ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พิภพหิมพานต์

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

กริช (หลุยส์ สก๊อตต์) พาทุกคนมาถึงใจกลางจตุรัสนครคนธรรพ์ เพื่อหาเบาะแสของ อุลกมณี แต่ดันโดนชาวนครคนธรรพ์จับได้ว่าเป็นมนุษย์จนเกิดการต่อสู้กันกลางเมือง กริช และ ส่างหม่อง (ตี๋ ดอกสะเดา) เกือบจะพลาดท่าให้กับชาวนครคนธรรพ์ โชคดีที่ อัมพิกา (ไอซ์-อมีนา) องค์หญิงแห่งเวียงวนาลัยเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

พานรมฤค (แม็กกี้-ศุทธสิทธิ์) กับ มารีศ นามว่า มฤศ (อิคคิว-ปองสิชฌ์) เจ้าของร้านเมรัยบอกว่าถ้าจะไปตามหาอุลกมณี ทุกคนต้องเดินทางไปที่ดาบสนาครา โดยมุ่งหน้าไปทางบูรพาทิศ

ในระหว่างที่เดินทางทุกคนได้กลิ่นเน่าเหมือนศพแรงขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับว่าพวกเขากำลังเข้าใกล้กลิ่นเน่านั้นไปทุกที อันตรายมาเยือนอีกครั้ง เมื่อ พัสสน (ต๊ะ-วริษฐ์) และ ปี๊ด (ไผ่-วิศรุต) โดนเวตาลสะกดจิตใจให้หูแว่ว จนเกือบจะฆ่ากันเอง พิมพ์นึกขึ้นได้ว่ากลิ่นเน่านั้นมาจากเวตาลที่อยู่หน้าประตูทางไปยังดาบสนาครา

เวตาลให้ข้อแลกเปลี่ยนกับทีมของพิมพ์ว่าถ้าทำให้มันไปเกิดได้ จะยอมให้พวกของพิมพ์ผ่านประตูนี้ไป แต่มีชีวิตของทุกคนเป็นเดิมพัน กริชนึกถึงคำที่ รัมภา (วาว-พราวภิชณ์ษา) ชาวหิมพานต์ที่ส่างหม่องได้ช่วยเอาไว้บอกว่า “ความเมตตาจะทำให้พวกเขารอดพ้นจากอันตรายในป่าหิมพานต์”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:37 น.