นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ooooooo

  เสร็จจากคุยงานกับผู้จัดการโรงแรม ลินินขอให้เขาเอารถมารับไปส่งที่สนามบิน เสี่ยบัณฑูรเดินยิ้มร่าเข้ามาชวนเธอไปกินอาหารกลางวันด้วยกัน เธอขอผัดไปก่อนจะรีบกลับเชียงใหม่

  แม้ไม่ได้ไปกินข้าวด้วย เสี่ยบัณฑูรขอนั่งรถไปส่งลินินที่สนามบินก็ยังดี...

  ทางด้านสิโรจน์ตั้งใจมั่นจะต้องจีบลินินให้ติด เทวีต้องเตือนลูกว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากเขายืนกรานจะทำอย่างนั้นก็ให้บริหารจัดการให้ดีก็แล้วกันไม่ทันไรริอ่านมีผู้หญิงซ้อนกันสองคน เขาคุยโวว่าเอาอรนุชอยู่ จังหวะนั้นอรนุชเดินเข้ามาในบ้าน เทวีเห็นหน้าตาบอกบุญไม่รับของเธอแล้วพานกลุ้มใจแทน ขอตัวไปนอนพักอ้างไม่ค่อยสบายแล้วลุกหนี อรนุชมีเรื่องจะบอกเขาเป็นเรื่องของเราสองคน เขาไม่มีเวลาฟังจะออกไปข้างนอก

  “สิโรจน์คะนุชทำอะไรผิด ทำไมถึงเปลี่ยนไปจากนุชมากมายขนาดนี้ เราไม่เคยกินข้าวด้วยกันเลย หลังจากวันที่เราจดทะเบียนกันแล้ว”

  “อีกหน่อยแต่งงานกัน เราก็ต้องกินข้าวด้วยกันจนเบื่อหน้ากันนั่นแหละ”

  “โธ่ ทำไมพูดแบบนี้คะ” อรนุชตัดพ้อ

  “ผมไม่มีเวลา ผมจะไปข้างนอก ขับรถมาใช่ไหมผมไม่ไปส่งนะจะรีบไปแอร์พอร์ต” ตัดบทเสร็จ สิโรจน์รีบร้อนออกไป อรนุชมองตามน้ำตาไหล เห็นความหมางเมินของเขาแล้วล้มเลิกความคิดที่จะบอกว่าตัวเองท้อง...

  ที่สนามบินเชียงใหม่ แมคกับสิโรจน์แย่งกันมารับลินินที่เพิ่งออกจากห้องผู้โดยสารขาเข้า เธอไม่ใช้บริการของทั้งคู่เพราะโทร.ตามแม้นให้มารับ แล้วเดินออกไปกับแม้นแต่ไม่วายหันมายิ้มหวานโบกมือลาให้สิโรจน์

  “ผมจะโทร.ไปหานะครับ” สิโรจน์โบกมือตอบ คิดว่าลินินจริงจังด้วยทั้งที่เธอแค่หยอกเขาสนุกๆ

  แมคไม่พอใจมากกระชากคอเสื้อสิโรจน์จะเอาเรื่อง เขาปัดมือแมคออกอย่างไม่เกรงกลัวแล้วเดินจากไป แมคจะตาม แต่ รปภ.สนามบินเดินมาเสียก่อน ก็เลยต้องปล่อยเขาไป...

  อรนุชเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นแอบมานั่งร้องไห้คนเดียวในสวนสาธารณะ ปรางทิพย์โทร.หาก็ไม่รับสายปล่อยให้เสียงเรียกเข้าดังอยู่อย่างนั้นจนสายตัดไปเอง ปรางทิพย์ลองโทร.หาอีกครั้ง เป็นจังหวะเดียวกับแมคเดินหงุดหงิดอารมณ์ค้างมาจากสนามบินเข้ามาเห็นเธอง่วนอยู่กับมือถือปรี่มากระชากไปจากมือ ต่อว่าว่าผัวกลับบ้านทั้งทีแต่ไม่สนใจมัวแต่โทรศัพท์ หรือจะโทร.ไปง้อทินภัทรที่เผ่นไปหาเมียฝรั่งที่เมืองนอก

  “ฉันโทร.หานุช แต่นุชไม่ยอมรับสาย”

  “ยัยนั่นโง่งมงายไม่รู้หรือว่าไอ้สิโรจน์มันกำลังคลั่งลินิน ตามตื๊อตามจีบไม่คิดหน้าคิดหลัง”

  ปรางทิพย์ตกใจคาดไม่ถึง แมคนึกสนุกอยากให้อรนุชรู้เรื่องนี้ ใช้มือถือปรางทิพย์โทร.กลับไปหา คราวนี้อรนุชรับสายทั้งที่ยังร้องไห้อยู่ พอได้ยินเสียงแมคก็ไม่อยากพูดด้วยขอให้ปรางทิพย์มาพูดสาย

  “พูดกับผมก่อนปะไร อยากรู้ไหมว่าสิโรจน์คู่หมั้นตัวแสบของคุณหนูมันเทียวไปเทียวมาหาดอกไม้ไปเสนอหน้ากับแม่หม้ายคนไหน แม่หม้ายคนนั้นคือ...” แมคยังไม่ทันพูดจบปรางทิพย์ปัดมือถือในมือตกพื้น แตกกระจาย แบตฯไปทางเครื่องไปทาง อรนุชตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น รีบโทร.กลับแต่มือถือของปรางทิพย์เจ๊งไปแล้ว

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์