นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  อรนุชแวะไปหาสิโรจน์แต่เช้าเพื่อทวงถามเรื่องเงินหนึ่งแสนบาทที่รับปากจะถอนให้ เขาเบื่อเธอเป็นทุนเดิมอยู่แล้วโวยวายว่าจะเอาเงินไปทำอะไรตั้งหนึ่งแสน เธอบอกเป็นนัยๆว่าจะสั่งซื้อของใช้เด็กอ่อน

  “นี่จะบ้าเหรอไปสั่งซื้อของใช้ให้ลูกของปรางเหรอ เงินไม่ได้มีไว้แจกเพื่อนนะนุช ไม่ได้การแล้ว ต่อไปนี้ผมต้องควบคุมการใช้เงินของนุช” สิโรจน์ไม่ได้ใส่ใจสิ่งที่อรนุชพยายามบอกใบ้ทำให้เธอตัดสินใจไม่พูดอะไรอีก...

  ทันทีที่ถึงบ้านพักในสกอตแลนด์ ทินภัทรโทร. หาน้องสาวชมสิโรจน์ว่าน่ารักมาก เจอกันที่แอร์พอร์ตเขาไปซื้อดอกไม้ที่นั่นบอกว่าจะเอาไปให้เธอ อรนุชรับคำเสียงอ่อย รู้ดีว่าเขาไม่ได้ซื้อมาให้เธอ ทินภัทรคิดไปอีกทาง ที่น้องทำเสียงเป็นแบบนี้เพราะกลุ้มใจที่ตนเองไม่อยู่เมืองไทย รับปากจะรีบกลับไป แล้ววางสาย จังหวะนั้นมีไลน์จาก M เข้ามา ทินภัทรเปิดดูเห็นรูปดอกไม้สวยงาม เขาแปลกใจว่าเธอติดต่อมาทำไมอีก

  ลินินในคราบ M เฝ้าหน้าจอมือถือเห็นทินภัทรอ่านไลน์ของตัวเองก็ดีใจ รอให้เขาไลน์กลับแต่เงียบ...

  สิโรจน์คลั่งลินินอย่างหนัก บอกแม่ว่าจะตามไปหาเธอที่กรุงเทพฯ เทวีขอร้องให้เขาเลิกเพ้อเจ้อเรื่องลินิน เดินหน้าแต่งงานกับอรนุชไปก่อน ถึงอย่างไรเสียวันแต่งงานต้องได้ซองของขวัญเป็นล้านจากแขกและยังจะได้จากแม่เลี้ยงละม่อมกับทินภัทรอีกด้วย

  “แต่ผมกำลังคลั่งลินิน ผู้หญิงอะไรสวยไปหมดสวยแม้กระทั่งเงา”

  ระหว่างนั้นอรนุชเดินหน้าเศร้าเข้ามาไหว้เทวีซึ่งรับไหว้แล้วรีบเดินหนีอ้างมีธุระต้องออกไปข้างนอก...

  อรนุชรอจนเทวีไปพ้นแล้วจึงทวงเงินหนึ่งแสนบาทจากสิโรจน์ซึ่งอ้างว่ายังไม่มีเวลาไปเบิก เธอขอสมุดบัญชีธนาคารจะไปเบิกเงินเอง เขาเดินหายไปสักพักกลับมาพร้อมสมุดบัญชี อรนุชรับมาเปิดดูเห็นยอดเงินเหลือแค่หนึ่งร้อยบาทก็ตกใจมาก นี่มันอะไรกัน

  เขาเบิกเงินทั้งหมดมาใส่เป็นชื่อเขาคนเดียวหมดแล้ว

  “ทำไม” อรนุชถามเสียงสั่นน้ำตาคลอ

  “เพราะนุชทำท่าจะเอาเงินแสนบาทไปช่วยเหลือปราง ขอโทษด้วยนะที่ต้องทำแบบนี้” สิโรจน์มองอรนุชที่เอาแต่นั่งร้องไห้ด้วยความรำคาญไม่คิดจะปลอบแม้แต่น้อย...

  ฝ่ายลินินนั่งกินมื้อเช้าอย่างเหงาๆที่ห้องพักหรูในโรงแรมของพงษ์ มองเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามที่ว่างเปล่า คิดถึงทินภัทรจับใจ จินตนาการว่าเขามานั่งกินข้าวเป็นเพื่อนอย่างมีความสุข ครั้นตื่นจากฝันหวานมาพบความจริงว่าเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามยังคงว่างเปล่าถึงกับน้ำตาคลอ คว้ามือถือลับส่งดอกไม้ไปให้ T ซึ่งแทนไลน์ของทินภัทร เห็นเขาอ่านแต่ไม่ยอมไลน์ตอบ นั่งเหงาหงอยกินข้าวคนเดียวต่อไป...

  หลังจากฟังเพื่อนรักเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น ปรางทิพย์ดึงเธอมากอด แนะให้บอกสิโรนจ์ว่าเธอกำลังจะมีลูกกับเขา อย่างน้อยเขาก็ต้องรักลูกบ้าง เธอกลัวเขาจะไม่ยินดียินร้ายกับการที่เรามีลูกด้วยกัน ปรางทิพย์มั่นใจว่าเขาไม่เป็นอย่างนั้นและขอให้เธอรอดูไปก่อน สืบให้แน่ใจก่อนว่าเขาเอาดอกไม้ไปให้ผู้หญิงคนไหน อรนุชไม่เห็นประโยชน์อะไรรู้ไปก็เท่านั้น เราสองคนเกิดมาสู้ใครเป็นบ้าง

  “ปรางไม่สู้เพราะต้องอดทนเสมอมา แต่นุชสิไม่เคยต้องอดทนอะไร นุชมีพร้อมไม่เคยโดนรังแก เรื่องนี้เรื่องใหญ่ นุชต้องอดทนนะ นุชต้องมั่นคง” คำพูดของปรางทิพย์ทำให้อรนุชมีแรงฮึดจะลองสู้ดูสักตั้ง


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์