นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เพลิงภริยา

SHARE
 • แนว
 • :
 • พีเรียดดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • สุริยาทิศ
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ฝนพรำ / วรรณศร / อิสรา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ปกาสิต กิ่งศักดิ์
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ดีมาก โปรดักชัน จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 8
 • นักแสดงนำ
 • :
 • อามีนา กูล,นิธิดล ป้อมสุวรรณ,ศรราม เทพพิทักษ์,แคทรียา อิงลิช

เรื่องย่อละคร เพลิงภริยา

อิศเรศ (หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์) มหาเศรษฐีหนุ่มได้รับ ศรีประไพ (แคทรียา อิงลิช) สาวสวยจากบ้านลานตากผ้า มาเป็นเมียน้อยของตน ทั้งๆ ที่ตนมีภริยาอยู่แล้วคือ รตี (น้ำฝน กุลณัฐ) และยังมีลูกที่เกิดกับรตีหนึ่งคนวัย 4-5 ขวบ ชื่อ อ้น (เขต-ธาราเขต) รวมทั้งลูกที่อยู่ในท้องของรตีอีก แต่ด้วยความเจ้าชู้ และเอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้ ทำให้อิศเรศไม่สนใจพาศรีประไพเข้าบ้านอย่างออกหน้าออกตา 

รตีเก็บความแค้นนี้ไว้ และระบายกับศรีประไพ จนศรีประไพแท้งลูก สร้างความสะใจให้รตีอย่างมาก แต่ความสะใจนั้นก็อยู่ไม่นาน เมื่อรตีคลอดลูกคนที่สอง อิศเรศรับขวัญลูกด้วยการพาไปเที่ยวหัวหิน แต่เกิดกลุ่มโจรบุกปล้นและเผาบ้าน จนลูกสาวที่เพิ่งเกิดตายในกองไฟ รตีตกใจจนกลายเป็นบ้าในที่สุด 

อิศเรศเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงยกย่องศรีประไพขึ้นมาเป็นภริยาของตนแทนรตี โดยไม่รู้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมด เป็นฝีมือศรีประไพนั่นเอง ศรีประไพขึ้นครอบครองทุกอย่าง แต่ก็ยังไม่พอ เพราะเป้าหมายที่แท้จริงของศรีประไพที่ยอมเป็นเมียอิศเรศ ก็เพื่อล้างแค้นที่อิศเรศทำให้พี่สาวเธอตายนั่นเอง และสิ่งที่เกิดกับรตี เป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น

18 ปีต่อมา ศรีประไพ นำ กิ่งจันทน์ (ไอซ์-อามีนา กุล) เด็กกำพร้าที่ ผู้ใหญ่สนิท (เอก-สรพงศ์) พ่อของเธอเลี้ยงเอาไว้มาอยู่ด้วยที่บางกอก เพราะกิ่งจันทน์จะถูกน้องเขยของศรีประไพลวนลาม ด้วยความสวย น่ารัก นิสัยดี ทำให้อ้นหลงรักกิ่งจันทน์ ซึ่งศรีประไพก็ไม่ได้ขัดขวางแต่อย่างใด ทั้งยังช่วยพูดกับอิศเรศอีกต่างหาก 

แต่กิ่งจันทน์กลับปฏิเสธความหวังดีของทุกคน เพราะตนรักอยู่กับ เกล้า (ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ) หนุ่มยากจนที่มีอาชีพกุลีแบกข้าวสาร แต่มีความรักและซื่อสัตย์จริงใจกับกิ่งจันทน์คนเดียว แต่ด้วยความอารมณ์แปรปรวนของอ้น เมื่อรู้ว่ากิ่งจันทน์ไม่รักตนก็อาละวาดและพยายามขัดขวางทุกอย่าง 

กิ่งจันทน์จึงหนีไปกับเกล้า หวังจะเริ่มต้นชีวิตด้วยกันใหม่ แต่ความสุขก็อยู่ได้ไม่นาน เมื่อเกล้าถูกบุคคลลึกลับทำร้ายจนกิ่งจันทน์เข้าใจว่าเกล้าตายไปแล้ว กิ่งจันทน์มั่นใจว่าเป็นฝีมืออ้น จึงยอมแต่งงานกับอ้นเพื่อล้างแค้น อ้นดีใจมาก แต่ก็ไม่ยอมล่วงเกินกิ่งจันทน์เพราะอยากให้กิ่งจันทน์เต็มใจเป็นของตนมากกว่า 

แม้ว่าระหว่างนั้น กิ่งจันทน์จะก่อเรื่องมากมาย เพื่อล้างแค้นอ้น แม้แต่ทำให้อ้นบาดเจ็บ แต่อ้นก็ไม่เคยถือโทษโกรธกิ่งจันทน์แม้แต่น้อย ในขณะที่อิศเรศประสบอุบัติเหตุกลายป็นอัมพาต จึงไม่มีใครยับยั้งกิ่งจันทน์ได้อีก แต่แทนที่กิ่งจันทน์จะดีใจกับความวิบัติของครอบครัวอ้น แต่กลับรู้สึกไม่มีความสุขทำให้กิ่งจันทน์สับสน 

และมีเพียงคนเดียวที่กิ่งจันทน์สามารถระบายความทุกข์ได้ ก็คือรตีที่เสียสติไปแล้วนั่นเอง และในคืนหนึ่ง กิ่งจันทน์ก็ได้พบกับเกล้าโดยไม่คาดหมาย เกล้าบอกว่าตนไม่ได้ตาย แต่กลับพบเห็นสิ่งผิดปกติหลายอย่างจึงตามสืบดู ทำให้รู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับกิ่งจันทน์ มีอะไรมากกว่าที่คิด และขอให้กิ่งจันทน์ช่วยตนสืบด้วย ไม่อย่างนั้น ตนกับกิ่งจันทน์คงไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ 

กิ่งจันทน์ทำตามที่เกล้าบอก แต่กลับถูกศรีประไพทำร้าย และจับกิ่งจันทน์ขังไว้ในห้องกับอิศเรศพร้อมกับจุดไฟเผาบ้านเพื่อให้ตายไปด้วยกัน ท่ามกลางเปลวไฟที่โหมกระหน่ำ ความจริงของเรื่องทั้งหมดกำลังจะเฉลย และปลายทางแห่งความจริงนั้นจะมีสิ่งใดรออยู่ และต้องสังเวยด้วยชีวิตของใครบ้าง เพื่อสนองความแค้นครั้งนี้ ติดตามชมได้ใน “เพลิงภริยา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 27 ตุลาคมนี้


คาแรกเตอร์ ตัวละครเรื่อง “เพลิงภริยา”

กิ่งจันทน์ รับบทโดย ไอซ์-อามีนา กุล
เป็นเด็กกำพร้าบ้านผู้ใหญ่สนิทที่ถูกเอามาทิ้งไว้ใต้ต้นจันทร์กระพ้อ แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นลูกสาวคนโตของอิศเรศที่ศรีประไพลักพาตัวไปเพื่อแก้แค้นเป็นคนเรียบร้อย อ่อนโยน แต่ก็แฝงความเข้มแข็งเอาไว้ ฉลาด กตัญญูรู้คุณ และมีความเด็ดเดี่ยว มีเหตุผล และมีความรักมั่นคง ช่วงแรกจะเป็นคนอ่อนแอ แต่หลังผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ ก็มีความตั้งใจจะแก้แค้น ทำให้จิตใจหยาบกระด้าง และแข็งแกร่ง ทำทุกวิถีทางเพื่อล้างแค้น

เกล้า รับบทโดย ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ
เป็นเด็กกำพร้า ไม่ได้เรียนหนังสือทำให้อ่านหนังสือไม่ออก เป็นกุลีแบกข้าวสาร เป็นนักมวย เป็นคนสุภาพ กล้าหาญ มีความฝันว่าชีวิตตัวเองต้องดีกว่าที่เกิดมา ทำให้ขยันขันแข็ง ต่อสู้อดทนทุกอย่าง รักใครรักจริง พยายามทำทุกอย่างได้เพื่อคนที่ตนรัก ลึกๆ แล้วเป็นคนเฉลียวฉลาด แต่ด้วยความที่ไม่ได้เรียนหนังสือ ทำให้ดูเหมือนไม่ทันคนนัก

อิศเรศ รับบทโดย หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์
เป็นลูกชายคนเดียวของพระยาวราดุล จบจากอังกฤษ เป็นเจ้าของธุรกิจค้าไม้ และมีทรัพย์สมบัติจำนวนมากของตระกูลเป็นคนเจ้าชู้ เอาแต่ตัวเองเป็นใหญ่ เจ้าอารมณ์ตามนิสัยลูกคนรวย แต่หลังจากอายุมากขึ้น ก็เริ่มมีเหตุผลมากขึ้น เป็นคนฉลาด ทำงานเก่ง แต่ด้วยความที่พ่อแม่ตามใจตั้งแต่เด็กจึงมักเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางจนทำให้คนอยู่ใกล้ด้วยอึดอัด และหยิ่งยโส แต่ส่วนลึกแล้วไม่ใช่คนเลวร้าย

ศรีประไพ รับบทโดย แคทรียา อิงลิช
เป็นภริยาคนที่สองของอิศเรศ เป็นลูกสาวสนิทแต่เป็นลูกเมียน้อย แรกๆ จะค่อนข้างลำบากแต่หลังจากมาอยู่กับอิศเรศแล้วก็สุขสบาย ร่ำรวยดูภายนอกเป็นคนเรียบร้อย อ่อนโยน แต่ส่วนลึกแล้วซ่อนความเกลียดชังอาฆาตไว้ เป็นคนรักแรงแค้นแรง เจ้าแผนการ ฉลาด และโหดเหี้ยมพอสมควร แต่ในส่วนลึกแล้วรู้ว่าสิ่งที่ตนเองทำทั้งหมดผิด แต่ด้วยความเกลียดชังอาฆาตจึงฝืนทำทั้งๆ ที่รู้

รตี รับบทโดย น้ำฝน กุลณัฐ
ภริยาคนแรกของอิศเรศ เป็นผู้ดีเก่า เหลือแต่เกียรติไม่มีเงิน จนกระทั่งแต่งงานกับอิศเรศ ต่อมาช็อกที่เห็นลูกตายจนเสียสติ เป็นคนเจ้าระเบียบ รักอิศเรศกับลูกมาก ทำทุกอย่างได้เพื่อไม่ให้ใครมาแย่งอิศเรศไปจากตน แม้ว่าลึกๆ แล้วจะไม่ใช่คนร้ายกาจอะไร แต่ก็ต้องทำเพื่อรักษาคนที่ตนรักไว้ และด้วยความที่ก่อนแต่งกับอิศเรศ ครอบครัวตนไม่มีเงินนัก เลยมีความกลัวอยู่ลึกๆ ว่าถ้าอิศเรศทิ้งตน ตนจะกลับไปลำบากอีก ทำให้ยิ่งร้ายกาจกับผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้สามี

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“แยม” จูบ “เกรท” โชว์แม่ผัว เลียนแบบละคร สะใภ้นรกแตก ใน “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า”
27 ม.ค. 2565

11:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 15:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์