นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  คำสั่งสอนของหลวงตาบุญทำให้แก้วได้สติยอมขยับตัวและกินข้าว เปรียวตื้นตันใจมากแต่เมื่อหันไปสบตาหินกับหาญที่ตามหลวงตามาด้วยก็เปลี่ยนเป็นบึ้งตึงเพราะยังไม่ไว้ใจ ดนัยก็แวะมาเยี่ยมแก้วตามประสาปลัดที่ดี แต่สะดุดตาท่าทางของหินกับหาญเพราะเหมือนไม่ใช่ลูกศิษย์วัดธรรมดา...

  เสี่ยภุชงค์หรืออดีตเสือชงไม่ละความพยายามจะยึดที่ดินบ้านเปรียว คิดยืมมือดนัยปลัดคนใหม่ให้กล่อมเปรียวเพราะเห็นทั้งสองเข้ากันได้ดี สีดารับหน้าที่ไปเจรจากับปลัดหนุ่มด้วยการใช้มารยาที่มียั่วยวนเขา

  สีดาคิดจะมอมเหล้าดนัยแล้วยั่วให้ตบะแตกจึงวางแผนชวนเขาไปร่วมงานเลี้ยงต้อนรับของเสี่ยภุชงค์ น้ำหวานกับน้ำแข็งสองสาวเมืองกรุงแอบได้ยินแผนของสีดาโดยบังเอิญเลยคิดตามไปสอดแนมด้วย

  เสี่ยภุชงค์ไม่อ้อมค้อมเมื่อเจอหน้าดนัยปลัดคนใหม่เปิดฉากเรื่องที่ต้องการทันที

  “ผมกำลังจะทำธุรกิจท่าทรายเรียกระดมที่ดินจากคนที่ต้องการขายเพื่อเปิดเป็นที่ดินผืนใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำ เราจะสร้างท่าทราย ท่าเทียบเรือ แล้วก็เขื่อนรอบบริเวณทั้งหมด ผมต้องการความช่วยเหลือ”

  “ยินดีครับ...ถ้านั่นหมายถึงความเจริญที่นำงานมาให้คนท้องถิ่นทำ”

  ดนัยตอบแบบรักษาท่าที เสี่ยภุชงค์รีบบอกเรื่องที่ดินบ้านเปรียวที่ตนอยากได้ ปลัดหนุ่มพอเข้าใจเจตนาอีกฝ่าย แบ่งรับแบ่งสู้รับปากจะเป็นคนกลางให้ ก่อนขอตัวกลับเมื่อรู้สึกว่าเริ่มมึน สีดายิ้มหยาดเยิ้ม ส่งสายตาหาเสี่ยภุชงค์และเดินไปอ้อนให้ปลัดหนุ่มส่งเธอที่บ้านด้วย...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์