ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

สองสัปดาห์ต่อมา...ที่ห้องประชุมใหญ่ของบริษัทชีวิตชีวาโอสถ เต็งกับโต้แต่งหน้าแต่งตัวอย่างสมัยใหม่ยืนถ่ายแบบคู่กัน โต้ดูเท่มากๆ แต่เต็งแต่งเล่นสีสัน

ทั้งสองยืนอยู่หน้าแบ็กดร็อพที่มีชื่อบริษัทชีวิตชีวาโอสถพร้อมกับโลโก้เด่นชัด ละอองจัดทีมใหญ่มาดูฟิตติ้งเพื่อสร้างลุคใหม่พิธีกร ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมและทีมกล้อง

พี่แป๊ดชมว่าโต้ขึ้นกล้องมาก ละอองบอกว่าสงสารพิธีกรเดิม ไม่น่ามีเลย

“ใจเย็นๆค่ะน้องละออง เขาก็มีฐานแฟนรายการเก่าของเขาอยู่ ไม่งั้นรายการเชยๆอย่างนี้จะอยู่รอดมานานขนาดนี้เหรอคะ...รอให้โต้ติดตลาด กระแสมาก่อนจะขยับทำอะไร บีบใครยังไง ก็ยังไม่สายเกินไปนะคะ... ไม่นานเกินรอจ้ะ”

เวนิสกับทอยยืนดูอยู่รอบนอก เวนิสพูดเซ็งๆว่า “ตกลงเขาจะจ้างฉันต่อหรือหาทีมเขามาถ่ายรายการเอง” ทอยปลอบว่าเฮียยังอยู่ เฮียไม่ยอมหรอก บ่นว่าดูเสื้อผ้าสิ คนของมันเท่เชียว แต่เฮียเราเหมือนต้นคริสต์มาส...

ถอนใจเฮือกบ่นว่า “นี่แค่เริ่มต้นนะ”

ซ้ำเวลาถ่ายท่านายแบบโต้โพสท่าอย่างชำนาญแต่เต็งเก้ๆกังๆ เพราะไม่ใช่ทางของตัวเอง พอสไตลิสต์มาจัดท่าให้ ละอองก็บอกให้พอแล้ว เอาโต้คนเดียวพอ สั่งขอภาพเดี่ยวโต้เท่ๆ ตนจะฝากข่าวหนังสือพิมพ์

เต็งจึงเดินออกไปรวมกลุ่มกับเวนิสและทอย ละอองเดินมาบอกว่า

“ฉันอ่านสคริปต์เทปแรกจบแล้วนะ...ก็โอเค แต่ก็มีบางอย่างที่สปอนเซอร์ไม่ปลื้ม”

เวนิสถามว่าอะไร ละอองบอกว่าก็ท่าทางปิดรายการเฉิ่มๆนั่นน่ะสิ เต็งถามว่าจะเอาออกหรือ ละอองบอกว่าก็ไม่เชิง แต่ไม่เอา เต็งสะกดกลั้นเต็มที่ถามว่าจะให้ตนแก้ยังไง

ทอยทนไม่ไหวติงว่าเฮียยอมเขามากไปหรือเปล่า เต็งบอกว่าต้องรีบสรุปไม่งั้นไม่ทัน ทอยกับเวนิสจึงค่อยสงบลง ละอองพูดอย่างถือไพ่เหนือกว่าว่า

“คุยกันเข้าใจง่ายๆอย่างนี้ก็ดีจะได้ร่วมงานกันยืด” ยิ้มกับเต็งบอกว่า “บทเปิดรายการที่คุณพูดแนะนำโต้เยี่ยมมาก ไม่แก้ไขอะไร ส่วนท่าปิดรายการ โต้เขาคิดมาใหม่ สปอนเซอร์ซื้อ ชอบมาก” แล้วรวบรัดว่า “สรุปนะ เธอกับโต้เปิดหัวรายการ ส่วนโต้เป็นคนปิดรายการ”

“เปิดหัวรายการสองคน ตอนปิด ปิดคนเดียวแล้วเฮียเต็งหายไปไหน” ทอยไม่พอใจ

ละอองพูดเหยียดๆว่าใครจะสนใจ ไม่ใช่พระเอกละครจะได้ต้องออกทุกเบรก แล้วเอาแผ่นที่โต้ทำปิดรายการให้ไปดูจะได้รู้ว่ามืออาชีพเขาทำกันยังไง เมื่อเต็งรับไป ละอองบอกว่า

“คิดว่าไม่มีอะไรแล้วล่ะ พวกเธอจะกลับก็กลับได้นะ เดี๋ยวถ่ายโต้เดี่ยวเซตนี้เสร็จก็จะกลับเหมือนกัน แล้วเจอกันตามคิวถ่ายเลย” พูดเสร็จก็กรีดกรายออกไป

ทอยกับเวนิสรับไม่ได้ถามเต็งว่าตกลงเป็นรายการของใครกันแน่ เฮียยอมมันง่ายๆแบบนี้เหรอ

“ปวดฉี่” เต็งบอกแล้วเดินไปเลย

ทอยหงุดหงิดทนไม่ได้เดินตามเต็งเข้าไปในห้องน้ำชาย เต็งกับเวนิสยืนที่โถฉี่เอียงตัวบังๆไม่ให้ทอยเห็น เต็งรีบรูดซิปกางเกงกลัวๆแล้วเลี่ยงไปล้างมือ ทอยเดินตามไปถามว่า

“รายการนี้เป็นของเฮีย ลองเราไม่ยอมซะอย่าง เขาจะทำอะไรเราได้”

“ก็ไล่เราสองคนออก หาทีมใหม่เข้ามาแทนไง” เวนิสโพล่งพร้อมกับรูดซิปกางเกงเดินไปที่กระจก

เต็งไปล้างมือเหลือบมองทอยทางกระจก นึกถึงเหตุการณ์เมื่อคืนที่ถูกขโมยจูบแล้วหวาดเสียว ยิ่งเมื่อทอยเดินเข้ามาถามว่าเฮียจะไม่พูดอะไรเลยหรือ เต็งผวาร้องเฮ้ย! รีบชวนกันกลับแล้วเดินออกจากห้องน้ำเลย

เวนิสถามทอยว่าเฮียเป็นอะไร เหมือนกลัวทอย ถามว่าดึกๆทอยแอบย่องไปหาเฮียหรือเปล่า

“ปากพาตายแล้วไอ้ตี๋” ทอยสะดุ้งด่ากลบเกลื่อน เวนิสเลี่ยงไปส่องกระจกเสยผม “ฉี่ไม่ล้างมือมาเสยผม ยี้...ซกมก” เวนิสบอกว่านี่คือเทคนิคผมอยู่ทรง แล้วจัดแต่งทรงผมต่อไป

ooooooo

โต้เดินคู่กับละอองออกมาที่รถในลานจอด ละอองคุยโทรศัพท์ฝากรูปและข่าวโต้กับหนังสือพิมพ์ให้ช่วยดันให้ดัง โต้ถามว่าลงข่าวตนคนเดียวหรือ แล้วหอมแก้มละอองฟอดนึงอย่างเอาใจ

เต็ง ทอย กับเวนิสอยู่อีกมุมหนึ่งเห็นเข้าเต็มตา เต็งบอกทอยว่าอย่าเล่าให้ลูกกวาดฟังเพราะเดี๋ยวเรื่องเข้าหูดาว ทอยหงุดหงิดถามว่าดาวก็ควรรู้ไม่ใช่หรือ

“ไม่ใช่ตอนนี้ แล้วก็ไม่ใช่จากปากของพวกเรา เพราะสิ่งที่เราเห็นมันอาจจะไม่ใช่อย่างที่เราคิด” ทอยถามว่าแล้วมันจะเป็นอะไรได้? “จะเป็นอะไรก็ช่าง แต่เฮียขอห้ามทอยพูดต่อก็เท่านั้น ถ้าไม่เชื่อกันก็ไม่ต้องฟังแค่นั้นแหละ”

เต็งเสียงหงุดหงิดแล้วเดินเลี่ยงไป ทอยมองตามอย่างน้อยใจอดหมั่นไส้ชิดดาวขึ้นตงิดๆไม่ได้

ooooooo

วันนี้ชิดดาวนั่งที่ล็อบบี้รีสอร์ต เปิดโทรศัพท์มือถือเช็กว่ามีใครโทร.มาบ้าง ชิดจันทร์เดินมาถามอย่างรู้ทันว่า มีแต่คุณเต็งโทร.มิสคอลไว้ใช่ไหมล่ะ

ชิดดาวรับเขินๆว่าพี่สาวเราเดาเก่ง ชิดจันทร์บอกว่าไม่ได้เดา แต่มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะฟังจากที่เล่าแล้วก็รู้ว่า “ใครใส่ใจแกมากกว่ากัน”

ชิดจันทร์แนะน้องว่าไหนๆก็ชอบวิ่งหนีปัญหาอยู่แล้ว ก็ให้แก้ปัญหาแบบที่ตัวเองชอบทำ คือทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แบบไม่เนียนด้วย เฟคสุดๆ

“พี่จันทร์อะ...” ชิดดาวอายตัดพ้ออ้อนๆ

“แต่แกก็เอาตัวรอดมาได้ทุกที ไม่ว่าปัญหาจะหนักหนาแค่ไหน แกก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้พี่ไม่อยากแนะนำอะไร เรื่องแบบนี้ตอบแทนกันไม่ได้ พี่ทำได้แค่อวยพรให้แกตัดสินใจเลือกคนถูกก็แล้วกัน”

ชิดดาวกอดพี่สาวไว้อย่างเข้าใจ ซึ้งใจ แต่ตัวเองก็คิดไม่ตก ได้แต่ถอนใจออกมาเบาๆ

ooooooo

ชิดดาวแนะนำพัฒนาการของทารกนับแต่มองไม่เห็น เห็นรางๆ เริ่มจำหน้าได้ จำเสียงได้ให้เต็งอย่างละเอียด วันนี้เต็งหยอกล้อกับกาโม่อย่างเอ็นดู กาโม่มองหน้าเต็งยกมือยกเท้าน่ารัก

“แกไม่มีแม่ให้มองแล้วนะ ดูหน้าลุงไปก่อนแล้วกัน” เห็นกาโม่มองตาแป๋วก็บอก “แกไม่ต้องมาทำเป็นน่ารักเลย ฉันตั้งกำแพงไว้แล้ว อีกสองปีพ่อแม่ก็มารับตัวแกไป

ลุงอยู่ของลุงคนเดียวได้ ไม่ต้องมีสัตว์เลี้ยง ไม่มีหมาแมว ไม่มีแม้แต่ปลา เพราะฉะนั้นอย่ามาผูกพัน เข้าใจ๊ ลุงไม่ชอบคิดถึงใคร”

กาโม่จ้องหน้าถีบขายกแขนน่ารัก เต็งเกือบเคลิ้ม รีบลุกยืน ทำเสียงห่างเหินว่า

“ลุงยืนยันอีกครั้ง ลุงจะไม่หลงรักแกเด็ดขาดเจ้ากาโม่ ความสัมพันธ์เราจะเป็นแบบห่างๆ ผิวเผิน เข้าใจไหม”

แต่พอหัวค่ำ ภาพที่ปรากฏคือ กาโม่นอนคว่ำหน้าอยู่บนอกของเต็ง หลับปุ๋ยทั้งลุงทั้งหลาน ภาพฟ้องว่า...ความสัมพันธ์แบบห่างๆ ผิวเผิน มีกำแพงกั้น ดูท่าจะยากเสียแล้ว...

ooooooo

ค่ำแล้ว โต้กับละอองโอบเอวเดินคุยหัวร่อต่อกระซิกกันมา แล้วโต้ก็จุ๊บหน้าผากละอองอย่างมันเขี้ยว พลันโต้ก็เหลือบเห็นกล้องแอบถ่ายหลังพุ่มไม้ โต้ปรี่เข้าตะคอก “ถ่ายอะไร!”

โต้สั่งให้เอากล้องมาให้ตนลบภาพเดี๋ยวนี้ถ้าไม่อยากเจ็บตัว ละอองเดินเข้าไปบอกโต้ให้ใจเย็นๆ มองช่างภาพบอกว่าหน้าคุ้นๆ ให้โต้ไปรอที่รถ ตนจะเคลียร์เอง

พอโต้ไป ละอองตำหนิช่างภาพว่ามืออาชีพอะไรทำงานพลาดได้

ที่แท้เป็นช่างภาพที่ละอองจ้างมาแอบถ่ายภาพตนกับโต้เก็บไว้เพื่อรอจังหวะปล่อย ละอองเอาเงินให้ช่างภาพ เขาถามว่า ปล่อยภาพแบบนี้พี่จะไม่ได้ชื่อว่าสมภารกินไก่วัดหรือ

“บางครั้งก็ต้องยอมแลก เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ เด็กมันกำลังจะดัง” ละอองยิ้มมุมปากแล้วกรีดกรายไปหาโต้ที่รถ โต้ถามว่าลบภาพหมดไหม “ไม่ต้องห่วง ปัญหาแค่นี้เงินแก้ได้ ไปเหอะ พี่หิวข้าวแล้ว”

ooooooo

ถึงวันนัดถ่ายเปิดรายการ เต็งเห็นสถานที่เป็นสระว่ายน้ำ ถามละอองว่าทำไมเปลี่ยนโลเกชั่นกะทันหัน รายการมันเกี่ยวกับสระว่ายน้ำตรงไหน เพราะเป็นเรื่องปวดตา ปวดคอ นิ้วล็อกเพราะเล่นมือถือ

ละอองบอกว่าต้องคิดนอกกรอบบ้าง ถามเต็งว่าทำงานซื่อเกินไปไหม?

“เรียบร้อยแล้วครับ” เสียงโต้ร้องบอก แล้วเดินออกมาในชุดว่ายน้ำท่ามกลางสายตาทุกคน ทอยเบือนหน้าไปทางอื่นไม่กล้ามอง เต็งตกใจบอกว่ายังไงตนก็ไม่ใส่ชุดว่ายน้ำ

“ฉันไม่ได้บอกให้เธอใส่ซะหน่อย ใครจะดู?” พลางหางตามองรูปร่างเต็งแล้วสั่ง “ตอนเปิดตัวเธอก็แนะนำโต้ แล้วกล้องค่อยแพนไปรับโต้ว่ายน้ำมาหยุดที่บันได แล้วค่อยๆขึ้นสระมา ขอสโลว์ๆ เน้นๆ ขายเซ็กซี่หน่อยนะ”

เวนิสกับทอยขัดใจมากเลยถูกเต็งเรียกไปซ้อมคิวกันใหม่ ส่วนละอองก็บอกโต้ให้เตรียมตัวเลย

พอเริ่มถ่ายทำ...โต้เอามือถือไปวางที่โต๊ะกลางริมสระน้ำ แล้วหันพูดกับกล้อง

“ง่ายๆ แค่วางมือถือลงบ้าง แล้วไปออกกำลังกายกัน” พูดแล้วถอดเสื้อคลุมออก เดินไปที่ริมสระหันพูดกับกล้อง “พรุ่งนี้เจอกันใหม่ครับ” แล้วโดดลงสระโชว์ท่าสวย

“ไอ้นี่มันขึ้นกล้องเอาเรื่องว่ะ หุ่นก็เป๊ะ” เวนิสเผลอยิ้มชม

ทอยเหล่ถามประชดว่าค้นพบตัวเองแล้วเหรอ เวนิสย้อนว่าก็คนที่ชอบเขาไม่สนใจ เปลี่ยนแนวมั่งเผื่อจะเวิร์ก เลยถูกทอยด่าแล้วเดินไปเก็บของ เวนิสยิ้มที่ได้เหน็บทอยแล้วเดินตามไป

เต็งถามละอองขณะเธอเดินมาเก็บโทรศัพท์มือถือที่โต้วางไว้ว่าเด็กของเธอต้องแก้ผ้าทำพิธีกรทุกเทปหรือเปล่า ละอองบอกว่าก็แค่เทปแนะนำตัวเท่านั้น ต้องเปิดตัวแบบนี้ถึงจะปัง เต็งบอกเดี๋ยวถ่ายเทปต่อไปที่ห้องฟิตเนสเลย

พอจะเดินไป โต้เข้ามาถามเต็งว่าเทปแรกตนทำงานเป็นยังไงบ้าง แล้วชมตัวเองว่าสุดยอด ระวังคนจะลืมพิธีกรคนเก่าก็แล้วกัน ให้รีบหาจุดเด่นของตัวเองให้เจอเร็วๆ

“รีบแต่งตัวได้แล้ว เทปต่อไปน่าจะถึงเวลาขายความสามารถโชว์เชาวน์ไวไหวพริบบ้างเสียที” เต็งเร่ง

“ดาวเขาชอบผู้ชายเลี้ยงเด็ก” โต้ตะโกนเยาะตามหลัง พอเต็งหันมองก็พูดต่อ “แต่ไม่ได้ชอบผู้ชายเลี้ยงพุง” พูดแล้วทิ้งตัวหงายลงสระตีกรรเชียงโชว์ เต็งรีบแขม่วพุงยืดอกเดินตัวตรงเข้าไปด้านใน

ที่รีสอร์ต ชิดจันทร์นั่งดูทีวีรายการของเต็งบอกชิดดาวว่า “นั่นรายการกิ๊กเธอนี่ดาว”

พอดีเต็งแนะนำพิธีกรใหม่คู่กัน โต้ที่โชว์ตัวในสระว่ายน้ำมาเกาะบันไดโผล่ขึ้นมาสะบัดผมอย่างเท่เซ็กซี่ จนชิดจันทร์เผลอกรี๊ดเบาๆ บอกชิดดาวว่าแฟนตัวจริงกับกิ๊กออกรายการพร้อมกันเลย

ชิดจันทร์เพ้อ ว่าคนหนึ่งหล่อ อีกคนก็แซ่บ เป็นตนก็เลือกไม่ถูกเหมือนกัน แล้วพูดจริงจังว่า

“คนดีเราคบเอาไว้เป็นเพื่อนไม่เสียหลายหรอก เราไม่ได้ทำอะไรเสียหายซะหน่อย ทุกคนมีสิทธิ์เลือกคนที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันทั้งนั้นแหละ ไม่ใช่ทำได้แต่เฉพาะผู้ชายฝ่ายเดียว”

ชิดดาวติงว่ามันเหมือนเราไม่ซื่อสัตย์ ชิดจันทร์บอกว่าถ้าโต้ดูแลดีไม่ทิ้งขวางก็น่าซื่อสัตย์อยู่หรอก ผู้ชาย ดีๆไม่ได้ผ่านเข้ามาในชีวิตทุกวัน อย่าทำตัวเป็นนางเอกหลงยุคหน่อยเลย ย้ำจริงจังว่า

“เชื่อพี่นะดาว คุยเอาไว้ เพื่อนพี่หลายคนทุ่มเทกับแฟน ปิดหูปิดตาเหมือนงมงายอยู่คนเดียว แล้วไง โดนมันทิ้งก็ค้างเติ่งถึงทุกวันนี้ เพราะโอกาสจะเจอคนดีๆ ตอนเรากำลังบานสะพรั่ง มันเลยมาแล้ว พอไม่มีใครโดนใจก็อยู่คนเดียวดีกว่า นางเอกสมัยใหม่ต้องทันคน ใช้ชีวิตเป็น มีเล่ห์เหลี่ยมบ้าง ไรบ้าง”

พอชิดจันทร์พูดจบ รายการในทีวีก็จบพอดี โต้เป็นคนปิดรายการคนเดียวพูดกับกล้องว่า

“ง่ายๆ แค่วางมือถือลงบ้าง แล้วออกกำลังกายกัน พรุ่งนี้เจอกันใหม่ครับ” แล้วโต้ก็โดดลงน้ำในท่าสวย เท่ ชิดจันทร์กับชิดดาวมองหน้ากันงงๆ ที่ท่าประจำพูดปิดรายการเปลี่ยนไป

ooooooo

หลังจากเทปแรกออกไปแล้ว เวนิสเปิดเน็ตเช็กกระแส ส่วนใหญ่ด่าว่าโป๊เกินไป คนเรียกร้องให้เอาท่าเก่งของเต็งกลับมา ในทวิตเตอร์ก็ด่าโต้กันอึง

“แค่กระแสในเว็บคงช่วยอะไรเราไม่ได้หรอกมั้ง” เต็งติง

“เฮ้ย มีกระทู้โหวตด้วยชอบรายการแบบใหม่หรือแบบเก่ามากกว่ากัน” เวนิสตื่นเต้น

“กดดูโหวตซิทอย” เต็งลุ้น

โต้ก็อ่านกระทู้ในเน็ตผ่านมือถือ บ่นหงุดหงิดว่าโหวตแพ้มันได้ไงเนี่ย! ส่วนละอองก็คุยโทรศัพท์กับพี่แป๊ดว่าตนรู้สึกแย่จังที่โดนตำหนิ รับปากว่าจะรีบแก้ไขโดยด่วน พอตัดสายก็บอกโต้ว่าพี่แป๊ดให้เปลี่ยนปิดรายการไปแบบเดิม เพราะเรื่องถึงหูเจ้านาย พี่แป๊ดถูกเรียกไปตำหนิ

โต้ร้อนรน พาลตำหนิละอองว่าโปรโมตตนจนเว่อร์ คนเลยตามดูกันเยอะ พอละอองเสียงแข็งใส่ว่าตนผิดคนเดียวใช่ไหม ต่อไปจะได้ไม่ต้องเชียร์ โต้หน้าจ๋อยรีบขอโทษอ้างว่าตนเครียดไปหน่อย

“ระวังอย่าทำนิสัยแบบนี้กับพี่อีก เธอยังมีเสน่ห์กับพี่ พี่ก็ให้อภัยง่ายๆ แต่ถ้าหมดเสน่ห์เมื่อไหร่...”

โต้โผกอดอ้อนขอโทษ สัญญาว่าต่อไปจะไม่ทำอีก ยกโทษให้ตนด้วย ให้ลืมที่ตนพูดเมื่อกี๊นี้เสีย แล้วใส่ความเต็งว่าพวกนั้นอาจตัดต่อ ภาพถึงได้ออกมาโป๊ขนาดนั้น ถามว่าเขาจะถอดสปอนเซอร์ไหม

“ยังหรอก แต่เราต้องปรับรูปแบบรายการด่วน คนเรียกร้องให้ปิดรายการเชยๆแบบเดิม เราต้องถอยก้าวนึง...” โต้ถามว่าจะทำยังไงเพราะถ่ายไปตั้ง 4-5 เทปแล้ว ละอองบอกว่า “เดี๋ยวพี่จัดการเอง”

ต่อมาเมื่อละอองโทรศัพท์คุยกับเต็ง เต็งบอกว่าไม่ต้องห่วง ตอนนี้ถ่ายซ่อมเทปพรุ่งนี้เสร็จแล้ว ละอองสั่งว่าอาทิตย์นี้จะไม่มีโต้พูดปิดรายการ เต็งเล่นแง่ว่าไม่น่าจะถ่ายทัน แล้วตัดบทขอเร่งงาน เดี๋ยวไม่ทันที พอวางสายจากละออง เต็ง เวนิส ทอย ก็แปะมือไฮไฟว์กันหัวเราะสะใจ

“วันนี้ถือว่าเราชนะนะเฮีย อย่ายอมแพ้ง่ายๆนะเฮีย” ทอยดีใจโผกอดเต็ง

เต็งถูกจู่โจมกอดก็ทำหน้าอิหลักอิเหลื่อ เวนิสเข้าไปกระชากทอยออกบอกให้รีบทำงานเดี๋ยวต้องไปตัดต่อใหม่อีก ทอยคลายกอดเต็งอย่างเสียดาย เสียงขุ่นใส่เวนิส “รู้แล้วน่ะ”

ooooooo

แม้วันนี้จะเป็นวันดีที่เต็งสบายใจมาก แต่กาโม่กลับร้องไห้โยเย เต็งไม่รู้ว่าเป็นอะไร คิดจะถามกูเกิลแต่แล้วก็เปลี่ยนใจโทร.ไปถามงามพิศ เพียงครู่เดียวเสียงกริ่งหน้าบ้านก็ดังขึ้น เต็งดีใจรีบวิ่งลงมา

แต่พอมองไปหน้าบ้าน เต็งแทบไม่เชื่อสายตา เพราะคนที่มาไม่ใช่งามพิศ แต่เป็นชิดดาว!

ชิดดาวบอกว่าประตูรั้วไม่ได้ล็อกกุญแจ ตนเลยเดินเข้ามา บอกว่าคุณป้าโทร.บอกตนเลยรีบมาดู เต็งเงอะงะรีบเชิญขึ้นข้างบน ชิดดาวดูกาโม่และซักถามเต็งแล้วบอกว่าเขาให้นมมากเกินไป เธอจึงไล่ลมและเอามหาหิงคุ์ทาบางๆรอบสะดือ

พอกาโม่ดีขึ้นแล้วชิดดาวจะกลับ เธอส่งขวดมหาหิงคุ์ให้เต็งเก็บไว้ เต็งตื่นเต้นรับขวดยาและจับมือเธอไว้ด้วย ว้าวุ่นใจอยากจะขอโทษที่ตนปากไม่ดีวันนั้น แต่ก็พูดไม่ออก อ้อมค้อมจนชิดดาวจะกลับก็รีบเรียกไว้ ในที่สุดตัดสินใจตายเป็นตาย ตามชิดดาวไปจนถึงหน้าบ้านเธอ ก็โพล่งบอกว่า

“ผมชอบคุณดาวครับ...ชอบมากด้วย” เห็นชิดดาวร้องไห้ก็รีบบอก “คุณดาวอย่าโกรธผมนะ อย่าหนีผมไปไหนอีก”

ชิดดาวร้องไห้แล้วเดินเข้าบ้านไปเลย เต็งห่อเหี่ยวหมดแรง พอกลับไปก็คร่ำครวญกับกาโม่ด่าตัวเองว่าปากเสียใจร้อนเกินไป ขอโทษกาโม่ที่ตนทำให้ต้องลำบากไปด้วย

รุ่งขึ้นเต็งจะพากาโม่ไปฝากที่เนิร์สเซอรี่ พอเปิดประตูบ้านออกไปก็ตะลึง เห็นชิดดาวยืนรออยู่บอกว่าขอติดรถไปเนิร์สเซอรี่ด้วยคน เต็งปลื้มจนน้ำตาจะไหล กลัวเสียแมนเลยบอกว่ามหาหิงคุ์เข้าตา กลับทำให้ชิดดาวขำๆดูเป็นเรื่องตลก บอกตัวเองว่า ผู้ชายแบบนี้แหละคือแบบที่ตนฝันถึง เหมือนตัวการ์ตูนในหนังสือขายหัวเราะที่ตนชอบอ่านมาตั้งแต่เด็กเลย

เต็งส่งกาโม่กับชิดดาวที่เนิร์สเซอรี่แล้ว งามพิศเดินออกมาส่งเต็งที่หน้าบ้าน บอกว่ายังดีที่เขายอมให้ลุงกลับมาปิดรายการเหมือนเดิม ทำหน้ารังเกียจว่าผู้ชายนุ่งน้อยห่มน้อยมาโชว์อุจาด ป้ารับไม่ได้จริงๆ

เดินมาถึงหน้าบ้าน เต็งหันมองไปทางชิดดาวยกมือบ๋ายบาย...ชิดดาวยิ้มให้บางๆแต่แล้วก็หุบยิ้มแทบไม่ทันเมื่องามพิศหันขวับมอง

เมื่อต้องเปลี่ยนท่าปิดรายการ โต้จึงซ้อมท่าเดิมของเต็ง ทำแล้วบ่นกับละอองว่าตลก ตนอาย ละอองบอกว่าอย่ากังวล โต้ทำน่ารักออก น่าดูกว่าเต็งเยอะ คนหล่อทำอะไรก็ไม่น่าเกลียดแต่ดูเท่มาก

แต่พอโต้ซ้อมอีก เต็งเดินเข้ามาบอกว่าให้โต้ปิดรายการคนเดียวดีไหม จับคู่มันดูตลกยังไงไม่รู้ ถูกละอองสวนทันควันว่า แล้วเต็งจะยืนเฉยๆให้โต้โดนด่าว่าแย่งซีน รึไง เต็งเลยตัดรำคาญว่าเอาไงก็เอากัน

ละอองให้ซ้อมพร้อมกันไปเลย ตนจะดูให้เอง แต่ซ้อมยังไงก็ไม่พร้อมกันสักที ต้องเริ่มใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า

ooooooo

8 เดือนผ่านไป เต็งที่เป็น “ลุงหลานอ่อน” ก็ย่างเข้าสู่ห้วงเวลาที่ “ล้มลุกคลุกคลาน”

หนูหริ่งได้น้ำเลี้ยงดีจากแม่ของเต็ง นอกจากส่งข่าวแล้วยังส่งรูปกาโม่ในวัยที่เจริญเติบโตให้แม่เต็งที่ปราจีนดูด้วย แม่ดูรูปกาโม่อย่างชื่นชม พ่อบอกว่าคิดถึงก็ไปเยี่ยมสิ แม่สะบัดเสียงว่า

“เรื่องอะไร มันไม่อยากให้ฉันรู้ว่ามีลูก ฉันก็ไม่ง้อหรอก มันนั่นแหละต้องพาลูกมาไหว้ฉันที่นี่ ไม่งั้นก็อย่าเจอหน้ากันอีกเลย” พ่อติงว่าจะอะไรกับลูกมันนักหนา “แล้วทีมันทำล่ะ มันคิดว่าฉันเป็นแม่มันไหม จะมีเมียมีลูกฉันคือคนแรกที่มันควรจะบอก ไม่ใช่แม่เมีย”

“ไอ้เต็งมันอาจจะมีเหตุผลของมันก็ได้”

“โอ๊ย...เลิกพูดเรื่องนี้ซะทีเถอะ อารมณ์เสีย” แม่ตัดบทแล้วเปิดดูอัลบั้มรูปกาโม่ต่อ จนสุดท้ายเป็นรูปกาโม่กำลังคลานต้วมเตี้ยม หัวเราะน่ารัก...แม่อมยิ้มอย่างเอ็นดู๊...เอ็นดู...

วันนี้เป็นวันหยุด ทุกคนอยู่บ้านสบายๆ ชิดดาวกับลูกกวาดมาทำอาหารกินกันที่บ้านเต็ง ส่วนเต็งกับเวนิสเล่นกับกาโม่เอาของเล่นล่อให้กาโม่คลานมาเอาหยอกกาโม่อย่างมีความสุข

ลูกกวาดบอกให้ชิดดาวดูเต็งกับเวนิสว่าเหมือนพ่อกับแม่ช่วยกันเลี้ยงลูกเลย ชิดดาวติงว่าเมื่อไหร่ลูกกวาดจะเลิกจับผิดคิดอกุศลเสียที ลูกกวาดบอกว่าห่วงชิดดาวจะหลงรักคนผิด

“ห่วงตัวเองมากกว่าสิไม่ว่า” ชิดดาวย้อนยิ้มๆ อย่างรู้ทัน แล้วหันไปทำอาหารต่อ

ลูกกวาดยกจานของว่างไปหาทอยที่นั่งท่องเว็บอยู่หน้าจอที่หัวโต๊ะอาหาร ถามประชดว่าใจคอจะไม่ช่วยทำอาหารเลยหรือ ทอยบอกว่าเดี๋ยวตนต้องทำงานต่อ แล้วบอกลูกกวาดให้มาดูผู้จัดการตัวแสบ ว่าเล่นข่าวฉาวสร้างกระแสอีกแล้ว

ข่าวที่ว่าคือ ข่าวคู่จิ้นเต็งกับโต้ที่เป็นพิธีกรคู่กัน

โต้เห็นข่าวก็ต่อว่าละออง ว่าทำไมเล่นข่าวแบบนี้ ละอองบอกว่ารายการมันเงียบเลยต้องกระตุ้นกระแสหน่อย ถ้าไม่เวิร์กค่อยปรับกลยุทธ์ใหม่ ขอให้มีคนพูดถึงดีกว่าเงียบ

บ่ายวันต่อมามีการถ่ายเทปรายการโฆษณาฟูก โต้นอนอยู่บนเตียง เต็งทำหน้าที่พิธีกรเดินเข้ามาแนะนำการใช้ฟูกให้ถูกวิธี โต้ลุกขึ้นนั่งเบียดและกอดคอเต็งจนหน้าเกือบติดกัน เต็งตะขิดตะขวงใจถามว่าใกล้ไปหรือเปล่า ละอองบอกทันทีว่าเล่นกับกระแสหน่อยจะเป็นไรไป พูดขู่ๆว่า

“อยากให้คนพูดถึงไหมล่ะ สปอนเซอร์เริ่มรู้สึกว่ารายการไม่ค่อยเวิร์กอยากจะยุติการสนับสนุนแล้วนะ” ทอยพูดลอยๆว่าเดี๋ยวก็โดนสปอนเซอร์ด่าอีกหรอก ไม่เข็ด

“ก็ให้เนียน อย่าจงใจสิ เราไม่ได้ทำอะไรทุเรศ คนจะคิดไปเองก็ช่วยไม่ได้ เอาน่า...ข่าวปูทางไปแล้วช่วยต่อยอดหน่อย” ละอองยักไหล่อย่างไม่แคร์

เต็งบอกว่ารายการของเราขายความรู้ นี่คือจุดขายของเรา โต้ถามอย่างไม่พอใจว่าจะถ่ายต่อไหม เวนิสเห็นท่าจะไม่ดีเลยเสนอว่าตนจะใช้มุมกล้องช่วยก็แล้วกันจะได้ไม่ต้องใกล้จนอึดอัด จึงถ่ายต่อได้

ooooooo

เต็งปรารภกับงามพิศอย่างกังวลว่าลูกข้างบ้านเขาเริ่มเดินแล้ว กาโม่ช้าไปหรือเปล่า

“คุณลุงไม่ต้องกังวลนะคะ หาเก้าอี้แบบไม่มีเหลี่ยมไม่มีมุมแหลมๆคมๆนะคะ ให้กาโม่หัดเกาะยืนเกาะเดินดู”

พอดีชิดดาวอุ้มกาโม่ออกมาบอกว่า “ลุงมารับแล้ว กลับบ้านกันนะคะ”

ชิดดาวกับเต็งช่วยกันเตรียมพื้นที่สำหรับให้กาโม่หัดเดิน ง่วนกับการปูพื้นจนเผลอก้นชนกันต่างหัวเราะเขินแล้วปูต่อ ต่อมาก็หาเก้าอี้ให้กาโม่เกาะหัดเดิน พอกาโม่เริ่มเดินเตาะแตะก็เอาของเล่นล่อให้เดินมาเอา ผ่านไปจนกาโม่ได้ 1 ขวบ จึงเข้าสู่เวลาแห่งการ...

“ตั้งไข่ล้ม ต้มไข่กิน”

กาโม่นั่งอยู่หน้าเค้กวันเกิดน่ารัก เวนิส ชิดดาว ทอยกับเต็งจัดฉลองวันเกิดให้กาโม่อย่างมีความสุข

โต๊ดกับพายวีดิโอคอลมาอวยพรวันเกิดลูก โต๊ดซื้อหมีเท็ดดี้แบร์ตัวขนาดย่อมยื่นมาให้กาโม่ดูถามว่าน่ารักไหม ชอบไหม กาโม่เอามือคว้าที่มือถือจะจับตุ๊กตาหมี

“อีกปีเดียวเราก็ได้เจอกันแล้ว แม่จะเก็บพี่หมีไว้ให้นะกาโม่” พายน้ำตาคลอ

ทั้งโต๊ดและพายต่างบอกรักลูกแล้วกอดกันร้องไห้

เต็งเห็นบรรยากาศเศร้าเลยบอกทอยให้ตัดเค้กแจกเลย เต็งพูดกับชิดดาวว่าเสียดาย กาโม่น่าจะเกิดช้าอีกนิดจะได้จัดงานวันเกิดพร้อมกันเลย ชิดดาวบอกว่าอีกตั้งสองเดือนไม่นิดเลย

เวนิสแซวเต็งว่าจำวันเกิดคุณดาวได้ขึ้นใจเลยนะ

ทอยที่ตัดเค้กอยู่บาดหูบาดใจเลยสับเค้กระห่ำ จนเวนิสแซวว่า เบาๆ เค้กนะไม่ใช่หมูสับ แต่ก็แอบดีใจที่ทอยอกหักจากเต็ง

ฝ่ายละอองกับโต้...พอภาพที่โต้หอมหน้าผากละอองถูกปล่อยออกไปก็มีกระแสขึ้นมาทันที ละอองจัดโต๊ะแถลงข่าวว่าไม่อยากให้เชื่อแค่ภาพ ยอมรับว่าโต้หอมตนจริงแต่เป็นการหอมเหมือนน้องหอมพี่หรือไม่ก็ลูกหอมแม่ พูดขำๆว่า

“อองก็อยู่วงการมานาน เคยมีข่าวกินไก่วัดที่ไหนคะ อองไม่ตัดช่องน้อยทำมาหากินของตัวเองหรอกค่ะ เดี๋ยวคุณพ่อคุณแม่น้องๆไม่กล้าฝากเด็กเข้าสังกัดอองล่ะแย่เลย”

นักข่าวถามโต้ว่ามีแฟนหรือยัง โต้บอกว่ายัง แล้วชำเลืองมองละอองแว่บหนึ่งบอกว่าต้องรอคุณแม่อนุญาตก่อน ทำเอานักข่าวสาวๆพากันกรี๊ดลั่นห้องแถลงข่าว

ooooooo

สองเดือนผ่านไป...ลูกกวาดคุยกับชิดดาวที่สวนหย่อมในเนิร์สเซอรี่ เห็นการแถลงข่าวของละอองแล้วบอกเพื่อนรักว่าโต้แอบคบกับละอองแน่ๆ ชิดดาวบอกว่าช่างเขาเถอะ ลูกกวาดถามว่าเสียใจไหม

“ชินแล้ว เจอหน้ากันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ยังจำไม่ได้เลย มีแต่ไลน์มาคุยนานๆที”

ลูกกวาดบอกว่าถ้างั้นที่ตนแซวเธอกับลุงเต็งขำๆ ก็น่าจะเป็นจริงละมั้ง...ถ้าตัดใจเรื่องโต้ได้ก็ดีแล้ว อยากให้ชิดดาวบ๊องๆคนเดิมกลับมาเร็วๆ หลายเดือนแล้วที่ไม่เห็นร่าเริงเหมือนเดิม ดีแล้วที่เธอไม่ปิดตัวเอง ไม่งั้นคงเสียใจมากกว่านี้

ชิดดาวชวนให้กลับไปทำงานกันเถอะเดี๋ยวโดนป้าด่าอีก ลูกกวาดยังถามแถมท้ายว่า

“แล้วโต้จะจำได้ไหมว่าวันนี้วันเกิดแก” ชิดดาวหยุดกึกปรามว่า อย่าไปบอกใครล่ะ “รู้แล้วน่า ถ้าไอ้โต้มันมา แล้วบอกว่าเราเลิกกันนะดาว คงเป็นของขวัญวันเกิดที่ถูกใจแกที่สุดเลยใช่ไหม” ชิดดาวไม่ตอบ ลูกกวาดเดินตามพูดดังๆ “ไม่รู้ฉันจะคิดมากไปไหม เป็นฉันหน่อยไม่ได้จะย้ายไปช่วยเลี้ยงกาโม่ให้ที่บ้านแล้วจับลุงปล้ำกินซะเลย”

พูดแล้วส่ายหน้าที่เพื่อนรักไม่ได้อย่างใจซะเลย

แล้วค่ำนี้ก็จัดงานวันเกิดชิดดาวกันที่บ้านเธอ เพื่อนๆ รวมทั้งเต็งมาร่วมอวยพรกัน มีการแซวกันไปมาอย่างสนุกสนาน เสียงดังจนทอยต้องเตือนกลัวกาโม่ตื่น

เต็งบอกให้แกะของขวัญกันดีกว่า ลูกกวาดถามว่าแกะของใครกล่องแรกดี

“ก็ต้องหวานใจเจ้าของวันเกิดสิครับ” เวนิสรับลูกพร้อมกับชี้ไปที่เต็ง เต็งถือกล่องของขวัญเดินมาหาชิดดาวเอ่ยอวยพร

“สุขสันต์วันเกิดนะครับคุณดาวแม่ทูนหัวของเจ้ากาโม่ ถ้าปีที่ผ่านมานี่ไม่มีคุณดาวยื่นมือมาช่วยเหลือพวกเรา ผมกับกาโม่คงมาไม่ถึงวันนี้”

“ตกลงอวยพรวันเกิดหรือจะสารภาพอะไรกันแน่คะลุงเต็ง ติ่งจะได้เตรียมกรี๊ดทัน” ลูกกวาดแซว

“งั้นมอบเลยแล้วกัน เบิร์ธเดย์ครับ” เต็งรวบรัดส่งของขวัญให้ ลูกกวาดตะโกนให้หอมเลย...หอมเลย

เวนิสติงว่าผิดงานแล้ว แต่เต็งกับชิดดาวต่างเขินกันแทบม้วน

ตลอดเวลาที่ลูกกวาดทำตัวเป็นกองเชียร์ให้เต็งกับชิดดาว ทอยกอดอกยืนดูพอทนไม่ได้ก็เมินไปทางอื่น แต่ขณะชิดดาวกำลังจะรับของขวัญนั่นเอง โต้ก็โผล่พรวดมาถามเสียงดัง

“ผมมาช้าไปไหมครับ”

บรรยากาศกร่อยไปทันที แต่ทอยกลับรู้สึกดี รีบเรียกโต้เข้ามา บอกว่าเขากำลังจะแกะของขวัญกัน

โต้รี่เข้ามาถามว่าตนมอบของขวัญเป็นคนแรกหรือเปล่า เต็งที่กำลังจะยื่นของขวัญให้ชิดดาวรีบเอากล่องของขวัญซ่อนไว้ข้างหลังทันที

“แฮปปี้เบิร์ธเดย์ครับ” โต้เอ่ย

“ขอบคุณค่ะ” ดาวยิ้มบางๆ รับของขวัญ โต้ฉวยโอกาสที่เธอไม่ทันตั้งตัวหอมแก้มเธอเต็มๆ เย้ยเต็งจนทุกคนอึ้ง เต็งหน้าชา

พอชิดดาวตั้งหลักได้ก็ผละออกโยนกล่องของขวัญของโต้ไปที่โซฟาอย่างไม่ไว้หน้าแล้วเดินออกไปเลย โต้ยืนเสียหน้ามากรีบเดินตามชิดดาวออกไป

เวนิสถามว่าใครจุดธูปให้มันมาหรือ แต่ทอยอารมณ์ดี ชวนตัดเค้กกินกันดีกว่า

เต็งนิ่งงันมือกอดกล่องของขวัญที่ไม่ทันให้ชิดดาว มองตามตาละห้อย...

ooooooo

โต้ตามออกไปต่อว่าชิดดาวว่าฉีกหน้าตน ชิดดาวโต้ว่าแล้วที่เขาหอมแก้มตนให้เกียรติกันมั่งไหม

โต้ถามว่าเธอคบกับเต็งใช่ไหม ก็ถูกสวนไปว่าเขาก็คบกับละอองอยู่เหรอ โต้บอกว่ามันเป็นแค่ข่าวสร้างกระแส คาดคั้นถามว่าเธอคบกับเต็งใช่ไหม จะเลิกคบกับตนใช่ไหม

ชิดดาวถามว่าเขาจำวันเกิดตนได้ด้วยหรือจำกุหลาบที่ซื้อให้ตนได้ไหม

“ทำไมจะจำไม่ได้ กุหลาบดอกโตสีแดงสวยขนาดนี้ โต้ซื้อให้ดาวเองกับมือ”

“ที่โต้ซื้อให้ดอกสีชมพูต่างหาก มันตายไปแล้ว คุณเต็งเลยซื้อกุหลาบแดงมาปลูกให้ใหม่”

โต้โกรธลมออกหูพุ่งไปจะเหยียบขยี้ต้นกุหลาบ ชิดดาวปราดเข้าผลักอกจนโต้เซไป เขาจ้องหน้าชิดดาวอย่างรู้เต็มหัวใจว่าเธอปกป้องเต็ง ฮึดฮัดเดินกลับเข้าบ้าน ชิดดาวรีบตามเข้าไป

พอเจอหน้าเต็ง โต้ก็พูดใส่หน้าว่าตนได้งานละครสามสี่เรื่อง ตอนแรกว่าจะทิ้งรายการห่วยๆไปแต่เปลี่ยนใจแล้ว จะเป็นพิธีกรคู่กับเขาไปจนกว่ารายการจะเจ๊ง เวนิส ทนไม่ได้จะชกหน้าโต้แต่เต็งจับมือไว้ โต้จ้องหน้าเต็งอย่างอาฆาตแล้วเดินหัวเสียกระแทกไหล่ชิดดาวออกไปโดยไม่พูดกับใครเลย

ชิดดาวขอโทษทุกคน เต็งถามว่ายังมีอารมณ์แกะกล่องของขวัญอยู่ไหม เธอบอกว่าที่โมโหเพราะถูกขัดจังหวะกำลังจะแกะ เต็งหยอกว่าเห็นของขวัญแล้วอาจโมโหกว่าเดิมแล้วยื่นกล่องให้ เพื่อนๆตะโกน

“แกะเลย...แกะเลย...แกะเลย...”

ระหว่างชิดดาวแกะกล่องนั้น เวนิสเห็นทอยหลบออกไปจากบ้านแต่เขาไม่ติดใจสงสัยอะไร

ooooooo

ขณะโต้จะขึ้นรถ ทอยที่ตามมาก็ถามขัดจังหวะว่าเชื่อที่ตนบอกหรือยัง โต้ระแวงว่าทอยจะใช้ตนเป็นเครื่องมือ แต่ยังไงก็ขอบใจ ประกาศกร้าวว่า

“ของของฉัน ถ้าฉันไม่ให้ ใครก็เอาไปไม่ได้ ฉันเลิกกับใครได้ แต่ใครจะมาบอกเลิกฉันก่อนไม่ได้”

“หมาหวงก้างว่างั้นเถอะ” ทอยเยาะ

“งานนี้ก็คงมีหมาตัวผู้กับหมาตัวเมียนั่นแหละ” โต้สวนแล้วขึ้นรถไปเลย ปล่อยให้ทอยยืนเจ็บใจอยู่ตรงนั้น แต่ที่หลังทอย ยังมีเวนิสแอบฟังอยู่เงียบๆ แต่ได้ยินทั้งหมด!

พอทอยหันกลับมาเห็นเวนิสก็ตกใจ เวนิสจ้องหน้าทอยพูดเหมือนเจาะจงจิกทอยว่า

“คิดว่าฉันหูดีพอจะได้ยินที่คุยกัน เพราะงานนี้น่าจะมีหมาหวงก้าง 3 ตัว ไม่ใช่ 2” ทอยชะงักจะเดินเข้าบ้าน เวนิสจับแขนไว้พูดจริงจัง “แกเลิกทำยังงี้เถอะ เฮียไม่ชอบแก แล้วก็ไม่มีทางหันมองแก คิดกับแกเป็นอย่างอื่นได้นอกจากแค่น้องสาวคนนึง”

“ฉันจะทำ” ทอยหันมาเผชิญหน้าน้ำตาคลอ “จะเป็นความหวังลมๆแล้งๆ ฉันก็จะทำ ถึงความหวังจะริบหรี่ มันก็ดีกว่าต้องอยู่เฉยๆ เสียใจอยู่คนเดียวเงียบๆ”

“แล้วทำไมแกไม่หันมามองฉันมั่ง อย่าบอกว่าแกไม่รู้ว่าฉันแอบชอบแกอยู่ แกจะมากดบล็อกฉันเหมือนที่ชอบทำกับใครต่อใครในไลน์ไม่ได้นะ เพราะฉันไม่ไปไหนง่ายๆหรอก” ทอยสะบัดแขนบอกว่าเสียเวลา แต่เวนิสจับไว้แน่น ย้อนคำพูดของทอยย้ำความมุ่งมั่นของตนว่า “ถึงความหวังจะริบหรี่ มันก็ดีกว่าต้องอยู่เฉยๆ เสียใจอยู่คนเดียวเงียบๆ” ทอยอึ้งเมื่อถูกย้อนย้ำ สะบัดแขนแรงจนหลุด แต่กลับถูกเวนิสรวบเข้าไปกอด พร่ำบอกว่า “ฉันชอบแกมากนะทอย เปิดใจบ้างสิ”

ทอยสะบัดสุดแรงจนเวนิสกระเด็นไปกระแทกผนังบ้าน ทอยน้ำตาท่วมวิ่งเข้าบ้าน แต่แล้วก็เปลี่ยนใจวิ่งออกจากบ้านชิดดาวกลับบ้านไปเลย เวนิสมองตาละห้อยได้แต่ต้องทำใจ

เมื่องานเลิก เวนิสไปส่งลูกกวาด ขณะนั่งรถไปด้วยกัน ลูกกวาดบอกว่าทอยรักเฮียมาก บ่นๆว่า

“ความรักนี่มันตลกดีเนอะ ลงตัวยากซะจริง คนนี้ชอบคนนั้น คนนั้นไม่ชอบคนโน้น” แอบเหล่เวนิสหยั่งท่าที เห็นเขานิ่งก็ปลอบ “อย่าเสียใจไปเลยนะเวนิส ในรถคันนี้ไม่ได้มีคนผิดหวังอยู่คนเดียวซะหน่อย”

ลูกกวาดเลื่อนมือมากุมมือเวนิสที่ค้างอยู่บนเกียร์รถ เขาชำเลืองมอง ลูกกวาดยิ้มบางๆให้

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:46 น.