นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  เช้าวันถัดมา แม่เลี้ยงละม่อมยังไม่รู้เรื่องอรนุชตายเพราะทินภัทรสั่งให้ปิดข่าว พอเห็นลูกชายสวมแว่นดำเพื่อปกปิดตาแดงก่ำเหมือนผ่านการร้องไห้มาอย่างหนักลากกระเป๋าเดินทางเข้ามาถลาไปกอด

  “น้องยังไม่กลับมา ที่บ้านสิโรจน์เขาก็ไม่รู้เรื่อง ปรางก็ไม่รู้”

  “ผมทราบแล้วครับ ไปรับน้องด้วยกันนะครับแม่ ขวัญพาคุณแม่ไปแต่งตัว” ทินภัทรประคองแม่ไว้อย่างทะนุถนอมก่อนส่งให้ขวัญซึ่งประสาทเสียไม่น้อยกว่าท่านขึ้นไปบนห้อง...

  สองแม่ลูกรอดูข่าวในทีวีตั้งแต่เมื่อวานไม่เห็นข่าวของอรนุชก็ยิ่งขวัญผวาโดยเฉพาะสิโรจน์อาการหนัก บ่นกับแม่ทำไมเรื่องของอรนุชถึงได้เงียบเชียบจนน่ากลัวแบบนี้ เทวีเห็นด้วยหรือว่าเธอแค่เล่นตลกกับเรา

  “บ้าจริง มาทำให้ผมประสาทเสีย มาทำให้ผมเสียโอกาสเรื่องลินิน” สิโรจน์ยังคลั่งลินินไม่เลิก...

  ทินภัทรเป็นห่วงแม่มากกลัวจะรับมือกับข่าวการตายของน้องไม่ไหวจึงโทร.ไปหาแมคเพื่อขอคุยกับปรางทิพย์และจะขออนุญาตให้เธอไปรับศพอรนุชที่โรงพยาบาล นี่จะเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายในชีวิตที่ทำแบบนี้ แมคหันมองปรางทิพย์ก่อนยื่น มือถือให้บอกว่ามีคนอยากจะพูดด้วย เธอรับมือถือมาคุยสายอย่างงงๆ

  “นุชตายแล้ว” สิ้นเสียงทินภัทร ปรางทิพย์ร้องไห้โฮเสียใจสุดๆ...

  ทันทีที่แม่เลี้ยงละม่อมเห็นร่างไร้วิญญาณของอรนุชที่มีผ้าขาวคลุมไว้ถึงกับปล่อยโฮทรุดลงหมดสติ ขวัญกับทินภัทรต้องช่วยกันประคอง ปรางทิพย์ตามมาสมทบพอดี เขาจึงขอให้เธอช่วยดูแลคุณแม่ก่อนและให้เอาขวัญไว้ด้วย เขาจะพาอรนุชไปวัดแล้วเธอค่อยพาท่านตามไป จากนั้นเขาเดินแยกไป...

  ฝ่ายลินินเดินตรวจโรงแรมของพงษ์ที่กรุงเทพฯ เหงาใจอย่างบอกไม่ถูกเพราะที่นี่ไม่มีคนคุ้นเคยสักคน มีเสียงเรียกเข้ามือถือตัวเอง เห็นเบอร์ของสิโรจน์โชว์อยู่ ไม่ยอมรับสายหันไปบอกเลขาฯที่เดินตามมาด้านหลังให้ช่วยเปลี่ยนเบอร์มือถือใหม่ให้ด้วย

  “ได้ค่ะ เอ่อ คุณลินินจะไปทานอาหารที่ห้องอาหารของเราหรือไปข้างนอกคะ”

  “ทานในห้องพัก” ว่าแล้วลินินเดินไปขึ้นลิฟต์ เลขาฯตามมากดลิฟต์ให้

  ooooooo

  สิโรจน์หงุดหงิดมากที่ลินินไม่ยอมรับสายเธอคงไม่อภัยเขาสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น  แถมตอนนี้เบอร์ของเธอก็ติดต่อไม่ได้แล้ว เทวีรำคาญ ขอให้เขาหยุดคลั่งเธอไว้ก่อนท่านเป็นกังวลเรื่องอรนุชจะโทร.ไปถามที่บ้านก็กลัว

  มีเสียงมือถือของสิโรจน์ดังขึ้น เบอร์ไม่คุ้นเขาไม่กล้ารับ เทวีว่าอาจเป็นลินินโทร.มาก็ได้ เขารีบรับสายแทบไม่ทัน  ปรากฏว่าปรางทิพย์โทร.มาแจ้งข่าวร้ายว่าอรนุชตายแล้ว สิโรจน์ถึงกับเข่าอ่อน...

  เลขาฯเอาเบอร์มือถือเบอร์ใหม่มาให้ลินินที่ห้องพักรายงานว่าโอนข้อมูลเก่าใส่ซิมเบอร์ใหม่ให้แล้วแต่อาจมีข้อมูลบางอย่างหายไป แล้วแจ้งว่าเสี่ยบัณฑูรมารอพบที่ล็อบบี้ เธอสั่งให้เลขาฯไปบอกเขาว่าเธอนอนหลับ เขาจะรอหรือจะกลับก็ตามใจ เลขาฯรับคำออกจากห้อง ลินินหยิบมือถือเบอร์ใหม่มาเปิดหารูปทินภัทรแต่ไม่เจอ เสียดายมากที่รูปเขาหายไป 

  หยิบมือถือลับขึ้นมาไลน์ส่งดอกไม้ไปให้ T เห็นเขาไม่เปิดอ่านได้แต่มองเซ็ง...

  งานศพอรนุชจัดขึ้นในตอนเย็นวันเดียวกัน เจ้าแสงแก้วมาร่วมงานด้วยเพราะรู้ข่าวจากขวัญ เธอแสดงความเสียใจกับทินภัทร แล้วถามถึงแม่เลี้ยงว่าเป็นอย่างไรบ้าง เขาชี้ไปบนศาลาสวดศพบอกว่าท่านกำลังขวัญเสียและใจสลาย เธอขอตัวไปหาท่านก่อน เขาพยักหน้ารับรู้ แล้วกวาดตามองไปรอบๆไม่เห็นแม้เงาของสองแม่ลูก เห็นปรางทิพย์เดินเข้ามาจึงถามเธอว่าไม่มีใครบอกเทวีกับสิโรจน์หรือ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์