นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  ไม่มีคำตอบจากหิน ดินกับดำลูกศิษย์วัดบ้านโคกเสียอีกที่เป็นเดือดเป็นร้อนแทน

  “พี่หิน...ตอนนี้เสี่ยภุชงค์กำลงบีบซื้อที่ดินของชาวบ้านที่มีเขตต่อเนื่องกับท่าทรายที่จะได้สัมปทานใหม่ มีชาวบ้านที่ต่อต้านเสี่ยภุชงค์หายไป ลูกเมียกำลังไปแจ้งความคนหายที่โรงพัก”

  “ทีหลังพี่ไปไหนพวกฉันไปด้วยนะ พวกเราเป็นห่วงพี่”

  หินซึ้งใจในความห่วงใยของเพื่อนเก่าและสองลูกศิษย์วัดแต่ยังปากแข็งบอกไม่เป็นอะไรมาก หาญอดรนทนไม่ไหวกับความดื้อรั้นของหินโพล่งอย่างเหลืออด

  “แกถูกยิงมานะ...กระสุนแค่ถาก นี่ถ้าลูกกระสุนมันเข้าจุดสำคัญละก็ป่านนี้แกคงลอยอืดอยู่ตามริมตลิ่งแล้ว ไอ้ฉันน่ะไม่ได้ห่วงแกหรอก ฉันเป็นแค่เพื่อนกินข้าวร่วมบาตรของหลวงตามาด้วยกันแต่ฉันเป็นคนกลัวผีโว้ย”

  คำเตือนแกมบ่นของหาญทำให้หินหัวเราะได้เป็นครั้งแรกของเช้าวันนี้ แกล้งขู่

  “ถ้าฉันตาย...ฉันจะมาหลอกแกเป็นคนแรก ...จำไว้!”

  พูดจบก็ผละไป ทิ้งหาญให้มองตามด้วยความหมั่นไส้ ตะโกนไล่หลัง

  “เออ! ฉันจะหาหมอผีมาจับผีแกใส่หม้อถ่วงน้ำ รู้จักรับความหวังดีของคนอื่นบ้าง รู้จักไหมวะ...ความหวังดีน่ะ”

  ooooooo

  ลูกเมียชาวบ้านท่าทรายที่โชคร้ายถูกพวกเสี่ยภุชงค์ยิงโยนทิ้งแม่น้ำไม่ต้องรอนาน หลังแจ้งความแต่ไม่มีความคืบหน้าในที่สุดก็มีคนพบศพเขาลอยมาตามน้ำ!

  น้ำหวานกับน้ำแข็ง เจ้าของกิจการขายสินค้าเสริมความงามจากกรุงเทพฯนั่นเองเป็นคนพบศพระหว่างไปหาที่พักสำหรับตั้งเต็นท์ค้างคืน สองสาวเมืองกรุงรีบแจ้งตำรวจพร้อมเก็บข้อมูลว่าเกิดอะไรกับชาวบ้านโคกกันแน่...

  เปรียวยังไม่รู้เรื่องชาวบ้านท่าทรายถูกยิงลอยมาตามน้ำ มัวทำตามข้อสงสัยของตนลากบัวบานกลับไปป่าละเมาะแถวเขาหน่อเพราะเชื่อว่าหินอาจฝังสมบัติที่ขโมยไว้ที่นี่ บัวบานอดถามไม่ได้

  “พี่เปรียว...ทำไมพี่ถึงได้คิดว่าโจรมันจะเอาสมบัติที่ปล้นมาฝังอยู่ในที่ป่าละเมาะใต้ชะโงกหินนี่ล่ะ”

  “เห็นโขดหินสูงนั่นไหม...มันสูงจนบังสายตาคนขับรถผ่านไปผ่านมาได้ โจรมันไม่ชอบเก็บของไว้ในตู้เซฟธนาคาร ไม่ชอบฝากไว้กับเพื่อนโจรด้วยกัน มันต้องใช้วิธีฝังเพราะมันเป็นหลักฐานสำคัญที่จะใช้ลากคอมันเข้าคุก”

  “แล้วพี่เปรียวจะรู้ไหมว่ามันฝังตรงไหน”

  “ดูที่ดิน...ดินมีรอยขุดใหม่ๆ ยิ่งฝนตกยิ่งเห็นชัด ดินที่เพิ่งขุดใหม่ๆมันจะร่วนซุยไม่แน่นเหมือนดินที่ทับถมกันมานาน ดูนี่...ดินตรงนี้ร่วนซุย มีใบไม้แห้งทับถมกันจนหนาผิดสังเกต...อาจจะตรงนี้ก็ได้”

  พูดพลางขุดคุ้ยหาสมบัติไปเรื่อยจนกระทั่งเจอชิ้นส่วนบางอย่างสีขาวขุ่น สองสาวไม่รอช้ารีบขุดมาดูแล้วก็ถึงกับหน้าซีดเผือดเมื่อพบว่ามันคือหัวกะโหลกมนุษย์!

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์