ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-คอมาดี้
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • ลายไท
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • แพรพริมา
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • ธงชัย ประสงค์สันติ
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท พอดีคำ เอนเทอร์เทนเมนต์ จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
  • นักแสดงนำ
  • :
  • ศุกลวัฒน์ คณารศ,เซฟฟานี่ อาวะนิค

  ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  ที่ตลาดชุมชนแห่งหนึ่งในย่านบางกะปิ คนเดินขวักไขว่ดูของซื้อของกันแทบจะเบียดเสียดเสียงดนตรีหมอลำสนุกเร้าใจดังเข้ามาพร้อมรถกระบะเก่าๆติดเครื่องขยายเสียงเชิญชวนเที่ยวงานฝังลูกนิมิตที่วัดใกล้ชุมชนแล่นมาจอดกลางตลาด

  ทันใดนั้น ทศพล หนุ่มหล่อสูงสง่าหน้าคมเข้มก็กระโดดลงจากรถ ยิ้มสดใสราวกับคุ้นเคยกับคนในตลาดอย่างดี ประกาศเชิญชวนกะล่อนนิดๆ ทะเล้นหน่อยๆ เรียกรอยยิ้มและความเอ็นดูจากผู้คนละแวกนั้นทั้งสาวแก่แม่ม่ายกันทั่วหน้า

  ตอนที่ 2

  ภัชชนนท์ตื่นนอนตอนเช้าแต่จำเหตุการณ์เมื่อคืนได้รางเลือนและนึกว่าฝันไป ครั้นลุกขึ้นเห็นชุดชั้นในผู้หญิงที่พื้นข้างเตียงและนลินีที่พันกายด้วยผ้าขนหนูผืนเดียวออกมาจากห้องน้ำ หมอหนุ่มตกใจแทบล้มทั้งยืน

  “ตื่นสายจังเลยนะคะพี่หมอ เมื่อคืนคงจะเพลียมาก รอโมแต่งตัวแป๊บนึงนะคะ เดี๋ยวโมทำอาหารเช้าให้กิน”

  ตอนที่ 3

  ชโลธรแทบหายซ่าเมื่อต้องเข้ามาอยู่ในห้องขังสูญสิ้นอิสรภาพแถมยังมีสาวทอมหน้าโหดคอยจ้องมองชวนให้เสียวสยอง แล้วไหนจะยุงอีกจำนวนมากที่พอค่ำก็บินว่อนตบแล้วตบอีกก็ไม่หมด

  แต่แล้วเมื่อทศพลพาป้านวลขึ้นโรงพักมา ชโลธรลุกพรวดด้วยความดีใจ ขอร้องป้านวลให้พาตนออกไปจากที่นี่ ทศพลได้ทีย้ำว่าตนเตือนแล้วทำอะไรให้ใช้สติ ขนาดจัดหนักให้เห็นตัวอย่างไปแล้วก็ยังไม่จำอีก

  ตอนที่ 4

  หลังจากป่องกับพวกผู้ใหญ่ปั้นกลับไปได้ไม่นาน ทศพลก็เตรียมพาชโลธรไปโคกอีเกิ้งตามที่ตกลงกันไว้ตามแผน แต่เพราะชโลธรต้องขนสัมภาระมากมายทำให้ทศพลต้องปวดหัวสุดๆ เขาพยายามห้ามยังไงเธอก็ไม่ฟัง

  การเดินทางของสองคนทุลักทุเลเพราะโคกอีเกิ้งไม่ใช่เมืองศิวิไลซ์ ต้องนั่งรถบัสเก่าๆจากตัวจังหวัดปุเลงๆมาตามถนนลูกรังฝุ่นฟุ้งกระจาย พอถึงจุดหมายเด็กรถก็โยนกระเป๋าหลายใบของชโลธรลงมาอย่างไม่สนใจไยดี

  เรื่องย่อละคร ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์

  ณ โคกอีเกิ้ง หมู่บ้านชนบทอันห่างไกลแห่งหนึ่งบนผืนแผ่นดินอีสาน ชาวบ้านเกือบ 100% ของที่นี่ประกอบอาชีพทำนาเป็นหลัก เลี้ยงควายเป็นรอง หลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินมาเป็นเวลา นาน และเพราะโคกอีเกิ้งนั้นค่อนข้างห่างไกลความเจริญ ที่ผ่านมาชาวบ้านจึงยังคงใช้ชีวิตดั้ง เดิมของชาวไทบ้านหาอยู่หากินง่ายๆ ตามท้องไร่ท้องนา ภายใต้การดูแลสารทุกข์สุกดิบของ ผู้ใหญ่ปั้น (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ที่สืบทอดตำแหน่งมาจากพ่อของปู่ที่เคยได้ชื่อว่าเป็นนายฮ้อยทมิฬ แต่บัดนี้ตั้งแต่ ยุค 4G ได้แผ่คลื่นความเจริญมาสู่โคกอีเกิ้ง ชีวิตของชาวบ้านก็เริ่มเปลี่ยนไป จนเริ่มทำให้หลาย สิ่งหลายอย่างที่เคยเรียบง่าย ถ้อยทีถ้อยอาศัย ไร้ความเห็นแก่ตัวและขโมยขโจร เปลี่ยนแปลง ไปไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะอิทธิพลจากนายเงินทุนหนาอย่าง พ่อใหญ่คม (มนตรี เจนอักษร) ที่ฉากหน้าคือเจ้าของโรงสีใหญ่สุดของจังหวัดผู้ใจบุญสุนทาน แต่เบื้องหลังนั้นซุกซ่อนหน้ากากของเจ้าพ่อผู้มีอิทธิพล พัวพันธุรกิจมืดหลายอย่าง จ้องอยากได้พื้นที่หมู่บ้านโคกอีเกิ้งมาครอบครองอย่างเบ็ดเสร็จเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง พ่อใหญ่คมได้ใช้ความสนิทสนมและคารมคมคายน่าเชื่อถือที่ ตนกับ แม่ป่อง (อัญษนา บุรานนท์) เมียจอมเค็มและตึ๋งหนืดขั้นเทพของผู้ใหญ่ปั้น ซึ่งรู้จักกันมานานเพราะสนิทกัน มาตั้งแต่สมัยหนุ่มสาว (เคยคบหากันมาก่อนที่ป่องจะเลือกปั้นเป็นผัว จึงยังมีความแค้นกับผู้ ใหญ่ปั้นลึกๆตลอดเวลา) มาสนับสนุนให้แม่ป่องได้เป็นเจ้าแม่ที่นาเช่า สร้างความยำเกรงเป็น เจ้าหนี้ที่ชาวบ้านทุกคนต่างก็เกรงใจแม่ป่องกันจนขี้ขึ้นหัว  เพื่อที่พ่อใหญ่คมจะได้ส่ง จำปูน (ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร) และ จำปี (นรินทร อารีสนั่น) 2 ลูกสาวตัวแสบและแสนรั่ว ให้มาแต่งงานเป็นลูกสะใภ้ของแม่ป่อง ชนิดเรือล่มในหนอง ทองจะไปไหนเสีย 

  ผู้ใหญ่ปั้นสังหรณ์ใจจนหนวดกระตุก รู้ดีว่าถ้ายอมให้อิทธิพลเถื่อนเข้ามาครอบครอง แผ่นดินของบรรพบุรุษ จะต้องเกิดหายนะใหญ่หลวงในภายภาคหน้าแน่ๆ เพราะใกล้ถึงช่วง เวลาเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่มาแทนที่ตน โดยพ่อใหญ่คมได้เตรียมส่งคนที่ตัวเองสนับสนุน อยู่ลงชิงชัยในครั้งนี้ด้วย ผู้ใหญ่ปั้นจึงพยายามเตือนเมียรักให้อยู่ห่างๆและชี้ถึงความไม่ชอบมา พากลของพ่อใหญ่คม  แต่ทุกครั้งที่เตือนก็จะถูกเมียสวนกลับด้วยคมปากกรรไกร หาว่าหึงหวง และอิจฉาความรวยของพ่อใหญ่คม อยากขัดขวางความเจริญที่พ่อใหญ่คมพยายามนำเข้ามาสู่ โคกอีเกิ้ง และเห็นควรว่าถึงเวลาที่ผัวควรเลิกผูกขาดตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านซะที เพราะตลอดเวลา ที่ผ่านมามักใจอ่อนยกหนี้สินให้ชาวบ้านที่ค้างที่เช่านาตนเสมอๆ  งานนี้แม้ว่าผู้ใหญ่ปั้นที่เคย เป็นอดีตนักมวย ชกชนะมาทั่วถิ่นแดนอีสาน ไม่เคยเกรงกลัวแม้อันตรายใดๆ ก็ยังต้องยอมสยบ ให้กับ ‘มนุษย์เมีย’ ที่ทำให้ผู้ใหญ่ปั้นกลัวและยอมยกธงขาวแพ้ฝีปาก เถียงไปก็เถียงไม่ทัน แถม ถูกเมียไล่ตะเพิดให้ไปนอนในคอกควายอีก เมื่อจนปัญญากลัวโคกอีเกิ้งจะถึงแก่ความวิบัติใน ภายภาคหน้าอับอายวิญญาณบรรพบุรุษ  จึงสุมหัวกับ บักแสวง น้องชายขี้เมาและทะนงตัวว่า หน้าหักๆพังๆนั้นหล่อเหลาเป็นที่หมายปองของสาวๆให้มาตบตีแย่งตน กับ อีหล่า ลูกสาวคน เล็กตัวแสบ กะล่อนและพริ้วลื่นยิ่งกว่าปลาไหลหาทางออกร่วมกันจนได้ข้อสรุปว่า บัดนี้ควรแก่ เวลาที่โคกอีเกิ้งต้องพึ่งความหวังเดียวให้กลับมาช่วยรักษาผืนแผ่นดินนี้ไว้จากอิทธิพลเถื่อน และล้างระบบเผด็จการไร้ประชาธิปไตยในบ้านจากฝีปากมนุษย์เมียควบมนุษย์แม่...ซึ่งคนผู้นั้น ที่พร้อมรับมือทุกสถานการณ์จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก.......

  ณ มุมหนึ่งย่านธุรกิจราตรีกรุงเทพมหานคร ผู้กองทศพล หรือ บักพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ลูกชายคน โตของผู้ใหญ่ปั้น ตำรวจสายสืบหนุ่มหล่อ มือปราบเลือดอีสาน เป็นผู้กองสายอินดี้ผู้ไม่ยึดติด ระบบระเบียบและไม่เคยมีตัวตนที่แท้จริง เพราะเลือกเส้นทางเป็นสายสืบคอยปลอมตัวทำคดี อยู่ตลอดเวลา ส่วนเรื่องฝีมือนั้นทั้งเด็ดและถึงลูกถึงคน สร้างผลงานให้กองปราบปรามยาเสพ ติดมาตลอด โดยไม่เคยสนใจว่าจะมีหน้ามีตาสร้างผลงานให้คนจดจำ เพราะชอบช่วยเหลือผู้ คนโดยไม่หวังผลตอบแทนเป็นนิสัย  คดีนี้ก็เช่นกันที่ผู้กองทศพลใช้เวลาปลอมตัวปะปนอยู่ใน วงดนตรีลูกทุ่งหมอลำคณะหนึ่งมาแล้วหลายเดือน โดยความช่วยเหลือของเพื่อนรัก 2 คนจาก โคกอีเกิ้งคนบ้านเดียวกันคือ บักเสือ หมอลำหนุ่มมาดจิ๊กโก๋ผู้มั่นใจในมุขเสี่ยวๆ และ แก้วตา (สุภาพร มะลิซ้อน) หมอลำสาวสวยหุ่ เซ็กส์ซี่ที่แอบชอบทศพลมาตั้งแต่เด็ก ทั้ง 2 ช่วยทศพลสืบหาเอเยนต์ค้ายาที่ แฝงตัวอยู่ในคณะหมอลำนี้ จนได้เบาะแสพร้อมจับกุมขณะที่คณะหมอลำเดินทางมาเปิดการ แสดงในกรุงเทพฯ แต่ยังไม่ทันที่จะตะครุบตัว เอเยนต์ค้ายากลับไหวตัวทันและพยายามหลบหนี เดือดร้อนผู้กองทศพลต้องออกตามล่าอย่างดุเดือดกลางเมืองกรุ

  แต่กว่าผู้กองทศพลจะรวบตัวเอเยนต์ค้ายาที่ตามล่ามานานได้ ก็เกือบพลาดเพราะถูก ขัดจังหวะที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ว่าผู้กองทศพลกำลังปลอมตัวจับโจรจาก ชโลธร (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ไฮโซสาวผู้จอง หองและเห็นแก่ตัว ทายาทธุรกิจพันล้านควบตำแหน่งเน็ตไอดอลผู้นำเทรนด์การใช้ชีวิตฮิป สเตอร์ในโลกโซเชียล และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับผู้กองทศพลมาตลอด เพราะชโลธรไม่รู้ว่า ไอ้ ปากปลาร้า หนุ่มอีสานปากเสียคนบ้านเดียวกับ ป้านวล (ดีใจ ดีดีดี ) แม่นมที่เลี้ยงเธอมานั้นเป็นตำรวจ เธอรู้แต่ว่าเป็นแค่หนุ่มบ้านนาที่ชอบหาเรื่องหลอกด่าเธอเป็นประจำ เวลาที่บักทศพลแวะเวียน มาเยี่ยมป้านวล  กว่าผู้กองทศพลจะสลัดความวุ่นวายของยัยคุณหนูสันดานเสื่อม เพราะต้อง ปกปิดตัวตนของการเป็นตำรวจสายสืบนอกเครื่องแบบเอาไว้ได้ ก็เล่นเอาเกือบไม่ได้ตัวเอเยนต์ ค้ายา และต้องลงมือเบาๆ ทำให้ชโลธรหมดสติหุบปากแปดหลอดสิบหลอดอย่างเสียไม่ได้

  หลังจากเคลียร์เรื่องส่งตัวเอเยนต์ค้ายาให้กองบัญชาการเรียบร้อยแล้ว ทศพลจำต้อง กลับไปสวมบทเป็น ‘ไอ้ปากปลาร้า’ บักทศพลหนุ่มอีสานคนบ้านเดียวกันกับป้านวล พาชโลธร ไปส่งคืนที่คฤหาสน์หรูหราซึ่งเป็นบ้านของ ธนภพ (ปราบ ยุทธพิชัย) กับ ฉายมณี (กชกร นิมากรณ์) 2 ผัวเมียที่เป็นผู้ปกครองดูแล ชโลธร เหตุเพราะพ่อแม่แท้ๆของชโลธรซึ่งเป็นเจ้าของสุชาติอินดัสตรีกลุ่มธุรกิจพันล้านนั้นได้ เสียชีวิตไปอย่างเป็นปริศนาขณะที่ชโลธรอายุได้ 8 ขวบ ธนภพกับฉายมณีเป็นเพื่อนสนิทที่พ่อ แม่ชโลธรไว้ใจ ระบุไว้ในพินัยกรรมว่าให้ดูแลชโลธรจนถึงอายุ 25 ชโลธรก็จะได้ครอบครองธุรกิจ ทั้งหมดที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้ และให้ธนภพกับฉายมณีช่วยดูแล โดยมี นลินี หรือ พี่โม (อนิสา นูกราฮา) ลูกสาวของ ทั้งคู่คอยเป็นเพื่อนและพี่ที่ช่วยดูแลจนชโลธรรักเหมือนพี่สาวจริงๆ ไว้ใจจนกระทั่งแต่งตั้งให้เป็น เลขาส่วนตัว มีสิทธิ์ทุกอย่างในการตัดสินใจธุรกิจแทนเธอได้ ในวันที่เธออายุครบ 25 พร้อมรับ ตำแหน่งและสืบทอดพินัยกรรม รวมทั้งยังให้ช่วยเป็นธุระจัดการแต่งงานที่จะเกิดขึ้นกับ หมอ ภัชชนนท์ หรือ พี่บี๋ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ทันตแพทย์หนุ่มซื่อๆ แสนดี ที่คอยตามใจชโลธรทุกอย่าง แต่กับหัวใจตัวเอง นั้นกลับไม่รู้ว่าความรักที่แท้จริงคืออะไร 

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  27 ปีที่รอคอย “ช่อง 8” จัดให้แฟนละคร มงลง “หยาด” รับบท “ปี๋” ใน “ศีรษะมาร”
  4 ก.ค. 2563

  09:01 น.