวทำท่าจะมีเรื่องกันอีก เจตรินต้องขอร้องให้พอได้แล้ว ทั้งคู่จึงหยุดทะเลาะกันได้...

ทางฝ่ายนายพลกันต์ไม่ค่อยวางใจนัก เกรงจะมีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้นอีก กำชับเอื้อซึ่งทำหน้าที่สารถีให้คอยเฝ้าหน้าสำนักงานเขตให้ดี เห็นอะไรไม่ชอบมาพากลให้รีบรายงาน แล้วพาอีริน่าที่สีหน้าหม่นหมองกับคุณหญิงพรรณรายเข้าไปข้างใน ครู่ต่อมาทั้งฝ่ายเจตรินและฝ่ายอีริน่ามาพร้อมกันตรงหน้านายทะเบียน ศรินทิพย์ทักทายคุณหญิงพรรณรายและนายพลกันต์ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มเหมือนไม่เคยหมางใจกันมาก่อน

หลังจากเซ็นใบหย่าเรียบร้อย อารดาดึงเจตรินไปที่อีกโต๊ะหนึ่งเพื่อจดทะเบียนสมรสทันที คุณหญิงพรรณรายเห็นสีหน้าของหลานรักไม่สู้ดีนัก บอกกับ

ศรินทิพย์ว่าขอตัวกลับก่อน นายพลกันต์ลุกตาม

“ผมขอตัวก่อน เอ่อ แล้วเรื่องกมลกับหนูจี ผมคิดว่าเราน่าจะได้พบปะพูดคุยกันสักครั้ง”

“ด้วยความเต็มใจค่ะ” ศรินทิพย์รอให้คุณหญิงพรรณรายไปกันก่อน จัดแจงจะลุกบ้าง

อารดาทักท้วงจะไม่อยู่เซ็นเป็นพยานในทะเบียนสมรสของเธอกับเจตรินก่อนหรือ ศรินทิพย์ขอผ่านแล้ว

บอกให้อิทธิช่วยพาไปส่งที่บ้าน อารดามองตามเจ็บใจ แอบส่งข้อความไปบอกพงษ์ธรว่าเป้าหมายออกไปแล้ว ผิดแผนเล็กน้อยที่มันกลับกันก่อน แต่ให้เขาจัดการตามแผนได้เลย ทันทีที่ได้รับข้อความ พงษ์ธรสั่งการให้สมุน เอามอเตอร์ไซค์ไปซุ่มอยู่ทางโน้น ส่วนเขาจะรอซ้ำหากเกิดการผิดพลาด...

สักพัก ศรินทิพย์กับอิทธิตามมาสมทบกับกลุ่มของอีริน่าที่หน้าสำนักงานเขต อิทธิบอกให้ศรินทิพย์อยู่ตรงนี้ก่อน เขาจะไปเอารถมารับ เธอถือโอกาสชวนคุณหญิงพรรณรายไปกินข้าวกันสักมื้อเพื่อรื้อฟื้นความหลัง อีริน่ากับนายพลกันต์ถอยออกมาห่างเล็กน้อยเพื่อให้ทั้งคู่ได้ประสานรอยร้าวกัน จังหวะที่นายพลกันต์เดินไปตามเอื้อ มอเตอร์ไซค์ของคนร้ายปราดมาจอดตรงหน้าอีริน่า คนซ้อนท้ายชักปืนขึ้นมายิง

นับเป็นโชคดีอีริน่าเกิดคลื่นไส้ เวียนหัวเป็นลมล้มพับพอดี ทำให้กระสุนพลาดเป้า คนร้ายไม่มีโอกาสซ้ำเพราะถูกนายพลกันต์กับเอื้อระดมยิงปืนใส่ โดนคนซ้อนท้ายอย่างจัง นายพลกันต์จะยิงซ้ำ รถของพงษ์ธรทำทีแล่นมาขวางทางไว้ พอรถแล่นพ้น มอเตอร์ไซค์กับคนร้ายก็หายไปด้วย ทุกคนต่างกรูกันไปดูอีริน่า...

เจตรินซึ่งเซ็นทะเบียนสมรสเรียบร้อย ได้ยินเสียงปืน นึกเป็นห่วงคนรัก ผลุนผลันออกมาทันที ทิ้งให้อารดานั่งอยู่ตรงนั้นเพียงลำพัง...

ในเวลาต่อมา ที่ห้องพักฟื้นในโรงพยาบาล อีริน่ายังคงนอนหมดสติอยู่บนเตียง หมอเจ้าของไข้แจ้งให้ญาติผู้ป่วยทราบว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เธอโชคดีที่เป็นลม กระสุนของคนร้ายจึงพลาดเป้า และที่สำคัญเธอล้มไม่แรงมาก ทำให้เด็กในท้องไม่ได้รับความกระทบกระเทือน ทุกคนตะลึง ยกเว้นคุณหญิงพรรณราย เจตรินโผกอดอีริน่าซุกหน้าตัวเองกับใบหน้าของเธอ ร้องไห้อย่างไม่อายใคร

“ที่รัก ทำไมไม่ยอมบอกสักคำก่อนหน้านี้...โธ่”

ooooooo

แม้ทำงานไม่สำเร็จ แต่พงษ์ธรยังหน้าด้านทวงเงินค่าจ้างวานฆ่าอีริน่าส่วนที่เหลืออีก 5 แสนบาทจากอารดา ขู่ถ้าไม่ยอมจ่ายจะแฉให้ทุกคนรู้ว่าเธอเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารครั้งนี้ และยังจะเปิดเผยอีกด้วยว่าลูกในท้องของเธอไม่ใช่ลูกเจตริน แต่เป็นลูกของเขา

อารดาจำต้องรับปากจะจ่ายเงินส่วนที่เหลือให้ นัดแนะเวลากับสถานที่เสร็จสรรพ แต่เธอกลับส่ง

เขมชาติไปจ่ายค่าจ้างให้พงษ์ธรด้วยลูกปืนแทน และเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกเปิดโปง อารดาฆ่าเขมชาติปิดปาก...

ฝ่ายอีริน่าไม่ต้องการเป็นมือที่สามทำให้ครอบครัวของเจตรินกับอารดาต้องแตกแยกเพราะคิดว่าลูกในท้องของเธอเป็นลูกของเขา จึงเก็บข้าวของหนีออกจากบ้านนิมิตภูวนาถ โดยไม่มีใครรู้ว่าไปไหน เจตรินพลิกแผ่นดินหาก็ไม่พบ ถึงกับท้อใจ...

ขณะที่อีริน่าเสียสละให้ลูกในท้องของอารดาได้มีพ่อ อารดาต้องการจะประกาศให้รู้กันทั่วว่าตอนนี้เธอเป็นสะใภ้ของตระกูลมหาเศรษฐีอย่างไอศูรย์ศรินทร์แล้ว จึงวางแผนจะจัดงานฉลองสมรสกับเจตรินให้ยิ่งใหญ่อลังการ เป็นที่กล่าวขานของผู้คนและจะได้ล้างภาพลูกสาวของคนขี้โกงไปในตัว...

บาปกรรมตามอารดาทัน ตำรวจสืบในทางลับจนตามไปจับกุมตัวสมุนของพงษ์ธรที่ร่วมอยู่ในกลุ่มลอบสังหารอีริน่าไว้ได้ เขาให้การซัดทอดว่าอารดาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ รวมทั้งเรื่องเลวร้ายอื่นๆอีกหลายเรื่อง

อิทธิและเพื่อนตำรวจกองปราบฯนำกำลังเข้าจับกุมอารดากลางงานเลี้ยงฉลองสมรส เธอกลัวความผิด ขับรถหนีออกไปอย่างรวดเร็ว โดยมีอิทธิ เจตรินและกำลังตำรวจไล่ตามไปติดๆ อารดาขับรถฉวัดเฉวียนเพื่อหนีการไล่ล่า รถเกิดเสียหลักพุ่งชนรถสิบล้ออย่างจัง

ก่อนตายยัยตัวป่วนสำนึกผิด สารภาพว่าเป็นคนบงการให้ฆ่าพงษ์ธรและเขมชาติ อีกทั้งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแผนลอบสังหารอีริน่า และที่สำคัญเธอยอมเปิดปากว่าพงษ์ธรเป็นพ่อของเด็กในท้อง ไม่ใช่เจตริน

ooooooo

ด้วยความช่วยเหลือจากอเล็กซ์เพื่อนตัวน้อยลูกครึ่งไทย-รัสเซีย ทำให้เจตรินรู้ว่าอีริน่าอยู่ที่มอสโก เขารีบบินตามไปทันที โดยมีกมลกันต์ไปเป็นเพื่อน อเล็กซ์หลอกล่อให้อีริน่ามาเจอเจตรินซึ่งรวบตัวเธอมากอดไว้ด้วยความรักและคิดถึง แม้จะดีใจแค่ไหน แต่อีริน่าจำต้องไล่เขากลับไปหาภรรยาของเขา

“เธอตายแล้ว อารดารับกรรมที่ก่อไว้ ตำรวจจับได้ ทุกคนจับได้ว่าเธอร้ายกาจแค่ไหน เธอหนีความผิดขับรถชนสิบล้อตาย”

“คุณเลยตามมาหาอีริน่า”

“ผมต้องตามมาแน่นอน ผมเพียงแต่ไม่รู้ว่าคุณไปไหน ต้องขอบใจอเล็กซ์” เจตรินพูดจบจูบเธอหนึ่งฟอด...

ในที่สุดอีริน่ากับเจตรินได้แต่งงานกันอีกครั้ง ทั้งคู่ให้คำมั่นสัญญาว่าจะครองรักกันตราบจนลมหายใจสุดท้าย

ooooooo

 

-อวสาน-


ละครสะใภ้หัวแดง ตอนที่ 16(ตอนจบ) อ่านสะใภ้หัวแดง ติดตามสะใภ้หัวแดง ดูรูปภาพนักแสดงในเรื่อง นำแสดงโดย ธนพล นิ่มทัยสุข,ไปรยา สวนดอกไม้ 15 พ.ค. 2557 10:42 2014-05-22T05:46:33+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ