ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  แรงเงา 2

  SHARE
  ตอนที่ 12

  มุนินทร์กับวีกิจแกล้งเล่นละครตบตาพวกรัชนกอย่างสมจริงมากขึ้นทุกที ทั้งอาการประสาทหลอนเห็นผีมุตตาที่คอนโดและออฟฟิศ รวมถึงอาการประหลาดขยะแขยงวีกิจจนไม่อยากอยู่ใกล้

  ปราโมทย์ ลูกศรและแทนไทร่วมเล่นละครด้วย หวังตบตาพวกมาร์คที่เป็นนายนกต่อพวกรัชนกอีกที

  ตอนที่ 11

  ระหว่างที่มุนินทร์ประสาทเสียเพราะภาพหลอนผีมุตตา รัชนกกับประพงษ์ตื่นเต้นเมื่อเห็นภาพจากกล้องตัวจิ๋วที่แอบติดในห้องคอนโดมุนินทร์ ก่อนหัวเราะลั่นเมื่อได้ยินเสียงเจ้าของห้องสาวกรีดร้องด่าทอมุตตาน้องสาวฝาแฝด

  “คุณกิจเขาบอกแล้วเขาไม่เคยรักเธอ เธอมันอ่อนแอ โง่เขลา เขารักความเข้มแข็ง ความฉลาดของฉันต่างหาก”

  ตอนที่ 10

  ระหว่างที่วีกิจ ลูกศรและปราโมทย์ช่วยกันตามหา มุนินทร์ไม่ได้ยี่หระแอบนัดเจอศรุตในโรงแรมที่เขาไปสัมมนา โดยไม่รู้เลยว่านพนภาจะสงสัยและชวนแทนไทสะกดรอยวิทยากรหนุ่มคนดังถึงห้องพัก

  นพนภาร้อนใจด้วยความหึงหวง มโนใหญ่โตว่าศรุตอาจซุกผู้หญิงคนอื่นในห้อง ตั้งท่าจะบุกไปดูให้รู้ดำรู้แดง แทนไทกลัวจะมีเรื่องพยายามรั้งตัวไว้

  ตอนที่ 9

  ฤทัยเริ่มถอดใจไม่อยากแทรกแซงคู่วีกิจกับมุนินทร์เพราะดูจะไม่ได้ผล พวกรัชนกจับตาตลอดส่งป้างมากดดันด้วยการให้เด็กแว้นหนุ่มปลอมตัวเป็นช่างต่อเติมเรือนหอของวีกิจกับมุนินทร์

  “แกเป็นยังไงบ้าง แกยังทำงานให้พวกมันใช่ไหม”

  ตอนที่ 8

  ต้อมสติแตกเพราะเข้าใจว่าพ่อแม่จะหย่ากัน เจนภพร้อนรนมากกล่อมและปลอบประโลมลูกสาวคนเล็กแต่ไม่ได้ผล เช่นเดียวกับนพนภาที่คลั่งหนักอาละวาดทั่วบ้านจนใครก็เข้าหน้าไม่ติด

  ต้องลูกสาวคนโตของนพนภาเป็นเดือดเป็นร้อนจะไม่ได้ไปอังกฤษเพราะวางแผนเที่ยวไว้ นพนภาไม่แคร์ประกาศลั่นให้ไปเอง ต้องเซ็งจัด ไม่ต่างจากต่อลูกชายคนกลางที่โดนแม่เล่นงานอย่างหนัก

  ตอนที่ 7

  นพนภามีความสุขมากเพราะการบำบัดจากศรุต ทุกคนรอบตัวโดยเฉพาะต้องกับต่อ ลูกสาวคนโตกับลูกชายคนกลาง ไม่สบายใจเลยกับพฤติกรรมเหมือนนอกใจพ่อของแม่

  วีกิจก็อึดอัดใจไม่น้อย ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของมุนินทร์ ย้ายทัยเด็กสาวผู้โชคร้ายมาอุปการะอยู่ร่วมเรือนหอ แล้วก็เป็นเรื่องจนได้เมื่อเขาดันโผล่มาเห็นเธอในสภาพเกือบเปลือยมีแค่ผ้าขนหนูพันกาย!

  ตอนที่ 6

  นพนภาตัดสินใจพบจิตแพทย์บำบัดอาการหลงผิดทำร้ายใครต่อใครตามคำแนะนำของศรุต วิทยากรหนุ่มหล่อดีใจมากและเชิญเธอมากินข้าวที่บ้านเพื่อกระชับความสัมพันธ์

  บรรยากาศร่มรื่นในบ้านทำให้ศรุตอารมณ์ดี นพนภาเห็นดังนั้นจึงลองถามเรื่องคาใจ “ถามหน่อยเถอะค่ะ...คุณมาช่วยฉันทำไม ฉันไม่มีอะไรดีที่คุณจะมาช่วยฉันสักนิด เจอกันครั้งแรกฉันก็ด่าคุณ ดูถูกคุณสารพัด”

  ตอนที่ 5

  มุนินทร์สุดเอือมอคติของนพนภาตัดสินใจเปิดอกอย่างตรงไปตรงมา นพนภาหัวเสียมาก ยิ่งเห็นแววตาท้าทายเหมือนไม่รู้สึกผิดของอีกฝ่ายยิ่งของขึ้น

  “ในที่สุดเธอก็ทำได้สำเร็จนะ ใช้เสน่ห์อะไรบ้างล่ะเธอถึงจับผู้ชายได้ทีละหลายๆคน”

  ตอนที่ 4

  นพนภาไม่เก็บอาการอีกต่อไป อารมณ์หึงหวงซึ่งไม่เคยหายไปไหนออกมาทำร้ายตัวเองและคนอื่นอีก มุนินทร์ประสาทเสียมากแต่ยังข่มใจถามเสียงเรียบ

  “งั้นบอกมาเถอะค่ะคุณนพนภา...ฉันต้องการอะไร”

  ตอนที่ 3

  นพนภาพยายามไม่ใช้อคติเดิมๆตัดสินมุนินทร์แต่ภาพถ่ายกับคลิปของอีกฝ่ายกับเจนภพสามีสุดที่รัก ซึ่งถูกถ่ายที่อังกฤษระหว่างเวลาสองปีที่เธอนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลก็ทำให้อดหวั่นไหวไม่ได้

  แม้ว่าภาพเหล่านั้นสร้อยคำจะยืนยันว่าไม่มีอะไรเกินเลยแต่นพนภาก็ระแวงเพราะดันไปได้ยินบทสนทนาของนภางค์กับต้อมเรื่องเธออาละวาดกลางสตูดิโอรายการเมื่อวันก่อน

  ตอนที่ 2

  รัชนกคู่ปรับสายแอ๊บแบ๊วของมุนินทร์เริ่มแผนล้างแค้นด้วยการยืมมือมาร์คปล่อยคลิปฉาวที่มุนินทร์ตบนพนภาตกบันไดกระทรวงเมื่อสามปีก่อนว่อนบริษัท มุนินทร์ที่เพิ่งเคลียร์เรื่องการ์ดแต่งงานถึงกับหัวเสียและไม่รอช้าตามไปดูน้ำหน้าต้นตอปล่อยคลิปอย่างมาร์ค

  ลูกศรเพื่อนสาวไฮโซของมุนินทร์กลัวเพื่อนรักมีเรื่องตามไปด้วย ทันได้ยินรัชนกปั้นน้ำเป็นตัวให้มาร์คฟังเรื่องมุนินทร์เป็นพวกมีระดับสติปัญญาสูงแต่ระดับการควบคุมอารมณ์ต่ำ

  ตอนที่ 1

  ท่ามกลางบรรยากาศแสนหวานในงานแต่งงานมุนินทร์กับวีกิจ แขกเหรื่อและเพื่อนฝูงแห่แหนร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวแถมยุให้จูบกันเพื่อแสดงความรัก วีกิจไม่ลังเลโน้มตัวจูบมุนินทร์อย่างดูดดื่มก่อนตกใจแทบผงะเมื่อร่างทะมึนของปุ๊มือปืนจอมอาฆาตปรากฏตัว!

  มุนินทร์ช็อกมาก เธอจำปุ๊ได้ดี หลังเหตุการณ์ลอบฆ่าเมื่อสามปีก่อนเธอต้องใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะหลับสนิทอีกครั้ง และครั้งนี้ปุ๊ในสภาพน่าเกลียดน่ากลัวกำลังย่างสามขุมมาหาและจ้วงมีดที่ท้องเธอมิดด้าม!

  แรงเงา 2 เรื่องย่อละคร

  วีกิจ (ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค) และ มุนินทร์ (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์)ใกล้แต่งงานกันเต็มทีทั้งสองมีทัศนคติที่แตกต่างกันสิ้นเชิงในการใช้ชีวิตคู่ แต่ก็มีความรักเปี่ยมล้นที่ทำให้ประนีประนอมและพบกันครึ่งทางได้ในทุกปัญหา ด้าน นพนภา (ธัญญาเรศ เองตระกูลหายจากอาการอัมพาตแล้วแต่ยังเดินไม่คล่องนักกลับมาวางอำนาจในบ้านเช่นเดิม นพนภา โกรธมากที่ เจนภพ พา ต้อม (ชาริสา โอแฮม) ลูกสาวคนสุดท้องไปเรียนต่ออังกฤษและลาออกจากราชการ เรื่องเดียวที่นพนภาไม่เห็นแย้งคือ ต่อ (พิชฌพัฒน์ ตันทา) พา ก้อง (ภูดิท ขุนชนะสงคราม) คู่รักมาอยู่ร่วมบ้านเพื่อให้ ก้อง ฝึกกายภาพบำบัดดูแล นพนภา โดยเฉพาะ อีกทั้งในปัจจุบัน นพนภา และ มุนินทร์ (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ต่างก็รักใคร่กันเป็นอย่างดี

  ก่อนถึงวันแต่งงานมีแต่เรื่องวุ่นวายแต่ในที่สุดงานแต่งก็มาถึง แขกของบ่าวสาวมากันพร้อมหน้าไม่มีใครรู้เลยว่างานนี้ รัชนก (ชลธิชา นวมสุคนธ์ปรากฏตัวขึ้นในฐานะแขกวีไอพีโดยพากลุ่มสมุนมาทั้งทีมทั้ง ประพงส์ (ปัญญาพล เดชสงค์) ศักดิ์ชาย (กรณ์พงษ์ ชูลาภและบอดี้การ์ดอาวุธครบมือ ปิดห้องจัดเลี้ยงเข้ามาอวยพรให้ วีกิจ และ มุนินทร์ ครองรักกันไปจน “วันตาย”

  ฮันนีมูนของ วีกิจ และ มุนินทร์ ต้องล้มเลิกไปเมื่อ มุนินทร์ ขับรถชน ฤทัย (อิศยา ฮอสุวรรณ) เด็กสาวคนหนึ่งและเมื่อ ฤทัย ฟื้นขึ้นมากลับจำความอะไรไม่ได้ ทั้ง วีกิจ และ มุนินทร์ จึงต้องรับอุปการะดูแลจนกว่า ฤทัย จะจำความได้ การตัดสินใจของทั้งสองเจอกระแสต่อต้านจากคนรอบข้างโดย เฉพาะ นพนภา ที่มองออกว่า ฤทัย ไม่น่าจะมาดีแต่ก็ห้าม มุนินทร์ และ วีกิจ ไม่ได้ ฤทัย อาการดีขึ้นแต่บางครั้งก็มีอาการทางจิตแปลกๆ วีกิจ ต้องเข้ามาปลุกปลอบ ฤทัย ให้คลายความกลัวบ่อยๆ จากนั้น ฤทัย มีทีท่าเชิญชวนทางเพศกับ วีกิจ เมื่ออยู่ลับหลัง มุนินทร์ มุนินทร์ ทุ่มเทให้กับงานอย่างหนักหลังได้เลื่อนตำแหน่งไม่รู้เลยว่า วีกิจ รู้สึกโดดเดี่ยวและสนใจ ฤทัย มากขึ้นทุกทีในความเป็นเด็กสาวแสนสวยที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ทางเพศ ความรักของ มุนินทร์ กับ วีกิจ จะฝ่าฟันปัญหานี้ไปได้หรือไม่หรือความรักนี้จะหมดอายุลง ติดตามชมได้ในละคร “แรงเงา 2” ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์ และอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน เริ่มวันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคมนี้


  รายชื่อนักแสดงเรื่อง "แรงเงา 2"

  ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค             รับบท  วีกิจ
  เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์          รับบท มุนินทร์/มุตตา
  ธัญญาเรศ เองตระกูล          รับบท  นพนภา
  ชลธิชา นวมสุคนธ์               รับบท  รัชนก
  เจนสุดา ปานโต                  รับบท  เนตรนภิศ
  มิณฑิตา วัฒนกุล                 รับบท  ลูกศร
  กนกฉัตร มรรยาทอ่อน         รับบท  ปราโมทย์
  อิศยา ฮอสุวรรณ                 รับบท  ฤทัย
  ชาช่า รามณรงค์                  รับบท  ต้อง
  ศรุต นวประกดิษฐกุล           รับบท  ไทแทน
  พิชฌพัฒน์ ตันทา                รับบท  ต่อ
  ภูดิท ขุนชนะสงคราม          รับบท  ก้อง
  สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ  รับบท  สร้อยคำ
  ชนานนา นุตรคม                รับบท  นภางค์
  ศิระ แพทย์รัตน์                   รับบท  อมร
  พุทธชาด พงศ์สุชาติ            รับบท  แจงจิต
  ณัฏฐพัชร์ วีภัทรเดชตระกูล  รับบท  ปริม
  ปัญญาพล เดชสงค์             รับบท  ประพงส์
  ลิลลี่ แม็คกร๊าธ                   รับบท  อรพิม
  อลิตา แบล็ทเลอร์               รับบท  ทิพอาภา
  วิศววิท วงษ์วรรณลภย์        รับบท  ป้าง
  อนาวิล ชาติทอง                 รับบท  ภูมิ
  โสตถิพันธุ์ คำลือชา           รับบท  เคน
  พีท พล                              รับบท  เจนศึก
  ชัยวัฒน์ ทองแสง               รับบท  พงศกร
  กรณ์พงษ์ ชูลาภ                 รับบท  ศักดิ์ชาย
  โปรมา รัชตะ                     รับบท  พิณ
  สมภพ เบญจาธิกุล             รับบท  แปลก
  ชาริสา โอแฮม                  รับบท  ต้อม
  กีรติ ศิวะเกื้อ                     รับบท  ฉกรรจ์
  จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ    รับบท  นักรบ
  พริมรตา  เดชอุดม              รับบท  อารยา

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เบลล่า” ต่อมน้ำตาแตก “โป๊ป” คอยปลอบและให้กำลังใจ ใน “ร้อยเล่ห์มารยา”

  “เบลล่า” ต่อมน้ำตาแตก “โป๊ป” คอยปลอบและให้กำลังใจ ใน “ร้อยเล่ห์มารยา”
  25 ต.ค. 2563

  03:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 03:17 น.