นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  เสี่ยภุชงค์หรืออดีตเสือชงลำพองใจที่ไม่มีใครเอาผิดเรื่องคดีชาวบ้านถูกยิงโยนแม่น้ำ คิดการใหญ่กว่านั้นด้วยการทำพื้นที่ท่าทรายให้เป็นแหล่งทำเงิน หมวดรำพึงตำรวจกังฉินถูกเรียกตัวมาบอกแผนงานขั้นต่อไป

  “นี่เป็นภาพถ่ายทางอากาศรวมที่ทั้งหมดริมฝั่งแม่น้ำที่เราจะสร้างเป็นท่าทรายใหญ่ที่สุดในภาคกลาง เราต้องเริ่มรวบรวมโฉนดผืนเล็กจากพวกชาวนาเพื่อรวมให้เป็นผืนใหญ่”

  “เสี่ยคิดจะรวบที่ดินทั้งหมดแล้วชาวนาจะยอมหรือ ไม่ใช่ชาวนาทุกคนที่ยิ่งทำนาก็ยิ่งเป็นหนี้ ยังมีชาวนาที่มีสมบัติเก่ารู้จักกินรู้จักเก็บ คนพวกนี้ไม่มีความจำเป็นต้องขายสมบัติของพ่อแม่กิน”

  “เราจะเสนอราคาอย่างงามแถมลูกปืนไปด้วย นัดเดียวเท่านั้นแหละคนพวกนี้ก็จะรู้ว่าจะไม่ได้อยู่

  ใช้เงินอีกแล้ว”

  สีดาเมียเก็บคนสวยของเสี่ยภุชงค์สะดุ้งกับความโหดเหี้ยมของเขา พยายามค้านแต่เขาไม่สนสั่งสี่สมุน “ไปจัดการหว่านล้อมให้ชาวนายอมขายที่นาให้ฉัน ส่วนหมวดแค่อยู่เบื้องหลังคอยเคลียร์ตอนคนของผมมีปัญหา”

  หมวดรำพึงอึกอักก่อนตัดสินใจถาม “แบบเรื่องไอ้หิน...”

  “มันคงเข็ด...มันโดนจัดหนักปางตายออกยังงั้น มันเป็นแค่เด็กเมื่อวานซืนปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม คนอย่างไอ้หินส่งล่องแม่น้ำเสียเมื่อไหร่ก็ได้ เรื่องสำคัญคือเราจะเปิดท่าทรายใหญ่ที่สุดในภาคนี้...เราต้องมีเรือทรายร้อยลำ!”

  สี่สมุนของเสี่ยภุชงค์หรืออดีตเสือชงทำตามคำสั่งในคืนเดียวกันนั่นเอง...ออกปล้นเรือทรายของพวกชาวบ้านและฆ่าครอบครัวเจ้าของเรืออย่างเลือดเย็น เมื่อพวกชาวบ้านโคกทราบเรื่องเช้าวันต่อมาก็ถึงกับหวาดผวาเพราะรู้กันโดยไม่ต้องเดาว่าทั้งหมดเป็นฝีมือเสี่ยภุชงค์กับพวก

  ข่าวปล้นเรือทรายแพร่สะพัดทั่วหมู่บ้าน พวกชาวบ้านไม่เป็นอันทำงาน หวาดระแวงกลัวถูกพวกเสี่ยภุชงค์ปล้นฆ่า มัคนายกผวนกับสัปเหร่อฉุยต้องช่วยกันกล่อมพวกชาวบ้านที่คิดจะขายที่ดินให้เสี่ยภุชงค์

  “คิดให้ดีนะโว้ย เห็นว่าพ่อแม่ปู่ย่าตายายกว่าจะได้ที่นาสักผืนก็ใช้เหงื่ออาบแผ่นดินมาแล้วไม่รู้ว่ากี่ชั่วโคตร เห็นว่าชาวนายิ่งทำยิ่งเป็นหนี้ข้าก็เห็นว่ามีที่เขาทำเขายึดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงก็เห็นว่าเขาอยู่รอดกันได้ก็มีตั้งเยอะแยะ”

  หินกับหาญนั่งสังเกตปฏิกิริยาของพวกชาวบ้านเงียบๆ มัคนายกผวนกล่อมพวกชาวบ้านสุดความสามารถ โดยมีสัปเหร่อฉุยคอยพูดหนุน

  “คิดเสียใหม่เถอะวะ...คิดให้ดีๆ เป็นชาวนามีอาชีพทำนามาแต่ครั้งบรรพบุรุษ ขายที่นาแล้วเอ็งจะทำอะไรกิน”

  พวกชาวบ้านคิดนิดเดียวก่อนส่ายหน้า “ฉันจะขายที่นาให้เสี่ยภุชงค์ ฉันบอกตรงๆ...ฉันกลัวตาย!”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์