นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ทินภัทรเดินถือแก้วไวน์กลับมาที่ห้องพัก เปิดประตูแต่ยังไม่ทันเข้าห้อง แมคย่องมาด้านหลังเอาขวดไวน์ตีหัวเลือดอาบ ถีบซ้ำจนหน้าทิ่มลงไปกองกับพื้น แล้วปิดประตูไว้อย่างเดิม

  จากนั้นแมคกลับไปที่ห้องพักตัวเองในสภาพมือขวาได้รับบาดเจ็บจากขวดไวน์บาด สั่งให้ปรางทิพย์ไปหาสำลีมาเช็ดเลือด แต่ห้ามขอจากประชาสัมพันธ์ เธอก็เลยจะออกไปซื้อยากับอุปกรณ์ทำแผลที่ร้านขายยาแถวนี้ให้ เขาไล่ให้เธอรีบไป...

  เนื่องจากยังคาใจเรื่องชายสวมหมวกใส่แมสก์ไม่หาย ลินินออกจากห้องจะไปหาเขาเจอปรางทิพย์เดินหน้าจ๋อยผ่านไปที่ลิฟต์ร้องถามว่าจะไปไหน เธอจะไปซื้อยากับอุปกรณ์ทำแผลให้แมคที่มือเจ็บ ไม่รู้ไปโดนอะไรบาดมา ลินินแปลกใจทำไมไม่เอาของพวกนี้จากโรงแรม ทำไมต้องออกไปซื้อข้างนอก

  “เอ่อ เขาไม่ให้ใช้ของที่นี่ค่ะ”

  “เขามันบ้า เข้ามานั่งรอในห้องเดี๋ยวฉันจะโทร.ให้พนักงานเอาขึ้นมาให้” ลินินเห็นปรางทิพย์ไม่ขยับก็เลยดึงแขนให้เข้ามา ยิ่งได้เห็นเธอใกล้ๆ ลินินยิ่งสงสารจับใจ เป็นคู่หมั้นทินภัทรแท้ๆแต่ถูกแมคแย่งไป

  โดยไม่ได้รักเธอแม้แต่น้อย แถมยังข่มขู่อยู่ตลอด จึงเสี้ยมให้เธอสู้เขาบ้าง อย่าให้เขาทำร้ายข้างเดียว

  “ปรางไม่สู้ใครหรอกค่ะ”

  “ก็เลยมีแต่จะต้องโดนรังแก แมคเขาเกเร ยิ่งยอมยิ่งโดนคุกคาม”

  จังหวะนั้น พนักงานเอาล่วมยามาให้ ปรางทิพย์ขอบคุณลินินกับพนักงานแล้วขอตัวกลับก่อน ลินินชวนเธอมาคุยกันอีกหากวันไหนตนไม่มีใครคุยด้วย ปรางทิพย์อึกอักไม่รู้ว่าแมคจะอนุญาตหรือเปล่า

  “เขาไม่กล้าว่าเธอแน่ ถ้าฉันต้องการคุยกับเธอ ไปเถอะไปทำแผลให้เขา”...

  แมคเห็นปรางทิพย์กลับมาจากซื้ออุปกรณ์ทำแผลเร็วเกิน ถามทำไมไปเร็วมาเร็วนัก เธอไม่ได้ออกไปซื้อของข้างนอก ได้จากในโรงแรมนี่เอง เขาโมโหมากที่เธอพูดไม่รู้เรื่อง สั่งแล้วไม่ใช่หรือว่าไม่ให้เอาของที่นี่ เธอเจอคุณลินินพอดีถามว่าจะไปไหนพอรู้ว่าเธอจะไปซื้อยากับอุปกรณ์ทำแผล คุณลินินก็เลยให้พนักงานไปเอามาให้ แมคเล่นงานปรางทิพย์ฐานหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ เธองงไม่เข้าใจว่าตัวเองทำอะไรผิด

  “ไม่ได้ผิดแต่โง่ ลินินฉลาดเป็นกรด ฉันไม่ต้องการให้เธอรู้ว่าฉันโดนอะไรบาด แบบนี้ลินินต้องสงสัยแน่” ด่าเสร็จเอานิ้วดีดหน้าผากปรางทิพย์อย่างแรง เธอถึงกับน้ำตาซึม “รีบมาทำแผลสิ เจ็บจะตายอยู่แล้ว...จำไว้ พยายามหลีกให้ห่างลินิน อย่าไปตอแยเธอ”

  ลินินกำลังหลับสบายตอนที่พนักงานโทร.มาที่เบอร์ภายในห้อง แจ้งว่าห้องพักที่เธอให้เอาอาหารเช้าไปส่งไม่มีคนเปิดประตูรับ เขาเรียกนานอยู่เกือบห้านาทีทุกอย่างเงียบกริบ

  “ไปเอากุญแจสำรองและอาหารมาที่ห้องฉัน” ลินินสั่งเสร็จ รีบลุกขึ้นอาบน้ำแต่งตัว ครู่ต่อมาลินินกับพนักงานมาถึงหน้าห้องทินภัทร เธอสั่งให้เขาส่งคีย์การ์ดสำรองมา วางอาหารไว้แล้วกลับไปได้ไม่ต้องบอกใคร

  “ครับผม” พนักงานรับคำเสร็จเดินจากไป ลินินเอาคีย์การ์ดแตะแล้วผลักประตูเข้าไปต้องตกใจเมื่อเห็นทินภัทรนอนคว่ำหน้ามีเลือดเปรอะท้ายทอย เศษแก้วกระจายเกลื่อน เข้าไปดูอาการเห็นหน้าซีดจากเสียเลือดมาก รีบโทร.ตามหมอ แล้วลากเขาที่ยังไม่ได้สติมาที่เตียง ตัดสินใจถอดแมสก์ของเขาออกถึงกับตะลึง

  “คุณทินภัทร”...

  เทวีจับได้ว่าสิโรจน์แอบโทร.หาลินินแต่ไม่มีใครรับสายก็ต่อว่าว่าไม่มีความอดทนโทร.หาเธอโดยพลการไม่ผ่านตนก่อน เขาทนคิดถึงเธอไม่ไหว อกจะแตกตายเพราะความรักที่มีต่อเธอ หรือที่เธอไม่รับสายเพราะเขาไร้ค่าสำหรับเธอไปแล้ว เทวีว่าเขาไร้ค่าตั้งแต่เขาวางยาปล้ำลินินแต่โดนจับได้เสียก่อน เขายังแค้นไม่หาย ถ้านังแม้นไม่สะเออะมาช่วย เธอคงเสร็จเขาไปแล้ว

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์