นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์

SHARE
  • หน้าที่

ณ โคกอีเกิ้ง หมู่บ้านชนบทอันห่างไกลแห่งหนึ่งบนผืนแผ่นดินอีสาน ชาวบ้านเกือบ 100% ของที่นี่ประกอบอาชีพทำนาเป็นหลัก เลี้ยงควายเป็นรอง หลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินมาเป็นเวลา นาน และเพราะโคกอีเกิ้งนั้นค่อนข้างห่างไกลความเจริญ ที่ผ่านมาชาวบ้านจึงยังคงใช้ชีวิตดั้ง เดิมของชาวไทบ้านหาอยู่หากินง่ายๆ ตามท้องไร่ท้องนา ภายใต้การดูแลสารทุกข์สุกดิบของ ผู้ใหญ่ปั้น (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ที่สืบทอดตำแหน่งมาจากพ่อของปู่ที่เคยได้ชื่อว่าเป็นนายฮ้อยทมิฬ แต่บัดนี้ตั้งแต่ ยุค 4G ได้แผ่คลื่นความเจริญมาสู่โคกอีเกิ้ง ชีวิตของชาวบ้านก็เริ่มเปลี่ยนไป จนเริ่มทำให้หลาย สิ่งหลายอย่างที่เคยเรียบง่าย ถ้อยทีถ้อยอาศัย ไร้ความเห็นแก่ตัวและขโมยขโจร เปลี่ยนแปลง ไปไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะอิทธิพลจากนายเงินทุนหนาอย่าง พ่อใหญ่คม (มนตรี เจนอักษร) ที่ฉากหน้าคือเจ้าของโรงสีใหญ่สุดของจังหวัดผู้ใจบุญสุนทาน แต่เบื้องหลังนั้นซุกซ่อนหน้ากากของเจ้าพ่อผู้มีอิทธิพล พัวพันธุรกิจมืดหลายอย่าง จ้องอยากได้พื้นที่หมู่บ้านโคกอีเกิ้งมาครอบครองอย่างเบ็ดเสร็จเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง พ่อใหญ่คมได้ใช้ความสนิทสนมและคารมคมคายน่าเชื่อถือที่ ตนกับ แม่ป่อง (อัญษนา บุรานนท์) เมียจอมเค็มและตึ๋งหนืดขั้นเทพของผู้ใหญ่ปั้น ซึ่งรู้จักกันมานานเพราะสนิทกัน มาตั้งแต่สมัยหนุ่มสาว (เคยคบหากันมาก่อนที่ป่องจะเลือกปั้นเป็นผัว จึงยังมีความแค้นกับผู้ ใหญ่ปั้นลึกๆตลอดเวลา) มาสนับสนุนให้แม่ป่องได้เป็นเจ้าแม่ที่นาเช่า สร้างความยำเกรงเป็น เจ้าหนี้ที่ชาวบ้านทุกคนต่างก็เกรงใจแม่ป่องกันจนขี้ขึ้นหัว  เพื่อที่พ่อใหญ่คมจะได้ส่ง จำปูน (ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร) และ จำปี (นรินทร อารีสนั่น) 2 ลูกสาวตัวแสบและแสนรั่ว ให้มาแต่งงานเป็นลูกสะใภ้ของแม่ป่อง ชนิดเรือล่มในหนอง ทองจะไปไหนเสีย 

ผู้ใหญ่ปั้นสังหรณ์ใจจนหนวดกระตุก รู้ดีว่าถ้ายอมให้อิทธิพลเถื่อนเข้ามาครอบครอง แผ่นดินของบรรพบุรุษ จะต้องเกิดหายนะใหญ่หลวงในภายภาคหน้าแน่ๆ เพราะใกล้ถึงช่วง เวลาเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่มาแทนที่ตน โดยพ่อใหญ่คมได้เตรียมส่งคนที่ตัวเองสนับสนุน อยู่ลงชิงชัยในครั้งนี้ด้วย ผู้ใหญ่ปั้นจึงพยายามเตือนเมียรักให้อยู่ห่างๆและชี้ถึงความไม่ชอบมา พากลของพ่อใหญ่คม  แต่ทุกครั้งที่เตือนก็จะถูกเมียสวนกลับด้วยคมปากกรรไกร หาว่าหึงหวง และอิจฉาความรวยของพ่อใหญ่คม อยากขัดขวางความเจริญที่พ่อใหญ่คมพยายามนำเข้ามาสู่ โคกอีเกิ้ง และเห็นควรว่าถึงเวลาที่ผัวควรเลิกผูกขาดตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านซะที เพราะตลอดเวลา ที่ผ่านมามักใจอ่อนยกหนี้สินให้ชาวบ้านที่ค้างที่เช่านาตนเสมอๆ  งานนี้แม้ว่าผู้ใหญ่ปั้นที่เคย เป็นอดีตนักมวย ชกชนะมาทั่วถิ่นแดนอีสาน ไม่เคยเกรงกลัวแม้อันตรายใดๆ ก็ยังต้องยอมสยบ ให้กับ ‘มนุษย์เมีย’ ที่ทำให้ผู้ใหญ่ปั้นกลัวและยอมยกธงขาวแพ้ฝีปาก เถียงไปก็เถียงไม่ทัน แถม ถูกเมียไล่ตะเพิดให้ไปนอนในคอกควายอีก เมื่อจนปัญญากลัวโคกอีเกิ้งจะถึงแก่ความวิบัติใน ภายภาคหน้าอับอายวิญญาณบรรพบุรุษ  จึงสุมหัวกับ บักแสวง น้องชายขี้เมาและทะนงตัวว่า หน้าหักๆพังๆนั้นหล่อเหลาเป็นที่หมายปองของสาวๆให้มาตบตีแย่งตน กับ อีหล่า ลูกสาวคน เล็กตัวแสบ กะล่อนและพริ้วลื่นยิ่งกว่าปลาไหลหาทางออกร่วมกันจนได้ข้อสรุปว่า บัดนี้ควรแก่ เวลาที่โคกอีเกิ้งต้องพึ่งความหวังเดียวให้กลับมาช่วยรักษาผืนแผ่นดินนี้ไว้จากอิทธิพลเถื่อน และล้างระบบเผด็จการไร้ประชาธิปไตยในบ้านจากฝีปากมนุษย์เมียควบมนุษย์แม่...ซึ่งคนผู้นั้น ที่พร้อมรับมือทุกสถานการณ์จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก.......

ณ มุมหนึ่งย่านธุรกิจราตรีกรุงเทพมหานคร ผู้กองทศพล หรือ บักพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ลูกชายคน โตของผู้ใหญ่ปั้น ตำรวจสายสืบหนุ่มหล่อ มือปราบเลือดอีสาน เป็นผู้กองสายอินดี้ผู้ไม่ยึดติด ระบบระเบียบและไม่เคยมีตัวตนที่แท้จริง เพราะเลือกเส้นทางเป็นสายสืบคอยปลอมตัวทำคดี อยู่ตลอดเวลา ส่วนเรื่องฝีมือนั้นทั้งเด็ดและถึงลูกถึงคน สร้างผลงานให้กองปราบปรามยาเสพ ติดมาตลอด โดยไม่เคยสนใจว่าจะมีหน้ามีตาสร้างผลงานให้คนจดจำ เพราะชอบช่วยเหลือผู้ คนโดยไม่หวังผลตอบแทนเป็นนิสัย  คดีนี้ก็เช่นกันที่ผู้กองทศพลใช้เวลาปลอมตัวปะปนอยู่ใน วงดนตรีลูกทุ่งหมอลำคณะหนึ่งมาแล้วหลายเดือน โดยความช่วยเหลือของเพื่อนรัก 2 คนจาก โคกอีเกิ้งคนบ้านเดียวกันคือ บักเสือ หมอลำหนุ่มมาดจิ๊กโก๋ผู้มั่นใจในมุขเสี่ยวๆ และ แก้วตา (สุภาพร มะลิซ้อน) หมอลำสาวสวยหุ่ เซ็กส์ซี่ที่แอบชอบทศพลมาตั้งแต่เด็ก ทั้ง 2 ช่วยทศพลสืบหาเอเยนต์ค้ายาที่ แฝงตัวอยู่ในคณะหมอลำนี้ จนได้เบาะแสพร้อมจับกุมขณะที่คณะหมอลำเดินทางมาเปิดการ แสดงในกรุงเทพฯ แต่ยังไม่ทันที่จะตะครุบตัว เอเยนต์ค้ายากลับไหวตัวทันและพยายามหลบหนี เดือดร้อนผู้กองทศพลต้องออกตามล่าอย่างดุเดือดกลางเมืองกรุ

แต่กว่าผู้กองทศพลจะรวบตัวเอเยนต์ค้ายาที่ตามล่ามานานได้ ก็เกือบพลาดเพราะถูก ขัดจังหวะที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ว่าผู้กองทศพลกำลังปลอมตัวจับโจรจาก ชโลธร (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ไฮโซสาวผู้จอง หองและเห็นแก่ตัว ทายาทธุรกิจพันล้านควบตำแหน่งเน็ตไอดอลผู้นำเทรนด์การใช้ชีวิตฮิป สเตอร์ในโลกโซเชียล และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับผู้กองทศพลมาตลอด เพราะชโลธรไม่รู้ว่า ไอ้ ปากปลาร้า หนุ่มอีสานปากเสียคนบ้านเดียวกับ ป้านวล (ดีใจ ดีดีดี ) แม่นมที่เลี้ยงเธอมานั้นเป็นตำรวจ เธอรู้แต่ว่าเป็นแค่หนุ่มบ้านนาที่ชอบหาเรื่องหลอกด่าเธอเป็นประจำ เวลาที่บักทศพลแวะเวียน มาเยี่ยมป้านวล  กว่าผู้กองทศพลจะสลัดความวุ่นวายของยัยคุณหนูสันดานเสื่อม เพราะต้อง ปกปิดตัวตนของการเป็นตำรวจสายสืบนอกเครื่องแบบเอาไว้ได้ ก็เล่นเอาเกือบไม่ได้ตัวเอเยนต์ ค้ายา และต้องลงมือเบาๆ ทำให้ชโลธรหมดสติหุบปากแปดหลอดสิบหลอดอย่างเสียไม่ได้

หลังจากเคลียร์เรื่องส่งตัวเอเยนต์ค้ายาให้กองบัญชาการเรียบร้อยแล้ว ทศพลจำต้อง กลับไปสวมบทเป็น ‘ไอ้ปากปลาร้า’ บักทศพลหนุ่มอีสานคนบ้านเดียวกันกับป้านวล พาชโลธร ไปส่งคืนที่คฤหาสน์หรูหราซึ่งเป็นบ้านของ ธนภพ (ปราบ ยุทธพิชัย) กับ ฉายมณี (กชกร นิมากรณ์) 2 ผัวเมียที่เป็นผู้ปกครองดูแล ชโลธร เหตุเพราะพ่อแม่แท้ๆของชโลธรซึ่งเป็นเจ้าของสุชาติอินดัสตรีกลุ่มธุรกิจพันล้านนั้นได้ เสียชีวิตไปอย่างเป็นปริศนาขณะที่ชโลธรอายุได้ 8 ขวบ ธนภพกับฉายมณีเป็นเพื่อนสนิทที่พ่อ แม่ชโลธรไว้ใจ ระบุไว้ในพินัยกรรมว่าให้ดูแลชโลธรจนถึงอายุ 25 ชโลธรก็จะได้ครอบครองธุรกิจ ทั้งหมดที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้ และให้ธนภพกับฉายมณีช่วยดูแล โดยมี นลินี หรือ พี่โม (อนิสา นูกราฮา) ลูกสาวของ ทั้งคู่คอยเป็นเพื่อนและพี่ที่ช่วยดูแลจนชโลธรรักเหมือนพี่สาวจริงๆ ไว้ใจจนกระทั่งแต่งตั้งให้เป็น เลขาส่วนตัว มีสิทธิ์ทุกอย่างในการตัดสินใจธุรกิจแทนเธอได้ ในวันที่เธออายุครบ 25 พร้อมรับ ตำแหน่งและสืบทอดพินัยกรรม รวมทั้งยังให้ช่วยเป็นธุระจัดการแต่งงานที่จะเกิดขึ้นกับ หมอ ภัชชนนท์ หรือ พี่บี๋ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ทันตแพทย์หนุ่มซื่อๆ แสนดี ที่คอยตามใจชโลธรทุกอย่าง แต่กับหัวใจตัวเอง นั้นกลับไม่รู้ว่าความรักที่แท้จริงคืออะไร 

ป้านวลนั้นเป็นคนเก่าคนแก่ที่เลี้ยงชโลธรมาตั้งแต่เกิด จึงเป็นคนเดียวที่ทั้งรักและหวังดี กับชโลธรมาตลอด และเป็นคนเดียวที่รู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลของทุกคนในครอบครัวนี้ ว่า พยายามใส่หน้ากากหลอกให้ชโลธรหลงไว้ใจ เพื่อที่จะฮุบสมบัติทุกอย่างที่เป็นของชโลธรไปเป็นของตัวเองทั้งหมด รวมทั้งความไม่จริงใจของนลินีที่ตีสองหน้า พยายามใกล้ชิดหมอภัชหวังแย่ง หมอภัชจากชิโลมาเป็นของตนเอง จึงเตือนให้ชโลธรรู้ แต่กลายเป็นว่าชโลธรถูกนลินีปั่นหัวให้ แตกแยกกับป้านวล จนเผลอพูดทำร้ายจิตใจของป้านวลอย่างแรง ป้านวลจึงขอลาออกจากหน้า ที่ที่เคยดูแลชโลธรมาตลอด 25 ปี เตรียมยกบ้านสวนชานเมืองกรุงเทพฯที่เคยซื้อไว้เป็นสมบัติ บริจาคให้บ้านเด็กกำพร้าแล้วย้ายกลับไปอยู่โคกอีเกิ้งบ้านเกิดที่จากมานาน

จนเมื่อวันสำคัญที่ชโลธรเฝ้ารอคอยนั้นมาถึง แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างฝัน เพราะ ธนภพกับฉายมณีเริ่มเผยโฉมหน้าที่แท้จริงของความชั่วร้าย ใช้ความฉลาดที่วางแผนมาตลอด ฮุบสมบัติทุกอย่างที่ชโลธรควรจะได้ไปเป็นของตัวเอง โดยที่เธอไม่สามารถใช้กฏหมายเรียกร้อง อะไรได้เลย เพราะความผิดพลาดที่หลงไว้ใจมาตลอด ชโลธรทนอยู่ในคฤหาสน์หลังนั้นไม่ได้อีก มีเพียงพี่บี๋ที่หวังว่าจะคอยปลอบใจและเป็นที่พักใจให้ แต่ความจริงที่ทำร้ายจิตใจเธอมากที่สุด ก็เปิดเผยขึ้น เมื่อชโลธรไปพบภาพบาดตาบาดใจ หลังจากพี่โมใช้เสน่ห์ยั่วยวนหลอกล่อจนหมอภัชพลั้งเผลอนอกใจชโลธรได้เสียกัน ชุดแต่งงานราคาแพงที่เธอควรจะได้สวมใส่ กลับกลายเป็น ชุดของพี่โมที่แย่งไปจากเธอเพื่อเป็นเจ้าสาวของพี่บี๋แทน 

ชโลธรเจ็บปวดรวดร้าวสุดชีวิต สูญสิ้นทุกคนที่เคยอยู่รอบตัวจึงไปอาละวาดกราดเกรี้ยว ใส่ทุกคนในงานเลี้ยงฉลองของบริษัท  และพยายามเผาชุดแต่งงานราคาแพงระยับของพี่โมจน ทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลาม โชคดีที่ดับไฟได้ทัน ส่วนชโลธรก็ถูกตำรวจพาตัวไปสงบสติที่โรงพัก กลายเป็นข่าวสร้างความอับอายให้กับชโลธรเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกันด้านผู้กองทศพลได้พบกับอาแสวงกับอีหล่าน้องสาวตัวป่วน ที่เดินทางมา หาที่กรุงเทพฯ พร้อมกับปัญหาใหญ่ที่โคกอีเกิ้งต้องการคำตอบจากบักทศพล คลิปวีดิโอคำขอร้องจากพ่อปั้นที่ไม่สามารถเดินทางมาด้วยได้ เพราะต้องอยู่คอยกันท่าไม่ให้แม่ป่องรู้ความจริง ทำให้บักทศพลต้องตัดสินใจเลือกอนาคตตัวเองครั้งใหญ่ หลายปีที่ผ่านมาตั้งแต่เรียนจบเป็น ตำรวจ ทศพลต้องปลอมตัวไร้ตัวตนที่แท้จริงเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ ช่วยเหลือประชาชนให้ พ้นจากภัยยาเสพติดมาหลายคดีแล้ว แต่หน้าที่ผู้พิทักษ์หรือฮีโร่ปกป้องบ้านเกิดที่บรรพบุรุษ โคกอีเกิ้งช่วยกันสร้างขึ้นจากความทุกข์ยาก  จนหล่อหลอมให้ผู้บ่าวไทบ้านอย่างบักทศพลมี วันนี้ได้นั้น บักทศพลจะละเลยไม่ดูดำดูดีได้อย่างไร...คำตอบที่มีให้พ่อปั้นจึงเป็นเรื่องน่ายินดี ว่ามันถึงเวลาแล้วที่บักทศพลจะขอคืนตัวตนที่แท้จริงจากท่านผู้บัญชาการ เพื่อกลับมาเป็นบัก พลแห่งโคกอีเกิ้ง เดินทางกลับคืนมาตุภูมิลงสู้ศึกเลือกตั้งตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน

เอี๊ยดดดดด !! แต่ความตั้งใจของทศพลกลับถูกเบรคด้วยเงื่อนไขสำคัญอีกข้อที่พ่อปั้น ต้องเตือนให้ทศพลจัดการให้เรียบร้อยก่อนกลับโคกอีเกิ้ง  นั่นคือการกลับไปครั้งนี้ทศพลจะต้อง ถูกบังคับให้แต่งงานกับ จำปูน-จำปี ลูกสาวพ่อใหญ่คม ตามที่แม่ป่องเคยคาดหวังไว้ เพราะ ทศพลเคยรับปากส่งเดชไปตอนที่จะขอมาทำงานเป็นตำรวจสายสืบเสี่ยงอันตราย ทางออกที่พ่อ ปั้นเสนอให้ทศพลแก้ไขปัญหาคือ บักทศพลจะกลับไปอย่างโสดๆไม่ได้ แต่จำเป็นต้องกลับไป พร้อมกับเมีย จะเมียจริงเมียปลอมยังไงก็ได้ เพื่อที่เป็นข้ออ้างไม่ให้แม่ป่องบังคับทศพลได้อีก นี่เลยเป็นปัญหาใหญ่ที่เริ่มทำให้บักทศพลคิดหนัก ต้องแข่งกับเวลาเพราะแม่ป่องเริ่มระแคะ ระคายถึงการหายตัวไปของอีหล่าและบักแสวง จึงเตรียมเดินทางมากรุงเทพฯเพื่อพบกับบัก ทศพล  งานนี้บักทศพลจึงเครียดหนักเวลากระชั้นชิดแบบนี้จะให้ไปหาเมียด่วนทันใจ แกะซอง เทน้ำร้อนพร้อมใช้ได้ที่ไหน !!!???

แต่ก่อนจะแก้ปัญหาใหญ่นั้น ป้านวลขอร้องให้ทศพลช่วยประกันตัวพาชโลธรออกมา จากห้องขังเพราะทนสงสารไม่ได้ แม้จะเกลียดขี้หน้าอย่างเข้าไส้แต่ชโลธรก็ต้องยอมไอ้ปากปลา ร้าไปก่อน เพราะขืนต้องนอนห้องขังอีกแค่วันเดียว คุณหนูไฮโซอย่างเธอได้ประสาทกินตายคา ห้องขังแน่ๆ จนเมื่อทศพลพาชโลธรมาหาป้านวล หลังจากไม่มีที่ไหนให้เธอไปและเหลือใครที่ไว้ ใจได้อีก เธอสำนึกผิดร้องไห้เสียใจที่เคยต่อว่า ไม่เคยเชื่อคำเตือนของป้านวลและแสดงนิสัยแย่ๆ ใส่ แต่ป้านวลก็ให้อภัยเพราะรักชโลธรเหมือนลูกแท้ๆที่เธอไม่เคยมี และเสนอทางออกให้ชโลธร ย้ายไปอยู่โคกอีเกิ้งเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน แต่ชโลธรปฏิเสธเสียงแข็งไม่ยอมแพ้ให้กับพี่โม และทุกคนที่ทำลายชีวิตเธอ เธอจะต้องหาทางเรียกร้องทุกอย่างคืนกลับมาให้ได้ด้วยมือเธอเอง เพราะนับวันข่าวความสวยหรูในชีวิตของพี่โมกับพี่บี๋ยิ่งเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียล และธุรกิจที่อา ธนภพกับอาฉายมณีแย่งไปจากเธอนั้นก็ยิ่งประสบความสำเร็จพุ่งเอาๆ ชโลธรก็ยิ่งร้อนรุ่มอยาก แก้แค้นคิดแผนการเอาคืน จึงพยายามหาทางขัดขวางการแต่งงานของพี่บี๋และพี่โมด้วยการวาง แผนวางยานอนหลับพี่โมและบักทศพลแล้วจับทั้งคู่นอนเตียงเดียวกัน จัดฉากถ่ายรูปแบลคเมล์ ให้การแต่งงานยุติ แต่แผนทั้งหมดนั้นล่วงรู้ถึงอาแสวง อีหล่า และบักเสือขณะที่แม่ป่องรู้เรื่อง แล้ว และมุ่งหน้ามากรุงเทพฯเพื่อลากคอลูกชายหัวแก้วหัวแหวนกลับไปแต่งงานกับจำปูน-จำปี

เมื่อสถานการณ์ใกล้จนมุม แผนการซ้อนแผนอันฉลาดล้ำเกินเด็กของอีหล่าและอา แสวงจึงเกิดขึ้น ชโลธรกลายเป็นคนที่ถูกมอมยาซะเอง และตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองนอนอยู่บน เตียงเดียวกับบักทศพล คาหนังคาเขาคาสายตาของพ่อกำปั้น-แม่ป่องที่ตามมาเจอพอดี !!!

สถานการณ์พลิกผันอย่างสุดขั้ว แต่ก็กลายเป็นทางออกให้กับปัญหาชีวิตที่กำลังถึงทาง ตันของชโลธรกับบักทศพล ด้วยข้อตกลงเฉพาะกิจในการเอาตัวรอดของทั้งคู่ ทศพลยื่นข้อเสนอ ให้ชโลธรปลอมตัวเป็นแฟนหลอกๆกลับไปแต่งงานหลอกๆ ให้แม่เลิกจับตนแต่งงานกับคู่พี่น้อง จำปูน-จำปี แลกกับเงินค่าสินสอดที่ชโลธรกับตนจะได้ แล้วพอแต่งกันไปสักพักหลังจากที่ได้รับ การเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้าน และภารกิจปกป้องโคกอีเกิ้งจากอิทธิพลเถื่อนสำเร็จลุล่วง ก่อนจะ หย่ากันทศพลจะขอแบ่งที่นาจากพ่อมาให้ชโลธร เอาไว้เป็นสมบัติส่วนตัวเพื่อเอาไปเริ่มต้นชีวิต ใหม่ ส่วนตนก็จะได้ทำให้แม่เห็นว่าเมื่อมีครอบครัวแล้ว แม่จะไม่สามารถมาบงการชีวิตตนได้อีก ชโลธรจะไม่เอาด้วยกับแผนบ้าๆนี้  แต่ก็ไม่มีทางเลือกเพราะเวลานี้แทบจะไม่เหลืออะไรอีกแล้ว 

การต้องทนอยู่กรุงเทพฯเป็นขี้ปาก คอยหลบๆซ่อนๆจากการดูถูกดูแคลน สู้ย้ายไปตั้งหลักสักพัก แล้วค่อยกลับมายังดีกว่า ชโลธรจึงรับข้อเสนอยอมตามบักทศพลกลับไปบ้านโคกอีเกิ้งเพื่อไป เป็นสะใภ้อีสานจำเป็นคั่นเวลา  

ชีวิตของสาวสวยอินเตอร์อย่างชโลธรก็ต้องเจอกับการปรับตัวอย่างหนักหน่วง เมื่อต้อง มาเป็นสะใภ้ท้องทุ่ง ท่ามกลางกลิ่นโคลนสาปควายที่ไม่ง่ายอย่างที่คิด สารพัดปัญหามีมาให้ เผชิญหน้าไม่เว้นแต่ละวัน โดยเฉพาะศึกหนักใหญ่หลวง-ศึกแม่ผัวลูกสะใภ้ที่ต้องปะทะกันอย่าง สุดติ่งแซ่บนัวร์รสปลาร้าเจอปลาแองโชวี่  ทั้งการถูกอีจำปูนจำปีหาเรื่องกล่าวหาว่าเป็นผีปอบ หวังขับไล่ออกจากหมู่บ้าน ด้วยความเห็นชอบจากแม่ป่องเพราะเริ่มสงสัยว่าลูกชายกับลูกสะใภ้ จะวางแผนหลอกตน  จึงหาวิธีสารพัดจับผิดและกลั่นแกล้ง แต่ก็ทำอะไรชโลธรที่มีความแสบ แซ่บรับมือแม่ผัวได้เกือบทุกกระบวนท่าไม่ได้ ซึ่งหลายครั้งชโลธรมักจะได้รับความช่วยเหลือจาก ทิพย์ (ข้าวทิพย์ ธิดาดิน) สาวไทบ้านซื่อๆอารมณ์ดี กับ บักเซียง (ต๋อง ชวนชื่น) พี่ชายของทิพย์ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมือขวา ของผู้ใหญ่ปั้นมาคอยช่วยเป็นลูกคู่รับมือแม่ป่อง จากที่แรกๆชโลธรจะไม่ค่อยชอบทิพย์เท่ ไหร่ และไม่เคยคิดไว้ใจใครอีกเลย เพราะประสบการณ์แย่ๆที่ผ่านมามักถูกคนสวมหน้ากากเข้าใส่ หาความจริงใจให้ไม่ได้เสมอๆ แต่เพราะความจริงใจของผู้สาวไทบ้านที่ใช้ความซื่อช่วยสอน ชโลธรร้องหมอลำบ้าง สอนวิธีการใช้ชีวิตทำนา หาอยู่หากินง่ายๆกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างไท บ้านบ้าง  ชโลธรจึงค่อยๆซึมซับน้ำจิตน้ำใจจนยอมรับว่าทิพย์คือเพื่อนคนแรกที่เธอมี และเริ่ม เข้าใจถึงความตั้งใจทิ้งอาชีพตำรวจกลับมาลงเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านของทศพล ว่าถ้าปล่อยให้ ความเจริญที่ไร้คำชี้แนะและช่วยพัฒนา รวมทั้งปล่อยให้อิทธิพลเถื่อนเข้ามากลืนกลินชีวิตแบบ ดั้งเดิม  สภาพของโคกอีเกิ้งก็คงไม่ต่างจากที่ๆเธอจากมา  ชโลธรจึงยอมลดสงครามประสาทชั่ว คราวที่เธอกับบักทศพลมักตีกันอยู่เสมอๆ ยอมยื่นมือใช้วิธีแบบมีสีสันของเธอช่วยบักทศพลหา เสียง จนทำให้ชาวบ้านหลายคนเริ่มเห็นถึงความน่ารักน่าชังของเมียบักทศพล ทำให้ในที่สุดบัก ทศพลก็ชนะการเลือกตั้งได้เป็นผู้ใหญ่บ้านโคกอีเกิ้งสมความตั้งใจ  

แต่ก็สร้างความผูกใจเจ็บให้กับพ่อใหญ่คมที่เสียเงินลงทุนไปกับความพยายามซื้อเสียง และเปย์ชาวบ้านไปเยอะในคืนหมาหอน จนลั่นปากว่าต้องเอาคืนให้ได้สักวัน !!!! พ่อใหญ่คมจึง สั่งให้ลูกน้องไปสืบหาประวัติของชโลธรว่าเป็นใครมาจากไหน  จนได้ข้อมูลที่น่าสนใจเมื่อพบว่า ชโลธรไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นลูกเลี้ยงของฉายมณีอดีตเมียที่เลิกรากันไปมามากกว่า 20 ปี สมัย ที่พ่อใหญ่คมยังหนุ่ม ยังไม่ร่ำรวย และเป็นแค่มือขวาของเจ้าพ่อเส้นทางรถบขส.สายอีสาน ครั้ง สุดท้ายที่เจอกับฉายมณีคือเมื่อ 17 ปีที่แล้วขณะที่ลูกพี่ของพ่อใหญ่คมถูกจับ และพ่อใหญ่คม กำลังเดือดร้อนต้องการเงิน ฉายมณีได้ติดต่อมาเพื่อใช้ให้ทำงานฆ่าใครคนหนึ่ง แลกกับค่าตอบ แทนสูงลิ่ว จนพ่อใหญ่คมสามารถเอามาตั้งตัวในแวดวงธุรกิจมืดทำให้กลายเป็นเศรษฐีได้ในวัน นี้ ความจริงเกี่ยวกับประวัติของชโลธรนี่เองเริ่มทำให้พ่อใหญ่คมสนใจเป็นอย่างมาก คิดว่าถึง เวลาที่จะต้องกลับไปเยี่ยมเยียนเมียเก่าซะที

หลังชัยชนะและความสำเร็จหลังเลือกตั้ง บักทศพลได้กลายเป็นผู้ใหญ่บ้านโคกอีเกิ้งสม ความตั้งใจ ทศพลเองเริ่มรู้สึกดีๆกับชโลธรเอะอะอะไรก็เรียกหาแต่เมียต่อหน้าแม่เสมอๆ เลยยิ่ง ทำให้หัวอกคนเป็นแม่ผัวร้อนรุ่มกลัวลูกชายจะไม่รักตนจึงยิ่งชิงชังหมั่นไส้  สะใภ้ตัวแสบเองก็หัว แข็งไม่มีทีท่าว่าจะยอมกันง่ายๆ  เมื่อบักทศพลวางแผนการพัฒนาการทำนาของชาวโคกอีเกิ้ง ให้หันมาทำนาแบบเกษตรอินทรีย์โดยตนจะเริ่มต้นสาธิตก่อน แม่ป่องเลยยื่นข้อเสนอให้ทั้งคู่ ช่วยกันทำนาปลูกข้าวให้ได้ผลผลิตต่อไร่สูงที่สุดในจังหวัด โดยถ้าเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ได้ถึง จะยอมยกที่นาให้เป็นสินสอดและเลิกมีอคติกับสะใภ้ตัวแสบ แถมพ่วงด้วยยกเลิกการคิดค่าเช่า ที่นาแสนโหดกับชาวบ้านด้วย งานจึงเข้าบักทศพลผู้บ่าวอินดี้ที่ต้องเริ่มต้นจากศูนย์และยาหยี อินเตอร์ที่รู้จักแต่วิธีแยกแยะกลิ่นกาแฟตามวิถี Hipster ต้องฟันฝ่า หาวิธีทำนาให้ประสบความ สำเร็จตามเป้า ท่ามกลางแผนการกลั่นแกล้งของคู่พี่น้องแสบแซ่บจำปูน-จำปี

ช่วงฤดูการทำนาที่ผันผ่าน ความเหนื่อยยากที่ทศพลกับชโลธรต้องฝันฝ่าด้วยกันกลาย เป็นความใกล้ชิดทำให้มีโอกาสได้ศึกษากันและกัน จนเริ่มหลงรักกันอย่างไม่รู้ตัวจากพฤติกรรม ที่เคยสนใจแต่เรื่องตัวเองของชโลธร เริ่มเปลี่ยนไปเห็นใจคนอื่นมากขึ้น และเริ่มกลายเป็นสะใภ้ อีสานที่มีแต่ความจริงใจ ยอมรับว่าความเชยๆซื่อๆแต่จริงใจจากคนรอบๆข้างคือความสุขที่แท้ จริงที่ตามหามานาน รสชาติของปลาร้าที่เคยบ่นว่าเหม็นกลับพบเสน่ห์อันน่าหลงใหล จนเข้าใจ แล้วว่าทำไมปลาร้าถึงอยู่คู่กับคนอีสานมานับร้อยปี แต่บททดสอบความรักของทั้งคู่ก็ต้องถูกทด สอบอีกจนได้ เมื่ออยู่ๆพี่บี๋ก็เดินทางมาเปิดคลีนิคทำฟันเอื้ออาทรช่วยเหลือคนยากจนที่โคกอีเกิ้ง โดยตั้งใจทำดีหวังลบล้างความผิดที่เคยทำให้ชโลธรต้องเสียใจ และอยากมาขอคืนดีเริ่มต้นใหม่ กับชโลธรอีกครั้ง หลังไปพบความจริงว่านลินีไม่ได้รักตนจริงๆ ที่ผ่านมาแค่ต้องการใช้ตนเพื่อทำ ร้ายชโลธรเท่านั้น และระหว่างที่อยู่กับนลินีหมอภัชไปได้ยินบางเรื่อง ที่ทำให้น่าสงสัยว่าการ ตายของพ่อแม่ชโลธรในอดีตจะมีเงื่อนงำบางอย่างที่ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่หมอภัชก็ยังไม่มีหลักฐาน พอที่จะพิสูจน์เรื่องนี้

ซึ่งการกลับมาขอคืนดีและความสงสัยต่อการตายของพ่อแม่ชโลธร ทำให้ชโลธรกลับมา ใกล้ชิดกับหมอภัชอีกครั้ง จนดูเหมือนชโลธรจะเริ่มหวั่นไหวกับหมอภัช บักทศพลเลยเริ่มออก อาการหมาหวงก้าง อ้างตัวเป็นสามีตามกฏหมายของชโลธ ฉุดกระชากลากถูหายเข้าไปในห้อง กันสองต่อสองต่อหน้าต่อตาแก้วตา ทำให้แก้วตาที่หลงรักทศพลมานานและหวังว่าสถานะผัว เมียหลอกๆของทศพลกับชโลธรจะไม่มีทางเป็นจริง กลับต้องพบกับความผิดหวัง ด้วยความเสีย ใจและอยากเรียกร้องความสนใจให้ทศพลหันมาเห็นความสำคัญของตนบ้าง แก้วตาบังเอิญได้ เบาะแสบางอย่างเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดจากคณะหมอลำว่าเกี่ยวข้องกับพ่อใหญ่คม ซึ่งเบื้อง หลังไม่ใช่พ่อพระอย่างที่สร้างภาพ แต่เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่แอบลักลอบผลิตและค้ายา โดยหวังใช้บ้านโคกอีเกิ้งเป็นฐานการผลิตสำคัญ แก้วตาตั้งใจจะตามสืบด้วยตัวเองโดยไม่ฟังคำ เตือนของบักเสือที่แอบชอบแก้วตามาตลอดเช่นกัน สุดท้ายแก้วตาก็พลาดท่าเสียทีถูกคนของ พ่อใหญ่คมจับตัวเอาไว้ได้เตรียมส่งขายซ่อง 

บักเสือร้อนร้อนรุ่มใจถึงการหายตัวไปของแก้วตา จึงเอาเรื่องนี้มาปรึกษากับทศพล เมื่อบักทศพลเห็นถึงอันตรายที่กำลังคืบคลานเข้ามาสู่บ้านโคกอีเกิ้ง จึงพักเรื่องของหัวใจ แล้ว เดินหน้าสืบหาความจริงร่วมกับชโลธรและพรรคพวกม่วนแซ่บ (แสวง-อีหล่า-ทิพย์-เซียง) จน สามารถช่วยแก้วตาออกมาได้ และเกือบจะได้หลักฐานแฉความจริงว่าพ่อใหญ่คมอยู่เบื้องหลัง การค้ายา แต่เพราะต้องช่วยชีวิตบักเสือที่ขวางลูกปืนช่วยแก้วตาระหว่างบุกไปช่วย เลยทำให้ ทุกคนต้องพากันหนีออกมาก่อน  แต่โกดังที่พักยาของพ่อใหญ่คมก็ถูกเผาทำลายเสียหายย่อย ยับระหว่างการต่อสู้ ทำให้พ่อใหญ่คมไม่พอใจเป็นอย่างมาก เลยสั่งให้ลูกน้องส่งคนไปลอบยิง เมียของทศพลเพื่อเป็นการสั่งสอน ซึ่งก็คือชโลธรนั่นเอง แต่พี่บี๋บังเอิญเห็นและเข้ามาช่วยเอาไว้ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ในขณะที่บักทศพลกลับมาพอดีและเห็นความเป็นห่วงเป็นใยของชโลธรกับ หมอภัช จึงได้แต่เก็บความน้อยใจเอาไว้แล้วไปตามล่าตัวมือปืนที่ยิงหมอภัช จนจับตัวได้เฉียด ฉิวก่อนจะถูกลูกน้องพ่อใหญ่คมตามมาฆ่าตัดตอน ทำให้พ่อใหญ่คมถูกกดดันอย่างหนักกลัว ความจริงจะถูกเปิดโปง เลยตัดสินใจหาแพะรับบาปโยนความผิดให้คนอื่น พ่อใหญ่คมส่งลูก น้องไปข่มขู่ครอบครัวของมือปืนให้บิดคำให้การว่าคนที่อยู่เบื้องหลัง และเกี่ยวข้องกับการค้ายา คือแม่ป่องที่ต้องการจัดการกับลูกสะใภ้เพราะรู้มากเกินไป

แม่ป่องเจ็บใจที่เผลอไว้ใจพ่อใหญ่คมมาตลอด จนกำลังจะกลายเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการ ค้ายาซะเอง แม่ป่องเสียใจอย่างหนักที่ถูกใส่ความ หูตาสว่างว่าหลงเชื่อคนผิดมาตลอด ชโลธร สงสารแม่ผัวจึงช่วยกับบักทศพลและพรรคพวกม่วนแซ่บ หาทางพิสูจน์ความจริงทำให้แม่ป่อง พ้นจากการถูกพ่อใหญ่คมป้ายสีให้รับผิดเรื่องค้ายา และกระชากหน้ากากพ่อใหญ่คมได้สำเร็จ แต่พ่อใหญ่กลับหลบหนีการจับกุมหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

แม่ป่องเป็นปลื้มลูกสะใภ้ที่ใช้ความดีพิสูจน์และช่วยเหลือ จนทำให้เห็นว่าสาวเมืองกรุง อย่างชโลธรก็สามารถเป็นสะใภ้ไทบ้านได้ดี แม่ป่องยอมยกโทษให้เรื่องที่เคยวางแผนหลอกแต่ง งาน และอยากจะจัดการแต่งงานจริงๆให้แทน แต่ชโลธรและบักทศยังเหลือหน้าที่สำคัญที่ยังทำ ไม่สำเร็จ เรื่องมรดกของชโลธรที่ค้างคายังหาทางออกไม่ได้ และปมปริศนาการตายในอดีตของ พ่อแม่ที่ยังคาใจ โดยในระหว่างนั้นหมอภัชที่พักรักษาตัวอยู่ก็ได้ทิพย์เข้ามาช่วยดูแล เพราะแอบ ชอบหมอภัชตั้งแต่มาถึงโคกอีเกิ้งแล้ว แต่ไม่กล้าแสดงออกเพราะคิดว่าสาวหมอลำบ้านนาอย่าง เธอคงไม่อาจเอื้อมคู่ควรกับหมอหนุ่มเมืองกรุงฯ แต่เพราะความใกล้ชิดและความซื่อจริงใจอย่าง สาวไทของทิพย์ และแรงเชียร์ของชโลธรก็ทำให้หมอภัชเริ่มรู้จักความต้องการของหัวใจที่แท้จริง ว่าตัวเองก็เริ่มชอบทิพย์บ้างเหมือนกัน  หมอภัชตั้งใจตอบแทนชโลธรที่ช่วยทำให้ตนตาสว่าง จึง กลับไปกรุงเทพฯเพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพ่อแม่ชโลธรให้ได้ 

หมอภัชทำเป็นกลับไปขอคืนดีกับนลินีอีกครั้งเพื่อให้เธอตายใจ จนมีโอกาสไปได้ยิน ธนภพกับฉายมณีคุยกับใครบางคนที่พยายามแบลคเมล์ทั้งคู่ จากเรื่องในอดีตที่เกี่ยวกับการ ตายอย่างเป็นปริศนาของพ่อแม่ชโลธรเมื่อ 17 ปีที่แล้ว โดยทั้งคู่ได้ว่าจ้างชายคนที่คุยด้วยให้ ฆาตกรรมพ่อแม่ชโลธรขณะที่กำลังไปตรวจโรงงาน หวังฮุบสมบัติของพ่อแม่ชโลธรไว้คนเดียว หมอภัชรีบอัดคลิปวิดิโอนั้นไว้เตรียมจะส่งให้ชโลธรใช้เป็นหลักฐานเปิดโปง แต่นลินีเกิดรู้ทันแย่ง มือถือมาได้แล้วทำลายคลิปก่อนจะถูกกดส่งออกไปได้หวุดหวิด ส่วนหมอภัชต้องหนีเอาตัวรอด พยายามกลับมาที่โคกอีเกิ้ง แต่ก็ถูกตามล่าจนเกือบตาย โชคดีที่ชโลธรซึ่งพาทิพย์มารอพบกับ หมอภัชตามที่นัดไว้ มาพบเข้าพอดีและช่วยหมอภัชเอาไว้ได้ทัน

และแล้วความจริงจากปากหมอภัชนี่เอง ทำให้ชโลธรรู้ว่ายังมีโอกาสกลับไปเปิดโปง ความชั่วร้ายของธนภพกับครอบครัว เพื่อเรียกคืนความยุติธรรมให้กับตนเอง ยิ่งเมื่อฟังหมอภัช เล่าถึงรูปพรรณใบหน้าของฆาตกรที่ธนภพกับฉายมณีคุยด้วยแล้ว ก็ยิ่งตกใจเพราะรูปพรรณ ตรงกับพ่อใหญ่คมที่กำลังหนีการตามล่าของตำรวจ (ซึ่งแท้ที่จริงแล้วพ่อใหญ่คมก็คือชายคนที่ ฉายมณีจ้างวานให้ไปฆ่าพ่อแม่ชโลธรเมื่อ 17 ปีก่อน) หมอภัชให้บอกเรื่องนี้กับทศพลเพื่อช่วย กันเปิดโปง แต่ชโลธรเป็นห่วงกลัวว่าเรื่องส่วนตัวของเธอจะไปรบกวนฤดูกาลเกี่ยวข้าว และการ แข่งขันเฟ้นหาสุดยอดโอทอประดับจังหวัดที่บักทศพลและชาวบ้านโคกอีเกิ้งทุกคนร่วมมือกัน หวังเอาชนะการแข่งขันนี้ให้ได้ เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของหมู่บ้านให้กลับคืนมาจากการถูกเข้าใจ ผิดๆว่าเป็นหมู่บ้านค้ายา  ชโลธรจำเป็นต้องปกปิดความจริงไม่ให้บักทศพลรู้แล้วตามหมอภัช กลับกรุงเทพ ทำให้บักทศพลรู้สึกน้อยใจคิดว่าชโลธรคืนดีกับหมอภัชและอยากกลับไปเป็น สาวกรุงเหมือนเดิม

ที่กรุงเทพฯหมอภัชพาชโลธรกลับมาวางแผนเปิดโปงความเลวที่อาธนภพทำไว้ ตามสืบ จนรู้ว่าผู้ใหญ่คมหลบหนีอยู่ในกรุงเทพฯ และกำลังขู่กรรโชกธนภพกับฉายมณี มีการนัดพบกัน เพื่อจ่ายเงินให้พ่อใหญ่คมหลบหนีออกนอกประเทศ ชโลธรรีบแจ้งให้ตำรวจบุกจับกุม แต่เมื่อ ตำรวจไปถึงกลับไม่พบใครแม้แต่เงาต้องถอนกำลังกลับอย่างน่าผิดหวัง เพราะนลินีรู้ทันว่า ชโลธรรู้เรื่องนี้แล้วจึงเปลี่ยนสถานที่นัดพบกันเป็นที่อื่น  ชโลธรเหลือเวลาอีกไม่มากที่จะสืบหา ที่นัดพบแห่งใหม่ของพวกนั้น ก่อนจะนึกได้ว่าเป็นที่ไหนก็ไม่มีเวลาแจ้งให้ตำรวจตามไปจับ เหลือ แต่เธอที่ต้องไปเก็บหลักฐานด้วยตัวเอง

ขณะที่ทีมม่วนแซ่บของบ้านโคกอีเกิ้งสามารถเข้าสู่รอบสุดท้ายของการตัดสินสมความ ตั้งใจของทศพล แต่เมื่อถึงวันที่ต้องตัดสินโดยมีชื่อเสียงของโคกอีเกิ้งเป็นเดิมพันบักทศพลได้รู้ เหตุผลที่ชโลธรตามหมอภัชมากรุงเทพและกำลังตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิต จึงไม่รอช้าที่จะทิ้งการ แข่งขันเพื่อไปช่วยเหลือคนรัก จนสามารถช่วยชีวิตไว้ได้และช่วยเปิดโปงความชั่วของธนภพกับ ฉายมณีและนลินี จนถูกตำรวจจับพร้อมกับพ่อใหญ่คม สมบัติที่เคยเป็นของชโลธรกลับคืนมา อย่างถูกต้อง 

ส่วนผลการแข่งขันหมู่บ้านโคกอีเกิ้งชนะการประกวด ได้รางวัลหมู่บ้านดีเด่น ผู้ใหญ่ ทศพลได้รับการยกย่องให้เป็นปราชญ์ชาวบ้านรุ่นใหม่ สมใจบักทศพลที่ในที่สุดก็ได้ทำหน้าที่ ฮีโร่ปกป้องบ้านเกิดตัวเอง และช่วยพัฒนาให้พี่น้องไทบ้านลืมตาอ้าปากเป็นหมู่บ้านที่ใครๆก็ อยากมาท่องเที่ยว มาศึกษาดูการทำนา แต่รางวัลที่ยิ่งใหญ่และมีค่ามากกว่าทุกรางวัลก็ไม่เท่า กับการกลับมาของชโลธรที่ทนคิดถึงท้องไร่ท้องนา เพลงหมอลำ ความสนุกสนานของพลพรรค ม่วนแซ่บ และรสชาติอาหารถิ่นอีสานแซ่บๆจากรสมือของผู้ใหญ่ทศพลไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจ ขายหุ้นทั้งหมดเพื่อกลับไปหาความรักแท้จริงกับคนที่ใช่ที่สุด ส่วนหมอภัชก็ได้ทิพย์สาวหมอลำ คนซื่อมาเป็นคู่ครอง ช่วยรักษาอาการภูมิแพ้คนใจร้ายจากกรุงเทพฯ หลงเสน่ห์โคกอีเกิ้งจนไม่ อยากกลับกรุงเทพฯอีกแล้ว ด้านบักเสือก็เอาชนะใจแก้วตาได้เช่นกัน ทำให้แก้วตารู้ว่าคนใกล้ ตัวที่น่ารำคาญนี่แหละคือคที่รักแก้วตาอย่างถวายหัวตัวจริง

ฤดูเกี่ยวข้าวรอบใหม่มาถึง ข้าวในนาถูกเก็บเกี่ยวจนหมด และลุ้นกับผลตรวจครรภ์ของ ชโละร ผลปรากฏว่าเธอกำลังจะมีลูกกับผู้ใหญ่ทศพล ในที่สุดความรักของผู้บ่าวอินดี้ผู้ไม่ย่อท้อ ต่อความฝัน และยาหยีอินเตอร์ผู้ไม่เคยรู้ถึงความต้องการของตัวเอง ก็พบกับจุดหมายปลาย ทางที่สมหวัง เพราะพลังแห่งความรักและความจริงใจ ความสามัคคีและความเข้าอกเข้าใจช่วย เหลือกันของคนในครอบครัวและไทบ้านทุกคนในโคกอีเกิ้ง ฤดูทำนาเริ่มเวียนมาอีกครั้ง เสียง เพลงม่วนๆจากกลุ่มชาวบ้านโคกอีเกิ้งและวงม่วนแซ่บดังไปทั่วท้องทุ่ง โดยมีฉากหลังเป็นทุ่งนา ข้าวอุ้มท้อง พร้อมยาหยีอินเตอร์ที่อุ้มท้องเช่นกัน...ติดตามชมละคร ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 ละคร ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562


รายชื่อนักแสดงเรื่อง "ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์"

ศุกลวัฒน์ คณารศ          รับบท  ทศพล
เซฟฟานี่ อาวะนิค           รับบท  ชโลธร
ชนกันต์ พูนศิริวงศ์           รับบท  ภัชชนนท์
อติรุจ สิงหอำพล             รับบท  บักเสือ
สุภาพร มะลิซ้อน             รับบท  แก้วตา
ข้าวทิพย์ ธิดาดิน             รับบท  ทิพย์
อนิสา นูกราฮา                 รับบท  นลินี
ปอยฝ้าย มาลัยพร           รับบท  แสวง
อัญษนา บุรานนท์             รับบท  แม่ป่อง
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล       รับบท  พ่อกำปั้น
มนตรี เจนอักษร               รับบท  พ่อใหญ่คม
ดีใจ ดีดีดี                        รับบท  ป้านวล
ปราบ ยุทธพิชัย                รับบท  ธนภพ
กชกร นิมากรณ์                รับบท  ฉายมณี
ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล  รับบท  อีหล่า
ต๋อง ชวนชื่น                     รับบท  บักเซียง
ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร        รับบท  อีจำปูน
นรินทร อารีสนั่น               รับบท  อีจำปี
วินัย เวียงย่างกุ้ง               รับบท  บักเข้ม
หนุงหนิง สิงหราช             รับบท  บักจก

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ซีนอารมณ์สุดซึ้งกินใจ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทำแฟนๆ น้ำตาไหลพราก

ซีนอารมณ์สุดซึ้งกินใจ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทำแฟนๆ น้ำตาไหลพราก
19 ก.ย. 2564

05:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์