นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินนั่งเซ็นเอกสารที่มาจากทั้งโรงแรมของพงษ์และออฟฟิศพ่อเลี้ยงอำนาจอยู่ในห้องรับแขกบ้านตัวเอง รอบๆตัวมีแต่ดอกไม้ที่ได้จากสิโรจน์ เธอไม่ได้ยินดียินร้ายเนื่องจากไม่ได้มีจิตพิศวาสคนให้ มีเสียงมือถือดังขึ้น

  “ค่ะน้าเทวี คิดถึงจังค่ะ ลูกชายจะแต่งงานหรือยังคะ”

  เทวีเปิดสปีกเกอร์โฟนให้สิโรจน์ฟังด้วย “เขาเปลี่ยนใจแล้วไม่แต่งแล้ว น้าก็ต้องยอมตามใจเขา น้าก็คิดถึงลินินมาก อยากจะเชิญลินินมากินอาหารที่บ้าน มาพูดคุยกันประสาเรา มานะ น้าจะทำอาหารอร่อยๆให้กิน”

  ตลอดเวลาที่พูดคุยกันสิโรจน์พยายามจะส่งเสียงแต่เทวีเอามือปิดปากไว้ ลินินกำลังว้าเหว่คิดถึงแต่ทินภัทร อยากมีคนคุยแก้เหงาก็เลยรับปากให้เทวีนัดมาได้เลย วางสายแล้วเปิดภาพของทินภัทรในมือถือขึ้นมาดู คิดถึงจนทนไม่ไหวคว้ามือถือลับส่งดอกไม้ไปให้ พลางตัดพ้อกับภาพถ่ายของเขาที่เปิดทิ้งไว้ว่าจะใจร้ายกับเธอไปถึงไหน ระหว่างนั้นแม้นเดินถือช่อดอกไม้จากสิโรจน์เข้ามา เธอสั่งให้ไปวางไว้อันไหนเก่าให้เอาไปทิ้ง...

  ทินภัทรซึ่งอยู่ที่สกอตแลนด์เห็นไลน์ที่ M ส่งมาอดสงสัยไม่ได้ ทำไมผู้หญิงคนนี้ตอแยกันจริงๆ แล้วเปลี่ยนไปดูภาพของลินินที่แอบถ่ายเก็บไว้ในมือถือ ทั้งพึงพอใจทั้งหมั่นไส้ปนกัน...

  ฝ่ายสิโรจน์หอมแก้มแม่ขอบคุณที่ช่วยนัดลินินมาที่บ้าน นี่เขาจะทำอย่างไรกับเธอดีขอความรัก หรือบอกรักเธอ เทวีขอร้องอย่าเว่อร์ ดูทีท่าเธอไปก่อน พยายามทำให้เธอสนุกหายเหงาและติดใจเขาก็พอ

  “เอ่อแม่ครับ ผมอยากให้นุชมาเจอลินิน”

  “พังสิแก ลินินยังไม่รู้ว่านุชคือน้องสาวของทินภัทรเพราะสองคนนี้ไม่ถูกกัน”

  “แต่นุชรู้ว่าลินินคือใครและถ้ามันพังเพราะเธอเจอกันอะไรมันจะเกิดขึ้นครับแม่”

  ผู้เป็นแม่เตือนลูกชายอย่าแม้แต่จะคิด แค่ที่เขาทำอยู่นี่ก็มากพอแล้ว สิโรจน์ทวงถามไหนแม่เคยบอกว่าเขาน่าจะได้คนอย่างลินิน ตอนนี้เป็นโอกาสดีแล้วเพราะทินภัทรไม่อยู่ อีกทั้งท่านเคยบอกไว้ว่ารักเขายิ่งกว่าชีวิต แล้วทำไมไม่ยอมทำตามที่เขาร้องขอ...

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน แม่เลี้ยงละม่อมเห็นอรนุชนั่งซึม ถามว่าเป็นอะไรไม่สบายหรือเปล่า เธอส่ายหน้าแค่เป็นห่วงปรางทิพย์พยายามโทร.หาแต่ติดต่อไม่ได้ วานให้ขวัญช่วยเธอด้วย จังหวะนั้น สิโรจน์โทร.มาหาอรนุชชวนเธอมาบ้านวันเดียวกับที่ลินินจะมา แล้ววางสาย...

  ไม่ได้มีแค่อรนุชที่ไม่รู้ว่าสิโรจน์นัดมาที่บ้านหวังให้เจอกับลินิน เทวีเองก็ไม่ล่วงรู้ถึงแผนนี้ของลูกชายเช่นกัน รู้แค่ว่าลูกโทร.คุยบางอย่างกับอรนุช...

  ขวัญไม่ทำให้อรนุชผิดหวัง แอบเอามือถือเครื่องใหม่ไปให้ปรางทิพย์ถึงบ้านโดยที่แมคจับไม่ได้...

  ooooooo

  ถึงวันนัดกินข้าวบ้านเทวี ขณะลินินกำลังจะไปขึ้นรถที่แม้นเป็นสารถี สิโรจน์เข้ามาหาพร้อมดอกไม้ช่อใหญ่ บอกว่าแม่ให้เขามารับ แม้นทักท้วงว่าคุณลินินกำลังจะไปกับตน สิโรจน์ส่งสายตาเว้าวอนให้เธอ

  “ได้โปรดนะครับ ให้โอกาสผมได้ขับรถให้คุณนั่งสักครั้งนะครับ...นะครับ”

  “ก็ได้ แต่ขากลับฉันจะกลับกับพี่แม้น” คำตอบของลินินทำให้สิโรจน์ยิ้มหน้าบานเป็นจานเชิง...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์