ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เพลิงนาง

SHARE
  • หน้าที่

เรื่องราวความรักร้อนแรงจนลุกเป็นไฟของ ผู้หญิงที่ชื่อว่า พลับพลา (พลอย-เฌอมาลย์) สาวสวยทันสมัยหัวนอก ผู้เติบโตมาจากครอบครัวที่มีปัญหา พ่อแม่อยู่ด้วยกันในรูปแบบสามคนผัวเมีย โดยมีแม่ใหญ่ พรรณอร (ตั๊ก-มยุรา) เป็นผู้กำหนดชีวิตของเธอ เพราะเป็นคนที่เลี้ยงดูมากับ แม่เรียง (อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) แม่แท้ๆ ผู้ให้กำเนิด ซึ่งมาจากคนสนิทที่ดูแลพรรณอร มา แม่เรียง จึงเป็นแค่แม่ผู้ต่ำต้อยและไม่เคยได้มีตัวตนในสายตาของลูก โดยมีพ่อ วิกรม(หมู-ดิลก) คอยเป็นคนกลางที่ไม่ค่อยยอมตัดสินใจหรือจัดการอะไรนอกจากอยากจะให้ทุกคนอยู่รวมกันแบบนี้

หลังจาก พลับพลา กลับจากต่างประเทศ พรรณอรลงทุนเปิดบริษัทให้ และได้เจอกับ ดร.ล่องชาด (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) หนุ่มนักวิชาการคนเก่งที่เพียบพร้อมไปทุกอย่าง เธอจึงสนใจในตัวเขาทันที ส่วนล่องชาดเองก็ประทับใจในตัวพลับพลาเช่นกัน แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่คิด เพราะล่องชาดมีสาวสวยคือ โมรี (เบนซ์-ปุณยาพร) น้องสาวของเพื่อนสนิทอย่าง มนูญ (เป้-ทวีฤทธิ์) ที่แอบหลงรัก ล่องชาด มานาน โมรีแอบรักข้างเดียว และคอยแสดงความเป็นเจ้าของกับผู้หญิงที่เข้าใกล้ ดร.ล่องชาด ทุกคน โดยเฉพาะกับพลับพลา ที่เจอหน้ากันเมื่อไรต้องเกิดการปะทะคารมกันอยู่เสมอ

ในขณะเดียวกัน นิวาส(บุ๊ค-พงษ์นิรันดร์) แฟนเก่าของ พลับพลา ตั้งแต่ตอนอยู่ต่างประเทศ ชายหนุ่มเสเพล ลูกนักการเมืองจอมฉาว ซึ่งไม่ยอมรับการถูกพลับพลาบอกเลิก จึงบินตามกลับมาเพื่อง้อขอคืนดี ซึ่งพลับพลา กลับคิดว่านิวาสเป็นเพียงผู้ชายที่ผ่านมาในชีวิตคนหนึ่ง ทำให้นิวาสยิ่งโกรธมาก คอยตามทำลายชีวิตของพลับพลา ไม่เว้นแม้กระทั่งการตามฉีกหน้า ต่อหน้าครอบครัวของพลับพลาและสร้างความเสื่อมเสียในแวดวงสังคม

ขณะที่พลับพลาเองได้แต่รู้สึกดี และ มีใจให้ ดร.ล่องชาด จึงพยายามหาทางสลัด นิวาส ให้ออกไปจากชีวิต โดยไม่รู้ตัวว่า ยังมีชายหนุ่มอีกคนที่เฝ้าเป็นห่วงใยและหลงใหลพลับพลาอย่างโง่หัวไม่ขึ้น นั่นคือ สุบรรณ(อินดี้-อินทัช) ชายหนุ่มรุ่นน้องที่ทำงาน ที่เป็นผู้ช่วยของเธอ สุบรรณมีใจแอบหลงรักเจ้านายอย่างพลับพลา พร้อมเสียสละทุกอย่าง โดยสุบรรณเองก็ไม่รู้ตัวว่ายังมี กัณหา(แพร-ณัฏฐธิดา) เลขาสาวผู้มองโลกสวย และชื่นชมพลับพลาว่าเป็นผู้หญิงเก่ง จนเธอยกให้เป็นไอดอลนั้น มีใจให้สุบรรณอยู่

พลับพลา ได้พบกับ ผู้ชายอีกคนคือชุมสาย (แซม-ยุรนันท์) หนุ่มใหญ่ผู้มีภรรยาคือปรางทอง (ปูเป้-รามาวดี) และลูก ชุมสาย ตกหลุมรัก พลับพลา อย่างรุนแรง โดยทั้งคู่ใกล้ชิดกัน เพราะเรื่องงานที่ชุมสายว่าจ้างบริษัทพลับพลาให้มาเป็นที่ปรึกษา และเมื่อล่องชาดได้รู้ว่าผู้หญิงที่ชุมสายซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติห่างๆ ของเขากำลังติดพันคือพลับพลา ยิ่งไปกว่านั้นชุมสายยังเล่าให้ ล่องชาด ฟังว่า มีอะไรเกินเลยกับพลับพลา ทั้งๆ ที่ในใจลึกๆ แล้วนั้น พลับพลา ไม่ได้คิดจะแย่ง ชุมสาย มาจาก ปรางทอง แต่ผลที่ตามมาคือชุมสายหลงใหลเธออย่างมากมาย ด้วยเหตุนี้ทำให้ล่องชาดยิ่งผิดหวังในตัวพลับพลา

ไม่เพียงแค่ชายหนุ่มที่คลั่งไคล้ในตัวพลับพลา อย่าง นิวาส ชุมสาย หรือ สุบรรณ เท่านั้น พลับพลายังเลือกใช้ ศุภฤกษ์ (บิ๊ก-ศรุต) นักธุรกิจหนุ่มมาเฟีย เจ้าของธุรกิจสีเทาที่มีครอบครัวแล้ว มาพัวพันในชีวิตของเธออีก เพราะด้วยความร่ำรวยและอำนาจบารมีในสังคม ทำให้พลับพลาเลือกใช้ ศุภฤกษ์ เป็นเครื่องมือในการช่วยฟื้นฟูบริษัทที่กำลังประสบปัญหาการเงินให้กลับคืนมาอีกครั้ง 

ชุมสายพยายามทำทุกอย่างให้พลับพลาเลือกเขา ถึงขั้นยอมหย่าขาดกับปรางทอง จนนม ลูกสาวของชุมสายกับปรางทอง กลายเป็นเด็กมีปัญหา และเลือกเส้นทางผิดจากการประชดพ่อ ซึ่งการตัดสินใจของชุมสายในครั้งนี้ สร้างความผิดหวังให้กับล่องชาดที่พยายามช่วยประคองชีวิตคู่ของพี่ชายและพี่สะใภ้มาตลอด และยิ่งรู้สึกผิดหวังกับ พลับพลา มากขึ้นไปอีก

แต่แม้จะผิดหวังกับพลับพลา ล่องชาด ก็ยังไม่คิดจะเปิดใจให้ โมรี ทำให้โมรีเสียใจมาก ขณะเดียวกันล่องชาดก็ยืนยันกับพลับพลาว่าผู้หญิงอย่างพลับพลาคงไม่ใช่ผู้หญิงที่เขาจะหยุดชีวิตด้วย ความชัดเจนที่ล่องชาดแสดงออกมาทำให้พลับพลาเสียความมั่นใจในตัวเองอย่างมาก และยิ่งอยากจะเอาชนะ ทำให้ ล่องชาด หันมามองเธอให้ได้

พลับพลากลับมาทบทวนตัวเองอีกครั้ง และรู้ว่าที่ผ่านมาเธอปล่อยให้ความคิดผิดๆ ว่าการจะรู้จักใครต้องรู้จักให้ลึกซึ้งและมองว่าเธอมีสิทธิ์ที่จะเลือกคนที่ดีที่สุดด้วยวิธีของเธอนั้นเป็นสิ่งที่ผิดพลาดมาโดยตลอด สุดท้ายคำตอบของหัวใจของเธอมีเพียง ล่องชาดเพียงคนเดียวเท่านั้น และเธอจะไม่ยอมให้เขาหลุดมือเป็นอันขาด แต่เธอจะทำอย่างไรกับผู้ชายอีกหลายคนที่ยังอยู่ในชีวิต

มาร่วมลุ้นเรื่องราวความรักของ พลับพลา ผู้หญิงที่ใช้ความสวยงามภายนอกและร่างกาย เพื่อค้นหาความรัก บทสรุปสุดท้ายความรักของเธอจะจบลงเช่นไร ติดตามชมได้ในละคร “เพลิงนาง” สุดสัปดาห์ช่อง 34 ละครดีสี่ทุ่ม ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 22.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 (เริ่มออกอากาศตอนแรก 15 สิงหาคม 2563)


คาแรกเตอร์ตัวละครใน เพลิงนาง

พลับพลา (นางเอก) แสดงโดย พลอย-เฌอมาลย์  บุญยศักดิ์

สาวสวยสมัยใหม่ เก่ง ฉลาด กล้าได้กล้าเสีย เติบโตมากับปมชีวิตที่เป็นลูกเมียน้อย ในครอบครัวที่พ่อ แม่ ลูก และแม่เลี้ยงอยู่ด้วยกัน ทำให้กลายเป็นคนทะเยอทะยาน มั่นใจในตัวเองแบบผิดๆ อยากได้ อยากมีในสิ่งที่ดีที่สุด จนทำให้ตัดสินใจหลายอย่างในชีวิตผิดพลาด

ดร.ล่องชาด (พระเอก) แสดงโดย ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล    

นักวิชาการหนุ่ม รูปหล่อ สมบูรณ์แบบ เป็นคนมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน มีความรับผิดชอบ มีศีลธรรมสูง จึงมองหาผู้หญิงที่พอดี และดีพอ สำหรับตัวเอง เป็นผู้ชายที่มีความคาดหวังว่าจะต้องมีชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์สวยงาม

ชุมสาย แสดงโดย แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี

หนุ่มใหญ่ ผู้บริหารระดับสูง อดีตเคยเป็นแฟมิลี่แมน รักครอบครัว แต่ด้วยภาระรับผิดชอบมุ่งมั่นในงานทำให้ไม่มีเวลา ทำให้เกิดปัญหากับภรรยา จนในวันหนึ่งก็พบว่า เมื่อความตื่นเต้นในชีวิตเริ่มขาดหายไป เพราะมีทุกอย่างที่ครบถ้วนไปหมด การแสวงหาความตื่นเต้นกับผู้หญิงอื่นจึงเกิดขึ้น

โมรี แสดงโดย เบนซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์

สาวสวย เก่งฉลาด ขาดอย่างเดียวคือผู้ชายดีๆ โมรีจึงแอบรักล่องชาดมานาน และพร้อมสู้กับทุกคนที่เข้ามาขวางทาง เพราะโมรีก็เป็นคนไม่ยอมแพ้ใครเหมือนกัน แต่ด้วยความเป็นคนที่ยังห่วงชื่อเสียง ตำแหน่ง หน้าที่ การงาน จึงยังพยายามเก็บความรู้สึก และแสดงออกเมื่อจำเป็น

สุบรรณ แสดงโดย อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์    

หนุ่มน้อย ผู้ช่วยของพลับพลา เก่ง ฉลาด เรื่องงาน แต่อ่อนด้อยเรื่องความรัก เป็นผู้ชายที่มีจิตใจอ่อนไหว รักใครรักจริง จนทุ่มเท และยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก เวลาพลาดหวังจึงเสียใจและผิดหวังมาก

นิวาส แสดงโดย บุ๊ค-พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา    

อดีตคนรักของพลับพลา ตอนที่ใช้ชีวิตอยู่เมืองนอก ลูกคนรวย รักสบาย ไม่คิดจะทำอะไรให้ตัวเองดีขึ้น เป็นคนเลือดร้อน เอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ ชอบเอาชนะ โมโหร้าย ปากร้าย รุนแรง ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย

ปรางทอง แสดงโดย ปูเป้-รามาวดี นาคฉัตรีย์

ภรรยาของชุมสาย มีลูกด้วยกันหนึ่งคน ผู้หญิงที่เคยสวยเพียบพร้อม สมบูรณ์แบบในสายตาของชุมสายจนถึงวันที่เกิดปัญหา เพราะความเบื่อหน่ายกัน ด้วยความเป็นคนยึดมั่นถือมั่นในความคิดของตัวเอง และเชื่อว่าตัวเองทำถูกทุกเรื่อง พยายามปกป้องผลประโยชน์ของตัวเองและลูกจนสุดความสามารถ

ศุภฤกษ์ แสดงโดย บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์

นักธุรกิจสายสีเทา ทำธุรกิจทุกอย่างที่ได้เงิน ภายนอกดูเป็นผู้ชายสุขุม น่านับถือ แต่ภายในเลือดเย็น น่ากลัว ร่ำรวย และคิดว่าใช้เงินซื้อได้ทุกอย่าง เพื่อหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง

พรรณอร แสดงโดย ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา

แม่เลี้ยงของพลับพลา ใช้ชีวิตมากับความขมขื่นที่ถูกแย่งชิงสามี และต้องอยู่ด้วยกันในครอบครัวเดียวกัน จึงอยู่กับความหวาดระแวงว่าจะถูกแย่งความรักมาโดยตลอด เป็นคนเก็บกด โทษคนอื่นมากกว่าตัวเอง และพร้อมที่จะปล่อยออกมาเป็นพลังทำลายล้างคนอื่นมาโดยตลอด

วิกรม แสดงโดย หมู-ดิลก ทองวัฒนา    

พ่อของพลับพลา ชายสูงอายุที่เคยประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและครอบครัว ที่สามารถมีเมียสองคนอยู่ร่วมกันได้ในครอบครัวเดียวกัน แต่ลึกๆ เป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยตัดสินใจอะไร ไม่ชัดเจน รักตัวเองและเห็นแก่ตัว

เรียง แสดงโดย  อร-อรอนงค์ ปัญญาวงศ์    

แม่แท้ๆ ของพลับพลา เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพรรณอร และเคยดูแลกันมา จนมากลายเป็นเมียน้อย ด้วยความสำนึกผิดจึงเจียมตัว เจียมใจ อยู่ในที่ของตัวเอง ไม่กล้าวุ่นวายกับใคร รักลูก แต่ก็เป็นแม่ที่ไม่มีปากเสียง และบทบาทอะไร เพราะยกลูกให้พรรณอรเลี้ยงไปตั้งแต่เด็ก

กัณหา แสดงโดย แพร-ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์

สาวน้อย เลขาของพลับพลา เป็นคนสดใส มองโลกในแง่ดี มองพลับพลาเป็นไอดอล และอยากเก่ง อยากประสบความสำเร็จในชีวิตบ้าง แอบรักสุบรรณ และค่อยๆ มองเห็นความเป็นจริงทุกอย่างว่าโลกนี้ไม่ได้สวยอย่างที่เคยคิด

มนูญ แสดงโดย เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์

พี่ชายของโมรี และเพื่อนของล่องชาด เป็นพี่ชายที่รักน้อง เป็นคนใจดี มีเหตุผล และรักความถูกต้อง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“กานต์-ณใจ-คิส” กับรักสามเส้าที่่ยังหาจุดลงเอยไม่ได้ ใน “รักใช่ไหม ที่หัวใจต้องการ”

“กานต์-ณใจ-คิส” กับรักสามเส้าที่่ยังหาจุดลงเอยไม่ได้ ใน “รักใช่ไหม ที่หัวใจต้องการ”
26 ก.ค. 2564

02:00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:53 น.