นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  หมวดรำพึงมองตามครอบครัวเปรียวออกจากโรงพักด้วยสีหน้าเรียบเฉย ดูไม่เดือดร้อนจนเปรียวอดเอะใจไม่ได้ บัวบานไม่ทันสังเกต มัวดีใจที่ลูกพี่ลูกน้องสาวได้กลับบ้าน

  “พี่เปรียวได้ประกันตัวแล้ว เหมือนแม่เลย...คดีแม่ก็ได้คุณปลัดช่วย พี่เปรียวหายสงสัยคุณปลัดหรือยัง”

  “เราควรจะหมดข้อสงสัยในตัวคุณปลัดได้แล้ว แต่ข้อสงสัยที่เรามีกับหมวดรำพึงยังไม่หมด!”

  หินกับหาญรับรู้เรื่องดนัยยื่นประกันตัวเปรียวด้วยความหนักใจ โดยเฉพาะหินมืดแปดด้านเพราะยังหาหลักฐานพิสูจน์ความจริงให้เปรียวเห็นไม่ได้ว่าปลัดหนุ่มไม่ได้ใสซื่ออย่างที่เข้าใจ

  หาญก็ร้อนใจไม่ต่างกัน “ไม่รู้ก็รีบคิด ก่อนที่ปลัดดนัยจะลบข้อสงสัยในใจเปรียวได้ ถ้าเขาเป็นคนเอาเฮโรอีนเข้าไปซ่อนในบ้านลำตัดเขาต้องเป็นตัวอันตรายสำหรับเปรียว”

  “ถ้าเขาเกี่ยวข้องกับการค้าเฮโรอีนของเสี่ยภุชงค์เขาจะไม่ใช่ตัวอันตรายของเปรียวคนเดียว แต่จะเป็นตัวอันตราย...สำหรับทุกคนในบ้านโคก!”

  ooooooo

  ดนัยทำเป็นไม่สนสายตาระแวงปนสงสัยของเปรียว สวมบทบาทปลัดหนุ่มแสนดีเพื่อซื้อใจทุกคนโดยเฉพาะแก้วที่ยิ่งกว่าเทิดทูนเพราะเขาช่วยลูกสาวคนเดียวให้รอดจากคุก

  “ขอบคุณนะคะคุณปลัด...แม่ไม่รู้จะขอบคุณคุณปลัดยังไงแล้ว ทุกครั้งที่มีความทุกข์ก็ได้คุณปลัดนี่แหละที่คอยช่วยเหลือ ถ้าเปรียวพ้นคดีแม่จะยกนังเปรียวให้คุณปลัดโดยไม่ต้องมีงานแต่ง”

  เปรียวอ้าปากค้าง เกือบจะท้วงแต่ดนัยกลับไม่ตอบรับหน้าบานเหมือนเคยทำให้เธออดแปลกใจไม่ได้... หรือว่าเขาจะไม่ได้คาดหวังในตัวเธอแต่อยากช่วยจาก ใจจริง...

  แผนตลบหลังของดนัยได้ผลเกินคาด เปรียวแทบจะหมดข้อสงสัยในตัวเขา แต่หิน หาญ น้ำหวานและน้ำแข็งไม่เชื่อเพราะในวันเดียวกันนั้นเองก็มีเหตุคนต่างถิ่นถูกเผานั่งยางตายในป่าละเมาะนอกบ้านโคก!

  น้ำหวานกับน้ำแข็งตกใจกว่าใครเพราะสงสัยว่าคนต่างถิ่นที่ตายเป็นทนายความจากกรุงเทพฯที่พวกเธอเรียกมาช่วยคดีของเปรียว หินกับหาญก็คิดไม่ต่างกันแต่เมื่อพยายามหาหลักฐานก็ถูกหมวดรำพึงขัดขวาง

  “ฉันบอกแล้วใช่ไหม...ไม่ต้องยุ่ง เอาตัวพวกแกให้รอดเสียก่อนเถอะ อย่าให้ฉันรู้ว่าที่พวกแกหายไปสิบกว่าปี...ไปทำอะไร ฉันจะจับพวกแกเข้าคุก!”

  หมวดรำพึงขู่เสียงกร้าวแต่หินไม่หวั่น ตอกกลับ “หมวดรำพึงพูดยังงี้เหมือนข่มขู่ประชาชนเลยนะ บ้านนี้เมืองนี้กฎหมายเป็นของประชาชนไม่ใช่ของหมวดรำพึง”

  หาญพยักพเยิดสนับสนุนเพื่อนเต็มที่ หมวดรำพึงโมโหคิดจะสั่งสอนแต่น้ำหวานกับน้ำแข็งก็โผล่มาถามเรื่องผู้ตายเสียก่อนว่าเป็นใครมาจากไหน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์