ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

แรงเงา 2

SHARE

ท่ามกลางบรรยากาศแสนหวานในงานแต่งงานมุนินทร์กับวีกิจ แขกเหรื่อและเพื่อนฝูงแห่แหนร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวแถมยุให้จูบกันเพื่อแสดงความรัก วีกิจไม่ลังเลโน้มตัวจูบมุนินทร์อย่างดูดดื่มก่อนตกใจแทบผงะเมื่อร่างทะมึนของปุ๊มือปืนจอมอาฆาตปรากฏตัว!

มุนินทร์ช็อกมาก เธอจำปุ๊ได้ดี หลังเหตุการณ์ลอบฆ่าเมื่อสามปีก่อนเธอต้องใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะหลับสนิทอีกครั้ง และครั้งนี้ปุ๊ในสภาพน่าเกลียดน่ากลัวกำลังย่างสามขุมมาหาและจ้วงมีดที่ท้องเธอมิดด้าม!

เหตุการณ์ชุลมุนหลังจากนั้น วีกิจหน้าซีดถลาประคองร่างโชกเลือดของมุนินทร์ เสียงโวยวายและ

กรีดร้องของเหล่าแขกเหรื่อไม่ได้ทำให้เขาสนใจมากนัก มุนินทร์พยายามลืมตามองเจ้าบ่าวของเธอก่อนทุกอย่างจะดำมืด...เธอสะดุ้งสุดตัวในห้องนอนตัวเองและพบว่าทุกอย่างเป็นแค่ฝันร้าย

มุนินทร์นั่งหอบหายใจแรง เหงื่อโซมกายเหมือนวิ่งมาอย่างหนัก เสียงขลุกขลักที่ปลายเตียงทำให้เธอต้องเหลือบตามอง ก่อนเบิกตาโพลงเมื่อพบร่างขาวซีดของมุตตาน้องสาวฝาแฝดผู้ล่วงลับ

“นี่ไงล่ะพี่นินความแค้นรอการชำระ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน”

“ไม่นะตา”

“ยังไงมันก็ต้องเกิด...รอรับผลกรรมที่จะตามมาได้เลย!”

เสียงกรีดร้องโหยหวนของมุนินทร์ไม่มีใครได้ยิน แม้แต่ตัวเธอที่สะดุ้งตื่นอีกครั้ง...เพียงเพื่อพบว่าเธอฝันร้ายซ้อนในฝันร้ายอีกที มุนินทร์ประสาทเสียมาก ตัดสินใจลุกไปสงบจิตสงบใจในห้องพระ จุดธูปหนึ่งดอกพูดกับรูปถ่ายมุตตาน้องสาวฝาแฝดผู้แสนอาภัพ

“ตา...มันไม่มีความแค้นอะไรอีกแล้ว เราอโหสิกรรมกับทุกคนทุกสิ่งไปแล้ว ตาช่วยเราด้วยนะ...อีกไม่นานเรากับคุณกิจจะแต่งงานกัน อย่าให้เกิดเหตุเภทภัยกับชีวิตเราอีกเลย”

ooooooo

ไม่ใช่แค่มุนินทร์ที่ต้องอยู่กับปัจจุบัน คู่กรณีสาวใหญ่อย่างนพนภา ภรรยาของเจนภพ อดีต ผอ.กระทรวงก็ต้องทำกายภาพบำบัดทุกวันเพื่อฟื้นฟูร่างกาย โดยมีต่อกับก้องลูกชายคนรองและแฟนหนุ่มดูแลปรนนิบัติไม่ห่าง เรื่องรักผิดธรรมชาติของทั้งคู่ไม่ทำให้เธอระคายเคือง เห็นดีเห็นงามเพราะความดีจนให้ย้ายมาอยู่ด้วยกันในบ้าน

สร้อยคำแม่ของวีกิจ ญาติและหลานชายแท้ๆของเจนภพยังอยู่บ้านเดียวกับนพนภา ช่วยต่อกับก้องบำบัดนพนภาเหมือนเคยโดยมีนภางค์ แม่แท้ๆของนพนภามองมาด้วยความพอใจ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ต้นข้าว อาร์สยาม” สนุก ร้ายมีมิติ รับประสบการณ์น้อย พร้อมพัฒนา

“ต้นข้าว อาร์สยาม” สนุก ร้ายมีมิติ รับประสบการณ์น้อย พร้อมพัฒนา
16 ต.ค. 2562
12:15 น.