นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  “นายล่ะมาทำอะไรที่นี่ มาเก็บหลักฐานให้พ้นจากสายตาพลเมืองดีใช่ไหม นายนี่นอกจากจะเป็นโจรแล้วยังเป็นฆาตกรด้วย นายฆ่าคนตายแล้วแยกชิ้นส่วนของศพมาฝังทำลายหลักฐานในป่าละเมาะ นี่คงคิดสินะว่าไม่มีใครรู้ใครเห็นเพราะมันเป็นที่ที่ต่ำลงมาจากหน้าผาหินปูนนั่น...แต่ฉันเห็น!”

  “คุณเห็นอะไร”

  “ฉันเห็นนายมาด้อมๆมองๆเหมือนเล่นซ่อนหากับอะไรสักอย่าง...ชิ้นส่วนของมนุษย์ใช่ไหม ฉันจะแจ้งตำรวจ!”

  “ต้องมีชิ้นส่วนที่ว่านั่นด้วยนะ ไม่ยังงั้นโดนข้อหาแจ้งความเท็จ”

  หินขู่ไม่ไว้หน้า เปรียวอึกๆอักๆไม่ทันโต้ก็ถูกเขาเอ็ดไล่

  “กลับไป...อย่ามาที่นี่อีก ทุกพื้นที่มีอันตรายสำหรับผู้หญิง”

  “นั่นเป็นเพราะนายยังรู้จักฉันน้อยไป!”

  ขาดคำก็โถมตัวหาเขา หินปัดป้องก่อนจับมือเธอไพล่หลัง กระซิบข้างหู “อย่าอวดเก่ง...ยอมรับซะว่าผู้หญิงไม่ได้เกิดมาเพื่อชนะผู้ชายทุกเรื่อง ผมเตือนคุณด้วยความหวังดี ระวังตัวไว้...แผ่นดินกำลังจะร้อนเป็นไฟ!”

  ooooooo

  การคาดการณ์ของหินเป็นจริงในเร็ววัน เสี่ยภุชงค์บ้าอำนาจขึ้นทุกวันด้วยการวางแผนข่มขู่พวกชาวบ้าน ส่งสมุนทั้งสี่ออกปล้นไม่เว้นแต่ละวัน หินก็ไม่วายตกเป็นเหยื่อจนเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญมีคนถูกยิงตาย!

  หินอยู่ในเหตุการณ์ปล้นรถโดยสารของหมู่บ้านจนมีคนตายด้วย มัคนายกผวน สัปเหร่อฉุย ดำ ดินและพวกชาวบ้านตื่นตระหนกและหวาดระแวงจนต้องแล่นไปฟ้องหลวงตาบุญที่วัด

  หลวงตาบุญส่ายหน้าปลงๆก่อนตั้งข้อสันนิษฐาน “แปลก...เรื่องโจรปล้นนี่มันหายไปจากละแวกลุ่มน้ำนานจนผู้คนลืมกันไปหมดแล้ว บ้านเมืองเจริญขึ้นยังมีการปล้นรถโดยสารอีกหรือ”

  มัคนายกผวนก็คิดไม่ตก แต่เดาว่าเป็นเพราะเศรษฐกิจไม่ดี “คนมันจนลง มันขี้เกียจทำงานมันก็เลยหาวิธีรวยทางลัด ปล้นคราวนี้เห็นว่ามันแปลกๆอยู่”

  สัปเหร่อฉุยนิ่วหน้า “แปลกยังไงท่านมัคนายก”

  “เห็นว่าบ้านเมืองเจริญแล้ว...แล้วไอ้พวกเสือปล้นมันฟื้นคืนชีวิตมาได้ยังไง มันสูญหายไปตั้งนานแล้ว”

  “หรือจะมีคนปลุกโจรขึ้นมาเพื่อให้ชาวบ้านกลัวจนต้องหาที่พึ่ง...”

  ข้อสันนิษฐานของสัปเหร่อฉุยทำให้พวกชาวบ้านอกสั่นขวัญแขวน ไหนจะเรื่องเสี่ยภุชงค์ที่กว้านซื้อที่ดินของพวกชาวบ้านจนแทบไม่มีเหลือ ดนัยปลัดคนใหม่แห่งบ้านโคกเฝ้าสังเกตการณ์ทุกอย่างเงียบๆและตัดสินใจแวะไปหาเปรียวกับบัวบานที่บ้านเพื่อขอบคุณเรื่องที่ช่วยเขาเมื่อวันก่อน

  บัวบานปลื้มดนัยมาก ยิ่งรู้ว่าเป็นปลัดยิ่งชื่นชมและเชื่อมั่นว่าเขาจะทำให้บ้านโคกเจริญและสงบสุข เปรียวก็มองดนัยในแง่ดีขึ้นเพราะท่าทีสุภาพและเป็นกันเองของเขาทำให้ไม่ฉุกใจคิดสักนิดว่าเขาจะเป็นคนไม่ดี...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์