นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  “จำไว้ ผู้หญิงคนนี้ไว้ใจไม่ได้”

  “นุชไม่รู้จักเธอและคงไม่มีอะไรไปเกี่ยวข้องกับเธอหรอกค่ะ” อรนุชมองตามพี่ชาย อดแปลกใจไม่ได้ทำไมทินภัทรถึงจงเกลียดจงชังผู้หญิงคนนี้นัก...

  สิโรจน์รู้ข่าวการตายของพงษ์ในคืนวันแต่งงานก็เนื้อเต้นอยากจะบุกไปปลอบลินินถึงบ้าน เทวีต้องเบรกลูกชายไว้ว่าลินินไม่ต้องการใครมาปลอบใจ เธอน่าจะยินดีด้วยซ้ำสึกหรอไม่เท่าไหร่ก็ได้เงินมาอีกพันล้านบาท แถมโรงแรมอีกสองแห่ง สิโรจน์ไม่ถือสาว่าลินินจะผ่านผู้ชายมาแล้วกี่คน

  “แม่รู้ไหม ลินินหัวเราะสนุกสนานตอนที่ผมเอาดอกไม้ไปให้เธอ”

  “หัวเราะสนุกหรือหัวเราะที่ได้แกเป็นเหยื่อความสนุก แกจะเข้าหาผู้หญิงคนนี้แกต้องรอบคอบ อย่าบุ่มบ่ามงี่เง่าเป็นตัวตลกของเธอ”

  “ผมมั่นใจว่าตอนนี้เธอคงเหงา ขาดคนเอาใจ” สิโรจน์ฝันหวานว่าจะได้เป็นผู้ชายคนต่อไปของลินิน...

  ทางด้านแมคกลับถึงบ้านอารมณ์ดีเป็นพิเศษทั้งที่ดื่มเหล้ามา ปรางทิพย์ที่รอต้อนรับอดแปลกใจไม่ได้ เขาเล่าให้ฟังว่าพงษ์ตายแล้ว ทรุดลงไปตายร่วงจากอกบอสคนสวยของเขากลางงานแต่งงาน เธอตกใจ

  “ตายจริง น่าสงสารนะคะ”

  “สมน้ำหน้ามัน อยากรนหาที่ตายนี่นา...วันนี้เธอสวยมากนะปราง” แมคมองปรางทิพย์ตาเยิ้ม เธอเห็นท่าไม่ดีบอกเขาให้ไปอาบน้ำ เขาว่าเป็นความคิดที่ดีชวนเธออาบด้วยกันเลย เธอส่ายหน้าไม่เอาด้วยพลางถอยกรูด เขาตามไปกระชากเสื้อเธอกระดุมหลุดกระเด็น เธอรีบดึงเสื้อมาปิดหน้าอกตัวเอง

  “อย่านะคะ”

  “เฮ้ย ผัวจะนอนด้วยทำหน้ายังกับจะลาตาย เซ็งโว้ย อะไรอยู่ในสมองวะเนี่ย” แมคเอานิ้วจิ้มหน้าผากปรางทิพย์จนหน้าหงาย เธอเจ็บน้ำตาร่วงขอร้องเขาอย่าทำแบบนี้

  “ก็เผื่อจะหายโง่ จำใส่สมองไว้ ถ้าผัวเอ็นดูรักใคร่ขึ้นมาอย่างี่เง่า” ด่าจบแมคผลักปรางทิพย์กระเด็น

  ooooooo

  เสี่ยบัณฑูรและสิโรจน์ต่างมาหาลินินที่บ้านพร้อมช่อดอกไม้หวังจะปลอบให้หายเศร้า โดยมีแมคพร้อมแฟ้มเอกสารในมือนั่งรออยู่อีกมุมหนึ่งของห้องรับแขก แม้นเข้ามาแจ้งสามหนุ่มว่าลินินให้รอก่อนกำลังแต่งตัว

  สักพักลินินในชุดสีอ่อนไม่ได้ไว้ทุกข์ดำเดินเข้ามา เสี่ยบัณฑูรปรี่เข้าไปมอบดอกไม้ให้ สิโรจน์

  ไม่ยอมน้อยหน้าเข้ามาแสดงความเสียใจและมาทำให้เธอได้ยิ้ม แมคปรายตามมองสิโรจน์เหยียดๆ

  “ลิเกแต่เช้า” แมคแขวะ สิโรจน์จ๋อยเถียงไม่ทัน

  “แม่ฝากแสดงความเสียใจมาในฐานะญาติกันครับ”

  “ฝากขอบคุณน้าเทวีด้วย ฝากบอกว่าว่างๆจะแวะไปหา”

  สิโรจน์ยืดทันทีที่ลินินยอมรับกลายๆว่าตัวเองเป็นญาติ เสี่ยบัณฑูรไม่ยอมให้ตัวเองหลุดวงโคจรอาสาจะมาช่วยเธอจัดงานศพพงษ์ แมคโวยนั่นมันหน้าที่ตนเพราะเธอเป็นบอสของตน สองคนแย่งกันเอาหน้า เธอรำคาญบอกว่าไม่ต้องมาช่วยทางโรงแรมของพงษ์มีคนจัดการให้แล้ว และขอตัวก่อนเธอต้องไปพบกับทนายของพงษ์ แล้วหันไปถามแม้นว่าทางนั้นส่งคนมารับแล้วใช่ไหม แม้นรับคำสีหน้ายิ้มๆ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์