นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  เปรียวกับบัวบานวิ่งหน้าตั้งกลับบ้านด้วยความตื่นตระหนกสุดขีด บัวบานถึงกับหอบแต่ไม่วายเอ่ยกับลูกพี่ลูกน้องสาวให้ไปแจ้งความเรื่องหัวกะโหลก

  “นี่มันเรื่องฆาตกรรมแล้วนะ ไม่ใช่แค่เรื่องปล้น แจ้งตำรวจเถอะพี่เปรียว”

  “ยังแจ้งไม่ได้...จนกว่าเราจะรู้ว่าเป็นหัวกะโหลกของใคร ใครเป็นฆาตกร มีการฆ่ากันตายตั้งแต่เมื่อไหร่”

  “พี่เปรียวสงสัยใคร...”

  เวลาเดียวกันในป่าละเมาะแถวเขาหน่อ...หินหรือคนที่เปรียวสงสัยที่สุดยืนตื่นตะลึงเมื่อเห็นหัวกะโหลกมนุษย์บนบริเวณที่มีร่องรอยเหมือนขุดเจอใหม่ๆ เขาจึงไม่รอช้ารีบหอบหัวกะโหลกชิ้นนั้นกลับกระท่อมท้ายป่าช้าวัดบ้านโคก

  ooooooo

  เปรียวปักใจว่าหินเป็นคนร้ายปล้นชาวบ้านที่ศาลาวัดบ้านโคกเมื่อวันก่อน และหัวกะโหลกศีรษะก็อาจเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญบ่งชี้ว่าเขาอาจไม่ใช่แค่โจรแต่เป็นฆาตกรด้วย สาวห้าวประจำคณะลำตัดไม่รอช้าย้อนไปป่าละเมาะเพื่อเก็บหลักฐานไปแจ้งความกับตำรวจ

  บัวบานไม่เห็นด้วยยื้อตัวลูกพี่ลูกน้องสาว “พี่จะบ้าหรือ เราเพิ่งวิ่งหนีผีจนป่าราบมาเมื่อกี้นี้เอง จะย้อนกลับทำไม รอให้เช้าแล้วค่อยไปแจ้งตำรวจไม่ดีกว่าหรือ ตำรวจเขามีหน้าที่สืบให้รู้ว่าคนตายเป็นใคร”

  “ถ้ามันเป็นคดีฆาตกรรมมีคนเอาคนมาฆ่าแล้วตัดชิ้นส่วนแยกฝังเพื่อทำลายหลักฐานมันต้องเป็นคนไม่ใกล้ไม่ไกลนี่แหละ แล้วมันก็ต้องเฝ้าหลักฐานไว้เพราะมันกลัวว่าจะกลายเป็นหลักฐานลากคอมันเข้าคุก”

  “พี่พูดเหมือนพี่รู้ว่ามันเป็นใคร”

  “ก็แค่สงสัย...ถึงต้องกลับไปเก็บหลักฐานไว้ให้ตำรวจไงล่ะ จะไปไหม...ไม่ไปก็ขึ้นนอนพี่จะไปคนเดียว”

  จบคำก็ก้าวลงจากบ้าน บัวบานไม่มีทางเลือกต้องตามลูกพี่ลูกน้องสาวด้วยความเป็นห่วง สองสาวมุ่งไปที่ป่าละเมาะก่อนจะพบว่าหัวกะโหลกที่พวกตนค้นพบอันตรธานหายไปแล้ว!

  “กะโหลกหายไปรอยขุดก็ยังใหม่ๆ ต้องมีคนขุดเอาไปหลังจากที่เราวิ่งตาเหลือกกลับบ้าน”

  “ใช่...คนที่ขุดกะโหลกไปต้องเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับการฆ่า เป็นอย่างที่เราคิด...มันต้องการอำพรางหลักฐาน...”

  เปรียวสันนิษฐานว่ามีใครบางคนขโมยหัวกะโหลกเพื่ออำพรางหลักฐาน โดยไม่รู้เลยว่าหินจะประคบประหงมหัวกะโหลกชิ้นที่ว่าอย่างดีเพราะเชื่อว่าเป็นหัวกะโหลกของคนในครอบครัว

  หินนำชิ้นส่วนกะโหลกที่เพิ่งได้มาเรียงประกอบโครงกระดูกส่วนอื่นๆที่ค้นพบเมื่อวันก่อน หาญตื่นมาเห็นเช้าวันต่อมาก็อดถามไม่ได้ สีหน้าเป็นกังวลไม่น้อยที่อีกฝ่ายไม่ล้มเลิกความตั้งใจ

  “เมื่อคืนแกกลับไปที่นั่นอีกใช่ไหม”

  “ใช่...ฉันได้กระดูกชิ้นส่วนกะโหลกที่ขาดหายไปมาจนเกือบครบ ถึงจะไม่สมบูรณ์เพราะเวลามันผ่านมานาน แต่ก็มากพอที่จะส่งพิสูจน์ดีเอ็นเอได้ คดีฆาตกรรมที่จะลากตัวคนทำผิดเข้าคุกได้ต้องมีพยานแวดล้อม มูลเหตุแล้วก็ศพ”

  “แกจะไม่เลิกราจริงๆหรือ”

  “ฉันจะไม่ยอมให้เวลากลืนกินความยุติธรรมที่คนตายไปแล้วควรได้รับ ถ้าโลกนี้จะหยิบยื่นความอยุติธรรมให้คนไม่มีทางสู้ โลกก็ต้องคืนส่วนต่างของความยุติธรรมให้คนที่ขาดเสียงร้องด้วยวิธี...นิติวิทยาศาสตร์”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์