นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รางรักพรางใจ

  SHARE
  • หน้าที่

  เก็จอุษา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาล พร้อมกับความทรงจำที่หายไป โดยมี ฆราวัสส์ หรือ เทียน (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ผู้ชายหน้าเข้มเฝ้าอยู่ข้างๆ และเล่าให้ฟังว่า เธอถูกทำร้าย หมอชาญชล (ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา) เจ้าของไข้บอกว่าสมองของเธออาจได้รับความกระทบกระเทือน เก็จอุษาเครียดมาก เพราะฆราวัสส์บอกว่าเธอไม่มีญาติที่ไหน แถมยังเป็นผู้หญิงที่แต่งงานแล้วกับ ทิวธวัสส์ หรือ ทิว (กฤษฎา สุภาพพร้อม) พี่ชายของเขา แต่สามีของเธอถูกยิงตายในบ้านซึ่งเป็นเรือนหอของทั้งคู่ โดยที่ตำรวจยังไม่สามารถหาฆาตกรได้ ฆราวัสส์จึงพาเก็จอุษาออกจากโรงพยาบาล กลับมาพักที่บ้าน ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหวังกระตุ้นความทรงจำของเธอให้นึกเรื่องที่เกิดขึ้นในวันเกิดเหตุออก เพราะมีเพียงเธอเท่านั้นที่รู้เรื่องราวทั้งหมด แต่ยิ่งพยายาม เก็จอุษาก็ยิ่งรู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่ไม่ใช่สิ่งที่เธอคุ้นเคย แถมทุกคนรอบข้างก็ดูไม่เป็นมิตร เก็จอุษาจึงสอบถามจาก เก้า (ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย) ลูกชายของคนงานเก่าแก่ แต่เก้าก็ไม่ยอมบอกข้อมูลอะไรเลย

  ฆราวัสส์ให้ สุรีย์ (ราตรี วิทวัส) แม่บ้านขี้เม้าท์ มาทำความสะอาดบ้าน และจับตาดูเก็จอุษา คืนหนึ่งเก็จอุษาไข้ขึ้นจากแผลที่ขา ฆราวัสส์จึงพาเก็จอุษาไปโรงพยาบาล และได้พบกับ หมอเมธิช (ภูษณะ บัวงาม) แฟนเก่าของเก็จอุษา ที่คบหากันก่อนจะมาแต่งงานกับทิวธวัสส์ ก่อนหน้านี้ฆราวัสส์ดูแลโรงน้ำตาลอยู่อีกจังหวัดหนึ่ง เขาจึงไม่รู้จักนิสัยใจคอพี่สะใภ้มากนัก แต่มีครั้งหนึ่งฆราวัสส์กลับมาเจอเก็จอุษาทะเลาะกับทิวธวัสส์เพราะความหึงหวง เก็จอุษาคิดขอหย่าเพื่อไปหาผู้ชายอื่น ฆราวัสส์จึงรู้สึกว่าการตายของทิวธวัสส์อาจเกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาว ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อสันนิษฐานที่ ผู้กองชวิศ (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) เคยบอกไว้ และเมื่อเก็จอุษาได้พบกับผู้กองชวิศ ซึ่งเอาแหวนแต่งงานที่หล่นมาคืนให้ เขาเล่าให้เธอฟังว่าเก้าเป็นคนพบศพทิวธวัสส์ในห้องนอนเป็นคนแรก และตำรวจพบรอยเลือดของเก็จอุษาในห้องน้ำ แต่ไม่พบลายมือคนอื่น แถมในบ้านไม่มีร่องรอยการงัดแงะ ดังนั้นคนร้ายจะต้องเป็นคนที่ทิวธวัสส์กับเก็จอุษารู้จัก เก็จอุษาใจหายเมื่อรู้ว่าคนที่จะฆ่าเธอเป็นคนที่เธอรู้จัก และไว้ใจ แต่ขณะเดียวกันเธอก็ตระหนักได้ว่าตัวเองอยู่ในข่ายของผู้ต้องสงสัย! 

  เพื่อไม่ให้ฟุ้งซ่าน เก็จอุษาขอฆราวัสส์ไปช่วยงานที่โรงงานน้ำตาล และได้พบกับ จีรา (พรชดา วราพชระ) อดีตเลขานุการของทิวธวัสส์ กับ คณิณ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) หัวหน้าฝ่ายบัญชีที่ดูสุภาพ และขี้เกรงใจ ซึ่งฆราวัสส์ให้ทั้งคู่คอยดูแลเก็จอุษา และก็เหมือนเดิมเธอรับรู้ได้ว่าจีรากับพนักงานคนอื่น ล้วนไม่ชอบเธอ เก็จอุษาตัดสินใจไม่สนใจตัวตนในอดีตว่าเคยทำอะไรไว้ และประพฤติตนให้เป็นตัวเองอย่างที่เธอเป็นในปัจจุบัน ทำให้จีรางงว่าคุณนายเก็จอุษาผู้แสนเย่อหยิ่ง ไม่เคยเห็นหัวใคร กลายเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี ตั้งใจเรียนรู้งาน ฆราวัสส์เองก็รู้สึกว่าเก็จอุษาคนนี้ ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนบอก เขาเริ่มประเมินพี่สะใภ้ผิดไปจากที่เคยเห็น ความเอื้ออาทร สดใส เรียบง่าย ตรงไปตรงมาของเก็จอุษา ทำให้หัวใจของเขารู้สึกแปลกๆ กับเธอขึ้นทุกที...!!

  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “รางรักพรางใจ” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกอังคารที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 7HD กด 35


  รายชื่อนักแสดง ละครเรื่อง “รางรักพรางใจ”


  ฆราวัสส์ (เทียนรับบทโดย ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ (โดนัท)
  เทียนมีความเป็นผู้ใหญ่เกินตัว และเมื่อต้องดูแลกิจการและคนจำนวนมาก เทียนจึงต้องวางตัวให้ทุกคนเชื่อถือและเกรงใจ จนดูเหมือนเป็นคนดุ และฝึกตัวเองให้ใช้เหตุและผลในการไตร่ตรองก่อนจะตัดสินทุกอย่างเพื่อปกปิดความอ่อนแอในใจและการต้องการความรัก เทียนรักทิวมาก เพราะคิดว่าพี่ชายเป็นคนดูแลตัวเองแทนพ่อแม่ที่เสียไป เมื่อเรียนจบก็ตั้งใจทำงาน มุ่งมั่น ทุ่มเทให้กับโรงงานเพื่อให้พี่ชายภูมิใจ

  เก็จอุษา รับบทโดย เกศรินทร์ น้อยผึ้ง (ปูเป้)
  ติดสบาย รักสวยรักงาม เป็นคนรักสนุก เย่อหยิ่ง ชอบปาร์ตี้สังสรรค์และแต่งตัวเก่ง เธอเลือกที่จะใช้รูปร่างและหน้าตาหว่านเสน่ห์ให้กับหนุ่มๆ เพื่อมาเติมเต็มความขาดของตัวเอง แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วฟื้นขึ้นมา เธอกลับกลายเป็นอีกคนที่นิสัยตรงกันข้าม เรียบร้อย เป็นกันเอง จิตใจดี และเอื้ออาทรกับคนรอบข้าง และเธอยังสับสนกับสิ่งที่ทุกคนบอกว่าเธอเคยเป็น จนทำให้ต้องตามหาความจริง!

  ผู้กองชวิศ รับบทโดย รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน (โอ๊ต)
  ตำรวจและเพื่อนของเทียน ชวิศเป็นคนรับผิดชอบคดีของทิว พยายามสืบหาความจริง รักเพื่อน ภายนอกจะดูเป็นคนสบายๆ ไม่จริงจังเท่าเทียน ก็เพื่อกลบเกลื่อนปมภายในใจ ชวิศมีปมเกี่ยวกับเรื่องแม่ที่มีชู้ จึงไม่เชื่อเรื่องความรัก ถึงขั้นประกาศว่าจะไม่แต่งงาน ชวิศสนิทกับจีรา มาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ดูแลจีราอย่างน้องและเพราะการตั้งกำแพงปิดกั้นตัวเองเรื่องความรักชวิศจึงไม่เคยมองเห็นความรักของจีรา

  จีรา รับบทโดย พรชดา วราพชระ (มะเหมี่ยว)
  เป็นพนักงานในโรงงานน้ำตาลของทิว เป็นเลขาของทิวและเทียน ทั้งยังเป็นเพื่อนรุ่นน้องของชวิศ จิตใจดี จริงใจ ตรงไปตรงมา ทำงานเก่ง แอบชอบชวิศมานานแล้ว แต่เพราะการที่ชวิศประกาศว่าจะไม่แต่งงาน จีราเลยทำตัวเป็นแค่น้อง แต่คอยกันผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาใกล้ชวิศ ไม่ชอบเก็จอุษาเพราะคิดว่าอุษาอ่อยชวิศ จนวันนึงเก็จอุษาก็สอนให้จีรากล้าบอกความรู้สึกจริงๆ ของตัวเองกับชวิศก่อนจะสายไป

  คณิณ รับบทโดย พูลภัทร อัตถปัญญาพล (พล)
  หัวหน้าฝ่ายบัญชีของโรงงาน คณิณเป็นคนเก็บตัว ดูเป็นคนขี้กลัวและยอมคน ดูไม่ค่อยมั่นใจตัวเองเท่าไหร่ คณิณค้นพบว่าทิวยักยอกเงินโรงงานแต่กลับโดนทิวข่มขู่ แถมต้องตกกะไดพลอยโจนไปกับทิวด้วยในการยักยอกเงิน

  ทิวธวัสส์ (ทิวรับบทโดย กฤษฎา สุภาพพร้อม (บิ๊ก)
  พี่ชายของเทียน เป็นคนพูดเก่ง คารมดี เข้าสังคมเก่ง หน้าตาดี ช่างประจบ ใครเจอทิวก็จะชอบทิวมาก ดูเป็นชายหนุ่มที่เฟอร์เฟกต์ในสายตาของสาวๆ

  หมอเมธิช รับบทโดย ภูษณะ บัวงาม (หมู)
  หมอหนุ่มหน้าตาดี เป็นคนพูดจาดี สุภาพ ดูบุคลิกดี เป็นที่ชื่นชมของพยาบาลสาวมากมาย เมธิช เป็นแฟนเก่าของเก็จอุษา แต่ถูกบอกเลิก เพื่อไปแต่งงานกับทิว เมธิชเสียใจมากจึงแต่งงานไปกับผู้หญิงคนอื่น เมื่อมาเจออุษาอีกครั้ง ก็รู้ตัวว่ายังรักอุษาอยู่ แต่ก็ไม่กล้าหาญพอที่จะบอกความจริงกับทุกคน

  หมอชาญชล รับบทโดย ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา (กุ้ง)
  เป็นหมอใจดี อารมณ์ดี คอยดูแลรักษาเป็นที่ปรึกษาอาการเก็จอุษาหลังจากฟื้น และความจำเสื่อม

  สุรีย์ รับบทโดย ราตรี วิทวัส (แตน)
  เป็นแม่บ้านที่ดูแลออฟฟิศ ทิวกับเก็จอุษาจึงจ้างให้เป็นแม่ครัว ทำกับข้าวมาส่งให้ทั้งคู่ ชอบเล่นหวย เป็นคนขี้เม้าท์ แม้กระทั่งเรื่องของเจ้านาย ถ้าเรื่องอะไรที่สุรีย์ได้รู้โลกจะต้องรู้ด้วย

  เก้า รับบทโดย ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย (เบิร์ด)
  ชายตัวใหญ่ แต่สมองเด็ก เป็นลูกคนงานเก่าแก่ของโรงงานที่เทียนเลี้ยงไว้ เก้ามีความจงรักภักดีและเชื่อฟัง พี่น้องมาก เพราะซาบซึ้งในบุญคุณที่เลี้ยงดูมา ถึงแม้จะถูกทิวทำร้ายและขู่ แต่เค้าก็ไม่เคยคิดแค้นและรักษาความลับให้ทิวตามสัญญา เก้ารักเก็จอุษาเพราะใจดีกับเก้ามาตลอด หลังจากวันที่ทิวตาย เก้าก็ปลีกตัวจากผู้คน และไม่ยอมพูดเรื่องวันนั้นอีก

  ไข่หวาน รับบทโดย พุทธิดา สมัยนิยม (มิ้นท์)
  เป็นพนักงานในโรงงาน ขาเม้าท์ประจำโรงงานคู่กับสุรีย์ ชอบแต่งหน้า แต่งตัว แอบอ่อยเทียนตลอด เพราะหวังว่าจะเป็นคุณนายอย่างเก็จอุษาบ้าง

  ปิติ รับบทโดย จุมพล ทองตัน (โกไข่)
  ลุงของเทียนกับทิว ที่เลี้ยง คนพี่น้องมาตั้งแต่พ่อแม่ตาย เป็นคนสอน ปลูกฝังให้เทียนคอยดูแลพี่ ปิติรู้จักนิสัยของหลานทั้ง คนดีว่าเป็นยังไง แต่ก็ไม่อยากพูดมาก เพราะเกรงใจภรรยา

  กุลธิดา รับบทโดย เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ (จิ๊ก)
  เป็นคนเสียงดัง โผงผาง ไม่กลัวใครเพราะถือว่าตัวเองรวย กุลธิดารักทิวมากจึงให้ท้ายทิวมาตั้งแต่เด็ก เมื่อทิวทำผิดหรือต้องการอะไรก็จะไปอ้อนเอาจากกุลธิดา กุลธิดารู้ทั้งรู้ว่าทิวทำผิดแต่ก็มักใจอ่อนกับทิวทุกที กุลธิดาไม่โปรดหลานสะใภ้ที่ดูทำตัวหยิ่ง สูงส่ง

  อรชร รับบทโดย ชลิดา ขจรไชยกุล (แหม่ม)
  ใจดีมีเมตตา เป็นพี่สาวของแม่เก็จอุษา เป็นคนที่รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเก็จอุษาเป็นเช่นไร!

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “โตโน่” ถึงคราววิกฤติ ปะทะศึกรอบด้าน ชวนลุ้นตอนจบ “พระจันทร์แดง”

  “โตโน่” ถึงคราววิกฤติ ปะทะศึกรอบด้าน ชวนลุ้นตอนจบ “พระจันทร์แดง”
  6 ธ.ค 2564

  05:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์