ข่าว

วิดีโอแรงเงา 2

อ่านเรื่องย่อ

แนว: ดราม่า-โรแมนติก

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: Anonymous

กำกับการแสดงโดย: ชนินทร ประเสริฐประศาสน์

ผลิตโดย: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: ภูภูมิ พงศ์ภาณุ,เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์

มุนินทร์สุดเอือมอคติของนพนภาตัดสินใจเปิดอกอย่างตรงไปตรงมา นพนภาหัวเสียมาก ยิ่งเห็นแววตาท้าทายเหมือนไม่รู้สึกผิดของอีกฝ่ายยิ่งของขึ้น

“ในที่สุดเธอก็ทำได้สำเร็จนะ ใช้เสน่ห์อะไรบ้างล่ะเธอถึงจับผู้ชายได้ทีละหลายๆคน”

“เสน่ห์ของฉันคงอยู่ที่ฉันยังไม่แก่มั้งคะ...ทั้งเนื้อ ทั้งตัวฉันยังไม่เจอมีดหมอด้วย”

“อ้อ...พูดบ่อยๆนะเพราะอีกไม่กี่ปีก็พูดไม่ได้แล้ว เริ่มย้วยเริ่มหย่อนแล้วนี่ อีกไม่นานต้องพึ่งทั้งมีดทั้งเข็ม”

“มีสามีแล้วคงไม่ต้องรีบหรอกค่ะ เพราะคุณกิจเขาชอบแบบนี้”

“ไอ้เจ้ากิจนี่มันก็โง่นะ เธอไปส่งส่วยคุณภพถึงลอนดอน มันก็ยังรับกากรับเดนของอามัน ยอมแต่งกับเธอได้”

“ค่ะ...ก่อนแต่งอาหลานเขาคุยกันข้ามประเทศด้วยนะคะ คุณอาภพยังฝากฝังฉันกับคุณกิจให้ดูแลทะนุถนอมฉันให้ดีๆ เขาแบ่งเขตสัมปทานกันเรียบร้อยแล้วค่ะ...ไม่ต้องห่วง”

นพนภาปรี๊ดแตกกระชากแขนมุนินทร์ “อย่ามายั่วโทสะฉันนะ นังเมียน้อย!”

“ปล่อยค่ะ คุณนพนภา...อย่าลืมสิคะว่าฉันแข็งแรงกว่าคุณเยอะ ฉันเล่นยิมนะคะ”

แววตาท้าทายของมุนินทร์ทำให้นพนภาฮึดฮัด อยากเอาชนะ “ก็ลองซี้...อย่านึกว่าฉันจะสู้แกไม่ได้ ในที่สุดแกก็สารภาพ แหม...น่าจะเรียกเจ้ากิจมาฟัง จะได้ฉลองสมรสด้วยคำสารภาพว่าแกเล่นชู้กับอาของมัน”

“ฉันขอเตือนด้วยความหวังดีนะคะ...ถ้าคุณยังใช้แต่อารมณ์นำสติแบบนี้คุณจะไม่ได้ทั้งสามีและลูกกลับคืนมา”

“แกพูดอะไรของแก”

“คุณเจนภพเขารอวันที่ยัยต้อมหายดีและพากลับมาหาคุณ กลับมาหาครอบครัวที่เขารัก คุณนึกหรือคะที่เขาจากบ้านไปไกลขนาดนั้น เขามีความสุขดี เขาคิดถึงบ้าน คิดถึงลูกๆ...ยัยต้อง ตาต่อ และคิดถึงที่สุดก็คือคุณ”

“อย่ามาพูดเป็นนางงามแสนดีมงลงหน่อยเลย ฉันไม่เชื่อ คุณภพเขาประกาศแล้ว เขาจะหย่าจากฉัน”

“เขาหย่าแน่ถ้าคุณยังขาดสติแบบนี้ เพราะถ้าคุณขาดสติ ใช้แต่อารมณ์ ยัยต้อมก็ไม่มีวันหายป่วย”

“มันเกี่ยวอะไรกับยัยต้อม”

“ยัยต้อมคือเหยื่อไงคะ...เหยื่อที่เกิดจากความเกลียดชังของพ่อแม่ พ่อแม่ที่อ้างแต่ปากว่ารักลูกแต่หาเรื่องด่าทอ ทะเลาะตบตีหึงหวงไม่เว้นแต่ละวัน คุณคือแม่ที่สร้างแผลให้ลูกจนมันเรื้อรังรักษาไม่หายอยู่ทุกวันนี้”

มุนินทร์จงใจพูดแทงใจดำเพื่อเตือนสติแต่เหมือนนพนภาจะไม่รับรู้ ความโกรธและอคติบังตายกไม้เท้าประจำตัวจะฟาดหน้าอีกฝ่ายให้หายคลั่ง

“อีเมียน้อย! เพราะแกต่างหาก แกแย่งพ่อมันไป ต้อมถึงป่วยแบบนี้...อีเลว!”

ooooooo

เสียงดังเอะอะเรียกวีกิจกับศรุตให้ออกมาดู เห็นมุนินทร์ยกมือปัดป้องไม้เท้าของนพนภา สองหนุ่มถึงกับอ้าปากค้าง วีกิจได้สติก่อนถลาไปรั้งตัวนพนภาที่สะบัดตัวออกจนไม้เท้ากระเด็นไปโดนไหล่ศรุตอย่างแรง!

มุนินทร์ตกใจมาก มองหน้าชายหนุ่มผู้โดนลูกหลงด้วยความแปลกใจปนรู้สึกผิด วีกิจไม่ได้สนใจศรุตเวลานั้น หันไปเอาเรื่องนพนภาที่อาการเดิมทำท่าจะกำเริบ

“อาครับ...ผมเข้าใจนะ ตลอดสี่ปีที่อาป่วย อานอนอยู่บนเตียงไม่ได้รับรู้โลกภายนอกยังติดยึดกับความคิดความเชื่อเดิมๆ แต่ตอนนี้ทุกคนรอบตัวอาเปลี่ยนไปหมดแล้วละครับ และทุกคนพยายามเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นเพื่อไถ่โทษความผิดบาปของตัวเอง”

วีกิจตั้งใจเตือนสติอาสาวโดยเฉพาะเรื่องเจนภพที่เสียสละทุกอย่างเพื่อต้อมลูกสาวคนเล็ก

“ตอนนี้อาภพยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อรักษายัยต้อม นินไปเยี่ยมอาภพด้วยความรู้สึกผิดเพราะกลัวว่าอาภพจะหย่าจากอานภา ไปเยี่ยมยัยต้อมเพราะรู้สึกผิดที่ทำให้เด็กต้องมีบาดแผลทางใจ อาจะเชื่อแค่ภาพที่เห็นในคลิปก็แล้วแต่อา แต่ให้อารับรู้ไว้เถอะว่าภาพและคลิปพวกนั้นมันมาจากแหล่งเดียวกัน...พวกมารที่มันกำลังทดสอบจิตใจพวกเราทั้งหมด”

นพนภาอึ้งมาก ไม่ต่างจากศรุตที่ตาโตด้วยความสนใจเรื่องราวซับซ้อนของเธอ มุนินทร์เห็นอาการนพนภาก็ถอนใจยาว ถือโอกาสแก้ต่างให้ตัวเองและเคลียร์เรื่องที่ปิดบังไว้

“ทั้งฉันและคุณกำลังถูกยัยรัชนกทดสอบอย่างหนัก ให้เรากลับไปสู่โหมดเน่าๆ...หึงหวงเมียหลวงเมียน้อยอย่างที่เคย อย่าหลงกลพวกมันเลยค่ะ และเพื่อเห็นแก่ยัยต้อม...ลองไปเยี่ยมแกหน่อยเถอะแล้วคุณจะเข้าใจทั้งลูกทั้งสามี...และอาจจะตัวคุณเองด้วย”

จบคำก็เดินจากไปพร้อมวีกิจ ทิ้งนพนภาให้ยืนงงกับศรุต กระนั้นก็ยังไม่เชื่อคำพูดวีกิจกับมุนินทร์

“คุณเห็นแล้วใช่ไหมว่านังคนนี้มันพูดเอาดีเข้าตัวแค่ไหน นี่แหละสัญชาติเมียน้อย พลิกหน้าพลิกลิ้นไปเรื่อย”

“ครับ...อ้างว่าทำเพื่อลูกสาวคุณ เป็นการอ้างที่มีมนุษยธรรมมากๆ เป็นเมียน้อยระดับพรีเมียมจริงๆ”

“ใช่...เมียน้อยตัวแม่...ขั้นเทพ”

“เออ...ในเรื่องราวทั้งหมดผมสนใจอีกตัวละครครับที่ชื่อรัชนก...เธอเป็นใครครับ”

ศรุตสนใจเรื่องนพนภาจริงๆ พยายามซักไซ้หาข้อมูลเพิ่มเพื่อนำไปวิเคราะห์ ไม่รู้เลยว่าเวลาเดียวกันนั่นเองวีกิจก็ต้องตอบคำถามมุนินทร์เกี่ยวกับอาการกำเริบของนพนภา

“ยัยต้องมาเล่าให้ฟังว่าอาภพวิดีโอคอลมาหาหลังจากที่เราแจกการ์ด อาภพขู่อานภาไม่ให้ยุ่งกับ

ยัยต้อมแล้วขู่ด้วยว่าจะหย่าไม่ให้มาเจอลูกอีก”

มุนินทร์นิ่งงันก่อนถอนใจ “อย่างนี้นี่เอง...เข้าใจแล้วล่ะว่าทำไมเธอก้าวร้าวนัก ในความเป็นแม่คงไม่มีอะไรเจ็บปวดเท่าการสูญเสียทั้งสามีทั้งลูก ยิ่งถูกขู่ว่าจะเสียลูกเธอคงเจ็บหนักขึ้นอีกหลายเท่า เมื่อเจ็บปวดมากๆเธอต้องโยนความผิดให้เหยื่ออย่างฉันเพราะฉันถูกเหมารวมไปแล้วว่าคือเมียน้อย...ฉันเข้าใจเธอค่ะ”

สร้อยคำรู้เรื่องทั้งหมดเห็นใจลูกสะใภ้มาก ได้แต่ปลอบไม่ให้คิดมาก วีกิจก็เอาใจไม่ห่างและเบี่ยงเบนความสนใจภรรยาด้วยเรื่องถ่ายรูปเพื่อใช้ในงานเลี้ยงฉลองแต่งงานที่จะมาถึง...

ooooooo

แทนไทหนุ่มเนิร์ดประจำออฟฟิศไอทีอยากเอาคืนมาร์คให้มุนินทร์เลยวางแผนตลบหลังติดกล้องในห้องทำงานมาร์คหาเรื่องจับผิด โดยซื้อไม้แขวนเสื้อแบบพิเศษของต้องที่ขายของออนไลน์โดยไม่รู้แม้แต่น้อยว่าแม่ค้าออนไลน์เป็นหลานสาวของวีกิจแถมแอบชอบเขาด้วย

อมรกับพงศกรโล่งใจมากที่สลัดเนตรนภิศได้ เหลือแค่ทำเรื่องหย่าให้เรียบร้อยจะได้อยู่ด้วยกันอย่างเปิดเผย สองหนุ่มช่วยกันเคลียร์ของในบ้านเลยได้เจอชุดราตรีเจ้าปัญหาที่เนตรนภิศซ่อนไว้ เมื่อลองปะติดปะต่อเลยถึงบางอ้อว่าเนตรนภิศคือตัวการถ่ายคลิปที่สตูดิโอรายการเพื่อประจานนพนภา

เนตรนภิศยังไม่รู้ตัวว่าจะถูกอมรแฉ มัวเพลิดเพลินในบ่อนจนหนี้ท่วมตัวเหมือนเคย รัชนกเหนื่อยหน่ายใจมากแต่ยังใช้ประโยชน์จากเนตรนภิศเล่นงานมุนินทร์กับนพนภาได้เลยยอมออกเงินให้ ศักดิ์ชายกับประพงษ์ไม่ชอบใจนักแต่ไม่ทันพูดอะไรก็ได้เห็นคลิปสดจากวีกิจกับมุนินทร์อีกครั้ง

มุนินทร์กับวีกิจจงใจถ่ายคลิปสดจากโรงแรมที่ใช้ถ่ายภาพใช้ในงานเลี้ยงฉลองส่งไปยั่วประสาทรัชนก รัชนกโกรธมากแต่ยังหาทางแก้เกมไม่ได้ นพนภาก็เห็นคลิปของวีกิจกับมุนินทร์ เต้นผางเพราะเข้าใจว่ามุนินทร์ส่งมาเย้ยจนต้องลูกสาวคนโตอ่อนใจแก้ความเข้าใจผิดของแม่ว่ามุนินทร์ตั้งใจกวนโมโหรัชนกต่างหาก

อมรแค้นใจไม่หายที่เนตรนภิศแฉเขาเรื่องเป็นเกย์ คิดเอาคืนด้วยการส่งรูปชุดราตรีเจ้าปัญหาไปให้นพนภา เนตรนภิศเซ็งมากต่างจากรัชนกที่หาทางโต้ตอบมุนินทร์กับวีกิจได้ด้วยการฉวยจังหวะนี้ยั่วยุนพนภาที่ต้องแล่นมาเล่นงานเนตรนภิศให้เข้าใจผิดมุนินทร์ว่าเป็นพวกเดียวกับเธอ

รัชนกวางแผนให้ทุกคนไปเจอกันที่โรงแรมซึ่งวีกิจกับมุนินทร์ไปถ่ายภาพงานแต่ง โดยส่งเนตรนภิศไปหลอกล่อนพนภาซึ่งกำลังเดือดจัดและบุกมาเอาเรื่องเธอถึงบ้านของอมร ศรุตรู้เรื่องจากอมรเพราะเป็นที่ปรึกษาเรื่องหย่าให้เขา กลัวใจนพนภาเลยขอตามมาสังเกตการณ์ด้วย

ooooooo

รัชนกแยกไปโรงแรมกับประพงษ์เพื่อมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับวีกิจและมุนินทร์ ส่วนเนตรนภิศกลับบ้านเพื่อเคลียร์กับอมรที่รออยู่พร้อมชุดราตรีเจ้าปัญหาและพงศกร

เนตรนภิศไม่สะทกสะท้านแม้จะเห็นชุดราตรีหลักฐานมัดตัว สั่งสามีเสียงห้วน

“เก็บมาทำไม โยนทิ้งไปเถอะ”

“บอกมาก่อนว่ามันของคุณ แล้วคุณใส่ไปหลอกพี่คุณในรายการวันนั้น รวมทั้งทำคลิปยัยต้อมหลอกพี่นภาด้วย”

“ทำไม...ให้ฉันสารภาพหวังว่าจะให้ฉันแพ้ความในชั้นศาลงั้นเหรอ”

อมรหงุดหงิดมากแต่ต้องกลั้นไว้เพราะยังไม่จบเรื่องที่ต้องเคลียร์ “ไหนๆก็พูดเรื่องศาลแล้วผมก็ขอพูดเรื่องหย่าเสียเลย ถ้าพฤติกรรมคุณมันเลวร้ายขนาดนี้เราไม่ควรอยู่กินในฐานะสามีภรรยาอีกต่อไป”

เนตรนภิศอึ้งไปอึดใจก่อนหัวเราะเยาะ “อยู่กินในฐานะสามีภรรยา แหม...พูดได้ไม่อายปาก ที่ผ่านมาคุณทำหน้าที่สามีให้ฉันแล้วงั้นเหรอ ตอนไหนไม่ทราบคะ ไม่ล่ะมั้ง...ฉันว่าคุณทำหน้าที่สามีให้คนอื่นมากกว่า...ใช่ไหมนายกร”

พงศกรถึงกับสะดุ้ง เนตรนภิศนึกสนุกกวนประสาทพงศกร

“ไงจ๊ะ...ตกลงใครกันแน่ที่รับบทสามี”

“หยุดเถอะครับพี่นภิศ”

“ฉันถามก็ตอบสิ...ใครเล่นบทผัวใครเล่นบทเมีย... หรือว่าสลับกัน”

คำพูดของเนตรนภิศทำให้พงศกรฉุนขาด แววตาเอาเรื่องแต่เนตรนภิศไม่กลัวตบหน้าเขาฉาดใหญ่

“โธ่...ไอ้หน้าตัวเมีย!”

พงศกรโกรธมากจะตบคืนแต่อมรรั้งมือไว้

เนตรนภิศเห็นดังนั้นยิ่งแค้น

“แหม...ปกป้องกันดีเหลือเกิน ฉันน่าจะรู้มานานแล้วนายสองคนสวมเขาฉันมาตลอด แต่ยอมรับนะว่ามาในมาดแอ๊บแมนแบบนี้  ชะนีอย่างฉันจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน คุณอมรคะ...คุณมันชั่วมากที่มาหลอกผู้หญิงอย่างฉัน แต่งงานแล้วลอบเล่นชู้กับไอ้ควายคนนี้ทั้งต่อหน้าและลับหลังฉัน”

อมรอ้าปากจะโต้แต่ช้ากว่าพงศกร “เข้าใจเสียใหม่ครับคุณนภิศ...ถึงผมจะควายแต่ผมไม่ใช้เขาของผมไปสวมให้คุณหรอกครับ เราทั้งไม่ได้สวมเขาและลอบเล่นชู้เพราะเรารักกันมานานแล้วก่อนที่พี่อมรเขาจะเจอคุณด้วยซ้ำ”

ถึงคราวเนตรนภิศอ้าปากค้างบ้าง พงศกรยิ้มเย้ย ส่วนอมรตอกย้ำความจริงอันโหดร้าย

“มันเป็นความจริงนภิศ”

“แกเป็นเกย์แล้วมาหลอกฉันแต่งงานทำไม!”

น้ำเสียงเกรี้ยวกราดของเนตรนภิศไม่ได้ทำให้อมรรู้สึกผิด โพล่งอย่างเหลืออด “นภิศ...คุณต่างหากที่หวังจับผม จำไม่ได้เหรอที่คุณมอมเหล้าผมแล้วยั่วยวนให้ผมมีอะไรกับคุณ หลังจากได้เสียกันวันนั้นคุณก็ข่มขู่ผมเรื่อยมาให้ผมแต่งงานด้วย พอผมปฏิเสธคุณก็อ้างเรื่องท้องจนผมยอมแต่ง แล้วก็พบว่าคุณกุเรื่องขึ้นมาทั้งหมด”

พงศกรสะใจมาก เย้ยซ้ำ “คำว่าหลอกอย่าใช้กับควายอย่างผม มันต้องใช้กับชะนีอย่างคุณต่างหาก หวังว่าจะจับผู้ชายตระกูลขุนนางเก่าอย่างพี่อมรเพื่อยกระดับฐานะไม่ใช่เหรอครับ”

เนตรนภิศโกรธตัวสั่น ชี้หน้าด่าสามี “เชอะ! ตระกูลขุนนางเก่า ยกระดับฐานะ ฉันไม่สนหรอก มีแต่เกียรติ ไม่มีเงินร้อยล้านพันล้าน...อย่าหวังเลยว่าคนจะนับถือ”

เสียงเอะอะดังลั่นไปนอกบ้าน นพนภามาถึงแล้วพร้อมต่อกับก้องไม่รอช้าเดินเข้าไปทันที!

ooooooo

บรรยากาศอึมครึมในบ้านอมรกลายเป็นร้อนระอุเมื่อนพนภามาถึงและเปิดฉากเอาเรื่องเนตรนภิศ

“ว่ายังไงนังตัวดี”

“ก็กำลังบอกคุณอมรค่ะว่าตระกูลเก่า...สมุทรโชติเทวา...ของเขาน่ะ อย่าหวังว่าจะมีใครมาเคารพนบไหว้ โถ...ตายยกรุ่นกันไปหมดแล้ว เหลือแต่พวกหางแถว”

“งั้นเหรอ...แต่ก่อนแต่งเห็นแกเห่อตระกูลเขานี่ อยากได้เขามาเป็นผัวก็เพราะตระกูลเขานี่แหละ...ใช่ไหมอมร”

อมรพยักหน้ารับ นพนภาเหยียดยิ้ม แหวน้องสาวเสียงเขียว

“นังนภิศ! แกพยายามเลียนแบบฉันทุกอย่างแม้แต่เรื่องหาผัว เห็นฉันได้สกุลอภิบาลบดินทร์ของคุณเจนภพ แกก็เลยหวังสูงแบบเดียวกับฉัน แต่คนใจไพร่อย่างแกถึงได้ของสูงแกก็ทำให้มันต่ำลงมาจนได้”

เนตรนภิศไม่ยี่หระ ตอกไม่ไว้หน้า “ไม่ต้องมาเทศนา แกไม่ได้สูงส่งไปกว่าฉัน ถ้าสูงจริงผัวมันคงจะไม่หนีไปอยู่เมืองนอกหรอก เห็นว่ามันจะขอหย่าด้วยไม่ใช่เหรอ”

“อย่านะ...อย่ามาลำเลิกฉัน แกทำกับฉัน ฉันไม่ว่า แต่อย่ามาทำร้ายยัยต้อม แกคือคนที่ทำคลิปยัยต้อมใช่ไหม”

ท่าทางหัวเสียของนพนภาทำให้เนตรนภิศสาแก่ใจ มาก “แหม...ไม่น่าถามนะคะ ที่จริงมีอีกหลายคลิปเลยล่ะ...นังลูกเสียจิตของพี่น่ะ เอาไว้จะทยอยปล่อย  ตามกดไลค์กดแชร์กันด้วยนะคะ”

นพนภาตาลุกวาวด้วยความโกรธ ต่อกับก้องจับแขนคนละข้างเหมือนจะปรามแต่นพนภาสะบัดออก

“ทำอย่างที่แกอยากทำเลย ฉันแค่อยากรู้ว่าแกทำคนเดียวหรือว่าทำกันเป็นทีม...กับนังรัชนกนั่นใช่ไหม”

“น้องนกเขาก็แค่เป็นคนอุปถัมภ์เรื่องการเงิน เรื่องคลิป เรื่องการตัดต่อ ก็เท่านั้นล่ะค่ะ แต่บทบาทวันที่คุณพี่ไปออกรายการร่วมกับคุณแม่นั้นน้องแสดงเอง ทั้งหมด อ้อ...ชุดนั้นน้องซื้อเองค่ะ ดับเบิลสองชุดให้ตัวประกอบใส่ด้วย”

เนตรนภิศตอบพลางส่งสายตาท้าทายจนนพนภาแทบกลั้นอารมณ์ไม่ไหว กำหมัดแน่น

“นอกจากนังรัชนกยังมีอีหน้าไหนที่ร่วมสมคบคิดกับแกอีก”

“ไม่มีนี่คะ...หรือถึงมีคุณพี่ก็ลองใช้สติปัญญาเน่าๆของคุณพี่คิดดูเอาเอง”

จบคำก็ขอตัวไปแสดงความยินดีกับวีกิจกับมุนินทร์ตามที่นัดแนะกับรัชนก แต่นพนภาไม่ยอมคว้าไม้เท้าตัวเองฟาดน้องสาวอย่างบ้าคลั่ง เนตรนภิศไม่อยู่เฉยโต้กลับพร้อมควักปืนที่แอบขโมยจากประพงษ์มาขู่

“เข้ามาสินังพี่ชั่ว ฉันจะยิงหัวแกให้ทะลุเพดานเลย!”

ต่อกับก้องช่วยกันห้ามและพยายามแย่งปืน เนตรนภิศเบี่ยงตัวขัดขืนก่อนลั่นปืนเฉี่ยวไหล่พงศกร อมรถลาไปดูชู้รักเช่นเดียวกับก้องที่ปราดมาหาโดยไม่รู้ตัว เนตรนภิศตกใจมากที่เห็นเลือด ผลุนผลันวิ่งออกจากบ้าน นพนภาเห็นดังนั้นก็ประกาศกร้าวจะตามเอาคืนน้องสาวให้ได้!

ooooooo

นพนภาแอบหยิบปืนของเนตรนภิศไปด้วย ต่อกับก้องไม่ทันเห็นมัวขับรถตามเนตรนภิศซึ่งมุ่งหน้าโรงแรมที่วีกิจกับมุนินทร์กำลังถ่ายภาพ ส่วนอมรร้อนรนด้วยความเป็นห่วงพงศกรรีบพาไปทำแผลที่โรงพยาบาล

ศรุตตั้งใจไปดักรอนพนภาที่โรงแรมแต่ดันเจอเซอร์ไพรส์ต้องรับเธอระหว่างทางเพราะอีกฝ่ายใจร้อนกลัวตามเนตรนภิศไม่ทัน นพนภากระโจนลงจากรถต่อกับก้องและซ้อนมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ของศรุต ไม่รู้เลยว่าเวลาเดียวกันที่โรงแรมสถานการณ์ก็น่าเป็นห่วงเพราะวีกิจดันเจอรัชนกที่จงใจมารอเขาพร้อมดอกไม้ช่อใหญ่

“ผมนึกว่าตัวเองตาฝาดไปเสียอีก ไงครับ...วันนี้จะมารังแกอะไรมุนินทร์อีก”

“คุณกิจน่ะกล่าวหานกเรื่อยเลย รังแกอะไรกันคะ วันนี้นกมาร่วมแสดงความยินดีกับคุณต่างหาก”

“ยินดี...อย่าบอกนะว่าดอกไม้พวกนั้นคุณมาแสดงความยินดีให้ผมกับนิน”

“ก็ใช่น่ะสิคะ...เห็นคุณไลฟ์สดแซวนกบ่อยๆ นกเลยอยากแสดงความหวังดีบ้างแบบส่วนตัวเลยล่ะ”

“งั้นก็ตีความได้เลยว่ามันคือแผนร้ายของคุณแน่ๆ...มานี่เลย!”

ขาดคำก็ลากเธอไปเคลียร์อีกทาง ไม่รู้เลยว่าประพงษ์แอบถ่ายคลิปจากมุมห่างๆ รัชนกชอบใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ลอบส่งประกายตาวิบวับให้ประพงษ์ ไม่ยี่หระท่าทางเอาเรื่องของวีกิจแม้แต่น้อย

“บอกผมมาตรงๆ...คุณจองล้างจองผลาญผมกับนินทำไม มีเหตุผลอะไรนอกจากความไม่มีเหตุผลของคุณ”

“ตามตรงเลยนะคะ...นกอิจฉาน่ะ”

คำสารภาพของรัชนกทำให้วีกิจอึ้ง “อิจฉาอะไร”

“อิจฉาพี่นินที่พบรักแท้อย่างคุณกิจ นกไม่เคยมีรักแท้แบบนี้เลย ทั้งชีวิตนกเจอแต่ผู้ชายที่หวังแต่เรื่องเซ็กซ์หรือไม่ก็หวังแต่เงินทองของนก ไม่เคยเจอผู้ชายที่มั่นคงในความรักอย่างคุณกิจเลย”

“จะให้ผมเชื่อเหรอว่าคนอย่างคุณต้องการรักแท้”

“เชื่อเถอะค่ะ...นกแสวงหาสิ่งนี้มาทั้งชีวิต นกไม่เคยได้รับความรักความอบอุ่นจากผู้ชายคนไหน เพราะฉะนั้นคืนนั้นที่คุณกิจมาค้างห้องนกมันถึงเป็นคืนที่มีความหมายกับนกมาก”

รัชนกตีหน้าเศร้า ส่งสายตาเว้าวอนก่อนโถมตัวซบอกวีกิจ

“นกนึกถึงคืนนั้นอยู่จนถึงทุกวันนี้ ไม่เคยลืมว่ามันประทับใจแค่ไหน”

วีกิจดันร่างเธอออก “แต่เท่าที่ผมจำได้...คืนนั้นผมเมาแล้วคุณก็วางแผนยั่วยวนผมจะให้ผมนอนกับคุณให้ได้ เหมือนที่คุณเคยหลอกไอ้ประสิทธิ์ชัยมาแล้ว ผมก็เลยหนีออกมาเสียก่อน ไม่เห็นมีตรงไหนประทับใจสักนิด”

“คุณมองแต่มุมของคุณน่ะสิคะ นกน่ะรักคุณจริงๆ เสียใจที่สุดที่คุณปฏิเสธความรักของนก”

“ความรักหรือแค่หวังให้ผมเป็นเหยื่อสวาทคุณอีกคนกันแน่ เหมือนไอ้สิทธิ์ เหมือนอาภพ ที่ถูกคุณแอบถ่ายคลิปบนเตียงไว้แบล็กเมล์ มันหมดยุคที่ตัวร้ายทำอะไรแบบนั้นแล้วล่ะครับคุณนก มันเป็นอย่างที่นินว่าจริงๆ...ในประวัติการล่าแต้มของคุณ คุณประสบความสำเร็จมาตลอดยกเว้นผมนี่ละมั้งที่คุณคิดแค้น”

คำพูดแทงใจดำของเขาทำให้รัชนกตาวาว ท่าทางเหมือนไม่พอใจแต่เพียงแวบเดียวก็เปลี่ยนเป็นยิ้มยั่วสวาท วีกิจมองมาด้วยสายตาเอือมระอา แกล้งถามเพื่อหา ความจริงบางอย่าง

“เรามาพูดความจริงกันดีกว่า...ผมยอมเป็นหนึ่งในผู้ชายคนที่ร้อยของคุณ แต่...เลิกรังควานนินเสียที...ทำได้ไหม”

“อุ๊ย...น่ารัก...รักเมียจนยอมเอาตัวเข้าแลก”

“ผู้ชายจะไปเสียหายอะไรล่ะครับ แล้วผู้หญิงอย่างคุณได้แต้มเพิ่มยิ่งไม่เสียหายใหญ่...จริงไหม”

จบคำรัชนกก็โถมตัวหา วีกิจแกล้งเล่นตามเกมลูบไล้และซุกไซ้ซอกคอเธอเพื่อความสมจริง ประพงษ์ตื่นเต้นมากรีบส่งคลิปเร่าร้อนของวีกิจกับรัชนกให้มุนินทร์!

ooooooo

มุนินทร์รอวีกิจในห้องของโรงแรมที่ใช้ถ่ายภาพ ตะลึงมากเมื่อเห็นคลิปของเขากับรัชนก ลูกศรกับปราโมทย์ที่มาช่วยงานก็อาการไม่ต่างกัน ต้นเรื่องอย่างวีกิจยังไม่รู้เรื่อง มัวสวมบทบาทหนุ่มนักรักเพื่อล้วงความลับของรัชนก

รัชนกปล่อยให้วีกิจซุกไซ้จนเกือบเคลิ้มจึงผละตัวออก

“นกเชื่อแล้วว่าคุณมีใจกับนก  แต่...พี่นินล่ะคะ”

“เมียก็ส่วนเมีย อย่าให้รู้ก็พอแล้ว”

“ตายจริง คุณนี่ร้ายกว่าที่คิด”

“ผมจะร้ายมากกว่านี้อีกถ้าคุณ...ยอม”

“ในเมื่อคุณยอมนก นกก็ยอมคุณอยู่แล้ว วินวินกันทั้งคู่ แต่นกขอเรื่องนึง...”

ในที่สุดรัชนกก็หลุดเจตนาร้ายขอสมยอมเขาในวันแต่งงานกับมุนินทร์ วีกิจเหยียดยิ้มก่อนผลักตัวออกอย่างแรง

“หยุดเล่นละครกันเถอะครับ ทั้งคุณทั้งผมมาพูดเรื่องจริงกันดีกว่า”

รัชนกมึนมาก พึมพำถาม “เมื่อกี้คุณแกล้ง”

วีกิจยิ้มร้าย ยอมรับ “ฉลาดอย่างคุณก็น่าจะรู้อยู่แล้ว เอาเป็นว่าผมไม่หลงอุบายตื้นๆของคุณ  และผมเพิ่งเข้าใจคุณเดี๋ยวนี้เองว่าคุณมันผู้หญิงโรคจิตที่พร้อมจะทำลายล้างทุกคน”

“ไม่เถียงเรื่องโรคจิตแต่ขอเถียงเรื่องทำลายล้างค่ะ ผู้ชายดีๆอย่างคุณ นกรักและเทิดทูนคุณจริงๆ”

“บอกแล้วไงว่าให้พูดเรื่องจริง คุณแค่อยากเอาชนะ เอาชนะทุกคนในโลกนี้ ให้ทุกคนเป็นเหยื่อของคุณ อาการแบบนี้มันเป็นร่องรอยของโรคนะครับ ควรจะรีบรักษาและถ้าจะวิเคราะห์...สาเหตุน่าจะสืบเนื่องมาจากวัยเด็กที่ได้รับความรักความอบอุ่นไม่เพียงพอ”

 สีหน้าซีดเผือดของรัชนกทำให้วีกิจพอใจเพราะมาถูกทาง ตอกย้ำเสียงเข้ม

“หรือไม่ก็ถูกทำร้ายทั้งร่างกายทั้งจิตใจ ตกเป็นเหยื่อตั้งแต่เด็กจนโตก็เอาคืนจากทุกคนเป็นการแก้แค้น”

รัชนกโกรธมากแต่ข่มไว้ แสร้งตีหน้าเศร้าอีกครั้งเรียกคะแนนความสงสาร

“คุณกิจคะ...ทำไมคุณกิจรู้ ใช่ค่ะ...ชีวิตนกตั้งแต่เด็กนกถูกรังแก ถูกแกล้ง ถูกประณาม บางครั้งโดนตบตีจากญาติพี่น้อง นกไม่ได้รับความรักเพียงพอ นกถึงโหยหาผู้ชายอบอุ่นอย่างคุณ”

“แล้วคราวนี้ญาติที่ตบตีเป็นฝ่ายเมียน้อยหรือเมียหลวงล่ะครับ”

วีกิจตอกไม่ไว้หน้าก่อนคาดโทษหากอีกฝ่ายคิดระรานเขากับมุนินทร์ รัชนกไม่แคร์หรือกลัวคำขู่ของเขา ทันทีที่เขาผละไปเพราะมุนินทร์โทร.ตามก็รีบไปดูคลิปที่ประพงษ์ถ่ายไว้...

ooooooo

มุนินทร์หน้าเครียด หวาดระแวงวีกิจนอกใจไปหารัชนก กระนั้นความเชื่อมั่นในตัวเขาก็หลงเหลือและรอให้เขาพิสูจน์ความจริงด้วยตัวเอง

ลูกศรกับปราโมทย์แนะนำให้ถามตรงๆแต่มุนินทร์อยากวัดใจสามีจะกล้าพูดความจริงเรื่องเจอรัชนกหรือไม่ แล้วความจริงก็ทำให้มุนินทร์แทบทรุดเมื่อวีกิจไม่บอกแต่บ่ายเบี่ยงเลี่ยงประเด็น

มุนินทร์คิดไม่ตกจะจัดการเรื่องสามีเช่นไร พลันก็ต้องปวดประสาทเมื่อเนตรนภิศปรากฏตัวพร้อมช่อดอกไม้แสดงความยินดี แถมด้วยนพนภาที่โมโหจนขาดสติคิดเอาเองว่ามุนินทร์สมคบคิดกับพวกรัชนกกลั่นแกล้ง

เนตรนภิศสะใจมากโถมตัวจูบแก้มมุนินทร์ซ้ายขวาอย่างสนิทสนม สวมบทบาทอาสาวแสนดีของวีกิจจนนพนภายิ่งเต้นเพราะเชื่อสนิทว่ามุนินทร์เล่นละครตบตามาตลอด วีกิจเห็นท่าไม่ดีนพนภาจะเอาเรื่องมุนินทร์ก็โพล่งห้าม

“พอเถอะครับอา อาโดนพวกมันหลอกจนเสียผู้เสียคนแบบนี้”

“ใครกันแน่โดนหลอก บอกความจริงมาสินังเมียน้อย แกร่วมมือกับนังรัชนกใช่ไหม”

มุนินทร์เซ็งมากแต่ไม่คิดแก้ตัวให้เสียอารมณ์

“ไม่จำเป็นที่ฉันต้องพูดอะไรทั้งนั้นเพราะพูดความจริงไปคุณก็หาว่าฉันโกหกอยู่ดี”

“สันดานเมียน้อยมันแบบนี้เอง ได้...เมื่อตอแหลกันเก่งนักคงต้องใช้ลูกโม่นี่แหละบังคับให้พวกแกพูดความจริง!”

จบคำก็กระชากปืนจากกระเป๋า เนตรนภิศผงะถอยหนี เช่นเดียวกับลูกศรกับปราโมทย์ วีกิจรีบจับมุนินทร์ไว้ ประพงษ์กับรัชนกที่ตั้งใจตามมาสังเกตการณ์ก็ชะงักชั่วอึดใจไม่คิดว่านพนภาจะบ้าคลั่งขนาดนี้ ศรุตก็อึ้งเช่นกันแต่ยังมีแก่ใจควักมือถือมาถ่ายคลิปรัชนกกับประพงษ์ไว้อีกที

มุนินทร์กลัวแต่ทำใจดีสู้เสือต่อปากต่อคำนพนภาอย่างท้าทาย ปราโมทย์ฉวยจังหวะนี้เข้าประชิดด้านหลังเพื่อแย่งปืนแต่ทำให้นพนภาตกใจทำปืนลั่นเฉี่ยวไหล่วีกิจ

นพนภาตกใจหน้าซีด ปราโมทย์รีบแย่งปืนมาถือ เนตรนภิศกลัวตายหนีไปเรียบร้อย ส่วนมุนินทร์ถลาไปดูอาการวีกิจก่อนหันไปแหวนพนภา

“คุณนพนภา...นี่คุณจะฆ่าจะแกงกันเลยเหรอคะ”

สภาพวีกิจทำให้นพนภาประสาทเสีย มุนินทร์โมโหมากย่างสามขุมเข้าหา

“คุณตั้งใจ...อยากฆ่าฉันนักก็ฆ่าเลยสิ...ฆ่าเลย!”

“ฉัน...ฉันไม่ได้ตั้งใจ ปืนมันลั่นไปเอง”

“ขอโทษนะคะที่ต้องทำร้ายคนป่วย”

ขาดคำก็ชกหน้านพนภาล้มคว่ำก่อนพาวีกิจไปทำแผล ทิ้งพนักงานโรงแรมให้ช่วยกันดูแลนพนภา

เนตรนภิศแอบดูเห็นนพนภาสลบเหมือดเพราะโดนมุนินทร์ชกก็อดตะลึงไม่ได้ เช่นเดียวกับประพงษ์กับรัชนกที่แทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าแผนยุยงนพนภาจะสำเร็จเกินคาดขนาดนี้ สามหนุ่มสาวมัวตื่นเต้นดีใจจึงไม่ทันสังเกตว่าศรุตแอบถ่ายคลิปทั้งสามอยู่ด้วยกันไว้หมดแล้ว...

ooooooo

ศรุตยังไม่บอกใครเรื่องคลิปที่ตนแอบถ่ายพวกรัชนก มัวปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้นพนภา วีกิจกับมุนินทร์แปลกใจที่เห็นศรุตเวลาแบบนี้  แต่ไม่ทันซักไซ้ลูกศรก็โพล่งว่าเขาคือวิทยากรคนดังพูดเรื่องชีวิตคิดบวก

แทนไทไม่รู้เรื่องวุ่นวายที่โรงแรม ไปเจอต้องแม่ค้าออนไลน์เพื่อขอซื้อไม้แขวนเสื้อแบบพิเศษ ต้องชอบใจความหล่อ คิดจะจีบแต่ต้องเหยียบเบรกตัวโก่งเมื่อเขาบอกว่ามีคนที่ชอบอยู่แล้ว

มุนินทร์พาวีกิจไปทำแผลที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นจึงกลับมาคอนโดและตัดสินใจถามเรื่องรัชนก

“คุณคิดยังไงกับเหตุการณ์วันนี้”

สีหน้าเคร่งเครียดของภรรยาทำให้วีกิจเข้าใจไปอีกทาง

“กลัวเหรอนิน...ถ้ากลัวเราไปแจ้งความไว้ก็ได้นะ เผื่ออานภาเข้ามาทำร้ายคุณอีกก็แจ้งจับเลย”

“ฉันไม่ได้กลัวอาคุณ แต่ที่ฉันกลัวคือ...คุณ”

มุนินทร์สบตาหวังค้นหาความจริงจากสามีแต่วีกิจไม่ได้รับรู้และเบี่ยงเบนประเด็นอีกครั้ง

สถานการณ์ระหว่างมุนินทร์กับวีกิจไม่ค่อยดี แม้แต่ลูกศรก็สัมผัสได้เพราะรู้จักนิสัยเพื่อนรัก ปราโมทย์ไม่คิดแบบนั้นเพราะเข้าใจว่าวีกิจไม่ได้ตั้งใจปกปิดเรื่องรัชนก แต่ไม่อยากให้มุนินทร์ไม่สบายใจมากกว่า

“เฮ้ย...สำหรับผู้หญิงมันเรื่องใหญ่มากนะคุณ ผู้ชายเห็นแก่ตัวเกินไปรึเปล่าเนี่ย”

“เออ...เอาอย่างนี้ กรณีไอ้กิจผมว่ามันไม่ได้คิดนอกใจ มันแค่ทดสอบอะไรบางอย่างจากยัยรัชนกเท่านั้นเอง เรื่องอย่างนี้มันค่อนข้างเสี่ยงที่จะอธิบายให้คุณนินฟัง”

“ทำไม...ในเมื่อบริสุทธิ์ใจก็บอกไปสิ ยัยนินมันเข้าใจอยู่แล้ว”

ปราโมทย์ถอนใจยาวให้ความคิดซับซ้อนของผู้หญิง “คุณนินเข้าใจก็จริง แต่เชื่อไหม คุณนินมีมุมละเอียดที่อาจจะคิดลึกซึ้งเกินกว่าที่จะยอมรับได้ทั้งหมด...นั่นแหละที่ไอ้กิจมันกลัว”

“คุณต้องเตือนคุณกิจเพราะคลิปมันอยู่ในมือถือยัยนิน ยิ่งไม่บอกยัยนินมันยิ่งคิด เดี๋ยวก็ได้บ้านแตกเท่านั้นล่ะ”

บ้านวีกิจกับมุนินทร์ยังไม่แตกเพราะยังไม่ได้เคลียร์กัน แต่บ้านนพนภาแทบแตกเพราะสร้อยคำบุกเอาเรื่องที่นพนภาโมโหขาดสติทำปืนลั่นเฉี่ยวไหล่วีกิจลูกชายสุดที่รัก นพนภาหน้าเสียแก้ตัวเสียงอ่อย

“คือ...พี่สร้อยอย่าเข้าใจผิดนะคะ หนูไม่ได้ตั้งใจจะยิงตากิจ เพื่อนเขามาแย่งปืน กระสุนมันลั่นไปโดน”

“ไม่สำคัญหรอกค่ะว่าคุณตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ

ยิงตากิจ แต่สิ่งสำคัญคือคุณตั้งใจเอาปืนไปยิงขู่ในงานของบ่าวสาว ไปขู่มุนินทร์ ยิงนายกิจบาดเจ็บ ความผิดหลายกระทงแล้ว ที่จริงตอนนี้ฉันควรจะคุยกับคุณบนโรงพักในกรงขังด้วยซ้ำ ยังดีที่นายกิจกับมุนินทร์ไม่เอาเรื่องเพราะยังเห็นแก่ความเป็นญาติ ยังเห็นแก่หน้าคุณอาอยู่”

สร้อยคำเสียความรู้สึกมาก ยิ่งคิดถึงสภาพลูกชายตอนถูกยิงยิ่งของขึ้น

“ถ้าตากิจเป็นอะไรไปคุณจะรับผิดชอบไหม...ตอนที่ทำคุณนึกถึงอนาคตของเขารึเปล่า เขากำลังจะแต่งงาน มีความสุข มีครอบครัวที่ดี ถ้าเขาตายหรือพิการทั้งชีวิตมันคุ้มกันไหมกับความอคติบ้าคลั่งของคุณน่ะ”

นพนภาน้ำตาร่วง สะเทือนใจมากเพราะรักวีกิจไม่น้อย สร้อยฟ้าไม่สนใจโพล่งอย่างเหลืออด

“คุณอ้างสิทธิ์ความเป็นแม่ไม่ให้ใครมารังแกยัยต้อมลูกสาวคุณ ฉันก็ขออ้างสิทธิ์ของความเป็นแม่ตากิจเหมือนกัน ต่อไปนี้ถ้าคุณมาระรานตากิจหรือมุนินทร์อีก ไม่ว่าจะโดยตรงหรือทางสื่อ ฉันจะเอาเรื่องคุณถึงที่สุด!”

ประกาศกร้าวแล้วผละไป กระนั้นก็ไม่วายทิ้งท้ายเสียงหยัน

“อ้อ...ไม่ต้องกลัวนะคะ ฉันไม่ใช้ปืนแต่ฉันจะใช้อำนาจศาล ปืนน่ะ...มันสำหรับคนเถื่อนค่ะ”

ooooooo

ลูกศรปล่อยให้มุนินทร์เคลียร์กับวีกิจที่คอนโด ส่วนตัวเองช่วยแทนไทติดกล้องตัวจิ๋วบนไม้แขวนเสื้อในห้องทำงานของมาร์ค โชคดีมาร์คไม่เอะใจแผนล้วงความลับเอาคืนมาร์คเลยสำเร็จไปอีกขั้น

ศรุตตามไปดูอาการนพนภาที่บ้าน ไม่มีความเห็นเรื่องสร้อยคำแต่อยากเตือนสตินพนภาเรื่องมุนินทร์

“มีความสุขไหมครับที่ทำไปเนี่ย”

“ความสุขบ้าบออะไรล่ะคุณ ฉันเกือบฆ่าคนตายไปแล้วนะ”

“แต่คุณเคยบอกไม่ใช่เหรอครับ การแก้แค้นทำให้คุณมีความสุขที่สุด”

“แน่นอน...ฉันยืนยัน”

“แล้วทำไมทุกข์แบบนี้”

นพนภาเถียงไม่ออก อึกๆอักๆแก้ตัว ศรุตถอนใจเหนื่อยหน่ายก่อนเปิดคลิปที่ตนแอบถ่ายพวกรัชนก

“ไม่คิดบ้างเหรอว่าเขาสร้างสถานการณ์หลอกคุณ”

ภาพจากคลิปของศรุตเผยให้เห็นการสนทนาระหว่างรัชนกกับประพงษ์ ฉากหลังเป็นโรงแรมที่เกิดเรื่อง

“สำเร็จเกินคาดนะคุณประพงษ์ คุณนายกับยัยนินคงเป็นคู่กัดกันไปจนตาย”

“แหม...ไอ้ความหึงหวงมันทำให้สาวแก่อย่างยัยนพนภาหูบอดตาบอดไปเลยนะครับ”

“ใช่ค่ะ...แค่ดอกไม้เอามาอวยพรยัยนิน ยัยแก่นพนภาก็พร้อมเชื่อแล้วค่ะว่ายัยนินเป็นพวกเดียวกับเรา ...ไม่ใช่แค่หูบอดตาบอดหรอกค่ะ สมองทึบอีกต่างหาก!”

เสียงหัวเราะเย้ยหยันของรัชนกกับประพงษ์ทำให้นพนภาหน้าตึง ศรุตไม่สงสารแต่แกล้งถาม

“ไงครับ...จากปากของเจ้าตัวเองเลย คราวนี้คุณยอมเชื่อรึยังว่าคุณถูกหลอกตั้งแต่ต้นจนจบ”

“ไอ้ประพงษ์ นังรัชนก นังนภิศ มันร่วมมือกันหลอกฉัน...ให้ฉันเข้าใจผิดมุนินทร์”

“ครับ...ผู้หญิงที่ชื่อรัชนกเธอวางแผนได้อัจฉริยะมาก แล้วเท่าที่คุณเล่าคุณเป็นเหยื่อเธอมาหลายหนแล้วด้วย”

“เหมือนวันนั้นที่มุนินทร์เตือนฉันแต่ฉันก็ไม่เชื่อ กลับไปเชื่อแผนลวงของนังรัชนก”

“เพราะเขารู้จุดอ่อนของคุณไงครับ ความอคติบ้าคลั่งของคุณทำให้คุณหูดับ ตาบอด สมองทึบ อย่างที่เขาว่า เพราะคุณเชื่อเป็นทุนเดิมอยู่แล้วว่ามุนินทร์คือเมียน้อย”

“ฉันโง่ขนาดนี้เลยเหรอ”

“อย่าใช้คำนั้นเลยครับ เพราะคนที่มีอาการโรคหลงผิดมักจะเป็นแบบนี้”

ศรุตอธิบายคร่าวๆถึงอาการคนเป็นโรคหลงผิด นพนภาถึงกับอ้าปากค้าง

“ฉันไม่ได้เป็นบ้านะ”

“ไม่หรอกครับ...คุณยังแยกแยะเหตุผลผิดชอบชั่วดีได้ เอาอย่างนี้...ลองทำอย่างที่ผมเคยแนะนำไหม...คุณลองมองโลกอย่างไร้ทิฐิและอคติ มองโลกอย่างเปิดกว้างและเป็นจริงอย่างที่มันเป็น”

นพนภาน้ำตาไหล “คุณศรุต...ทำไมฉันถึงเป็นคนแบบนี้ไปได้ หลงผิดได้ถึงขนาดนี้”

“คุณรักสามีมาก...อาจจะมากเกินไป และคุณรู้สึกอยู่ตลอดเวลาว่าคุณได้รับความรักกลับคืนมาไม่มากพอ มันอาจจะเป็นสาเหตุทั้งหมดก็ได้”

“ฉันจะทำยังไงต่อ ฉันทำร้ายคนหลายคนเหลือเกิน”

“ไม่สายสำหรับคำขอโทษหรอกครับ”

ooooooo

นพนภาตาสว่างเพราะคลิปของศรุต แต่วีกิจกำลังเครียดหนักเพราะคลิปที่พวกรัชนกแอบถ่าย มุนินทร์พาสามีไปดูเรือนหอที่ตกแต่งใกล้เสร็จและถือโอกาสเคลียร์ถึงสาเหตุที่เขาไม่ยอมบอกเรื่องเจอรัชนก

วีกิจตกใจที่เห็นคลิปในมือถือภรรยา “ผมไม่ได้คิดจะปิดบัง  แต่ช่วงเวลานี้มันไม่เหมาะที่จะบอกคุณ...เราจะแต่งงานกันแล้วอีกสองวัน ผมไม่อยากให้เรื่องนี้มันรบกวนจิตใจคุณ ผมอยากให้คุณเป็นเจ้าสาวที่มีความสุขที่สุด”

“แล้วเมื่อไหร่คุณจะบอก”

มุนินทร์คาดคั้น วีกิจใจเสียแต่ยังพยายามอธิบายเรื่องทั้งหมดว่าเป็นแค่ละครตบตาเพื่อกระชากหน้ากากรัชนก แล้วเขาก็ได้คำตอบว่าอีกฝ่ายแค่อิจฉาและต้องการชิงดีชิงเด่นกับมุนินทร์เท่านั้น มุนินทร์เข้าใจการกระทำของเขาและเชื่อว่าเขาไม่มีวันนอกใจ  แต่ก็คาใจเรื่องเขาไม่ยอมบอกตั้งแต่แรก

“คุณกิจ...เรื่องอย่างนี้มันละเอียดอ่อนมากนะคะสำหรับผู้หญิง และฉัน...เป็นผู้หญิงที่จะแต่งงานกับคุณในอีกสองวันข้างหน้า มันไม่ใช่เรื่องหึงหวงหรอก ฉันรู้จักคุณดี ฉันเชื่อที่คุณพูดทั้งหมด แต่มันคือเรื่องของความไว้ใจต่างหาก เราต้องคุยกันทุกเรื่องไม่ใช่หรือคะ”

อาการร้องไห้จนตัวโยนเหมือนคนหัวใจสลายทำให้วีกิจใจอ่อนยวบ ดึงตัวภรรยามากอด

“ผมผิดเองนิน ผมขอโทษนะ ผมไม่ทันคิด ใช่...เราต้องคุยกันทุกเรื่อง...ผมขอโทษ”

สองสามีภรรยาเคลียร์เข้าใจกันดี กระนั้นมุนินทร์ก็ไม่วายฝันร้ายได้ยินเสียงเด็กทารกแผดเสียงลั่นเรือนหอ!

ขณะที่วีกิจกับมุนินทร์พยายามประคองความรัก คู่ชู้อย่างอมรกับพงศกรก็ทำท่าจะร้าวฉานเพราะก้องแอบมีสัมพันธ์สวาทกับพงศกรโดยที่อมรไม่รู้เรื่อง มัวหลงดีใจจะได้หย่ากับเนตรนภิศมาอยู่กับชู้รักอย่างเปิดเผย

ooooooo


ละครแรงเงา 2 ตอนที่ 5 อ่านแรงเงา 2ติดตามละครแรงเงา 2 ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย ภูภูมิ พงศ์ภาณุ,เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ 11 พ.ค. 2562 08:04 2019-05-13T01:17:44+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ