นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  “ตลอดชีวิตของคนลำตัดเราสู้...อย่างหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน สู้เพื่อรักษาแผ่นดินเกิด รักษาวัฒนธรรมที่เป็นรากเหง้าของท้องถิ่น เราเติมปุ๋ย...เติมพลังลงในแผ่นดินนี้เพื่อให้ความดีงามงอกเงย เพื่อให้ชาวบ้านอยู่กันได้อย่างพอดี ตาก้านทำอะไรผิดถึงต้องฆ่าแกงกันยังงี้ กูจะฆ่ามัน...กูจะฆ่ามัน!”

  เปรียวก็ไม่น้อยหน้าแม่โพล่งเสียงกร้าว “เปรียวก็สาบานว่าเปรียวจะล้างแค้นให้พ่อ พ่อจะไม่ตายฟรี ตายอย่างไร้ค่าเหมือนคนอื่นที่ตาย ฉันจะทำให้ศพของพ่อส่งเสียงร้อง ฉันจะลากคอคนที่ทำกับพ่อมารับโทษตามกฎหมายให้ได้!”

  พวกชาวบ้านเฝ้ามองความสูญเสียของครอบครัวคณะลำตัดด้วยแววตาสลดหดหู่ มัคนายกผวนซึ่งแวะมาดูเหตุการณ์ด้วยรีบแยกตัวแก้วจากศพก้านและบอกให้เปรียวไปแจ้งความ เปรียวพยายามตั้งสติและหันไปบอกแม่

  “แม่ต้องเข้มแข็งไว้...เปรียวสัญญาแล้วแม่ต้องเชื่อ ถ้ากฎหมายเอาผิดมันไม่ได้เปรียวนี่แหละจะจองล้างจองผลาญมันจนกว่า...มันจะเข้าคุก!”

  ooooooo

  ข่าวการตายของก้านทำให้พวกชาวบ้านยิ่งหวาดระแวง เสี่ยภุชงค์หรืออดีตเสือชงสะใจมากที่ทำให้พวกชาวบ้านเสียขวัญและกำลังใจได้ กระนั้นก็ไม่วายกำชับสี่สมุน

  “อย่าทิ้งร่องรอยให้เป็นหลักฐาน ถึงฉันจะมีหมวดรำพึงเป็นคนคอยเคลียร์เรื่องคดีให้แต่ฉันก็ไม่ต้องการทำอะไรเอิกเกริก ฉันแค่แหวกพงหญ้าแค่นี้งูก็ตื่นกันพล่านไปหมดแล้ว”

  สี่สมุนยืนยันว่าไม่มีใครเห็น เสี่ยภุชงค์พอใจมาก หันไปสั่งสีดาเมียเก็บคนสวย

  “คืนนี้ส่งหรีดไปงานศพนายก้านเพื่อแสดงว่า... เราจริงใจ เราไม่ได้รู้เห็นเรื่องการตายของตาก้านคนลำตัด เราบริสุทธิ์...วันเผานายก้านฉันจะไปร่วมด้วย!”

  เสี่ยภุชงค์มัวย่ามใจว่าไม่มีใครรู้เห็นเรื่องเขาบงการฆ่าก้าน ไม่รู้ตัวเลยว่าหินมาสอดแนมถึงในคฤหาสน์และจะหาหลักฐานไปแฉ หาญซึ่งแอบตามมาอีกทีเป็นห่วงกลัวหินถูกจับได้รีบลากตัวออกจากคฤหาสน์

  หินสะบัดตัวออกจากการเกาะกุมของหาญ ตะคอกเสียงถาม

  “นี่แกตามฉันมาหรือ”

  “ฉันก็อยากรู้เรื่องที่แกอยากรู้ แกอยากรู้คนเดียวที่ไหนล่ะ คำสั่งไอ้เสี่ยภุชงค์ต้องเกี่ยวกับเรื่องกว้านซื้อที่นาแน่”

  “ใช่...พ่อก้านคนลำตัดเป็นตัวตั้งตัวตีคัดค้านชาวบ้านไม่ให้ขายที่ทำกิน พวกมันก็เลยฆ่าพ่อก้าน สัญชาติโจรมันทิ้งสันดานโจรไม่ได้หรอก ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะใส่สูท”

  “เฮ้ย...เบา...เดี๋ยวก็พรุนไปทั้งตัวอีกคนหรอก แล้วนี่แกจะทำยังไง”

  “เราจะทำอะไรได้ คนที่ต้องทำก็คือ...”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 04:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์