ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายพุฒิภัทร

  SHARE
  • หน้าที่

  ซีรีส์ดัง “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ทางช่อง 3 มาถึงเรื่องที่สามแล้วนามว่า “คุณชายพุฒิภัทร” ซึ่งสร้างตำนานรักต่างชนชั้นกับนางสาวศรีึสยาม นำแสดงโดย เจมส์–จิรายุ ตั้งศรีสุข กับ เบลล่า–ราณี แคมเปน

  

เรื่องย่อ...ม.ร.ว.พุฒิภัทร จุฑาเทพ ศัลยแพทย์ด้านสมองครองตัวเป็นโสดไม่เคยเจ้าชู้กับใคร โดยเฉพาะ ม.ล.มารตี ที่พยายามใกล้ชิดในฐานะว่าที่คู่หมั้น แต่ คุณชายภัทร ก็ไม่เคยคิดเกินเลยและไม่คิดว่าจะมีสาวใดทำให้เขาหลงใหลได้ จนวันหนึ่ง คุณชายภัทร ได้เจอกับ กรองแก้ว ผู้เข้าประกวดนางงามศรีสยาม คุณชายภัทร กลับเผชิญรักแรกพบ แต่ภายในใจกลับปฏิเสธ เพราะตำหนิว่าใช้ความสวยแลกกับเงิน แต่เมื่อ กรองแก้ว ได้ตำแหน่งนางงามศรีสยามและเกิดตกเวทีบาดเจ็บ คุณชายภัทร จึงถูกตามตัวให้ไปรักษา รุ่งเช้า อิงอร คนที่พา กรองแก้ว เข้าประกวดจะมารับตัว แก้ว แต่ แก้ว แกล้งตกเตียงอีก คุณชายภัทร จึงสงสัยว่า แก้ว อาจมีเรื่องปิดบัง


  
ขณะอยู่โรงพยาบาล แก้ว โทรศัพท์หา กิตติ ผู้เป็นพ่อที่ป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง คุณชายภัทร รู้เรื่องอาสาพาไปส่งที่อยุธยาและรับ กิตติ มารักษาที่พระนคร ทำให้ แก้ว ปลื้มใจเล่าความจริงว่าเธอไม่มีเงินรักษาพ่อ จึงเข้าประกวดนางงามและเธอแอบได้ยิน อิงอร จะขายเธอให้กับ นายพลพินิจ จึงหาวิธีเลี่ยงต่างๆ คุณชายภัทร ก็ชื่นชมในตัวเธอและพาไปฝากไว้กับ ม.ล.เกษรา กับ ชินกร ต่อมา แก้ว ต้องไปงานลีลาศการกุศล อิงอร วางแผนลักพาตัว แก้ว ไป แต่ คุณชายภัทร ช่วยไว้และพาหนีไปซ่อนตัวที่หัวหิน

  

ด้าน อิงอร กลัว นายพล โกรธจึงใส่ร้าย คุณชายภัทร ว่าเป็นคนลักพาตัว แก้ว ขณะที่ คุณชายภัทร กับ แก้ว อยู่หัวหินอย่างมีความสุขก็ตกใจสุดขีดเมื่อ ย่าอ่อน ยกขบวนกันมา ย่าอ่อน สั่งให้เลิกรากับ แก้ว แต่ คุณชายภัทร ไม่ยอม แก้ว กลุ้มใจจึงลากลับไปอยุธยา แต่ คุณชายภัทร ออกอุบายให้ แก้ว กับเขาแสดงบทคู่รักกำมะลอเพื่อให้ มารตี เลิกยุ่งกับเขา และ นายพล จะได้ไม่ต้องการ แก้ว อีก แต่ ย่าเอียด พอรู้เรื่องนี้เข้าก็ถึงขั้นตัดย่าตัดหลาน ถ้า คุณชายภัทร ยังไม่เลิกกับ แก้ว คุณชายภัทร จึงแอบพา แก้ว ไปจดทะเบียนสมรส แก้ว จำใจยอม


  
ด้าน มารตี ที่กลุ้มใจออกไปดื่มเหล้าจนพลาดท่าเสียทีให้กับ นายพล มารตี กุเรื่องทำให้ นายพล คิดว่า คุณชายภัทร คอยขัดขวางไม่ให้ แก้ว มาหาตน มารตี จึงรีบจัดการวางแผนหลอก แก้ว ว่า ย่าเอียด ป่วยหนักแต่กลับพาตัว แก้ว ไปที่บ้าน นายพล บังเอิญ นายพล ไม่อยู่ แก้ว จึงถูกขังไว้ที่ห้องแต่ คุณชาย-ภัทร ก็ปลอมตัวเป็นคนขับรถและช่วย แก้ว ออกมา นายพล กลับมารู้เรื่องและโกรธจัดจึงส่งคนมายิง คุณชายภัทร บาดเจ็บแต่ผ่าตัดรอดมาได้ แก้ว รู้สึกผิดและตัวเองก็เป็นหญิงสาวต่ำต้อยจึงเขียนจดหมาย ลากลับอยุธยา

  

ด้าน คุณชายปวรรุจ ทราบเรื่องก็เดินทางกลับจากสวิตฯและพา คุณชายภัทร กับพี่น้องคนอื่นๆไปขอขมา นายพล ทำให้ นายพล ตาสว่างที่คิดว่า แก้ว สมัครใจมาอยู่กับตนที่แท้เป็นเพราะ อิงอร กับ มารตี คอยยุยง นายพล จึงยกโทษให้ คุณชาย-ภัทร และไม่ข้องเกี่ยวกับ แก้ว อีก คุณชายภัทร จึงไปอยุธยาตามหา แก้ว ที่บ้านทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกัน ส่วน ย่าเอียด รู้ความจริงจากการพลั้งเผลอของ มารตี เองว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ แก้ว ถูกจับตัวไปจึงรังเกียจนิสัย มารตี และมอง แก้ว ด้วยใจเป็นกลางทำให้รู้ชัดว่าชาติกำเนิดไม่ได้ทำให้คุณค่าของคนด้อยลง เพราะ แก้ว เป็นกุลสตรีที่เพียบพร้อมด้วยกิริยามารยาทและจิตใจดี ย่าเอียด จึงอนุญาตให้ทั้งคู่แต่งงานกัน


  
สำหรับ “คุณชายแห่งวังจุฑาเทพ” คนที่สาม “ม.ร.ว.พุฒิภัทร” รับบทโดยพระเอกน้องใหม่แกะกล่อง เจมส์-จิรายุ สวมมาดศัลยแพทย์สมองชื่อดัง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าตัวจริงกับในละครคนละบุคลิกกันเลย ส่วนนางเอกได้แก่ เบลล่า-ราณี ที่เป็นหวานใจของพระเอกวิก 7 สี เวียร์-ศุกลวัฒน์ นั่นเองมารับบท “กรองแก้ว” สาวสวยที่เข้าประกวดเวทีขาอ่อนจนคว้ามงกุฎ “นางสาวศรีสยาม” ถึงแม้จะเป็นเรื่องแรกที่แสดงร่วมกัน แต่ทั้งคู่บอกว่าเล่นด้วยกันมาถึง 7 เดือนทำให้อินในตัวละครจนสนิทกันมาก...นี่ถ้าหากว่า เบลล่า ไม่มี พี่เวียร์ ล่ะก็ อาจจะโดนจับคู่จิ้นเหมือน ณเดชน์-ญาญ่า ไปอีกคู่ก็ได้

  

นอกจากนี้ ยังมีดาราดังอย่าง มนตรี เจนอักษร, เศรษฐา ศิระฉายา, โชติกา วงศ์วิลาศ, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, สรวงสุดา ลาวัลประเสริฐ,ไกรลาศ เกรียงไกร, จิรายุ ตันตระกูล, ปริศนา กล่ำพินิจ, ณหทัย พิจิตรา ฯลฯ

  

ติดตามชมละคร “คุณชายพุฒิภัทร” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เพ้นท์" จริตสาวขั้นเทพ แฟนละคร "ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋" สงสัย "สรุปใช่...ใช่มั้ย"

  "เพ้นท์" จริตสาวขั้นเทพ แฟนละคร "ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋" สงสัย "สรุปใช่...ใช่มั้ย"
  27 ก.ย. 2563

  00:43 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 01:56 น.