นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เกมรักเกมพยาบาท

SHARE
  • หน้าที่

เรื่องราวการล้างแค้นที่รอมานานกว่า 20 ปี ของ “แคท” (ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์) อาชญากรสาว ผู้บ่มเพาะแรงแค้นจากอเมริกา เธอมีเป้าหมายที่จะทำลายชีวิต “เอื้อการย์” (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) เจ้าแม่วงการจิวเวลรี่ เจ้าของบริษัท Queen of Diamond แบรนด์อัญมณีเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย เอื้อการย์ คือ คนที่ฮุบบริษัทอัญมณีของพ่อเธอ จนทำให้พ่อและแม่ของเธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย ส่งผลให้แคทในวัยเด็กต้องไปอาศัยอยู่กับ “ป้ามุณี” ป้าใจร้ายที่เหมือนตกนรกทั้งเป็น ก่อนที่เธอจะไปมีชีวิตใหม่ที่อเมริกา แคทฉวยโอกาสการเป็นสมาชิกกลุ่ม A-list ที่ประกอบไปด้วย “เมย่า” (นุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล) นักย่องเบา ฝีมือโหด ไร้ร่องรอย “ลิต้า” (ลิซ่า-อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์) สาวต้มตุ๋นพันหน้า แสดงแนบเนียนทุกสถานการณ์ “เคน” (อาร์ต-มารุต ชื่นชมบูรณ์) แฮกเกอร์สมองใส อยู่ภายใต้คาแรกเตอร์ หนุ่มเนิร์ดไร้พิษสง และสุดท้าย “โตมร” (อ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน) นักวางกลยุทธ์มืออาชีพอดีตซีไอเอ และเป็นอาของเธอเอง 

เดวิสเจ้าของเหมืองสัมปทานในแอฟริกาที่ค้นพบเพชรสีชมพู Pink Congolese แต่เหมืองกลับถูกผู้ก่อการร้ายปล้น ทำให้เพชรทั้ง 7 เม็ดต่างกระจัดกระจายไปรอบโลก ทีม A-list ได้จัดการสืบเสาะแสวงหาและชิงเพชรกลับมาได้แล้ว 6 เม็ด เหลือเพชรสุดท้ายซึ่งอยู่ที่ประเทศไทยนั่นเอง 

A-list จึงได้เริ่มต้นจัดการกับ “กลุ่มจตุรเทพ” บุคคลสำคัญในสังคมทั้ง 4 ที่คอยช่วยเหลือเอื้อการย์อยู่ลับๆ คนแรก คือ “พ่อเลี้ยงสันต์” (เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม) พ่อค้าเพชรทางเหนือ supplier คนสำคัญ คนที่สอง “ตระการ” (เดวิด อัศวนนท์) เจ้าพ่อโลจิสติกส์ ที่ขนส่งอัญมณีให้เอื้อการย์ คนที่สาม คือ “อัศวิน” (ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) นายตำรวจใหญ่ ที่หนุนทุกการเคลื่อนไหวของเอื้อการย์

ขณะที่แคทแอบแฝงตัวเข้าไปทำงานในบริษัท Queen of Diamond โดยอ้างว่าจะสืบข้อมูลของเอื้อการย์ แต่จริงๆ แคทมีแผนส่วนตัวที่ต้องการทำลายเอื้อการย์ ด้วยการเข้าหา “ติณณ์” (โอม-อัชชา นามปาน) ลูกชายคนโตของเอื้อการย์ แต่แผนการณ์สานสัมพันธ์ของเธอต้องชะงัก เมื่อพบว่าติณณ์มี “ละลิล” (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) จิตแพทย์สาวที่เป็นคนรักอยู่แล้ว แคทจึงเบี่ยงเป้าหมายไปที่ “ตรัย” (ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) ลูกชายคนเล็กสุดรักของเอื้อการย์ ที่แม้จะคบหา “ปุณณ์” (มะลิ-มาลินี แอดเดอเลด โคทส์) นางแบบไฮโซสาว แต่ก็ดูเป็นความสัมพันธ์วูบวาบไม่จีรัง  

ติณณ์รู้สึกได้ว่าปัญหาที่เกิดกับธุรกิจเป็นฝีมือของใครบางคนที่ต้องการทำลาย Queen of Diamond จึงเริ่มสืบหาตัวการ แคทแอบขัดขวางเนียนๆ และพยายามแฉเรื่องอดีต ว่าเอื้อการย์ฮุบบริษัทนี้มาอย่างผิดกฎหมาย แต่สุดท้ายแคทก็ไม่แฉ เพราะไม่อยากให้ติณณ์ต้องใจสลาย เหมือนตอนที่แคทรู้ว่าพ่อของเธอเองก็ไม่ใช่คนดี แคทต้องการแก้แค้นเอื้อการย์ ไม่ใช่ติณณ์ ละลิลดูออกว่าติณณ์และแคทมีบางอย่างผูกพันกันอยู่ ละลิลจึงขอเลิกกับติณณ์ ติณณ์ได้หลักฐานชิ้นสำคัญว่าแคทอาจจะเป็นหนอนบ่อนไส้ แคทแก้เกมด้วยการตอบตกลงเป็นแฟนกับตรัย เพื่อให้ติณณ์เลิกสงสัยตัวเอง ตรัยอยากให้แม่ยอมรับตัวแคท เลยขอแคทแต่งงาน แต่กลับมีป้ามุณีโผล่มาทำให้เรื่องวุ่นวาย ก่อนป้ามุณีจะถูกฆ่าตายอย่างปริศนา

ความเครียดจากหลายสิ่งถาโถมสู่ตัวแคท จนแคทมีอาการเจ็บปวด ละลิลมองเห็นเลยชวนแคทมาบำบัด การบำบัดทางจิตใจของละลิลไปกระตุ้นความทรงจำวัยเด็กของแคท ทำให้แคทจำเรื่องตอนเด็กได้ว่าที่แคทคิดว่าเห็นแม่ของเธอฆ่าตัวตาย จริงๆ แล้วคือเอื้อการย์เป็นคนผลักแม่เธอ แคทช็อก และต้องออกจากการรักษา ละลิลจะนำเรื่องไปบอกติณณ์ แต่เจออุบัติเหตุรถลึกลับชนเสียชีวิตซะก่อน “วิทย์” (บอล-อัศนัย เทียนทอง) คนสนิทของเอื้อการย์ รู้เรื่อง A-list ทั้งหมด จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ A-list ในการโจรกรรมเพชร แต่แล้ววิทย์ก็เสี้ยมให้ A-list แตกคอกัน... สุดท้ายแล้ว A-list จะทำภารกิจโจรกรรมเพชรเม็ดสุดท้ายได้สำเร็จหรือไม่? ความแค้นส่วนตัวของแคทจะจบลงอย่างไร? แล้วจตุรเทพคนสุดท้ายคือใคร?  

ติดตามชมได้ในละครเรื่อง “เกมรักเกมพยาบาท” ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถดูย้อนหลังที่เดียวบนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 22.50 น. เป็นต้นไป เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายนนี้รายชื่อนักแสดงละคร "เกมรักเกมพยาบาท"

ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์  รับบท  แคทรียา

โอม อัชชา นามปาน  รับบท  ติณณ์

ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล  รับบท  เอื้อการย์

ซัน ประชากร ปิยะสกุลแก้ว  รับบท  ตรัย

ปลาย ปรเมศร์ น้อยอ่ำ  รับบท  กิตติ

บอล อัศนัย เทียนทอง  รับบท  วิทย์

อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน  รับบท  โตมร

ลิซ่า อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์  รับบท  ลิต้า

นุ้ย เกศริน เอกธวัชกุล  รับบท  เมย่า

อาร์ต มารุต ชื่นชมบูรณ์  รับบท  เคน

พลอย ชิดจันทร์ ห่ง  รับบท  ละลิล

มะลิ มาลินี แอดเดอเลด โคทส์  รับบท  ปุณณ์

เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม  รับบท  พ่อเลี้ยงสันต์

เดวิด อัศวนนท์  รับบท  ตระการ

ต้น จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์  รับบท  อัศวิน

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เพชฌฆาตจันทร์เจ้า EP.2 อติรุจ ช่วย มูน รอดตาย เริ่มชีวิตใหม่ภายใต้ชื่อ “จันทร์เจ้า"

เพชฌฆาตจันทร์เจ้า EP.2 อติรุจ ช่วย มูน รอดตาย เริ่มชีวิตใหม่ภายใต้ชื่อ “จันทร์เจ้า"
22 ม.ค. 2565

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 20:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์