ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ระบำมาร

SHARE

ถวิกาสังเกตสาทินี เห็นว่าเมียน้อยคนนี้เป็นคนนิ่งๆไม่สู้คน โสภายังจะให้สาทินีกราบขอโทษชลิตา พอดีรัชดากลับมา เขาเข้ามายืนปกป้องพี่สาว ถวิกาหน้าเจื่อนเมื่อรู้ว่า เขาเป็นน้องชายสาทินี ชลิตาจึงกล่าวกับรัชดาว่าให้เตือนพี่สาวอย่าล้ำเส้น ที่ผ่านมาตนยอมให้มากพอแล้ว

คืนนั้นชลิตาเล่าให้อัสดมฟังว่าสาทินีเป็นเพื่อนกับสุวิกา อัสดมไม่เชื่อและขอร้องจะไม่พูดถึงสุวิกาอีก ชลิตามั่นใจว่าสุวิกายังไม่ตายและเป็นคนยุให้สาทินีส่งรูปมาให้ อัสดมตัดบทจูงมือภรรยาไปนอนปลอบโยนว่า เธอเจอเรื่องหนักๆมาเยอะน่าจะนอนพัก และถ้าฝันร้ายตนจะกอดเธอไว้เพื่อเปลี่ยนฝันร้ายให้เป็นฝันดี ชลิตาคลายความโกรธลงเมื่อเจอไม้นี้ของสามี

ล้วในคืนนั้น ถวิกาก็ฝันถึงพี่สาวอีก เธอร้องไห้สะอึกสะอื้นทั้งที่ยังหลับอยู่ เปรียวกับโจต้องเข้ามาปลุกและปลอบ ถวิกาสะอื้นรำพันว่า

“พี่แววมาขอโทษที่ทิ้งฉันไป ฉันต่างหากต้องขอโทษ ถ้าฉันดูแลพี่ดีกว่านี้ พี่ก็คงไม่ตาย”

ถวิกานึกถึงวันที่สุวิกาเอาแต่เศร้าซึม ถวิกาพยายามเลือกชุดให้พี่ใส่เพื่อออกไปเดินเที่ยวกัน แต่สุวิกาก็ไม่เลือกซักชุด พอถวิกาถามว่าพี่อยากไปไหนตนจะพาไปทุกที่ เธอกลับตอบว่า

“พี่อยากไปหาคนที่พี่รักที่สุด...ความตายเท่านั้นที่จะทำให้พี่ได้เจอเขา”

ถวิกาไม่ได้เฉลียวใจกับคำพูดของพี่สาวเลย จึงเสียใจมาก ถ้าตนเฝ้าพี่ พี่ก็คงไม่ไปฆ่าตัวตาย...ถวิกาเอาความรู้สึกนี้มาเป็นพลังในการแก้แค้น

วันต่อมา ถวิกาสวมชุดทำงานเชยๆ เกล้าผมเรียบๆ ดวงตาเต็มไปด้วยความแค้น มองภาพถ่ายสุวิกาแล้วพูดว่า “วันนี้การแก้แค้นของเราจะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการแล้วนะพี่แวว ฉันจะหลอกล่อให้นายอัสดมหลงรัก แล้วฉันก็จะทิ้งเขา เหมือนที่เขาทิ้งพี่ให้เจ็บปวด เอาใจช่วยฉันด้วยนะพี่แวว” ว่าแล้วก็หยิบแว่นหนาเตอะมาสวมอำพรางดวงตาคู่สวยของตัวเอง

วันนี้เป็นวันแรกที่ถวิกาจะได้ทำงานในบริษัทเอวีเอ็นฟู้ดส์ของอัสดม โสภาจัดโต๊ะทำงานให้ใกล้ๆกันเพื่อสะดวกในการสอนงาน เวลาอยู่ต่อหน้าโสภาแล้วเจออัสดม ถวิกาจะไม่มองหน้าเขา ทำตัวเชยๆ ทำให้เขาไม่สนใจเธอสักนิด แล้วเธอก็ทำทีบ่นกับโสภา

“คุณอัสดมไม่ชอบหนูอ่ะพี่โสภา ไม่ยอมคุยกับหนูเลย”

“ก็ดีแล้วนี่ แต่งตัวแบบนี้มาทำงานทุกวันนะถวิกา”

“ทำไมพี่โสภาถึงย้ำเรื่องแต่งตัวจังคะ”

โสภาปัดว่าให้ทำตามคำสั่ง ถวิการับคำแล้วขอตัวไปชงกาแฟไปให้อัสดม...พอเอากาแฟมาให้ที่ห้อง ถวิกาก็เริ่มอ่อยอัสดมด้วยการวางแก้วกาแฟ เขาไม่สนใจ จึงแกล้งบ่นดังๆว่าแว่นมัว ถอดออกมาเช็ด ทำให้อัสดมเห็นดวงตาคู่สวยของถวิกา เขาเริ่มสนใจเด็กคนนี้ขึ้นมา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มี มายด์ วาย” เตรียมปล่อยซีรีส์วาย “จา-เฟริสท์” ชวนจิ้นใน “เมื่อหัวใจใกล้กัน”

“มี มายด์ วาย” เตรียมปล่อยซีรีส์วาย “จา-เฟริสท์” ชวนจิ้นใน “เมื่อหัวใจใกล้กัน”
11 พ.ค. 2564

00:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:27 น.