นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลิงนรี

  SHARE
  • หน้าที่

  พันตำรวจตรีธีภพ สังกัดหน่วย อรินทราช 26 (S.W.A.T) เป็นหน่วยตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธและยุทธวิธีพิเศษ มีขีดความสามารถในการปฏิบัติการพิเศษต่อภัยคุกคามที่เป็นอาชญากรรมและการก่อการร้าย ลูกชาย พลตำรวจโทธเนศ ผู้บัญชาการตำรวจหน่วยพิเศษผู้เคยเข้าร่วมในปฏิบัติการรักษาสันติภาพ ที่ประเทศไทรจีสช่วงที่มีการก่อการกบฏ เมื่อ17 ปีก่อน จนธเนศเกษียรออกมาดูแลธุรกิจอย่างเต็มตัว และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัทบูรพเกียรติ บริษัทส่งออกเครื่องประดับเพชรชื่อดัง

  ธีภพเจริญรอยตามพ่อในเรื่องการเป็นตำรวจ ท่ามกลางความไม่สบายใจนักของภาวิดาผู้เป็นแม่ ที่ไม่อยากให้ลูกทำงานเสี่ยงอันตราย จนเมื่อธเนศทำงานหนักเริ่มมีอาการโรคหัวใจ ทำให้ภาวิดากังวลใจมากยิ่งขึ้น จึงขอร้องให้ธีภพลาออกจากราชการตำรวจมาทำงานแทนธเนศเพราะเป็นลูกชายคนเดียว ธีภพรักพ่อมาก จึงจำใจลาออกจากราชการตำรวจเพื่อมาทำงานแทนพ่อ ธเนศจึงตัดสินใจส่งธีภพไปทำงานที่ท้าทายเพื่อดูว่าลูกชายจะสานต่องานนี้ได้ดีแค่ไหน โดยให้ธีภพศึกษาวิกฤตของบริษัทบูรพเกียรติที่กำลังขาดทุน ด้วยความสัมพันธ์ที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อกับครอบครัวบูรพเกียรติ ทำให้ธเนศจำต้องยื่นมือให้ความช่วยเหลือ และให้ธีภพเดินไปไทรจีส ประเทศบนเกาะเล็กๆที่กำลังมีนโยบายเปิดประเทศ ให้นักธุรกิจต่างชาติเข้ามาดูงานตลาดการค้าของที่นี่ ธีภพต้องไปศึกษาหาลู่ทางสำหรับช่องทางขยายธุรกิจที่นั่นเพื่อแก้วิกฤตของบูรพเกียรติ ซึ่งไทรจีสเพิ่งยอมเปิดประเทศให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ ธีภพเดินทางไปครั้งนี้โดยไม่รู้เลยว่านี่คือบุพเพสำคัญในชีวิต ที่จะทำให้เขาได้ค้นพบหัวใจตัวเอง

  ที่ไทรจีส เจ้าหญิงพริริสา หญิงสาวสายเลือดไทยแท้ ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระราชกุมารี เมื่ออายุครบ 22 ปี โดย กษัตริย์ราอิล แม้ชีวิตเธอจะเหมือนความฝันแต่วัยเด็กกลับมีชีวิตผกผันและน่าสงสารที่ทำให้เธอและ พีรดา ผู้เป็นแม่ระหกระเหินมาอาศัยอยู่ที่ไทรจีส จนกระทั้งพีรดาได้พบรักใหม่และอภิเษกสมรสกับกษัตริย์ราอิล เมื่อ 17 ปีก่อน เป็นช่วงเวลาที่กษัตริย์ราอิลเพิ่งสูญเสียพระชายาไปไม่นาน และมีลูกชายเพียงคนเดียวคือ เจ้าชายคามิน ที่จะเป็นองค์รัชทายาทแห่งไทรจีสคนต่อไป หลังงานอภิเษกพีรดาเริ่มมีอาการป่วยบ่อยครั้ง ร่างกายอ่อนแอจึงเก็บตัวอยู่แต่ในวังใช้ชีวิตที่สงบเงียบแต่เต็มไปด้วยความสุขเรื่อยมา จนเมื่อพีรดาเริ่มมีอาการจอประสาทตาเสื่อม เพราะผลจากการถูกทำร้ายในอดีต ต้องทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน พริริสาหวนระลึกถึงวัยเด็กอีกครั้ง แผลเป็นที่ข้อมือเธอเป็นอีกสิ่งที่ย้ำเตือนไม่ให้ลืมเลือนว่าเธอและแม่เคยถูก กานดาและคุณหญิงจินตนา(ย่า) ข่มขู่ ทำร้ายจะเอาชีวิต ถ้าไม่ไปให้พ้นไปจากชีวิตของผู้ชายที่ชื่อ คณิน บูรพเกียรติ พ่อแท้ๆของเธอเอง พีรดาจึงต้องหอบหิ้วพริริสามาที่ไทรจีสเพื่อให้ไกลจากครอบครัวอดีตสามีและเริ่มต้นชีวิตใหม่

  หลังจากพีรดาเข้ารับการผ่าตัด หมอไม่รับรองผลว่าจะกลับมามองเห็นได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม พริริสาได้เห็นภาพข่าวคณินและกรนันท์ ลูกสาวอีกคนที่เกิดจากกานดาออกงานสังคมเสวยสุขกันอย่างไม่ทุกข์ร้อน ก็ยิ่งโกรธที่แม่ต้องมาอยู่ในสภาพที่อาจจะกลายเป็นคนตาบอด แต่คนใจร้ายกลับมีความสุขโดยไม่เคยได้รับผลกรรมใดๆ พีรดาพยายามย้ำนักหนาไม่ให้พริริสาคิดแค้นคนที่ได้ชื่อว่าพ่อ ทำให้พริริสาอัดอั้นขี่ม้าเตลิดออกไปเพื่อระบายความคับแค้นในใจ ม้าของพริริสามีอาการตื่นวิ่งออกนอกเขต ในขณะที่ธีภพมาเยี่ยมชมอุทยานสำคัญของไทจีสตามคำเชิญของคู่ค้า ธีภพเห็นพริริสาอยู่บนม้าที่เตลิดจึงต้องเข้าไปช่วยเอาไว้ แต่กลับถูกพริริสาหาว่ายุ่งไม่เข้าเรื่อง พร้อมขบวนรถจี๊บที่ตามมาโค้งคำนับและรับตัวพริริสากลับไป ทำให้ธีภพสงสัยว่าหญิงสาวสวยแสนเอาแต่ใจพูดภาษาไทยอย่างชัดถ้อยชัดคำคนนี้เป็นใครกันแน่

  พริริสากลับวังอย่างขุ่นเคืองใจไม่สามารถทำตามคำขอของแม่ได้ ตัดสินใจไปเมืองไทยเพราะอยากเห็นคนใจร้ายได้รับผลกรรมบ้าง จึงหนีออกจากวังไทรจีสไปพร้อมกับ มิรา พระสหายที่เรียนหนังสือและเติบโตมาด้วยกัน

  ธีภพกลับมาเมืองไทย รายงานเรื่องการดูงานให้ธเนศฟัง ธเนศเห็นธีภพมีแววที่จะทำธุรกิจได้ดี โดยธเนศคอยเป็นที่ปรึกษาเป็นระยะๆ ภาวิดาพอใจที่ ธีภพไปช่วยงานบูรพเกียรติอย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือว่าที่พ่อตาแม่ยายไปในตัว เพราะภาวิดาทาบทามกรนันท์ไว้ให้เป็นคู่หมายกับลูกชาย ธีภพจำใจต้องไปทำงานตำแหน่งกรรมการผู้จัดการที่บริษัทบูรพเกียรติ และได้เจอผู้ช่วยเลขาคนใหม่ของคณินที่เขารู้สึกคุ้นหน้าเสียเหลือเกิน

  ศจี เลขาคณินแนะนำ ให้ธีภพได้รู้จักกับพริริสาผู้ช่วยเลขาคนใหม่ พริริสาจำธีภพได้ ธีภพแปลกใจว่าเคยเจอพริริสาที่ไทรจีส แต่พริริสาแกลังทำไม่รู้เรื่องว่าเธอไม่เคยไปที่นั่น พยายามทำตัวเป็นพนักงานธรรมดาคนหนึ่งในบริษัท โดยสนิทสนมกับ ชนิตา สาวประชาสัมพันธ์สุดเปรี้ยว บุษกร พนักงานบัญชีสุดเชย และไพโรจน์ (โรซี่) พนักงานการเงิน เพราะทั้งทั้งสามดูจริงใจและไม่ช่างซักช่างถามอยากรู้ความเป็นมาของเธอนัก แถมเม้าท์ทุกเรื่องในบริษัทที่รู้มาให้เธอฟัง

  แต่นิสัยธีภพยิ่งสงสัยเขายิ่งต้องรู้ให้ได้ จึงพยายามจับตาดูพริริสาเป็นพิเศษ ขณะเดียวกันสายใยที่มองไม่เห็นทำให้คณินรู้สึกเอ็นดูพริริสาอย่างบอกไม่ถูก อาจเพราะเธอมีเค้าหน้าคล้ายพีรดาคนรักเก่าของเขาก็เป็นได้ เช่นเดียวกับ ดร.กฤษ ปู่ของเธอที่ถูกชะตาพริริสาที่ดูเก่งกล้าและเฉลียวฉลาด สู้คน ทำให้นึกย้อนไปในอดีตหากตอนนั้นลูกสะใภ้อย่างพีรดาจะลุกขึ้นสู้เหมือน พริริสาคนนี้ คงไม่เกิดเรื่องน่าเศร้าที่หวนไปแก้ไขไม่ได้ นั่นยิ่งทำให้คุณหญิงจินตนาและกานดาไม่ถูกชะตากับพริริสาตั้งแต่แรกเห็น

  ธีภพบังเอิญเห็นเห็นพริริสาเดินเข้าออกสถานทูตไทรจีส ทำให้เขายิ่งต้องรู้ให้ได้ว่าพริริสาเป็นใครแล้วทำไมต้องโกหกเขาว่าไม่เคยรู้จักประเทศไทรจีส แต่พริริสาก็ยังปากแข็งหาทางเอาตัวรอดไป กรนันท์เห็นธีภพวนเวียนใกล้พริริสาไม่ห่างก็ยิ่งเกิดความหึงหวงมีเรื่องลงไม้ลงมือกับพริริสา แต่คนอย่างพริริสาก็ไม่ยอมใคร กรนันท์จึงให้คณิน ไล่พริริสาออกเพื่อตัดไฟแต่ต้นลม

  คณินเสียดายความสามารถของพริริสาแต่เจอกรนันท์อาละวาดใส่หนักๆก็ต้องตามใจลูกสาว ทำให้พริริสาเจ็บใจที่คณินคิดว่าเขามีเพียงกรนันท์เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวถึงได้ทำผิดให้กลายเป็นถูก เขาคงลืมเธอและแม่ไปหมดสิ้นแล้ว เมื่อธีภพรู้เข้า เขาจึงเสนอให้พริริสามาเป็นเลขาตนเพราะเขาต้องการผู้ช่วยที่มีคุณสมบัติที่ดี พริริสากลัวสายตาธีภพที่เหมือนคอยจับผิดกลัวว่าเขาจะจำเธอได้และรู้ว่าเธอเจ้าหญิงพริริสาแห่งไทรจีส แต่ก็คงจำใจยอมทำงานนี้เพราะการทำงานกับธีภพยังให้เธอรู้ความเคลื่อนไหวของบูรพาเกียรติอยู่ เพื่อหาช่องทางให้ทุกคนในครอบครัวนั้นต้องเจ็บปวดอย่างสาสม แม้พริริสาจะถูกธีภพแกล้งใช้งานสารพัดเพื่อทดสอบ แต่ด้วยคุณสมบัติทางการศึกษาและความสามารถทำให้พริริสามองออกว่าหนทางการแก้ปัญหาของบูรพเกียรติมีอะไรบ้าง ทุกสิ่งที่เธอเสนอธีภพก็มองเห็นแบบนั้นเช่นกัน

  เจ้าชายคามิน รู้ว่าพริริสาหนีมาเมืองไทย ก็เดาได้ทันทีว่าพริริสามีแผนการอะไร เพราะคามินผูกพันกับพริริสามาก ในวัยเด็กน้องสาวบุญธรรมคนนี้ได้ปกป้องเขาเอาไว้จากงูพิษจนตัวเองเกือบเอาชีวิตไม่รอด ทำให้คามินสัญญาว่าจากนี้ไปจะเป็นฝ่ายดูแลและปกป้องพริริสาเป็นการตอบแทน พริริสาเองก็รักพี่ชายบุญธรรมอย่างคามินมากเช่นกัน คามินจึงรู้ความคิดจิตใจของพริริสาอย่างดีว่ากำลังคิดจะทำอะไร ด้วยความเป็นห่วงจึงส่งไคซัจมาคอยดู ทั้งที่อยากจะไปเองใจแทบขาด แต่ไทรจีสก็กำลังมีปัญหา เพราะเริ่มมีข่าวการกลับมาของพวกกบฏ เมื่อ 17 ปีก่อน คามินต้องอยู่สืบหา ราห์มาน อดีตพระอนุชาที่เป็นผู้นำก่อกบฏในอดีตแต่ไม่สำเร็จและกำลังคิดจะก่อการอีกครั้ง

  ธีภพดึงพริริสามาอยู่ใกล้ จะได้จับผิดให้ได้ว่าพริริสาเป็นใครได้ง่ายขึ้น ยิ่งพริริสาเก่งกล้า เอาแต่ใจ รสนิยมดีเกินเลขาปกติทั่วไป ยิ่งทำให้เขาสงสัย แต่ก็ไม่สามารถจับผิดได้สักที แม้แต่ ผู้กองอธิรุธ เพื่อนสนิทก็ยังตามสืบอะไรไม่ได้ เพราะมิราและไคซัจคอยตามไปป่วนและกลบเกลื่อนหลักฐานทั้งหลาย ไม่ว่าอธิรุธจะไปสืบที่ไหนที่พอจะได้เบาะแสเกี่ยวกับพริริสา ที่นั่นจะต้องมีเหตุประหลาดเกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะไฟไหม้ คนหาย รวมไปถึงอุบัติเหตุต่างๆ จนอธิรุธจับได้ว่ามิราคือตัวการพยายามขัดขวาง แต่มิราไม่ยอมรับ ยืนกระต่ายขาเดียวไม่รู้เรื่อง

  ธีภพเข้ามาทำงานได้ระยะหนึ่งก็เห็นปัญหาของบูรพเกียรติที่ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ หนทางเดียวที่จะช่วยพยุงบริษัทได้คือต้องหา แหล่งนำเข้าเพชรดิบใหม่และหุ้นส่วนใหม่มาช่วยเหลือซึ่งต้องเป็นนายทุนต่างชาติที่พร้อมมาลงทุนอุตสาหกรรมเพชรและเครื่องประดับในประเทศไทย ธีภพเสนอเรื่องนี้กับคณินเพราะตอนที่ไปดูงานที่ไทรจีสเขาพบว่าประเทศไทรจีสมีเหมืองเพชรขนาดใหญ่ แต่ไม่เคยมีนโยบายขายเพชรดิบให้ต่างชาติ แต่ตอนนี้กำลังมีนโยบายเปิดประเทศให้นักธุรกิจต่างชาติเข้าไปดำเนินธุรกิจนี้ และมีนักธุรกิจในไทรจีสหลายคนที่สนใจที่จะร่วมลงทุนในประเทศไทย

  แต่คณินไม่ต้องการให้บริษัทของครอบครัวกลายเป็นของต่างชาติจึงยังลังเลใจอยู่ ความคิดเห็นในบริษัทเองก็แตกเป็นสองทางที่เห็นด้วยกับคณิน และคนที่เห็นด้วยกับธีภพเพราะนี่คือทางเดียวที่จะทำให้บริษัทอยู่ต่อไปได้ ดร.กฤษเห็นคณินลังเลใจจึงเอาจดหมายเร่งรัดหนี้สินจากธนาคารไปให้คณินดู เพราะตอนนี้คณินแทบไม่เหลืออะไรอีกแล้ว เขาจำนองที่ดินและบ้านหลังใหญ่เพื่อเอาเงินไปผ่อนผันหนี้จนหมด แล้วไหนจะเงินที่กู้ยืมจากธนาคารในต่างประเทศ ในที่สุดคณินก็ต้องจำนนยอม ธีภพจึงพาพริริสาไปไทรจีสด้วยกันเพื่อพูดคุยกับนายทุนใหม่ กรนันทร์รู้เข้าไม่พอใจอยากตามไปด้วยจะไม่ยอมให้พริริสาได้มีโอกาสอยู่กับธีภพสองต่อสองเด็ดขาด แต่กานดาห้ามไว้ เพราะมีแผนการที่ดีกว่าแค่รอให้ธีภพกลับมา ธีภพจะหันไปสนใจผู้หญิงอื่นไม่ได้อีก

  คามินรู้ว่าพริริสากลับมาไทรจีสจึงไปรับ แต่พริริสาว่าเธอมาทำงานยังกลับวังไม่ได้ ธีภพเห็นพริริสาแอบไปหาผู้ชายอื่นก็เข้าใจผิดว่าคามินเป็นคนรักของพริริสา ความหึงหวงเกิดขึ้นในใจทำให้ธีภพอดไม่ได้ต้องประชดประชันพริริสา คามินรู้ว่าธีภพเฝ้าตามดูตนอยู่กับพริริสา และรู้สึกได้ว่าธีภพคิดกับพริริสาเกินเจ้านายกับลูกน้องจึงยิ่งแกล้งแสดงความสนิทสนมกอด หอม พริริสาให้เห็น ธีภพยิ่งโกรธแสดงออกชัดว่าเขากำลังหึงหวงพริริสาอยู่ พริริสาเห็นธีภพเข้าใจผิดก็รีบบอกว่ามาหาคามินเพราะเขาคือคนที่สนใจจะมาเป็นหุ้นส่วนกับบูรพาเกียรติ ทำให้ธีภพรู้ว่าคามินคือเจ้าชายรัชทายาทแห่งไทรจีส แต่จู่ๆกลับมีคนร้ายเข้ามาลอบเล่นงานคามินและพริริสาอย่างจงใจ ธีภพจึงช่วยเหลือทั้งคู่เอาไว้ จนรู้ว่าเป็นคนของฝ่ายกบฏ แต่ธีภพก็ยังสงสัยว่าคนร้ายทำไมต้องคิดเล่นงานพริริสาด้วย

  กษัตริย์ราอิลรู้เรื่องนี้ก็เป็นกังวลมากทั้งห่วงความปลอดภัยของคามินและพริริสา รวมทั้งเรื่องความสงบของประเทศ กลัวประชาชนจะตื่นตระหนก คามินจึงเสนอเรื่องการลงทุนร่วมหุ้นกับบริษัทบูรพเกียรติ เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าไทรจีสกำลังขยายเศรษฐกิจการค้า และยังมีประเทศไทยที่เป็นมิตรที่ดีต่อกันมาโดยตลอด เพื่อให้ฝ่ายกบฏไม่กล้าทำอะไรผลีผลาม กษัตริย์ราอิลเห็นด้วย

  คามินจึงบอกข่าวดีกับธีภพ แต่ก่อนจะตัดสินใจร่วมหุ้นทางไทรจีสจะต้องไปดูกิจการของบูรพเกียรติก่อน ธีภพว่ายินดีและจะกลับไปเตรียมทุกอย่างเพื่อต้อนรับคามิน แต่ที่สนามบินไทรจีสมีปัญหาเรื่องการประท้วง ทำให้ธีภพต้องอยู่ไทรจีสต่ออีกสองวัน พริริสาจึงอาสาพาธีภพเที่ยว เพราะนี่เป็นโอกาสที่เธอจะได้ออกมาเที่ยวอย่างสามัญชนโดยไม่มีคนตาม การได้อยู่กับธีภพทำให้พริริสาเริ่มหวั่นไหว ธีภพเองก็เช่นกัน แต่ยิ่งธีภพรู้สึกดีกับพริริสาแค่ไหนเขายิ่งต้องรู้ให้ได้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอคือใคร

  แต่เมื่อกลับมาเมืองไทยธีภพกลับถูกกรนันท์และครอบครัวรวบรัดเรื่องงานหมั้น โดยที่ไม่ได้ตั้งตัว ความสุขที่ไทรจีสมลายหายไปสิ้นจากใจพริริสา เพราะธีภพหมั้นกับกรนันท์ไปแล้ว คามินตามมาเมืองไทยรู้เข้าก็ดีใจที่ธีภพหมั้นกับคนอื่นไป พริริสาเสียใจที่ธีภพหมั้นกับกรนันท์จึงพยายามทำตัวออกห่างแต่ธีภพกลับไม่ยอมให้พริริสาห่างตัว พริริสาพยายามผลักไสแต่ธีภพก็ยิ่งดึงพริริสามาใกล้อย่างอยากบอกให้รู้ว่าเขาไม่ได้เต็มใจหมั้นและคนที่เขาอยากอยู่ใกล้ไม่ใช่กรนันท์แต่เป็นพริริสา โดยอ้างเรื่องการต้อนรับเจ้าชายคามินที่จะมาดูกิจการของบูรพเกียรติไม่ยอมให้พริริสาไปไหน ด้านกรนันท์รู้ว่าจะมีเจ้าชายมาก็ตื่นเต้นไปด้วย

  คามินรู้จักผู้หญิงแบบกรนันท์ดีจึงแกล้งให้ความหวังไปในตัว ทำให้กรนันท์ยิ่งหลงคิดไปว่าจะได้เป็นเจ้าหญิงขึ้นมารำไร แต่เมื่อเห็นคามินแสดงความเอ็นดูพริริสายามลับตาผู้คน ก็คิดไปว่าพริริสาเป็นเสี้ยนหนามที่คิดจะแย่งทั้งธีภพและคามิน กรนันท์จึงจ้างคนมาฉุดพริริสาเพื่อให้พ้นทาง ธีภพตามไปช่วยแต่กลับเจอพวกกบฏที่แอบตามมา สวมรอยจะจัดการพริริสา ธีภพยิ่งสงสัยว่าจากโจรกระจอกทำไมกลายเป็นกลุ่มคนร้ายที่น่ากลัวและพวกมันก็คือกบฎจากไทรจีส

  ธีภพพาพริริสาหนีมาหลบที่บ้านพักตากอากาศของตน และยึดมือถือ ห้ามพริริสาติดต่อใคร หวังจะคาดคั้นให้รู้ความจริง แต่พริริสาไม่ยอมปริปากพูด ธีภพทำทีใจร้ายกลั่นแกล้งพริริสาสารพัดหวังให้เธอกลัวและพูดความจริงออกมา แต่คนใจแข็งและมุ่งมั่นกับแผนการไม่ยอมปริปากง่ายๆ พริริสายอมทนให้ธีภพแกล้งเธอจนป่วยเพราะพิษไข้ ธีภพจึงต้องมาดูแลพริริสาอย่างรู้สึกผิด ยามพริริสาไร้พิษสงเธอดูน่ารัก ยามอ่อนแอเช่นนี้ดูอ่อนหวาน จนเขาไม่อยากแกล้งเธออีก ความอ่อนโยนของธีภพทำให้พริริสาหวั่นไหวยิ่งขึ้น ทั้งคู่ต่างแอบคิดหากหยุดเวลาที่บ้านพักหลังนี้ไว้ได้ก็คงดี

  มิราเห็นพริริสาหายไป พยายามสืบจากอธิรุธก็ไม่ได้อะไร จึงร้อนรนเป็นกังวลใจมากรีบไปรายงานคามิน ขณะเดียวกันทางไทรจีสรู้เรื่องพวกกบฏราห์มานเข้ามาไทยเพื่อมุ่งร้ายคามินและพริริสาจึงตัดสินใจติดต่อกับรัฐบาลไทยเพื่อขอกำลังคุ้มกัน โดยมีผู้การเอกสิทธิ์เป็นคนดูแลเรื่องนี้

  ด้านธีภพแอบติดต่อกับอธิรุธและผู้การเพื่อรายงานเรื่องกบฏไทรจีสที่เข้ามาในไทย ซึ่งเรื่องนี้ทางหน่วยได้ข่าวมาบ้างแล้วและกำลังจัดกำลังคนคุมครองเจ้าชายคามินและเจ้าหญิงตามที่ทางไทรจีสร้องขอ อธิรุธพยายามจะบอกธีภพว่าเจ้าหญิงคือใครแต่ก็ไม่มีโอกาส ด้านคามินรู้ว่าพริริสาอยู่กับธีภพจึงตามมาเจอจนได้ คามินโกรธจัดที่ธีภพบังอาจกักขังตัวเจ้าหญิงแห่งไทรจีสเอาไว้ ทำให้ธีภพประหลาดใจมาก คามินให้ไคซัจจับตัวธีภพจะจัดการที่ทำให้เจ้าหญิงแห่งไทรจีสต้องเสียเกียรติ พริริสาตกใจมากเอาตัวปกป้องธีภพเอาไว้ หากธีภพตายเธอก็จะตายด้วย ทำให้คามินรู้ทันทีว่า พริริสาเผลอมอบหัวใจให้ธีภพไปแล้ว

  ธีภพรู้ความจริงเรื่องพริริสาเป็นใครและมาทำอะไรที่บูรพเกียรติ เขาขอร้องให้เธอหยุดความคิดแก้แค้นพ่อของตัวเองเพราะความแค้นไม่เคยให้ความสุขกับใคร เมื่อถึงวันหนึ่งพริริสาเองที่จะเป็นคนเจ็บปวดที่สุด แต่พริริสาไม่ยอมหยุด ธีภพจึงตัดสินใจอาสากลับมารับหน้าที่กับผู้การเอกสิทธิ์มาอารักขาพริริสา เพราะคงไม่มีใครทำหน้าที่นี้ได้ดีเท่าเขาอีกแล้ว แม้ทั้งคู่จะอยู่ใกล้กัน แต่ความเหินห่างจากความไม่เข้าใจได้เกิดขึ้นเสียแล้ว ยิ่งพริริสาคือเจ้าหญิง คามินยิ่งคอยกรอกหูธีภพว่าเขาไม่คู่ควรกับพริริสาสักนิด และต้องการจบเรื่องนี้ให้เร็วที่สุดเพื่อพาพริริสากลับไทรจีส

  ในที่สุดคามินก็ทำการซื้อหุ้นบูรพเกียรติ ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชน พริริสาทำตามแผนการของตนต่อ ด้วยการเข้าไปครอบครองบ้านและบริษัทบูรพเกียรติอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทุกคนพากันช็อคที่รู้ว่าคนที่เป็นถือหุ้นใหญ่ของบริษัทไม่ใช่เจ้าชายคามินแต่เป็นพริริสา ดร.กฤษสงสัยในตัวพริริสามานานเช่นกัน ยิ่งได้ข้อมูลจากอภิรุธว่าพริริสาคือหลานของตน ที่เกิดจากพีรดา ผู้หญิงที่ทุกคนคิดว่าไม่เหมาะสม ไม่มีเกียรติพอจะเป็นสะใภ้ของบูรพเกียรติ แต่ตอนนี้เป็นถึงราชินีแห่งไทรจีส และหลานสาวที่ขับไล่ไปด้วยกลายเป็นเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ จึงได้แต่นึกปลงในสิ่งที่คุณหญิงจินตนาและกานดาทำไว้ในอดีต ตนเองก็ถือว่ามีส่วนผิดที่รู้แต่ทำนิ่งเฉย

  ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการของพริริสา ความคับแค้นใจในอดีตได้ถูกชำระออกไปบ้างแต่ความสุขที่เธอหวังจะเห็นจากหายนะของคณินกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อคณินรู้ว่าเธอคือลูกสาวของเขาก็เสียใจมากที่ทำให้พริริสาเจ็บปวดจนเอ่ยขอโทษออกมาว่าทุกอย่างเป็นความผิดของตน และอยากให้เธอยกโทษให้ ด้วยทิฐิที่มีอยู่มากมายพริริสาไม่ยอมยกโทษให้คณิน พีรดาที่เพิ่งรู้เรื่องตามมาจนได้เห็นว่าลูกสาวของเธอทำอะไรลงไปบ้าง พีรดาเสียใจมากที่คอยพร่ำสอนให้พริริสาอย่าเก็บความเคียดแค้นชิงชังไว้ อดีตคือสิ่งที่ผ่านไปแล้วไม่อาจเรียกคืน แต่สุดท้ายพริริสาก็ผิดสัญญาที่ให้ไว้ว่าจะไม่แค้นพ่อตัวเอง พริริสาว่าสิ่งที่คณินได้รับถือว่าน้อยกว่าที่เขาได้ทำกับแม่และเธอไว้ พีรดาตบหน้าพริริสาเพื่อบอกให้รู้ว่าลูกสาวที่เธอเลี้ยงดูมาอย่างทะนุถนอมไม่ใช่คนอาฆาตมาดร้ายเช่นนี้ นี่เป็นครั้งแรกที่พริริสาถูกแม่ตบหน้า....

  ตั้งแต่เล็กพีรดาไม่เคยทำให้พริริสาเจ็บแม้แต่ปลายก้อย แต่ครั้งนี้แม่เห็นผู้ชายที่ทำร้ายตัวเองกับลูกดีกว่า ความน้อยใจแล่นเข้ามาจับหัวใจ ทำให้พริริสาหุนหันขับรถหนีออกไป ธีภพรีบตามขึ้นรถไปด้วยพยายามปลอบใจ แต่ความเสียใจทำให้พริริสาขาดสติขับรถออกไปธีภพรีบตามขึ้นรถไปด้วย พวกกบฏที่ตามสะกดรอยรอโอกาสเล่นงานรถของพริริสา จนเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ธีภพพยายามใช้ร่างกายของเขาปกป้องพริริสาให้ได้มากที่สุด จนทั้งคู่บาดเจ็บไปพร้อมๆกัน

  ขณะที่พริริสาอาการสาหัสได้เลือดของคณินช่วยเหลือเอาไว้ เมื่อฟื้นขึ้นจึงได้รู้ความจริงว่าคณินไม่ได้โหดร้ายกับเธอและแม่ แต่ทุกอย่างเป็นเพราะคุณหญิงจินตนากับกานดาที่เป็นคนจัดการโดยอ้างชื่อคณินเพื่อให้พีรดาตัดใจ คณินรู้สึกผิดตลอดเวลาที่ไม่อาจช่วยเหลือคนรักและลูกสาวได้ เขาอ่อนแอให้ครอบครัวขีดเส้นให้เดินจึงสมควรแล้วที่พริริสาจะโกรธ พริริสาเสียใจทุกอย่างที่ทำไปจริงๆเพราะเธอโหยหาพ่อ เธอแค่อยากให้ครอบครัวบูรพเกียรติได้รู้ว่าเธอยังมีตัวตนอยู่และทุกคนจะต้องยอมรับว่าคิดผิดที่ทอดทิ้งเธอและแม่ไป คณินกอดพริริสาไว้เพื่อให้เธอรู้ว่าเธอมีตัวตนอยู่ในใจของคนเป็นพ่อมาโดยตลอด พีรดาดีใจที่พริริสาและคณินเข้าใจกัน

  กานดาและกรนันท์ร้อนรนเมื่อรู้ความจริง ว่าพริริสาเป็นเจ้าหญิงและเป็นน้องสาวบุญธรรมของเจ้าชายคามิน สิ่งที่กรนันท์ทำไว้กับพริริสา คามินคงไม่มีทางเหลียวแลเธอ ธีภพจึงเป็นเหมือนที่พึ่งสุดท้ายก่อนชีวิตของเธอจะตกอับมากไปกว่านี้ จึงรีบเข้าไปเอาใจดูแลธีภพที่โรงพยาบาลจนทำให้พริริสานึกน้อยใจ กรนันท์รีบใช้ช่วงเวลานี้ขอให้กานดาพูดเรื่องการแต่งงาน แต่ธเนศและวิมาดา รู้ดีว่าลูกชายของตนรักใครและพฤติกรรมของกรนันท์ที่ผ่านทำให้ทั้งคู่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องแต่งงาน แต่ด้วยมารยาทจึงเลี่ยงให้ธีภพเป็นคนตอบเอง ธีภพขอถอนหมั้นเพราะใจเขามีคนอื่นครอบครองไปแล้ว กรนันท์ทั้งโกรธทั้งแค้นพริริสาแต่ไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากคร่ำครวญเสียใจไปพร้อมๆกับกานดาผู้เป็นแม่

  คามินว่าตอนนี้สิ่งที่พริริสาต้องการสำเร็จแล้ว ขอให้พริริสากลับไทรจีส พริริสารู้สึกใจหายที่จะไม่ได้เจอธีภพอีก ธีภพเองก็ตัดใจจากพริริสาไม่ได้ แต่คามินคอยย้ำว่าธีภพดูแลพริริสาไม่ได้ จนเขาอยากพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขารักเจ้าหญิงพริริสาแค่ไหน พวกกบฏรู้ว่าคามินและพริริสากำลังจะกลับไทรจีส นี่เป็นโอกาสสุดท้ายที่จัดการกับเจ้าชายรัชทายาทอย่างคามิน คือต้องจับพริริสาน้องสาวสุดที่รักของคามินมาต่อรอง พวกกบฏจับตัวพริริสาและธีภพไปด้วยกัน แต่ธีภพก็สามารถพาพริริสาหนีออกมาได้ คามินพาไคซัสและตำรวจหน่วยพิเศษมารวบตัวกบฏและยอมสารภาพว่าราห์มานอยู่ที่ไหน

  ไทรจีสกลับมาสงบสุข กษัตริย์ราอิลเรียกธีภพเข้าพบเพื่อขอบใจที่ช่วยเหลือพริริสาเอาไว้ ธีภพรวบรวมความกล้าขออนุญาตดูแลพริริสาตลอดไป ราอิลเห็นธีภพเป็นคนกล้าหาญและเป็นลูกชายของธเนศ อดีตนายตำรวจที่เคยมาช่วยเหลือไทรจีสไว้ในอดีต ทำให้ธีภพมีคุณสมบัติเพียบพร้อม กษัตริย์ราอิลจึงจัดงานอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงพริริสาและธีภพ ท่ามกลางความยินดีและชื่นชมของประชาชนขาวไทรจีส

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด
  24 ต.ค. 2564

  10:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 12:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์