นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินตัดสินใจจะลงไปกรุงเทพฯเพื่อดูหน้าตาโรงแรมอีกแห่งของพงษ์ว่าเป็นอย่างไรบ้าง สั่งให้แม้นเฝ้าบ้านเธอจะไปที่นั่นคนเดียว แม้นเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าพักนี้บ้านเราแปลกๆมีคนขี่จักรยานมาด้อมๆมองๆ เธอสั่งให้แม้นแอบถ่ายรูปมาให้ดูหน่อย แม้นไม่ได้แค่ถ่ายรูปแต่ถ่ายคลิปเก็บไว้แล้วเปิดให้ลินินดู เห็นชายสวมหมวกใส่แมสก์ขี่จักรยานผ่านไปมา อยู่ๆ แม้นก็โพล่งขึ้นว่าจำได้แล้วเขาคนนี้พาเธอมาส่งตอนหายตัวไป

  “นี่อย่าพูดมาก อย่าเอาไปพูดที่ไหนนะ เขาอาจไม่ใช่คนเดียวกัน”

  “ระดับแม้นแล้วจำแม่นมากฮะ”

  “ออกไปซะ...บอกให้ออกไป” ลินินเสียงกร้าวใส่ แม้นจำใจออกไป ลินินยังงงไม่หายชายสวมหมวกใส่แมสก์มาที่นี่ทำไม รีบลุกไปแอบมอง เห็นทินภัทรในคราบชายสวมหมวกใส่แมสก์ขี่จักรยานมาจอดหน้าประตูรั้วเอาซองบางอย่างใส่ตู้จดหมายหน้าบ้าน

  “ลาก่อน คงไม่ได้พบกันอีกแล้ว” บอกลาเสร็จ ทินภัทรปั่นจักรยานจากไป ขณะแอบมองเพลินๆ แม้นเดินกลับมาอีก เธอบอกให้แม้นไปดูในตู้จดหมายเผื่อมีจดหมายมา แม้นชะโงกมองไปทางหน้าบ้านเห็นสิโรจน์ถือช่อดอกไม้ยืนอยู่ หันบอกลินินว่ามาอีกรายแล้ว เธอสั่งให้แม้นไปบอกเขาว่าเธอไม่อยู่บ้าน ครู่ต่อมาแม้นมาถึงประตูรั้ว สิโรจน์ขอพบกับลินิน

  พอรู้ว่าเธอไม่อยู่จะขอเข้าไปรอข้างใน แม้นส่ายหน้า

  “คุณลินินสั่งห้ามใครเข้าบ้านถ้าเธอไม่อยู่ จะฝากดอกไม้ไว้ไหมฮะ”

  สิโรจน์เซ็งจัดมาเสียเที่ยว จำใจยื่นดอกไม้ฝากแม้นไว้ให้ลินิน

  ooooooo

  ทินภัทรกลับถึงบ้านรีบถอดหมวกกับแมสก์ออกเห็นอรนุชนั่งหน้าตาหม่นหมองเข้าไปโอบกอด ถามว่าที่หน้าตาเป็นแบบนี้เพราะคิดถึงเขาไม่อยากให้เขาไปใช่ไหม อรนุชรับสมอ้างว่าใช่ทั้งที่นั่งครุ่นคิดเรื่องสิโรจน์

  “ให้พี่ไปเถอะจิตใจพี่แย่มากไม่อยากเจอหน้าใครๆหลายคน”

  อรนุชถามพี่ชายว่าไม่อยากเห็นปรางทิพย์หรือวันก่อนเพิ่งไปเจอกันมาเธอน่าสงสารมาก ทินภัทรรู้ดีว่าเธอคงไม่มีความสุขแต่เราคงทำอะไรไม่ได้ถ้าอรนุชทำอะไรให้เธอได้ก็ช่วยทำไปเลยเธอคงไม่ค่อยมีเงิน อรนุชกำลังจะเอาเงินส่วนตัวไปให้เธอหนึ่งแสนบาท เขาชมน้องสาวว่าทำดีมากเพราะเขาคงทำอะไรไม่สะดวกนัก

  “พี่ทินไม่ต้องห่วง นุชจะช่วยดูแลปรางเอง”

  เขาขอบใจเธอมากแล้วสังเกตเห็นว่าเธอไม่ได้สวมแหวนหมั้นถามว่าหายไปไหน เธอโกหกว่าหนามเตยหลุด ทินภัทรจะเดินทางไปเมืองนอกอีกวันสองวันนี้แล้ว ฝากอรนุชดูแลคุณแม่ให้ดีๆด้วยแล้วดึงน้องมากอด อรนุชน้ำตาซึมไม่กล้าบอกพี่ชายเรื่องที่มีปัญหากับสิโรจน์...

  ลินินนำจดหมายที่ชายสวมหมวกใส่แมสก์หย่อนไว้ในตู้จดหมายหน้าบ้านมาอ่าน ข้อความในนั้นเขียนมาแดกดันเธอ หาว่าเป็นแค่อีกาที่ต้องการปีกหงส์มาแซม เธอโกรธมากฉีกจดหมายทิ้ง ไม่เข้าใจว่าตัวเองเคยไปทำอะไรให้เขาถึงต้องมาด่าว่ากันแบบนี้...

  ณ จุดนัดพบของสองเพื่อนซี้ เมื่อปรางทิพย์เห็นหน้าอรนุช แสดงความดีใจกับเพื่อนด้วย ตนเห็นสิโรจน์ไปซื้อดอกไม้ให้เธอ อรนุชส่ายหน้า เขาซื้อให้คนอื่นต่างหาก...

  ในที่สุดก็ถึงวันที่ลินินต้องเดินทางไปดูโรงแรมของพงษ์ที่กรุงเทพฯ เสี่ยบัณฑูรลงทุนนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯมารับเธอถึงสนามบินเชียงใหม่ แมคที่ตามมาส่งไม่ค่อยพอใจนักที่เขาตามติดเธอแจ ระหว่างนั้นทินภัทรจะเดินทางไปกรุงเทพฯเช่นกันเพื่อต่อเครื่องบินไปสกอตแลนด์ เห็นกลุ่มของลินินยืนอยู่เดินเฉียดมาใกล้ๆ ทำเป็นเห็นเสี่ยบัณฑูรไม่เห็นแมคกับลินิน เข้าไปทักว่ามาเชียงใหม่บ่อยจัง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์