นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรร้อยรัก

  SHARE

  นฤนาถจากไปท่ามกลางความเสียใจของสามีและลูก จักรภพแม้จะนอกใจภรรยาแต่ไม่เคยคิดถึงขนาดอยากให้เธอตาย ส่วนสบสมัยนั้นสาสมใจเป็นอย่างมากเพราะเธอได้เป็นผู้ดูแลมรดก ที่สำคัญ “เพชรยอดปรารถนา” ของตระกูลนี้ไม่น่าจะพ้นมือเธอ

  ช่วงเวลาที่เกิดเหตุในงานแสดงเพชรนั้น ธาวินกับอ๋องลูกน้องนักข่าวสายการเมืองอยู่ในงานด้วย เช่นเดียวกับสมศักดิ์ที่อยากยลโฉมเพชรยอดปรารถนา แต่ต้องหมดโอกาสเพราะเจ้าของเพชรตกลงมาตายเสียก่อน

  ธาวินกับสมศักดิ์เผชิญหน้ากันด้วยท่าทีเย็นชา หลังเกิดเหตุร้ายสมศักดิ์แสดงความเสียใจกับจักรภพแล้วขอตัวกลับ ขณะที่ธาวินกับอ๋องก็เดินทางกลับเช่นกัน แต่ระหว่างทางรถยนต์ของธาวินโดนมอเตอร์ไซค์ประกบยิง แต่พลาดเพราะเขาไหวตัวทันยิงสวนกลับ ส่วนอ๋องรีบถ่ายรูปเก็บภาพคนร้ายแต่เสียดายที่เห็นหน้ามันไม่ชัดเพราะใส่หมวกกันน็อก

  สมศักดิ์หัวเสียที่คนของตนทำงานพลาด แต่ยังจะตั้งหน้าตั้งตาเล่นงานธาวินต่อไป เพราะโกรธมากที่เขายังไม่หยุดเขียนข่าวทำลายชื่อเสียงของตน...

  การจากไปของนฤนาถที่ใครๆคิดว่าเป็นการฆ่าตัวตายทั้งที่ไม่รู้สาเหตุ มีเพียงคนภายในครอบครัวและคนใกล้ชิดที่ต่างสรุปว่า เธอเครียดและเสียใจเรื่องสามีนอกใจ แต่โอมลูกชายของสบสมัยแอบรู้สึกผิดต่อนิตยาเพราะเชื่อว่าแม่ของตนมีส่วนเกี่ยวข้อง

  จักรภพเข้าใจว่าตัวเองในฐานะสามีต้องได้เป็นผู้จัดการมรดก แต่พอรู้จากทนายว่ากลายเป็นสบสมัยก็ไม่พอใจภรรยาอย่างมาก โดยไม่รู้เลยว่าเหตุผลที่แท้จริงคือสบสมัยยุแหย่เรื่องเขามีเมียน้อยจนนฤนาถไม่ไว้ใจ

  สบสมัยปลอบใจจักรภพและขอให้เขาอโหสิให้นฤนาถ นับว่ายังดีที่เธอทำให้ตน ถ้าทำให้คนอื่นเช่นทนายจะยุ่งยากมากกว่านี้ เขาต้องการแบบไหนเธอทำให้ได้ทุกอย่าง

  “ขอบใจมากครับ สงสารลูกนิตเหลือเกิน แกช็อกมาก”

  “นี่ก็อีกเรื่องหนึ่งค่ะที่สบต้องตอบแทนพระคุณของนาถ เธอขอร้องให้โอมดูแลนิตยา เธอต้องการให้สองคนแต่งงานกัน”

  “ผมยินดีมาก ผมจะให้ทั้งสองคนหมั้นและแต่งงานกัน ผมยกลูกนิตให้คุณ ไม่มีปัญหาอะไรอีกแล้ว”

  “แต่เราสองคนมีปัญหานะคะ สบต้องถูกมองไม่ดีแน่ๆ สบเครียดมาก กลัวใครเข้าใจว่าสบไม่ช่วยนาถทั้งที่เราอยู่ด้วยกัน”

  “ไม่มีใครคิดอย่างนั้นหรอก”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 09:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์