นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพลงรักเพลงปืน

  SHARE

  หลวงตาบุญพูดพลางหวนคิดถึงเหิม พ่อของหิน ศิษย์เอกที่เขาถ่ายทอดวิชาหนังเหนียวอยู่ยงคงกระพันให้ยังถูกเสือชงฆ่าอย่างโหดเหี้ยมด้วยการแทงไม้ไผ่เข้ารูทวารหนัก

  “คนยิ่งเหนียวก็ยิ่งต้องตายอย่างทุกข์ทรมานผิดกับคนอื่น เหมือนคนยิ่งแค้นก็ยิ่งเหมือนเอาไฟนรกมาสุมไว้ในอกแล้วมันก็ไหม้ในอกของตัวเอง!”

  หินซึ่งนั่งฟังอยู่ด้วยถึงกับสะดุ้งเพราะสัมผัสได้ว่าหลวงตาบุญตั้งใจพูดกับเขา แต่ถึงพยายามทำใจมากแค่ไหนภาพเหตุการณ์วันที่พ่อแม่และพี่สาวถูกเสือชงฆ่าก็ไม่เคยเลือนจากใจเขาเลย...

  ooooooo

  เสี่ยภุชงค์หรืออดีตเสือชงไม่ล้มเลิกความคิดจะฮุบที่ดินบ้านเปรียว แต่เพราะรู้ดีว่าสาวห้าวประจำคณะลำตัดคงไม่ตกลงจึงใช้ไม้แข็งส่งสี่สมุนไปฆ่า!

  เปรียวไม่ประมาทแต่ระวังตัวเสมอ หลังการตายของพ่อเธอก็มั่นใจว่าเสี่ยภุชงค์ต้องลงมืออีกจึงเตรียมความพร้อมให้ทุกคนในบ้านรวมทั้งบัวบานกับชาวคณะลำตัดให้ตื่นตัวเสมอ กระนั้นสี่สมุนก็บุกบ้านเธอตอนกลางคืนทำให้แววหนึ่งในชาวคณะตั้งรับไม่ทันเสียชีวิตแต่ยังโชคดีที่แก้วกับบัวบานไม่เป็นอะไร

  หินกับหาญในชุดพรางสีมืดสนิทแอบมาช่วยบ้านเปรียวสู้สมุนเสี่ยภุชงค์ด้วย เปรียวเห็นทุกอย่างแต่ยังไม่ยอมเปลี่ยนท่าทีหรือเชื่อว่าสองหนุ่มไม่ใช่โจรร้าย

  หนึ่งในสี่สมุนของเสี่ยภุชงค์ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส สามสมุนที่เหลือรีบพยุงกลับไปที่รถแต่เจอกับเสี่ยภุชงค์ซึ่งมาดักรอและฆ่าปิดปากสมุนที่บาดเจ็บอย่างเลือดเย็น...

  หมวดรำพึงตำรวจกังฉินรับหน้าที่ชันสูตรและตรวจสอบที่เกิดเหตุในบ้านเปรียวเหมือนเคย แต่ไม่มีอะไรคืบหน้าเพราะเขามีหน้าที่เคลียร์ทุกอย่างให้เสี่ยภุชงค์ เปรียวโมโหจะเอาเรื่องแต่ช้ากว่าดนัยที่สวมบทปลัดไฟแรงเต็มที่

  “เกิดการปล้นเมื่อคืน คนลำตัดถูกฆ่าตาย คุณทำได้แค่นี้เองหรือหมวด”

  “ผมทำตามหน้าที่ มีคนตาย มีการชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนเรียบร้อยทุกอย่าง ผมจะกลับไปทำสำนวนที่โรงพัก เอาคนพวกนี้ไปให้ปากคำเพื่อหาทางสืบจับพวกโจรต่อไป...พอใจหรือยังครับคุณปลัด”

  ดนัยไม่สนท่ายียวนของตำรวจหนุ่ม ตอกเสียงเข้ม “คุณน่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้นะ...เหตุเกิดตั้งแต่เมื่อคืน มีคนร้ายถูกยิงน่าจะจับคนร้ายได้ตั้งแต่เมื่อคืนนี้แล้ว ถ้าทุกด่านมีการตรวจเข้ม โจรมันจะหนีไปได้ยังไง”

  “โจรมันไม่ใช่ควายนะครับคุณปลัด มันคงไม่หนีไปทางด่านให้ตำรวจจับง่ายๆหรอก แถวนี้ทุ่งนากว้างไกลไปจนจดแม่น้ำ มันอาจจะหนีออกไปทางไหนก็ได้”

  “คุณเป็นตำรวจพื้นที่มานานต้องรู้ทางหนีทีไล่ดี คุณน่าจะตามไปลากคอมันกลับมาเข้าคุกข้อหาปล้นฆ่านะ”

  “ผมก็กำลังจะทำอยู่นี่ไง ทำงานน่ะมันไม่ง่ายเหมือนในหลักการหรอกครับคุณปลัด”

  พูดจบก็ผละไป แก้วเห็นดังนั้นก็ถลาเกาะแขนฟ้องปลัดคนใหม่

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์