ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พิภพหิมพานต์

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ดวงจิตของพิมพ์ (แยม-มทิรา) ติดอยู่ในอสุรกายภูมิ ไม่สามารถกลับเข้าร่างได้ กบิณดาบสจึงต้องส่งกระแสจิตมาหา กริช (หลุยส์ สก็อต) เพื่อส่งกริชไปยังอสุรกายภูมิ และพาดวงจิตของพิมพ์กลับเข้าร่างให้ได้ ในขณะที่ สิงหล (เดี่ยว-สุริยนต์) เร่งฟื้นพลังให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ กริช สามารถพาดวงจิตของพิมพ์เข้าร่างได้สำเร็จ แต่การฟื้นขึ้นมาครั้งนี้ของพิมพ์ทำให้เธอจำอะไรไม่ได้เลย 

สิงหลพาพิมพ์ไปที่ต้นปาริชาดเพื่อฟื้นความจำในอดีตชาติ และบอกกับพิมพ์ว่าเธอคือ ทิพย์อัปสร (แยม-มทิรา) คนรักของตนเอง ด้านกริชที่กลับเข้าร่างก็ถูกทหารสิงหลจับมาที่ลานประลอง เพื่อสู้กับทหารที่สิงหลส่งมา กริชเกือบเอาชีวิตไม่รอดจากลานประลอง โชคดีที่ อัมพิกา (ไอซ์- อมีนา) เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน และพากริชออกมาได้ ส่วนทีมของพิมพ์นำโดย พรานเดช (เก่ง-ชาติชาย) สุนทร (ต้น-จักรกฤษณ์) พัสสน (ต๊ะ-วริษฐ์) หมอจักร (กระทิง-ขุนณรงค์) มัสยา (นิ้ง-ศรัณยา) และคนอื่นๆ ก็สามารถหนีออกจากปราสาทของสิงหลมาได้ โดยได้รับการช่วยเหลือจาก น้ำทิพย์ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ) ที่เสกรากไม้มาปกคลุมเหล่าคณะให้รอดพ้นจากทหารของสิงหล น้ำทิพย์ขอตามหมอจักรไปด้วย แม้ว่าหมอจักรจะยังไม่หายโกรธก็ตาม

สิงหลรู้ว่ากบิลดาบส ท่านอาจารย์ของตนเองกำลังช่วยเหลือพวกกริชอยู่ จึงมาทำลายเมืองดาบสอย่างย่อยยับ ด้านกริชที่ไม่ยอมหนีไปกลับเข้าปราสาทสิงหลมาอีกครั้งเพื่อจะช่วยพิมพ์ โดยมีอัมพิกาคอยตามมาด้วย กริชเข้ามาถึงในปราสาทและได้พบกับพิมพ์ แต่พิมพ์กลับจำเขาไม่ได้

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:20 น.