นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรร้อยรัก

  SHARE

  เปมี่โดนแขวนคอภายในตู้เสื้อผ้าทั้งที่ยังมีลมหายใจ แต่มีคราบเลือดเปรอะเปื้อนเต็มตัว  สองมือตะเกียกตะกาย ดวงตาเหลือกถลนจ้องมาที่ลิลลี่เหมือนอยากจะพูด

  ลิลลี่ช็อกอยู่หลายอึดใจก่อนจะพุ่งเข้าไปช่วยปลดผู้จัดการส่วนตัวลงมา แต่เพราะเปมี่คงอยู่ในสภาพโดนแขวนคอนานพอควรจึงพูดไม่ได้ ลิลลี่ร้องไห้แต่ยังมีสติบอกว่าต้องพาเจ๊ไปหาหมอ

  เธอวิ่งออกไปนอกห้องตะโกนขอความช่วยเหลือ ทันใดคนร้ายพรางใบหน้ามิดชิดถือมีดปลายแหลมเข้ามาจ้วงแทง ลิลลี่ตกใจมากกรีดร้องและผลักไสจนปลายมีดโดนหัวไหล่เลือดไหลแดงฉาน แต่ฉวยโอกาสวิ่งหนีตอนคนร้ายทำมีดหลุดมือ

  ลิลลี่หนีลงลิฟต์ไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานและ รปภ.ให้ช่วยพาเปมี่ส่งโรงพยาบาล

  “แล้วนั่นใครแทงคุณลิลลี่ครับ”

  “คนร้ายค่ะ มันแอบอยู่แถวหน้าห้อง มันแทงฉันค่ะ”

  ทั้งสามคนรีบร้อนเข้าลิฟต์ เป็นจังหวะที่ลิฟต์อีกตัวเปิดและมีคนก้าวออกมาในลักษณะใส่แว่นกับหมวกไม่เห็นใบหน้าเดินหายไป

  พวกลิลลี่เข้ามาในห้องก็แทบช็อก เพราะเปมี่ถูกแทงมีดปักอกนอนตายตาเหลือกค้างอย่างสยดสยอง ลิลลี่ร้องไห้โฮบอกเล่าว่าตอนตัวเองเข้ามาเจ๊โดนแขวนคอ ต้องเป็นคนร้ายที่ตนเจอแน่ๆ มันย้อนกลับมาแทงเจ๊ ด้วยมีดเล่มเดียวกัน

  ลิลลี่สวมกอดร่างไร้วิญญาณของเปมี่ รปภ.เตือนไม่ให้แตะต้องเพราะจะมีรอยนิ้วมือของเธอ ส่วนพนักงานประจำคอนโดฯรีบกลับลงไปโทร.แจ้งตำรวจ

  ผ่านไปไม่นานนักตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมทั้งนักข่าวมาออกันเต็มหน้าคอนโดฯ ต่างวิพากษ์-วิจารณ์ไปต่างๆนานาหลังรู้ว่าเปมี่โดนฆ่าตายในสภาพสยดสยอง อ๋องกับพิเชษฐ์ยังอยู่ที่สำนักพิมพ์ พอรู้ข่าวก็รีบร้อนออกไป พร้อมกันนี้ก็พยายามโทร.หาธาวิน

  แต่เขาไม่รับสาย

  ตำรวจควบคุมตัวลิลลี่มาที่โรงพัก สารวัตรมีเกียรติ สอบถามลิลลี่ที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัย เธอปฏิเสธทั้งน้ำตาว่าไม่ได้ทำ แต่บอกไม่ได้ว่าหายไปไหนมาถึงไม่รู้ไม่เห็นการโดนทำร้ายของเปมี่

  “ว่ายังไงครับ ที่คอนโดฯเขาบอกไม่พบคุณมาหลายวันแล้ว ไปไหนมาครับ”

  ลิลลี่เอาแต่ส่ายหน้า มีเกียรติหนักใจ บอกว่าพรุ่งนี้จะพาเธอไปหาหลักฐานที่ห้อง ส่วนเรื่องต้องโดนควบคุมตัวต่อไปอีกไหมขึ้นอยู่กับหลักฐานว่าจะได้รับอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่?

  ใกล้สว่าง สบสมัยสะดุ้งตื่นเพราะเสียงโทรศัพท์จากคฑาวุธ เขาโทร.มาบอกว่ากำลังจะไปต่างประเทศเพราะทนการโดนไล่ล่าจากคนของสมศักดิ์ไม่ไหว

  “นี่เธอกำลังจะทิ้งฉันเหรอ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 10:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์