นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  เหมือนมีลางบอกเหตุอยู่ๆทินภัทรซึ่งอยู่เมืองนอกรู้สึกสังหรณ์ใจชอบกล พยายามโทร.หาอรนุชแต่ไม่มีใครรับสาย ปรางทิพย์เองอยากรู้ว่าอรนุชไปเจอ

  สิโรจน์มาเป็นอย่างไรบ้าง เขาดีใจเรื่องลูกไหม ก็เลยโทร.หาแต่ไม่มีใครรับสายเช่นกัน พานคิดไปเองว่าเธอคงกำลังดีใจที่ปรับความเข้าใจกับสิโรจน์ได้...

  แม่เลี้ยงละม่อมเห็นมืดค่ำแล้ว อรนุชยังไม่กลับสั่งให้ขวัญโทร.ตามแต่ติดต่อไม่ได้

  ooooooo

  ลินินฟังแม้นเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นจบ สั่งห้ามบอกใครเด็ดขาดไม่อย่างนั้นจะฆ่าทิ้ง แม้นไม่เห็นด้วยที่จะปล่อยสองแม่ลูกให้ลอยนวล ลินินขอร้องอย่าไปพูดถึงพวกนั้นอีก อยากติดต่อคู่หมั้นของสิโรจน์มากกว่า

  “จำหน้าไม่ได้เหรอฮะว่าเคยเห็นมาก่อนไหม เผื่อจะรู้จัก”

  “บ้าเหรอ ตัวเองฉันยังจำไม่ได้จะไปจำหน้าใครได้”

  แม้นแนะว่าอย่าไปยุ่งเรื่องนี้เลยเดี๋ยวทั้งคู่ก็ดีกันเอง ลินินรู้สึกผิดมาก ที่ทำไปทั้งหมดก็แค่ขำๆไม่ได้คิดอะไร นี่เธอทำบาปอีกแล้วใช่ไหม คงไม่พ้นโดนผู้คนประณาม มีเสียงมือถือของลินินดังขึ้น แม้นหยิบมันขึ้นมาดูบอกว่าสิโรจน์โทร.มา ลินินไม่อยากคุยด้วยสั่งให้ปิดมือถือ แล้วโทร.ไปจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯให้ด้วย จะไปตอนนี้เลย และย้ำกับแม้นห้ามบอกใครว่าเธอไปไหน...

  เทวีกับสิโรจน์กำลังนั่งหน้าเครียด เพราะกลัวทินภัทรรู้เรื่องที่เกิดขึ้น จังหวะนั้นมีเสียงมือถือของ

  เทวีดังขึ้น อรนุชโทร.มาหา เทวียื่นมือถือให้สิโรจน์ แต่เขาไม่ยอมรับสาย เทวีก็เลยต้องรับสายเองโดยเปิดสปีกเกอร์โฟน อรนุชฝากท่านไปบอกลูกชายของท่านด้วยว่าเธอท้องสามเดือน  เธอพยายามบอกเขา

  แต่เขาไม่เคยฟัง เธอไม่ถือโทษโกรธเกลียดอะไร ขออโหสิให้เขา ฝากบอกเขาว่าเธอรักเขามากที่สุด และบอกลาเขาให้ด้วย

  “จะไปไหนน่ะ” เทวีชักใจคอไม่ดีที่อรนุชพูดเหมือนสั่งเสีย ทันใดนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด เสียงของอรนุชก็เงียบไป สองแม่ลูกตกใจแทบช็อก...

  ทางด้านทินภัทรซึ่งอยู่ที่สกอตแลนด์พยายาม โทร.หาอรนุชแต่โทร.ไม่ติด ตัดสินใจโทร.หาแม่ว่าติดต่อน้องไม่ได้ ท่านเองก็โทร.หาเธอไม่ได้เช่นกัน จะโทร.ถามสิโรจน์ก็ไม่มีเบอร์ เขาร้อนใจมากกำชับแม่ โทร.ติดต่อน้องให้ได้ ท่านจะลองให้ขวัญโทร.ถาม ปรางทิพย์ดูเผื่อจะรู้อะไร...

  สิโรจน์ถึงกับสติแตกกลัวทินภัทรจะมาเอาเรื่องที่ตัวเองเป็นต้นเหตุให้อรนุชยิงตัวตาย จะขึ้นไปเก็บเสื้อผ้าหนี เทวีห้ามหนีไปไหนทั้งนั้น ขืนทำอย่างนั้นทุกคนจะรู้ว่าเขามีส่วนรู้เห็นเรื่องนี้ เขาไม่รู้จะทำอย่างไรกอดแม่ร้องไห้งอแงเหมือนเด็กๆ ขอให้ท่านช่วยด้วย เทวีกอดปลอบลูกให้ใจเย็นๆไว้ก่อน อรนุชอาจแค่ยิงขู่

  “ไม่จริง เธอยิงตัวตาย เธอยิงตัวตายแกล้งผม ประชดผม เธอหลอกเราว่าท้อง เธอไม่ได้ท้อง” 

  สิโรจน์ฟูมฟายราวกับคนเสียสติ เทวีต้องตบหน้าเขาเพื่อเรียกสติกลับมา...

  เสียงสายเรียกเข้าทำให้อรนุชที่ใกล้ตาย  เอื้อมมือไปกดรับแต่ไม่มีแรงยกแนบหู ทินภัทรดีใจที่น้องรับสาย เธอรวบรวมกำลังเฮือกสุดท้ายบอกเขาด้วยเสียงแผ่วเบาว่ารักเขามาก  แล้วบอกลา จากนั้นก็สิ้นใจ เขาเห็นเธอเงียบเสียงไปสติแทบหลุด รีบโทร.ไปหาสารวัตรตำรวจที่เชียงใหม่ให้ช่วยตามหาที่อยู่โทรศัพท์ของอรนุชที่เขาส่งหมายเลขไปให้ด่วนที่สุดเพราะเธอยังเปิดสายอยู่ แล้วช่วยรายงานเขาด้วย เขาจะรีบกลับเมืองไทย

  ระหว่างที่ทินภัทรกำลังจะขึ้นเครื่องบินเพื่อกลับเชียงใหม่ สารวัตรโทร.มาแจ้งข่าวร้ายว่าอรนุชตายแล้ว เขาเสียใจน้ำตาไหลพราก ขอให้สารวัตรเก็บร่างเธอไว้ที่โรงพยาบาล เขาจะไปรับเธอด้วยตัวเอง และช่วยปิดข่าวให้เงียบที่สุด อย่าเพิ่งบอกแม่ของเขา เขาจะเป็นคนบอกท่านเอง

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์