ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

แรงเงา 2

SHARE

นพนภาตัดสินใจพบจิตแพทย์บำบัดอาการหลงผิดทำร้ายใครต่อใครตามคำแนะนำของศรุต วิทยากรหนุ่มหล่อดีใจมากและเชิญเธอมากินข้าวที่บ้านเพื่อกระชับความสัมพันธ์

บรรยากาศร่มรื่นในบ้านทำให้ศรุตอารมณ์ดี นพนภาเห็นดังนั้นจึงลองถามเรื่องคาใจ “ถามหน่อยเถอะค่ะ...คุณมาช่วยฉันทำไม ฉันไม่มีอะไรดีที่คุณจะมาช่วยฉันสักนิด เจอกันครั้งแรกฉันก็ด่าคุณ ดูถูกคุณสารพัด”

“ก็เพราะคุณสุดขั้วไงครับผมถึงสนใจ”

คำตอบของเขาทำให้นพนภาเลิกคิ้ว ศรุตเข้าใจความสงสัยของเธอจึงขยายความ

“คุณเป็นตัวอย่างของคนที่สุดขั้ว คิดลบ คิดร้าย ทิฐิมานะ อคติ แถมก้าวร้าวใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหาอีกต่างหาก ตรงข้ามกับทฤษฎีคิดบวกของผมทุกอย่างจริงๆ...นานๆผมจะเจอคนพิเศษอย่างคุณ”

“นั่นสิคะ...ก็ฉันร้ายขนาดนั้นแล้วคุณมาช่วยฉันทำไม”

ศรุตยิ้มแต่แววตาแอบเจ็บปวดวูบหนึ่ง “คงเพราะ... ผมเคยเป็นอย่างคุณมั้งครับ”

“เคยสุดขั้วอย่างฉัน”

“ครับ...อาจจะมากกว่าคุณด้วยซ้ำ”

ท่าทางที่เปลี่ยนไปของศรุตทำให้นพนภาไม่กล้าถามต่อ กลัวเขาเสียความรู้สึกแล้วจะพานเลิกบำบัดเธอ...

กำหนดงานเลี้ยงฉลองแต่งงานของวีกิจกับมุนินทร์ใกล้เข้ามาทุกที สองสามีภรรยาเจ้าของงานวุ่นวายตกแต่งเรือนหอ ทำห้องลูก โดยมีปราโมทย์เป็นผู้ช่วยเหมือนเคย ส่วนนพนภาก็ควงศรุตไปโน่นมานี่อย่างเปิดเผย เพราะหลังจากไปกินข้าวบ้านเขาและเปิดใจคุยกันเธอก็ขอเขาเดตอย่างเป็นทางการ

พวกรัชนกก็ไม่อยู่เฉย หลังถูกแฉแผนร้ายย่อยยับตอนไปป่วนวันถ่ายภาพของวีกิจกับมุนินทร์ก็วางแผนใหม่ให้พวกมาร์คกับปริมไปก่อเรื่องฉาวในงานเลี้ยงฉลองที่จะมาถึง แทนไทซึ่งแอบฟังและสังเกตการณ์ผ่านกล้องตัวจิ๋วบนไม้แขวนเสื้อที่ซื้อจากต้องไม่รอช้ารีบบอกพวกมุนินทร์ให้เตรียมตั้งรับ...

ooooooo

และแล้วงานเลี้ยงฉลองแต่งงานของวีกิจกับมุนินทร์ก็มาถึง เจ้าบ่าวเจ้าสาวง่วนรับแขกโดยมีลูกศรกับปราโมทย์คอยช่วยในฐานะเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว สร้อยคำ พิณและแปลกยิ้มหน้าบานด้วยความสุขใจตามประสาพ่อแม่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ตรงข้ามกับแทนไทที่หน้าเครียดเพราะกลัวพวกมาร์คก่อเรื่อง

ต้องมางานเลี้ยงด้วย เห็นแทนไทก็อดเข้าทักทายไม่ได้ เพราะประทับใจความหล่อ หนุ่มเนิร์ดเลยได้รู้อย่างเป็นทางการว่าเธอไม่ใช่แค่แม่ค้าออนไลน์แต่เป็นหลานสาวคนโตของวีกิจด้วย

พวกมาร์คมาถึงงานเลี้ยงไม่นานหลังจากนั้น แทนไทจับตาอยู่แล้วและขอร้องให้ต้องช่วยติดเครื่องส่งสัญญาณตัวเล็กๆให้พวกมาร์คป้องกันไม่ให้ก่อเรื่อง ต้องยินดีช่วยเพราะอยากทำคะแนนกับหนุ่มเนิร์ด แต่แทนไทกลับไม่ได้สนใจมัวตั้งใจฟังสิ่งที่พวกมาร์คพูดคุยกันผ่านเครื่องส่งสัญญาณตัวเล็กๆ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ต้นข้าว อาร์สยาม” สนุก ร้ายมีมิติ รับประสบการณ์น้อย พร้อมพัฒนา

“ต้นข้าว อาร์สยาม” สนุก ร้ายมีมิติ รับประสบการณ์น้อย พร้อมพัฒนา
16 ต.ค. 2562
12:15 น.