นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรร้อยรัก

  SHARE

  วิชชุดาคลอดลูกสาวแล้วแต่งงานใหม่อย่างเรียบง่ายกับเกรเกอรี่ชายชาวเยอรมันฐานะร่ำรวย แต่เธอไม่คิดจะเลี้ยงลูกจึงให้แม่พากลับเมืองไทย ส่วนตัวเองตั้งใจเดินทางท่องเที่ยวกับสามีใหม่และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแบบคนเห็นแก่ตัว

  ธาวินจัดงานวันก่อตั้งหนังสือพิมพ์คงไทย มีแขกเหรื่อทั้งนักข่าวและผู้คนหลายวงการมาแสดงความ ยินดี หนึ่งในนี้มีสมศักดิ์ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ทั้งคู่ต่างใส่หน้ากากเข้าหาพูดจาดีต่อหน้าคนอื่น แต่ลับหลังสมศักดิ์ก็จ้องเล่นงานธาวินตลอดเวลา

  สบสมัยเร่งวันแต่งงานระหว่างนิตยากับโอมให้

  เร็วขึ้นโดยใช้ฤกษ์สะดวก หลังจากจดทะเบียนสมรส โอมจะมีหุ้นในบริษัททันทีสามสิบเปอร์เซ็นต์ แบ่งมาจากนิตยาที่ถืออยู่หกสิบเปอร์เซ็นต์ ส่วนของจักรภพสี่สิบเปอร์เซ็นต์นั้นตกเป็นของสบสมัยหลังจากเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

  นิตยาไม่เคยรู้มาก่อนว่าตนต้องแบ่งหุ้นให้โอมด้วยหลังจดทะเบียนสมรส สบสมัยอ้างว่าเป็นคำสั่งของนฤนาถ

  “ทำไมคุณแม่ไม่เคยบอกเรื่องนี้กับนิต”

  “เพราะคุณแม่ห่วงเรื่องรหัสเพชรมากกว่าเรื่องอื่นๆ ราคาหุ้นทั้งหมดรวมกันยังไม่เท่าราคาของเพชรยอดปรารถนานั่น หลานมีสิ่งล้ำค่าที่คุณแม่มอบให้แล้ว...ตกลงตามนี้นะ เข้าใจตรงกันแล้วนะคะ”

  นิตยารับปาก แต่ขออย่างเดียวว่างานแต่งของตนต้องไม่มีลิลลี่!

  ooooooo

  ธาวินพานายอินไปเชียงรายตามคำขอของครรชิต เวลาเดียวกันรถตู้กองถ่ายละครที่ลิลลี่เล่นคู่กับวีทัศน์ก็มุ่งหน้าไปจังหวัดเดียวกัน โดยมีเปมี่เจ้ากี้เจ้าการสร้างความคุ้นเคยระหว่างพระเอกกับนางเอกคู่นี้ เพราะวีทัศน์มีของกำนัลเป็นตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงสามวันสองคืนให้เจ๊

  ระหว่างทางสองฝ่ายเจอกันยังจุดพักรถ เปมี่ทักทายธาวินด้วยดีในฐานะเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์คงไทย แต่ชายหนุ่มกลับเฉยเมยไม่ค่อยอยากพูดด้วย ทำให้เปมี่นึกโมโหและบ่นลับหลังว่าหมอนี่เอาแต่ใจตัวเองชะมัด

  กว่าจะถึงไร่เนินสลาก็ใกล้ค่ำ ธาวินพบตะกร้าใส่เด็กทารกวางหน้าประตูบ้าน ประหลาดใจว่ามาได้ยังไงและเป็นลูกใคร ถามครรชิตก็ไม่รู้อะไรสักอย่าง แต่แล้วนึกได้ว่าน่าจะเป็นลูกวิชชุดากับธาวิน

  “ไม่จริง ผมไม่เชื่อว่าวิชชุดาจะกล้าตัดใจทิ้งลูกน่ารักแบบนี้ได้ลงคอ”

  “วิชชุดาสามารถตัดใจทำอะไรได้ทุกอย่างที่ขัดขวางความพอใจในชีวิตของเธอ และที่เธอคิดว่ามันทำให้เธอหมดความสุข”

  “นี่ลูกนะครับ ผู้หญิงกับความเป็นแม่ทำไม่ได้หรอก ผมไม่เชื่อว่าเธอกล้าทิ้งลูก และนี่ต้องไม่ใช่ลูกผม”

  “นายก็ต้องพิสูจน์ดีเอ็นเอว่าใช่ไหม นายดูสิ ชีวิตน้อยๆกำลังต้องการคนดูแล ถ้านายว่าไม่ใช่ลูกนาย นายจะเอาเด็กนี่ไปทิ้งต่อที่ไหน”

  “ผมไม่ทิ้ง ถึงแม้จะไม่ใช่ลูกผม ผมก็จะเลี้ยงดูเด็กคนนี้”

  “พี่ก็จะช่วยนายเลี้ยงด้วย แต่ตอนนี้เธอร้องไห้ เธอคงต้องการความรักความอบอุ่น”

  ธาวินอุ้มเด็กขึ้นมาด้วยท่าทีเก้กัง ครรชิตช่วยประคอง เด็กหยุดร้องไห้ทันที ธาวินยิ้มพอใจบอกเด็กว่าจากนี้ไปหนูมีพ่อสองคน...

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 21:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์