ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  แรงเงา 2

  SHARE

  นพนภาตัดสินใจพบจิตแพทย์บำบัดอาการหลงผิดทำร้ายใครต่อใครตามคำแนะนำของศรุต วิทยากรหนุ่มหล่อดีใจมากและเชิญเธอมากินข้าวที่บ้านเพื่อกระชับความสัมพันธ์

  บรรยากาศร่มรื่นในบ้านทำให้ศรุตอารมณ์ดี นพนภาเห็นดังนั้นจึงลองถามเรื่องคาใจ “ถามหน่อยเถอะค่ะ...คุณมาช่วยฉันทำไม ฉันไม่มีอะไรดีที่คุณจะมาช่วยฉันสักนิด เจอกันครั้งแรกฉันก็ด่าคุณ ดูถูกคุณสารพัด”

  “ก็เพราะคุณสุดขั้วไงครับผมถึงสนใจ”

  คำตอบของเขาทำให้นพนภาเลิกคิ้ว ศรุตเข้าใจความสงสัยของเธอจึงขยายความ

  “คุณเป็นตัวอย่างของคนที่สุดขั้ว คิดลบ คิดร้าย ทิฐิมานะ อคติ แถมก้าวร้าวใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหาอีกต่างหาก ตรงข้ามกับทฤษฎีคิดบวกของผมทุกอย่างจริงๆ...นานๆผมจะเจอคนพิเศษอย่างคุณ”

  “นั่นสิคะ...ก็ฉันร้ายขนาดนั้นแล้วคุณมาช่วยฉันทำไม”

  ศรุตยิ้มแต่แววตาแอบเจ็บปวดวูบหนึ่ง “คงเพราะ... ผมเคยเป็นอย่างคุณมั้งครับ”

  “เคยสุดขั้วอย่างฉัน”

  “ครับ...อาจจะมากกว่าคุณด้วยซ้ำ”

  ท่าทางที่เปลี่ยนไปของศรุตทำให้นพนภาไม่กล้าถามต่อ กลัวเขาเสียความรู้สึกแล้วจะพานเลิกบำบัดเธอ...

  กำหนดงานเลี้ยงฉลองแต่งงานของวีกิจกับมุนินทร์ใกล้เข้ามาทุกที สองสามีภรรยาเจ้าของงานวุ่นวายตกแต่งเรือนหอ ทำห้องลูก โดยมีปราโมทย์เป็นผู้ช่วยเหมือนเคย ส่วนนพนภาก็ควงศรุตไปโน่นมานี่อย่างเปิดเผย เพราะหลังจากไปกินข้าวบ้านเขาและเปิดใจคุยกันเธอก็ขอเขาเดตอย่างเป็นทางการ

  พวกรัชนกก็ไม่อยู่เฉย หลังถูกแฉแผนร้ายย่อยยับตอนไปป่วนวันถ่ายภาพของวีกิจกับมุนินทร์ก็วางแผนใหม่ให้พวกมาร์คกับปริมไปก่อเรื่องฉาวในงานเลี้ยงฉลองที่จะมาถึง แทนไทซึ่งแอบฟังและสังเกตการณ์ผ่านกล้องตัวจิ๋วบนไม้แขวนเสื้อที่ซื้อจากต้องไม่รอช้ารีบบอกพวกมุนินทร์ให้เตรียมตั้งรับ...

  ooooooo

  และแล้วงานเลี้ยงฉลองแต่งงานของวีกิจกับมุนินทร์ก็มาถึง เจ้าบ่าวเจ้าสาวง่วนรับแขกโดยมีลูกศรกับปราโมทย์คอยช่วยในฐานะเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว สร้อยคำ พิณและแปลกยิ้มหน้าบานด้วยความสุขใจตามประสาพ่อแม่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ตรงข้ามกับแทนไทที่หน้าเครียดเพราะกลัวพวกมาร์คก่อเรื่อง

  ต้องมางานเลี้ยงด้วย เห็นแทนไทก็อดเข้าทักทายไม่ได้ เพราะประทับใจความหล่อ หนุ่มเนิร์ดเลยได้รู้อย่างเป็นทางการว่าเธอไม่ใช่แค่แม่ค้าออนไลน์แต่เป็นหลานสาวคนโตของวีกิจด้วย

  พวกมาร์คมาถึงงานเลี้ยงไม่นานหลังจากนั้น แทนไทจับตาอยู่แล้วและขอร้องให้ต้องช่วยติดเครื่องส่งสัญญาณตัวเล็กๆให้พวกมาร์คป้องกันไม่ให้ก่อเรื่อง ต้องยินดีช่วยเพราะอยากทำคะแนนกับหนุ่มเนิร์ด แต่แทนไทกลับไม่ได้สนใจมัวตั้งใจฟังสิ่งที่พวกมาร์คพูดคุยกันผ่านเครื่องส่งสัญญาณตัวเล็กๆ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ปิดฉากสวย "ก่อนตะวันแลง" เรตติ้ง 8.0 "นุ๊ก-ภูมิ-มะเหมี่ยว" ขอบคุณแฟนละคร

  ปิดฉากสวย "ก่อนตะวันแลง" เรตติ้ง 8.0 "นุ๊ก-ภูมิ-มะเหมี่ยว" ขอบคุณแฟนละคร
  22 ก.ย. 2563

  09:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 23:16 น.