ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พิภพหิมพานต์

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ทุกคนเดินทางมาถึงยังทางเข้าเขาหัวกะโหลก แต่โชคร้ายที่มีแค่ กริช (หลุยส์ สก๊อตต์) กับ พิมพ์ (แยม-มทิรา) เท่านั้นที่เข้าไปในถ้ำได้ทันเวลาก่อนที่ปากถ้ำจะปิด ทำให้ที่เหลือต้องรออยู่ข้างนอก พิมพ์บอกทุกคนที่รออยู่ข้างนอกว่าตนเองกับกริชจะเป็นคนอาสาไปเอาอุลกมณีกลับมาเอง เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปมากกว่านี้

แต่ระหว่างทางที่ไปนั้น ทั้งคู่ก็ได้พบกับด้านมืดของตนเองที่คอยออกมาปั่นประสาทให้ทั้งคู่ทำร้ายกันเอง พิมพ์เกือบหลงเชื่อด้านมืดนั้น แต่โชคดีที่กริชเรียกสติของพิมพ์กลับมาได้

ทุกอย่างเหมือนจะราบรื่น แต่จู่ๆ ทั้งคู่ก็ถูกภาพลวงตาพาไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง กริช และพิมพ์เดินมาพบอุลกมณี และรูปปั้นมกร 3 หัวที่กลับมามีชีวิต และไล่ล่าพวกเขา ความหวังเกือบหมดสิ้น แต่แล้วสี่หูห้าตา สัตว์คู่กายของกริชในอดีตชาติก็มาช่วยทั้งคู่ไว้ได้ทัน ทำให้ทั้งสองคนรอดพ้นจากมกร 3 หัวมาได้

กริชและพิมพ์ กลับออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ พร้อมกับอุลกมณี สุนทร (ต้น-จักรกฤษณ์) ไม่ไว้วางใจกริช จึงจะขอเก็บอุลกมณีไว้เอง แต่กริชไม่ยอมทำตาม ทำให้ พัสสน (ต๊ะ-วริษฐ์) ไม่พอใจจนเกิดการทะเลาะกันขึ้น และพลาดท่าทำให้พิมพ์ได้รับบาดเจ็บ

หมอจักร (กระทิง-ขุนณรงค์) บอกว่าอาการของพิมพ์สาหัส เพราะเสียเลือดมาก และพิมพ์อาจไม่รอด ทุกคนหมดหวังที่จะหาทางรักษาพิมพ์ จึงจำใจต้องทำตาม สร้อยสุวรรณ (นุ่น-รมิดา) และ จันทร์สุดา (เบสท์-ชนิดาภา) กินรีแห่งป่าหิมพานต์ เดินทางเข้ายังปราสาทของ สิงหล (เดี่ยว-สุริยนต์) เพื่อหวังว่าจะช่วยชีวิตพิมพ์ไว้ได้

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:30 น.