ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

แรงเงา 2

SHARE

มุนินทร์กับวีกิจแกล้งเล่นละครตบตาพวกรัชนกอย่างสมจริงมากขึ้นทุกที ทั้งอาการประสาทหลอนเห็นผีมุตตาที่คอนโดและออฟฟิศ รวมถึงอาการประหลาดขยะแขยงวีกิจจนไม่อยากอยู่ใกล้

ปราโมทย์ ลูกศรและแทนไทร่วมเล่นละครด้วย หวังตบตาพวกมาร์คที่เป็นนายนกต่อพวกรัชนกอีกที

รัชนกย่ามใจคิดว่าฤทัยทำตามแผนสำเร็จ วีกิจคงขอหย่ามุนินทร์เร็วๆนี้ ประพงษ์สะใจไม่ต่างกันแต่ไม่วายเตือนรัชนกให้ระวังศรุตกลัวเป็นพวกเดียวกับมุนินทร์ แต่รัชนกไม่หวั่นคิดว่าคุมเขาได้เหมือนที่เคยทำกับผู้ชายคนอื่น

นพนภาจิตตกมาก กลุ้มใจเรื่องต่อเลิกกับก้องเมื่อวันก่อน แต่ไม่นานก็พักเรื่องนี้และคิดแผนเอาคืนมุนินทร์ด้วยการแต่งตัวทัยให้เหมือนมุตตาและพาไปหาวีกิจที่กระทรวง

วีกิจก็เล่นละครร่วมกับปราโมทย์ที่กระทรวง ตบตาพวกปริมให้เชื่อสนิทว่ามุนินทร์มีอาการประสาทหลอนเห็นผีมุตตาและมีอาการเหมือนแพ้ท้องรังเกียจไม่อยากอยู่ใกล้เขา ปริมสะใจมาก แอบส่งข่าวให้พวกมาร์คเสมอรวมทั้งป่าวประกาศทั่วกระทรวงว่ามุนินทร์กำลังเป็นบ้า!

ต้องเหนื่อยหน่ายสถานการณ์ในบ้านมาก โดยเฉพาะอาการซังกะตายของต่อน้องชายที่ทำท่าเหมือนคนอกหักตลอดเวลา แทนไทแวะมาหา เตือนสติให้เธอช่วยปลอบใจน้องชายและแนะนำให้มองความรักจากอีกมุม

“ต่อ...แกต้องเลิกคิดจะเอาเขามาเป็นของของแกเหมือนวัตถุชิ้นนึง มองเขาอย่างที่เป็นมนุษย์จริงๆที่มันผิด ชำรุดและมีด้านอัปลักษณ์ เมื่อเราเข้าใจเราก็จะปล่อยวาง แล้วในที่สุดเราก็จะรู้จักให้อภัยทั้งคนอื่นและตัวเราเอง”

“พี่มองความรักแบบนี้เหรอ เมื่อก่อนพี่ไม่ได้คิดแบบนี้”

ต่ออึ้งมากจริงๆกับความเปลี่ยนแปลงของพี่สาว

ต้องยิ้มบางๆก่อนบอกว่าแทนไทเป็นคนเตือนสติเธออีกที

ooooooo

ฤทัยปรากฏตัวที่กระทรวงพร้อมนพนภาและมื้อกลางวันสำหรับวีกิจที่สร้อยคำเป็นคนเตรียม ปริมกับเหล่าขาเม้าท์อึ้งมาก ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหนุ่มหล่อแสนดีอย่างวีกิจจะแอบมีกิ๊กคราวลูก!

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ต้นข้าว อาร์สยาม” สนุก ร้ายมีมิติ รับประสบการณ์น้อย พร้อมพัฒนา

“ต้นข้าว อาร์สยาม” สนุก ร้ายมีมิติ รับประสบการณ์น้อย พร้อมพัฒนา
16 ต.ค. 2562
12:15 น.