นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  “วันนี้เรียกว่าเฉียดเถอะนะ บินมารับลินินแล้วบินกลับด้วยกัน คุณทินก็เข้ากรุงเทพฯเหมือนกันหรือเนี่ย”

  “สงสัยจะเที่ยวบินเดียวกันนะครับ ผมไปสกอตแลนด์เบื่อคนไทยแถวนี้” ทินภัทรว่ากระทบลินินกับแมค เสี่ยบัณฑูรหัวเราะขำ แต่เธอไม่ขำด้วยบอกเสี่ยว่าเปลี่ยนใจไม่ไปเที่ยวบินนี้ เสี่ยไม่ขัดใจจะไปเปลี่ยนตั๋วให้ ลินินหันไปบอกลาแมคทำเหมือนทินภัทรเป็นแค่อากาศธาตุแล้วเดินลิ่วจากไป เสี่ยบัณฑูรรีบเดินตาม เหลือแมคกับทินภัทรที่เกลียดขี้หน้ากัน พากันเดินหนีไปคนละทาง

  ooooooo

  อีกมุมหนึ่งไม่ห่างกันนัก สิโรจน์ถือช่อดอกไม้จะมาส่งลินิน โชคไม่ดีเจอทินภัทรที่เดินหงุดหงิดสวนมา เขาแปลกใจอีกฝ่ายมาทำอะไรที่นี่ สิโรจน์โกหกว่ามาซื้อดอกไม้ เขามองเหล่ทำไมต้องมาซื้อถึงนี่

  ว่าที่น้องเขยอ้างว่าร้านขายดอกไม้ที่นี่ถูกใจอรนุช แล้วรีบเปลี่ยนเรื่องถามเขาว่าจะไปสกอตแลนด์หรือ เขาพยักหน้ารับคำ กลับมาเมื่อไหร่จะจัดงานแต่งงานให้ทั้งคู่ ฝากสิโรจน์ดูน้องกับแม่ของเขา

  ให้ด้วย สิโรจน์รับคำขอตัวก่อนนัดอรนุชไว้ ทินภัทรไม่สงสัยอะไรเดินจากไป สิโรจน์มองตามโล่งใจแล้วรีบตามหาลินินต่อ...

  ลินินกับเสี่ยบัณฑูรเปลี่ยนเที่ยวบินเรียบร้อยจะไปนั่งรอในร้านอาหาร สิโรจน์วิ่งพรวดเข้ามายื่นดอกไม้ให้พร้อมกับบอกว่ามาส่งเธอให้เดินทางปลอดภัย เธอขอบใจเขามากแต่ไม่ชอบถืออะไรรุงรังขึ้นเครื่อง

  สิโรจน์พยายามตื๊อจะให้เธอเอาดอกไม้ไปกรุงเทพฯให้ได้ แมคเดินมาจากทางไหนไม่รู้คว้าดอกไม้ไปจากมือเขาจะเก็บไว้ให้บอสเอง เธอไม่ชอบถือของเกะกะ ลินินขอบใจสิโรจน์ที่มาส่ง ฝากแมคดูแลเขาให้ด้วยแล้วเดินแยกไปกับเสี่ยบัณฑูร สิโรจน์ หันไปขอดอกไม้คืน แต่แมคไม่ให้แถมตำหนิเขาที่มีคู่หมั้นอยู่แล้วยังตามมาวอแวบอสของตนไม่เลิก สิโรจน์ไม่พอใจด่าแมคคืนเรื่องที่ไปฉุดคู่หมั้นของทินภัทรมาทำเมีย

  แมคโกรธมากเปิดศึกกำปั้นกับสิโรจน์ สองคนต่อยตีกันกลางสนามบิน ผู้คนเริ่มเข้ามามุงดู พลันมีเสียงตวาดสิโรจน์ดังขึ้น คนถูกตวาดหยุดกึก หันมองตามเสียงเห็นทินภัทรยืนหน้าเครียดอยู่ก็ตกใจมาก แมคยิ้มเย้ยสิโรจน์ จะให้บอกทินภัทรไหมว่าเขามาทำอะไรที่นี่ สิโรจน์กลัวมากได้แต่ยืนอึ้ง

  “กลับไปเดี๋ยวนี้เลยสิโรจน์” ทินภัทรพูดจบก้มเก็บช่อดอกไม้ส่งให้ สิโรจน์รับคืนไปแล้วจ้ำอ้าวไปเลย

  “ไม่อยากรู้เหรอว่ามันเอาดอกไม้มาทำอะไรที่นี่” แมคพูดไปหัวเราะไป ทินภัทรรังเกียจเกินกว่าจะฟังสิ่งที่เขาพูดเดินหนีไปอีกทาง แมคยังคงหัวเราะด้วยความสะใจอยู่ตรงนั้น...

  กว่าจะเดินทางถึงโรงแรมของพงษ์ที่กรุงเทพฯก็ค่ำมากแล้ว ลินินเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางจึงบอกกับผู้จัดการโรงแรมว่าวันนี้ไม่ต้องการพบใครเอาไว้ค่อยคุยกันวันพรุ่งนี้ แล้วหันไปขอบคุณเสี่ยบัณฑูรสำหรับทุกอย่าง เขาชวนเธอกินข้าวด้วยกันก่อน เธอขอผัดไว้คราวหน้า คืนนี้ขอกินในห้องพัก แล้วเดินไปกับผู้จัดการ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์