นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง

SHARE
  • หน้าที่

ณกรกานดา (มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์) ต้องกลับมาจากต่างประเทศอย่างกะทันหันเพราะเรื่องพินัยกรรมที่พ่อของเธอ “คุณอเนก" ได้กําหนดว่าเธอต้องไปอยู่ที่หมู่บ้านทุ่งสวรรค์ด้วยตัวคนเดียว เพื่อทํานาให้ได้ผลกําไรโดยมีกฏคือห้ามใช้เครื่องจักรใดๆท้ังสิ้น ไม่อย่างน้ันแล้ว มรดกนับร้อยล้านต้องตกเป็นของการกุศลท้ังหมด ทําให้ “พวงระย้า” (ปู นาตยา) รู้สึกโกรธ สามีเป็นอย่างมาก ไหนจะยังต้องเป็นห่วงลูกสาวคนเดียวที่ต้องไปตกระกําลําบากในหมู่บ้านที่ห่างไกลความศิวิ ไล ทั้งเรื่องที่เธอฝังใจกับคนท่ีน้ัน อย่าง “สีดา” (ปานเลขา ว่านม่วง) ที่เชื่อว่าเป็นชู้กับสามีของเธอจนทําให้ต้องแยกย้ายกันอยู่ตั้งแต่ ณกรกานดายังเล็กๆ                       

เพราะความจําเป็นที่คุณหนูไฮโซอย่างณกรกานดามาที่บ้านทุ่งสววรค์ ทําให้ได้เจอกับ ธัญญเทพ (เหม ภูมิภาฑิต) เกษตรอําเภอหนุ่มไฟแรง ซึ่งเธอไม่ชอบหน้าเขาตั้งแต่แรก และที่บ้านทุ่งสวรรค์เธอได้รู้จัก "ผู้ใหญ่ไฝ" (อี๊ด ไกรลาศ) ที่เธอต้องมารับ ภารกิจท่ีอเนกฝากไว้ รวมถึงลูกสาวผู้ใหญ่อย่าง “ชมพูนุช” (จูน เขมิกา) สัตวแพทย์สาวและ “บุญตรง” (โน๊ต สิพลดนัย) ตํารวจหนุ่มคนซื่อที่ หลงรักชมพูนุชอยู่ฝ่ายเดียว                       

และชีวิตของคุณหนูไฮโซคนนี้ก็ดําเนินไปเรื่อยๆ เธอได้เจอกับหลากหลายเหตุการณ์ ทั้งสุขและทุกข์ใจ จนทําให้ทัศนคติของเธอเปลี่ยนไป.. ที่หมู่บ้านทุ่งสววรค์แห่งนี้ ติดตามละครเรื่อง "เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง" ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00-23.00 น. ทางช่องไทยรัฐทีวี กด 32 HD เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564

 รายชื่อนักแสดง ละครเรื่อง “ เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง ”

มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์ รับบท ณกรกานดา

เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส รับบท ธัญญเทพ

โน๊ต สิพลดนัย สะราคำ รับบท บุญตรง

จูน เขมิกา คุ้มแก้ว รับบท ชมพูนุช

เดือน ไปรมา รัชตะ รับบท พักตร์พิไล

อี๊ด ไกรลาศ เกรียงไกร รับบท ผู้ใหญ่ไฝ

ปู นาตยา จันทร์รุ่ง รับบท พวงระย้า

ปิง กัณพล ปรีดามาโนช รับบท เถ้าแก่เส็ง

น้องรถบัส ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์ รับบท จอม

ปานเลขา ว่านม่วง รับบท น้าสีดา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เต๋า" จับคู่ "เพิร์ธ" นางเอกน้องใหม่ เสิร์ฟความม่วน แซ่บ ใน “เจ้าสาวยืนหนึ่ง”

"เต๋า" จับคู่ "เพิร์ธ" นางเอกน้องใหม่ เสิร์ฟความม่วน แซ่บ ใน “เจ้าสาวยืนหนึ่ง”
17 ส.ค. 2565

11:01 น.